7. Linh Ảnh trong Kính Đàn

gửi bởi trieuan vào ngày Thứ 7 Tháng 2 07, 2009 12:14 pm

Hôm nay, TrieuAn xin chia sẻ với các bạn đạo một chút về những linh ảnh khi tu kính đàn:

Trong bài viết này, TrieuAn đơn cử 2 dạng linh ảnh khi tu kính đàn: sự hiền hòa (tịch tĩnh) và sự dữ dằn (phẫn nộ).

1. Linh ảnh hiền hòa: xuất hiện trong khi tu kính đàn của cô V., một giáo viên hiệu trưởng cấp 1 năm nay đã về hưu, sống tại Cần Thơ.

Mỗi thời khóa tu, cô V. đều đặn trì 5 chuỗi Ngũ bộ chú và linh ảnh xuất hiện trong kính đàn của cô như sau: cô V. thỉnh thoảng thấy linh ảnh Đức Quán Âm ở tư thế ngồi, thỉnh thoảng thấy Ngài đứng trên tòa sen tay cầm tịnh bình mỉm cười nhìn cô V. ; có một lần cô V. thấy linh ảnh khác trước cô đã vẽ lại hình ảnh ấy một cách sống động, nay TrieuAn sẽ lược ghi theo báo cáo của cô V.:

Chuỗi 1: đầu tiên, thấy 1 đốm bầu dục màu xám đen, sau đó hình ảnh này biến thành con mắt chớp chớp,
Chuỗi 2: sau đó con mắt ấy sáng rực ra và tròn hẳn lên rồi từ từ chia làm nhiều nhánh giống như hình bánh xe Chuyển pháp luân, hình ảnh này chuyển dần từ 8 cánh, 6 cánh rồi cuối cùng rõ ràng ở hình bông hoa 5 cánh.
Chuỗi 3: thấy trong kính đàn xuất hiện 1 người đàn ông mặc âu phục, to khỏe và thấy 1 ngôi chùa ở trên cao… sau đó cô tiếp tục thấy bông hoa 5 cánh trên biến thành hình tam giác giống hình vương miện, ở đáy tam giác có 1 chấm tròn, 2 cạnh tam giác mỗi bên có 2 chấm tròn.
Chuỗi 4: năm chấm tròn trong hình trên bỗng dưng sáng rực, đồng thời xuất hiện 2 bàn tay nâng cái vương miện ấy lên trong tư thế 2 cổ tay sát vào nhau, 2 bàn tay xòe ra.
Chuỗi 5: hình vương miện trên biến dần sang hình thoi, rồi từ từ chuyển thành 1 bông hoa lớn đầy đủ 5 cánh sáng rực dưới dạng hình nổi (3D).

2. Linh ảnh dữ dằn: xuất hiện trong kính đàn khi TrieuAn trì Ngũ bộ chú

Khi mới tu kính đàn trieuan thường thấy xuất hiện rất nhiều khuôn mặt dưới nhiều dạng khác nhau, nhưng đa phần đều dưới dạng không hiền hòa tí ti nào: khi thì thấy cái đầu sọ; lúc thì thấy cái đầu đội mão cầm có râu chỉa ra; lúc thì thấy khuôn mặt chia làm 2 phần nửa đen nửa trắng; lúc thì thấy khuôn mặt hình tam giác màu xanh lè; có khi thấy khuôn mặt ốm dài nheo nhách, cái mũi dài thòng lòng và quặp xuống (í ẹ giống ác quỷ Laughing); lúc thì thấy hình dáng người có khuôn mặt to tròn vành vạnh và mũi thì giống hệt mũi heo; cũng có lúc thấy khuôn mặt màu vàng khè với 1 con mắt to hết cỡ lòi hẳn ra ngoài…

Ai thấy sợ giơ tay lên nào?

TrieuAn biết có 1 số bạn sẽ hỏi vì sao phải thấy linh ảnh như vậy, điều đó có ý nghĩa gì?

Khi thấy những hình ảnh dữ dằn dễ sợ, TrieuAn tự nghĩ: "Có lẽ mình có nghiệp dày nên mới thấy như vậy". TrieuAn hỏi sư phụ và được cho biết: Không phải vì nghiệp, có khi để hành giả tu huyền bí cần phải có dũng cảm, nhìn thấy những thị hiện ma quỷ vẫn không sợ mới có thể bình tĩnh khi gặp những chuyện tà nhập kinh dị ở ngoài đời. Người tu huyền bí mà sợ ma thì tức cười lắm. Ngoài ra để hiểu thêm câu trong kinh Phật nói Quan Thế Âm hóa hiện 32 thân và những thứ bò bay máy cựa hay Ma Quỷ để độ người, và tùy người mà độ, cho nên không cần phải sợ. Không phải học trò nào cũng học một lớp giống nhau và các Chư vị cũng tùy căn cơ của học trò mà dạy những bài học khác nhau.

Theo kinh nghiệm học Đạo, TrieuAn ghi nhận 1 điều: tất cả đều là sự thị hiện của chư vị, mà khi thị hiện chư vị ắt có bài học dành riêng cho học trò, có khi học trò được hiểu liền, có khi cần một gian khá lâu sau đó. Từ từ rồi sẽ được học hiểu rất nhiều điều huyền vi.

trieuan

đọc thêm tại diễn đàn