Bị âm binh hành

Nhà con vốn là gia đình vô thần, năm đó, khi anh Hai con bị tai nạn xe, nghe lời hàng xóm, má con có đi nhiều Thầy bùa để xem, con nhớ có một ông tới xem phán rằng nhà nhiều cửa quá, nên không có giữ tiền được, lấy bùa về dán lên trước cánh cửa để giữ tiền… Sau khi đi nhiều thầy bà về, má con lập bàn thờ cửu thiên huyền nữ và ông địa trong nhà, trên các cửa thì dán những bùa hoặc vẽ những chữ bùa đỏ.

Từ lúc thỉnh bùa về, tốt lên con không thấy, má con tính tình trở nên hung dữ, nhà con thì làm ăn ngày một lụn bại, anh Hai con bị tai nạn gãy 2 chân, bác sĩ mổ xong cho về nằm nhà được một tháng. Tái khám thì bác sĩ nói vết mổ bị nhiễm trùng, phải tháo khớp mới bảo toàn được tánh mạng, nhà con thấy vậy nên xin chuyển viện vào Chợ Rẫy để các bác sĩ chữa mà không phải tháo chân, má con vào Sài gòn nuôi cũng phải 1 năm trời, bao nhiêu tiền bạc làm ra đều chôn theo vào đó, nhà con từ giàu nhất nhì xóm trở lại thành một gia đình nghèo.

Về sau, con thấy má con đi tới ông thầy bùa để trả lễ, nói là kêu ổng rút âm binh về đi chứ để ở nhà mà không thờ cúng bị phá quá. Má con trả lễ một thời gian thì bắt đầu có dấu hiệu lạ, như là kêu cả nhà tập hợp lại, ngồi lắc lư cái mình xưng là "Mẹ", nói cả nhà khổ nhiều rồi, sau này sẽ được sống sướng hơn, con sau này có của dư, đứa em con được nhà nước lo, đứa út được lấy chồng Giám đốc, không phải lo lắng gì nữa....

Vài tháng sau, má con không còn nói thấy "Mẹ' về nữa mà bắt đầu thấy âm binh khắp nhà, bên tai cứ nghe tiếng nói văng vẳng than là rất khó chịu. Có lần, má con đang ngồi ngoài sân bỗng la lên: “Có âm binh tới, binh của ông thầy cúng gần nhà đang xông vào!” Rồi má con chạy vô nhà hối ba và em con vào nhanh lên, rồi chạy đi chốt cửa lại. Xong má con chạy tìm chỗ núp, chui đầu vào tủ áo, lấy cái quần trùm lên đầu, xong rồi chui vào gầm giường, rồi bò ra lấy chổi chà quơ quơ tứ hướng, quét lên người em con, vừa quét vừa la: “Đừng có ra ngoài âm binh sẽ giết hết cả nhà, mọi người mau mau trốn đi!”

Ba con lo lắng vào xóm trong gặp thầy bùa, ổng nói bị vong nhập rồi và cho 1 lá bùa về đốt uống nhưng má con cắn chặt răng không chịu uống. Lúc đó ba với anh 2 dùng vũ lực đè xuống, kêu em con bắt má uống, má giẫy dụa mà sập cả giường, cắn ba con chảy máu. Lúc uống xong, má con người run lên cầm cập, mắt long lên hung dữ, chửi rủa om xòm kêu: “cha con mày phản bội tao!”

Bà con hàng xóm đều biết chuyện, nên chỉ nhiều thầy bà cho đi, trong huyện con có bao nhiêu thầy bà, nhà con đều dẫn má đi hết, có thầy thì nói vong nhập lâu rồi, khó trục lắm, có người thì bảo người này có căn, phải đặt lễ thì sẽ giải căn, có người nói do bỏ đứa con trong bụng nên giờ nó về quậy… Có một đồng cốt nói má con bị con quỷ 137 tuổi và 49 binh phá, do chặt cây cổ thụ trước nhà. Quỷ về nói qua khẩu của bà thầy: “Có cái cây mà chặt lấy chỗ đâu tao ở, mày có tin tao bắt cái xác này chết 3 ngày không, bắt cả gia đình nó chết luôn không.” Người nhà con phải vuốt giận nó, sau khi nó nguôi giận, nó nói muốn chữa hết bệnh thì cho má con gội đầu và cúng 3 ngày, một triệu rưỡi tiền lễ, nhà con làm theo đến ngày thứ ba, bà thầy đó nói do bệnh lây nên phải gội tới cuối tháng…Vậy mà nhà con vẫn làm theo. Con nghiệm thấy thầy bà chế chuyện ra dọa người, làm đủ chuyện mà má con càng hung dữ hơn, sẵn sàng chửi bới nếu không chiều theo ý.

Má con thường xuyên ngồi thẫn thờ, nói lảm nhảm trong miệng, đôi khi đang nằm thì la lớn lên “tui bị khùng rồi”, tối thay vì ngủ thì cứ đi qua đi lại lẩm nhẩm nói một mình. Em con hỏi má nói gì vậy thì má trả lời: ... Đọc tiếp