Bài 13. Sự phối hợp của huyền bí Đông và Tây Phương

Thầy già đã nghe báo cáo và xem video về câu chuyện này. Ý kiến của thầy già và có lẽ các bạn cũng đã hiểu khi nghe qua câu chuyện là môn thần bí giửa Đông Phương và Tây Phương thiệt ra chỉ là một chứ không phải hai.

   Vào khoãng 7, 8 năm trước, học-trò-già dẫn 4 đệ tử đến nhà của bà Linda McKenzie thuộc khu nhà giầu gần bãi biển Manhattan, được bà tiếp đón niềm nở (Lý do bà mời trò-già đến nhà vì chồng của bà được một đệ tử của trò-già điểm đạo thời gian trước nên bà muốn tìm hiểu thêm). Sau đó mọi người ngồi nghe bà nói chuyện:
Hiện tại bà là chủ của một công ty dinh dưỡng, và là người dẫn cho một chương trình huyền bí trên radio, thính giả có thể gọi vào và chỉ cần nói tên là bà có thể bói cho người đó vài câu, phần lớn rất chính xác.
Khi bà lên 8 tuổi bà phát hiện mình có khả năng thấy trước việc sắp xảy ra, và có thể nói chuyện và nghe Thượng Đế trả lời cho mình. Suốt cuộc đời của bà được Thượng Đế hướng dẫn và bà được ban cho những quyền năng như coi bói, và chửa lành bệnh cho nhiều người. Bà cũng đã tự trị cho bà và con gái của bà khỏi một chứng bệnh nặng mà Y khoa bó tay.
Bà nổi tiếng trong giới huyền bí và chánh phủ Anh đã mời bà và một vài nhà huyền bí khác qua Anh để thực hiện một cuộc khảo nghiệm về khả năng thông linh. Mỗi người bằng một cách thông linh riêng của mình, đã tìm ra được những chi tiết bí ẩn về tay sát nhân nổi tiếng một thời -Jack the Ripper-, tất cả đều phù hợp với các khám phá trong tài liệu mật của cảnh sát, và của các sử gia thời đó. Chánh phủ Anh sau đó tặng cho bà chứa Tiến sĩ danh dự. Cuộc khảo nghiệm này được thâu lại trong cuốn video tài liệu "Jack the Ripper" có cho mướn tại các tiệm Blockbuster ở Mỹ.
Trò-già nghe bà kể xong, đề nghị điểm đạo cho bà. Bà trả lời là bà chỉ tin tưởng vào Thượng Đế mà thôi nên không cần thiết phải điểm đạo. Trò-già khuyên bà cầu nguyện để hỏi lại ý kiến của Thượng Đề xem như thế nào.
Bà liền chấp tay, nhắm mắt và cầu nguyện thầm một lúc. Sau đó mở mắt ra, bà nói: "Thượng Đế nói đó là thiên ý", và bà chấp nhận để một đệ tử của trò-già nhân danh Thượng Đế điểm đạo cho bà. Trong vòng mấy phút bà nhận được thần lực, hai bàn tay chuyển động và bà được chuyển đến đứng trước mặt trò-già và bắt đầu khom người xuống như để xá lễ. Nhưng bà đột nhiên mở mắt ra và đứng thẳng người lên, bà nói bà xin lỗi, bà có kính trọng trò-già nhưng bà không muốn xá lễ vì bà không quen làm như vậy, bà chỉ quỳ gối với Thượng Đế mà thôi. Trò-già nói là không có sao, nhưng đề nghị bà cầu nguyện với Thượng Đế lần nửa. Bà lại chấp tay cầu nguyện một lúc và để thần lực chuyển thân cúi xuống đảnh lể trò-già. Bà cho biết bà nhận được thông điệp của Thượng Đế khi bà cầu nguyện. Đó là: "mọi chuyện xảy ra cho con trong ngày hôm nay đều rất tốt".
Trò-già nói cho bà nghe một chút về Mật tông.
Một đệ tử lấy ra lá thiên thơ của tông phái, để lên cái kệ sách thì bà bước đến và quỳ xuống lạy 3 lạy, đầu sát đất theo kiểu người Á Đông lễ Phật.
Bà tỏ ra cảm động khi nhận lấy Ngũ Bộ Chú; bà được dạy cách phát âm nhưng nghe bà đọc thật khó mà nhận ra đó là Ngũ Bộ Chú!
Cuối cùng, bà và chồng của bà, cả hai đều có thần lực chuyển đảnh lể trò-già 3 lể, theo cách lể của người Tây Tạng (nằm dài và úp mặt xuống đất) để cám ơn.
Trước khi trò-già kiếu từ, bà đã tặng cho trò-già cuốn "Những thấu hiểu sâu sắc" (Inner Insights) do bà viết vào năm 1996.

 

Đọc thêm