3. Hành trình tu Mật (tt):

gửi bởi trieuan vào ngày Thứ 2 Tháng 12 01, 2008 2:59 am

Ba tháng sau khi được điểm đạo, trieuan được thỉnh lá Thiên thơ hệ phái và thỉnh Ngọc tiếp theo sau đó…
Có một lần được chứng kiến việc người bạn đạo (cũng là một tu sĩ PG) được chư vị qua khẩu Toni dạy phải chào lễ lui về 1 kiếp, 3 kiếp, 10 kiếp… người bạn đạo này đã thực hiện các động tác chào lễ tùy theo nghiệp quả của mình trong quá khứ kiếp thật lạ lùng, nhưng tâm ngu si của mình lại trỗi lên niệm nghi ngờ: phải chăng cô bạn ấy đang bị thôi miên? Smile

Các bạn biết không, đến sau này khi chính mình đi làm đạo, mình mới thật sự hiểu: hệ thống tu tập này chẳng ai cần khống chế ai, chẳng cần dùng bùa chú, phép thuật gì để thôi miên điều khiển ai… vì tất cả đều học và tu trong chánh pháp, luôn ý thức sửa nghiệp tăng phước, làm theo Thiên ý, thuận vòng nhân quả; chỉ những ai thực sự có nhân duyên lớn mới được bậc Thầy hữu hình và bậc Thầy siêu hình dạy cho các bài học lớn trong đời.

Chư vị biết trong tâm trieuan còn nhiều thắc mắc muốn biết: Tổ Thầy như thế nào? Nguồn gốc của hệ thống từ đâu? Tôn chỉ là gì? Nên chư vị đã sắp xếp cho trieuan một nhân duyên:
“Vào một buổi chiều mưa, tự dưng cả người trieuan trở nên nôn nao muốn đi thỉnh kinh sách Mật tông để tìm hiểu thêm nên đã rủ cô bạn cùng đi. Vì trời đang mưa nên trieuan nói: “để 4 giờ chiều tạnh mưa mình đi nhé (lúc ấy khoảng 3:30pm)”.

Một lời nói vô thưởng vô phạt thế mà không ngờ đúng 4 giờ trời bỗng tạnh mưa hẳn, trieuan đi tới nhà sách Phật giáo nằm ở quận 3. Dạo quanh một vòng, đọc hết sách này đến sách khác, vẫn chưa có cuốn sách mình cần, nhưng không hiểu sao trieuan vẫn chưa chịu ra về dù lúc ấy trời đã bắt đầu sụp tối. Đến lúc bà chủ tiệm sách đến tiệm (vốn dĩ chưa chịu về vì chờ người này đây  Smile), mình hỏi: “Bà có sách Mật tông nào để nghiên cứu không?” Bà ấy đáp: “Có, nhưng vì là sách photo lại nên không bày bán trong gian hàng.” Thế là bà ta ôm ra cả chồng sách Mật tông đủ loại.

Trời nhá nhem vì cả vùng bị cúp điện do trời mưa sấm sét gẫy cây… trong tranh tối tranh sáng trieuan phát hiện một cuốn sách và toàn thân trieuan lúc đó hoàn toàn chấn động, vì biết rằng chắc chắn đây là cuốn sách mình cần. Mừng quá, mình vội tính tiền và đi về. Đến nơi, mình đi thẳng một mạch lên phòng để đọc không nói với ai điều gì, kể cả cô bạn đi chung mua sách. Sau khi đọc một vài chương, mình khẳng định chắc chắn đây là cuốn sách có liên quan đến hệ thống mình đang tu tập, mặc dù cho tới thời điểm đó mình chưa hề được nghe, chưa hề được biết về cuốn sách này.

Thế là mình quyết định phone cho Toni nói về cuốn sách, và Toni đã hẹn gặp mình trong đêm đó để xem qua cuốn sách. Kết quả đó là cuốn sách thuộc trong hệ thống và mình được Toni đổi cho cuốn sách in chính thức thay vì một bản photo.

Các bạn có biết đó là cuốn sách gì không?
MẬT TÔNG PHẬT GIÁO TINH HOA YẾU LƯỢC đó.

Sau khi đọc cuốn MTPGTHYL, tâm trieuan trở nên an lạc, mọi nghi vấn, lo lắng sợ lạc đường tà thật sự chấm dứt, vì trieuan đã biết được tôn chỉ thực sự của hệ thống và tất nhiên sẽ tùy vào căn cơ mỗi người mà được các bậc thầy hữu hình và các bậc thầy siêu hình dạy các bài học khác nhau, không ai giống ai.

trieuan

đọc thêm