Ba hồn - Bảy vía trong con heo bông

An Huệ (AH) xin kể lại câu chuyện có thật đã xảy ra cách đây hơn 20 năm. Khi đó gia đình của AH có phòng thuốc nam, bắc, trị bệnh cho rất nhiều người ở xóm và vùng lân cận. Một hôm có một cậu bé chừng 10 tuổi, bị sốt rét, được gia đình đưa đến trị bệnh. Lúc đó, qua trao đổi thì cha mẹ của bé cho biết là vài năm về trước, có lần cậu bé bệnh và chết đi sống lại. Sau đó thì người ngớ ngẫn, cho đi học nhưng không biết chi cả, học mấy năm vẫn ở lại lớp 1. Gia đình cũng đành chịu thua.

Lúc đó, Chư vị độ qua khẩu Ba của AH mà nói rằng: "Thằng nhi này đã lạc mất hồn khôn rồi. Do lúc chết đi sống lại thì hồn khôn không nhập lại xác, rồi đi vất vưỡng, khi đó nó thấy có một nhóm vong linh khác chuẩn bị đi đầu thai, nó đã theo những vong linh đó đi đầu thai rồi, nếu không tìm được hồn khôn để nhập lại xác thì thằng nhi này suốt đời ngớ ngẫn".

Gia đình cậu bé nghe xong phát hoảng, cầu xin Chư vị giúp cho hồn đứa bé được trở về. Chư vị dạy rằng: "Nó đã đi đầu thai làm heo, của một gia đình là người khác nước, cách đây không xa (sau này mới biết gia đình kia là người Tầu). Khi hồn nó lìa xác nó mặc áo bông, nên giờ đầu thai làm con heo bông, và là một con heo thừa vú (tức là heo mẹ có 12 vú nhưng đẻ 13 con). Phải tìm mua cho được con heo đó về, cầu nguyện và giết con heo đó đi, Chư vị sẽ giúp dẫn hồn đứa bé về nhập xác".

Sau đó, gia đình của cậu bé đã tìm được nhà nuôi bầy heo kia, nhưng đến nơi thì người ta cho biết là có một con heo bông, nhưng do đẻ thừa vú, thiếu sữa nên nó chết rồi, người ta đã vứt bỏ xuống sông. Gia đình đó quay lại nhà S., báo lại sự tình và cầu xin Chư vị giúp đỡ. Chư vị dạy rằng đã giữ lại được linh hồn của đứa bé, nhưng khi đưa nó trở về nhập xác thì hồn đứa bé không chịu, mà nói rằng: "đây không phải là xác của tôi, xác của tôi đã bị người ta vứt xuống sông rồi".

Nhưng Chư vị cũng bắt hồn của đứa bé nhập vào xác, và sau đó thì Ba của AH có làm một sợi dây chỉ có nhiều màu, đọc Chú và thắt lại vài rút, đeo vào cổ cho cậu bé. Sau đó cậu bé đã dần dần hồi phục và khôn lanh như những đứa trẻ cùng trang lứa khác.

Bây giờ cậu bé đó đã hơn 30 tuổi rồi, có học hành đàng hoàng và đã có gia đình êm ấm.

 

Xem thêm Chuyện Huyền Bí Có Thật tại đây

Kinh sách được đăng trên trang này là do vutruhuyenbi.com giữ bản quyền hoặc được sự ủy nhiệm hợp pháp của người giữ bản quyền.
Mọi bản sao, trích dẫn hay dịch thuật kính xin quí vị giữ nguyên bản, đề rõ nơi xuất xứ khi phổ biến vô vụ lợi

Bản quyền Copyright © 2008 www.vutruhuyenbi.com. Mọi vấn đề khác, xin liên hệ: matgiao@yahoo.com

DMCA.com Protection Status