9. Kinh nghiệm Điểm Đạo trừ tà:

gửi bởi trieuan vào ngày Chủ nhật Tháng 3 22, 2009 1:48 pm

Đa phần trong cái biết của chúng ta ai ai cũng cho rằng khi gặp người bị phần vô hình nhập vào hành xác thì nhà đạo phải kiết ấn này, đọc chú nọ, hay dùng các loại pháp khí khác nhau v.v... để khiến cho phần vô hình nhập vào cơ thể người xuất ra, nhưng hôm nay trieuan xin chia sẻ cùng các bạn đạo một kinh nghiệm trừ tà mà trieuan đã gặp qua trong khi đi điểm đạo, kinh nghiệm trừ tà: chỉ chắp tay cầu nguyện chư vị.

Vào khoảng đầu năm 2008, trên điện Phật của 1 ngôi chùa ở Cần thơ, trieuan làm lễ điểm đạo cho 1 quý bà. Bà D. vừa chắp tay niệm: Nam mô Quan Thế Âm Bồ tát theo triean xong, bà ta bỗng dưng chuyển mình dữ dội và sau đó bị phần vô hình nhập vào đấm đá tứ tung vào mình mẩy, vừa đấm túi bụi vừa khóc vừa la hét: “nó bướng bỉnh lắm, ta làm cho nó bệnh, ta đánh cho nó chết…!” mọi người đổ xô vào xem.

Lần đầu tiên gặp phải trường hợp này trieuan thật là bối rối không biết phải xử lí làm sao. “Chết rồi” trieuan thầm nghĩ, “Mình phải làm sao đây? Mình đâu có chuẩn bị tinh thần trừ tà gì đâu? Phải chi mình biết trước người này bị tà nhập, mình xin Sư phụ hướng dẫn trước thì đâu phải lo lắng khi trường hợp này xảy ra…” đến nước này trieuan chỉ còn nhớ đến bài học: “cầu nguyện”…

Nghĩ thế rồi trieuan liền thực hành: “Xin chư vị độ, xin Tổ Thầy trợ duyên cho học trò làm đạo, xin giúp sức học trò giải quyết tình trạng này.” Vừa khấn thầm trong lòng xong thì trieuan lập tức được chư vị chuyển cho trieuan nói chuyện với phần vô hình kia một cách mạch lạc, nhanh gọn và dứt khoát khiến phần vô hình kia khai ra: “danh là Chúa Tiên, cho biết là có nhân duyên nhiều kiếp với bà D. nên thường theo độ bà D. nhưng bà D. vẫn chứng nào tật đó cho rằng đây là mê tín dị đoan không chịu tin theo nên thỉnh thoảng tôi đã hành bệnh nó…” Trieuan được tá khẩu nói: “Nay người này đã cầu xin được điểm đạo với chư vị để tu tập sửa nghiệp tăng phước thì phần vô hình phải biết lui ra, hôm nay người này đã là học trò của chư vị, chư vị sẽ dạy dỗ, không còn là trách nhiệm của Vị nữa… hãy để người này tu học đoái công chuộc lỗi”. Dứt lời thì phần vô hình kia đã xuất ra, để lại một bà D. ngơ ngác không biết nãy giờ mình đã làm gì mà nước mắt nước mũi đầm đìa.
Riêng trieuan cũng nhẹ cả người Smile

Sau khi điểm đạo xong, trieuan mới được bà D. kể cho biết: từ bé do bệnh tật hoài khó nuôi, bà D. đã được mẹ dắt vào đền cho đội bát nhang (bà ở miền Bắc), lúc ấy bà đội bát nhang quay vòng vòng mà bát nhang trên đầu không rớt… lớn lên bà không tin vào việc này, bà cho rằng đó là hủ tục mê tín dị đoan, bà chỉ sống theo cách ăn hiền ở lành giúp người nghèo khó, khi tuổi về trung niên bà tụng kinh, đi chùa lễ Phật cầu xin được ban phước nhưng không bao giờ đoái hoài tri ân đến phần độ này chỉ vì bà D. chạy theo số đông cho đó là mê tín dị đoan. Bà D. nói thời gian qua bà bị bệnh rất nhiều, có khi thập tử nhất sinh, hầu như ai có bệnh gì bà đều có bệnh đó đến nỗi bản thân bà không hiểu vì sao?...

Nhưng sau 10 ngày trì Ngũ Bộ Chú, bà D. vui mừng báo cáo: Mỗi ngày trung bình bà D. trì 10 chuỗi trường (10x108) và những điều rất kỳ diệu đã xảy đến với bà, thân thể bà trở nên khỏe mạnh không còn bệnh vặt vãnh nữa (bà D. đang ở độ tuổi Lục tuần), sáng sớm đến giờ trì chú, chim tự dưng kéo đến quanh nhà hót líu lo, rồi bà lần lượt được thấy linh ảnh những người thân đã mất trong dòng tộc, họ trở về vui vẻ (lúc đầu khi thấy bà D. tỏ ra sợ sệt nhưng khi báo cho trieuan, được hiểu ra, bà trở nên bình an và cầu nguyện xin chư vị độ người khuất mặt tu hành)… Do thấy sự mầu nhiệm từ sự gia trì của chư vị, bà đã dẫn người con gái tới gặp trieuan xin được điểm đạo, và sau khi được điểm đạo 1 thời gian ngắn nghiêm trì Ngũ Bộ Chú, cô bé ấy đã được phỏng vấn đi xuất ngoại thành công… (trước đó, bà D. đã lo lắng e rằng cô con gái mình không qua được vòng phỏng vấn), ra đến nước ngoài cô bé ấy lại có cơ hội làm việc ổn định người xung quanh đều quý mến... niềm vui chồng chất niềm vui trong gia đình bà D. …

Qua kinh nghiệm trừ tà khi điểm đạo này trieuan đã học được một bài học: Chư vị luôn rèn học trò dũng khí khi đi làm đạo. Tin nơi chư vị, chúng ta sẽ không lo lắng không sợ hãi gì vì lúc nào chúng ta cũng được chư vị gia hộ, pháp khí làm đạo không cần thể hiện bằng hình tướng bên ngoài mà nó luôn được ẩn tàng bên trong.

Con trẻ, trieuan thành tâm dập đầu đảnh lễ Tổ, đảnh lễ Thầy. Thành kính tri ân Tổ Thầy, Người luôn soi sáng từng bước con đi.

trieuan


đọc thêm tại diễn đàn