Thiên Cơ (Cư sĩ Đức Quí)

Xưa nay các truyền thống tôn giáo Đông, Tây và các giáo phái thường hay đưa ra những tiên đoán về cơ tận diệt của nhân loại. Thiên Chúa giáo luôn nhấn mạnh đến ngày tận thế của quả địa cầu từ 2000 năm qua cho đến nay, các giáo phái huyền bí khác vẫn nhận thần khải từ thánh thần ở cõi siêu hình thường đồn đãi về cơ hủy diệt lớn lao của nhân loại thậm chí có câu: "10 phần chết 7 còn 3, chết 2 còn 1 mới ra thái bình…"

Nhưng sau khi theo dõi diễn biến của thiên tai địa ách và nhân họa trong vài năm qua, chúng tôi nhận thấy sự hủy hoại về vật chất như tài sản, nhà cửa, hoa mầu thì có phần trầm trọng trong khi thiệt hại về nhân mạng (ngoài nước Nhật và trước đó ở Nam Dương (Indonesia)), so ra cũng không đáng kể. Căn cứ vào đó dự kiến trong tương lai là thiên tai địa ách, nhân họa, chiến tranh, khủng hoảng kinh tế dù sẽ xảy ra 5, 10 phần dữ dội hơn nữa thì chúng ta cũng ngầm hiểu được rằng Thiên cơ do thánh thần điều hành không phải để tận diệt mà chỉ để trừng phạt con người. Như vậy sẽ không có chuyện tận thế hay hủy diệt theo kiểu 10 phần chết 7 còn 3 mà đúng ra là chỉ chết 3 còn 7. Ba phần đó là những người tội lỗi, vô đạo đức và cũng có thể có một số người bị chết oan, nhưng đó là con số nhỏ, như phải giết 1 người để răn trăm họ vậy.

Sở dĩ có thể nói là sẽ không có ngày tận thế là bởi vì thánh thần không cần thiết phải tận diệt loài người mà chỉ là đạo đức hóa họ bằng cách đẩy họ vào địa ngục trần gian, khiến cho họ lâm cảnh sa cơ thất thế, tài sản vật chất bị hủy hoại, cho họ nếm thảm họa chiến tranh, sống không bằng chết để họ thấy rõ rằng đời sống hiện tại chỉ là cõi tạm mà trở về với đời sống tâm linh. Đó là cách Thần linh bắt buộc con người phải đi theo quy luật đạo đức của thánh thần, đi vào chiều hướng của thời thượng ngươn thánh đức.

Mọi người từ nghèo đến giàu đều có cơ hội ngủ qua một đêm thức dậy thấy mình trắng tay và phải sống đời sống hẩm hiu trong cảnh màn trời chiếu đất, mọi sở hữu vật chất của mình đều sẽ bị gỡ tay trong phút chốc. Có lên voi xuống chó như vậy thì con người mới ý thức được cách sống chạy theo của tiền, bon chen làm mọi điều ác để tranh đoạt danh lợi chỉ như dã tràng xe cát biển Đông vô ích và vô nghĩa. Những diễn tiến trong tương lai sắp tới sẽ mở mắt cho nhân loại thấy rõ chuyện danh lợi đó chỉ là bèo dạt mây trôi, chưa kể người tội lỗi nhiều còn phải chịu thêm trừng phạt của thánh thần. Những ai không muốn bị roi đòn của thánh thần thì hãy ráng sống đời đạo đức.

Do đó nhân loại cứ yên tâm mà sống tốt, và chỉ cần cảnh giác thời gian sắp tới đây thiên tai địa ách, nhân họa... sẽ càng lớn lao hơn gấp bội phần mà chánh yếu là hủy hoại tài sản, vật chất để con người không còn lý do gì bỏ hết tâm trí của mình trong việc mưu cầu những chuyện tham dục của cá nhân nữa.

Cư sĩ Đức Quý.
October 15, 2011