Bài 8. Lạtma Tây Tạng

Nguyễn Thành Nhơn đã 82 tuổi. Trông ông chỉ tưởng ông chừng mới hơn 50. Xuất thân từ một gia đình Công giáo dòng. Ông có bà chị là Mère Superieure (Mẹ bề trên), được phong á thánh. Ông có du học ngành nha sĩ ở Pháp và có bằng huấn luyện viên về lặn.

      Ông có duyên gặp được một ông sư Nhật bản ở trong quân đội hoàng gia truyền cho khoa châm cứu. Ông được điểm đạo theo phương thức lạ là nhà sư Nhật đặt một quyển kinh lên đầu ông, và đọc một bài kinh bằng tiếng Nhật, mà ông cho biết là không hiểu ý nghĩa chi cả. Tình cờ ông quen một đệ tử của thầy già tại Mỹ. Sau đó, ông về Texas, đệ tử của thầy già ở Cali.
       Sau những cuộc mạn đàm ông chấp nhận được đệ tử của thầy già điểm đạo qua điện thoại. Ông được chỉ dẩn ra trước bàn thờ của ông rồi chắp tay đọc bài kinh Lạy Cha (về sau ông cho biết bàn thờ của ông thờ cả Phật lẫn Chúa). Khoãng vài phút ông thấy bằng con mắt thứ 3 một cây lọng sáng chói, có tua đủ màu xoay qua xoay lại ngay trước mặt, đằng sau cái lọng là bức hình Chúa ông để trên bàn thờ. Ông nhìn thật kỷ trong khoãng 5, 10 phút rồi báo cáo với đệ tử của già.
       Sau đó ông vui vẻ kể câu chuyện huyền bí này cho đệ tử của thầy già nghe:
       Khoãng 5 năm trước ông có đi Thụy Sĩ được một người bạn đưa đi chơi thăm thắng cảnh bản xứ. Tình cờ ông thấy một ngôi chùa rất lớn và đẹp kiểu Á Đông, ông vào thăm mới biết đó là một ngôi chùa Tây Tạng.
       Khi vào trong chùa, ông tới một căn phòng và nhìn vào trong thì thấy có một vị Lạt Ma mặc áo đỏ đang ngồi trên bục thuyết giảng cho một số tu sĩ , và những tu sĩ này đang cúi rạp người lạy vị đó. Bổng dưng vị Lạt ma đứng lên và đi ra cửa mời ông và người bạn vào trong, nói là có chuyện muốn nhờ ông giúp dùm. Ông rất ngạc nhiên nhưng cũng đi theo vị Lạt ma vào một căn phòng riêng. Vị Lạt ma nói muốn nhờ ông trị dùm con mắt của một người em trai bị mờ mà Y khoa chữa không được. Ông tự hỏi không biết sao vị này lại biết mình có nghề trị bịnh? và ông trả lời: "nếu như tin tưởng tôi như vậy thì tôi sẽ giúp cho."
       Sau đó thì ông đã trị lành con mắt của người đó trong vòng 3 ngày.
Để tạ ơn ông, vị Lạt ma đã tặng cho ông Nhơn một cây đao nhỏ theo kiểu Tây Tạng có nạm đá quý rất đẹp. Ông Lạt ma này cho biết nó có công dụng trừ tà. Sau này một đệ tử khác của thầy già có thấy bằng con mắt thứ ba vị độ của ông Nguyễn Thành Nhơn là một ông già mặc áo gấm theo kiểu Trung Hoa. Đó là vị tổ châm cứu siêu hình mà ông sư Nhật đã truyền lại bằng cách điểm đạo cho ông Nhơn.

Đây là một khía cạnh giao lưu giửa lãnh vực siêu hình của Nhật Bản, Tây Tạng và khoa thần bí mà thầy già truyền bá.

Thầy già

 

Đọc thêm