Đi Địa Phủ

Trong một buổi gặp mặt với người hướng dẫn vào năm 2004, Triệu Thông đã được chư vị độ dẫn đi thăm 3 cổng địa ngục. Trước khi đi, vị độ qua người hướng dẫn trao cho Triệu Thông 3 thẻ bài nói là của hệ Thiên triều (Thiên đình). Liền đó, có một vị thần xuất hiện trước mặt, vị cho biết là vị đến từ Địa phần và xưng tên là ….

(khi đang viết những dòng này ngày hôm nay 12/27/2008) thì Triệu Thông lại thấy vị thần linh địa phần năm xưa xuất hiện và dặn xóa tên của vị trong bài viết vì người trần gian không được biết) Triệu Thông xin ghi tên của vị là AA vậy, xin bạn đọc thông cảm. 

Triệu Thông ngồi xếp bằng, miệng niệm Ngũ Bộ Chú, và linh hồn xuất ra khỏi xác, được vị AA cõng trên lưng, xé gió chạy rất nhanh, băng qua một con đường hầm gồ ghề lóe ánh sáng vàng. Khi đó thân xác của Triệu Thông đang ngồi cũng bị nghiêng qua lắc lại thật là mạnh.
Năm phút trôi qua như vậy và cuối cùng thì Triệu Thông được đến cổng đầu tiên của địa phần. Tại đây Triệu Thông xuất trình thẻ bài công vụ của Thiên triều thì vị quan cai ngục ở đó vui mừng đón tiếp, dẫn Triệu Thông đi tham quan phòng xử phạt hình sự và phòng xử án dân sự. Triệu Thông được đứng ở ngoài để nhìn vào trong phòng xử phạt qua tấm kính trong suốt, nhưng được dặn là “Thiên cơ bất khả lộ” nên không thể ghi chi tiết lại ở đây. Nhưng có lẽ các bạn đạo cũng đoán biết được ít nhiều vì 'âm dương đồng nhất lý'. Triệu Thông đến cổng thứ hai cũng xuất trình thẻ bài và cũng được vào xem hình phạt. Những hình phạt đều có tính răn đe cho những phạm nhân khác chứng kiến để họ hối cải.

Trên đường đi đến phòng xử án, thấy rất nhiều người đang bị giam, thấy Triệu Thông đi ngang thì họ nhao nhao kêu la lên xin cứu giúp (Triệu Thông được vị độ dẫn đi bằng 1 con đường kính trong suốt ở phía trên đầu của họ).

Đến cổng thứ ba, sau khi xuất trình thẻ bài cho một vị ngồi sau bàn viết ở trước cửa phòng thì Triệu Thông được đưa vào trong phòng xử án. Đó là một căn phòng lớn, chung quanh là cửa kính trong suốt, phía trong có những dãy tủ đựng hồ sơ, và có nhiều cái ghế (như ghế văn phòng loại lớn), mỗi ghế được gắn 1 cái màn hình ở phía trước. Tội nhân ngồi vào ghế và được chư vị chiếu cho xem những hành động phạm tội ở dương thế, và sau đó thì chư vị cho biết bản án dành cho mỗi tội. Chứng cớ rành rành nên phạm nhân không thể biện bác gì được.

Sau khi luận tội, những tội không quá nặng thì chư vị cấp cho phạm nhân một công vụ để trở về trần gian làm việc. Nếu có người nào thấy rằng công vụ này không phù hợp với mình thì được phép xin chuyển đổi. Sau đó mỗi người được nhận tập hồ sơ của mình và chư vị dẫn họ đi đầu thai làm công vụ để đoái công chuộc tội.
Cuộc viếng thăm địa phần đã kết thúc, Triệu Thông được vị Thần AA một lần nữa cõng trên lưng lướt gió về lại trần gian, và hồn nhập trở lại vào thân xác.

Sau chuyến xuất hồn du địa phủ này, Triệu Thông cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc vì hiểu thêm được về hệ thống của Thiên Triều và âm phủ. Vừa vui mừng hạnh phúc cũng vừa rất hãnh diện mình có chư vị độ Thiên triều hộ độ, đi tới đâu cũng được đón tiếp nồng nhiệt. Triệu Thông cũng thấy là mình rất may mắn được cho biết rõ ràng về hình luật của cõi Vô hình, nên rất an tâm mà lo tu.

Xin chia sẻ lại với các bạn kinh nghiệm rất lý thú ngàn năm một thuở này.

Đọc thêm

 


Kinh sách được đăng trên trang này là do vutruhuyenbi.com giữ bản quyền hoặc được sự ủy nhiệm hợp pháp của người giữ bản quyền.
Mọi bản sao, trích dẫn hay dịch thuật kính xin quí vị giữ nguyên bản, đề rõ nơi xuất xứ khi phổ biến vô vụ lợi

Bản quyền Copyright © 2008 www.vutruhuyenbi.com. Mọi vấn đề khác, xin liên hệ: matgiao@yahoo.com

DMCA.com Protection Status