Bài 15. Niệm danh cụ Hồ

Khoảng 5 năm trước, thầy già có một đệ tử nữ, cô có điểm đạo cho một anh, là con nuôi của một ông tướng công an. Có lẽ nghe được sự lạ kỳ về siêu hình, ông tướng đã mời cô đệ tử của thầy già đến tư gia để tìm hiểu về chuyện huyền bí. Sau khi trao đổi nhiểu câu chuyện, ông bà tướng đã đồng ý xin được điểm đạo.

   Người đệ tử của thầy già hỏi ông bà muốn niệm danh hiệu vị Phật nào, ông trả lời không cần suy nghĩ ông muốn niệm danh hiệu của cụ Hồ.
Đệ tử của thầy già bỡ ngỡ đôi chút, nhưng lại trả lời ngay xin ông bà chọn danh hiệu một vị nào khác.
      Cuối cùng rồi ông bà cũng ngồi xuống chấp tay niệm danh hiệu một vị giáo chủ nào đó theo phép điểm đạo.
Khoãng 20 phút sau, ông ngừng lại và tường thuật chứng nghiệm siêu hình của mình. Ông rất cảm xúc kể lại một kỷ niệm dài sau đây:
Ông cho biết vào một dịp nọ, ông đáp máy bay ra xứ Huế. Ở phi trường Tân Sơn Nhất, ông thấy công an đang chận xét một ông sư già và đòi giải ông này về cơ quan để chờ thẩm vấn. Ông có đến tìm hiểu tự sự, và biết được là có một số người cúng dường mấy lượng vàng cho ông sư này, để ông đem về tu sửa lại ngôi chùa của ông ở Huế.
      Ông tướng công an đã can thiệp và ông sư đã được cho tự do để lên máy bay về Huế.
Từ đó họ quen biết nhau và có qua lại khá thân tình; một đời, một đạo tâm sự với nhau.
      Về sau ít khi có dịp họ lại gặp nhau, ngoại trừ một lần ông sư đó bị bịnh, được chữa trị ở Sài gòn và sau khi xuất viện, đã có ghé thăm ông Tướng, lúc đó ông sư đã đi xe lăn, trước khi trở về Huế.
Bẵng đi một thời gian, khoãng một vài năm ông có nghe tin ông sư đó đã qua đời.
      Và chính lúc điểm đạo vừa rồi, ông đã không biết niệm ai nên đã niệm ông sư đó, và ông Tướng đã thấy chính vị sư già đó (bằng con mắt thứ ba) ngồi trên chiếc xe lăn và mỉm cười với ông. Ông rất bàng hoàng cảm động nhìn ông sư đó hơn 5 phút.
      Khi đệ tử của thầy già từ giã ra về, ông bà Tướng đã tự cầm dù đưa ra khỏi nhà đến tận xe vì lúc đó trời đang mưa, và tỏ lời cám ơn rất nồng nàn.
Cách đây một tháng, thầy già có nghe báo cáo có một chàng phi công quen biết với gia đình của một đệ tử của thầy già, sau khi nghe giới thiệu cũng muốn xin được điểm đạo bằng cách niệm danh hiệu của cụ Hồ. Đệ tử của thầy già cũng đã bối rối từ chối, bảo anh phải niệm một danh hiệu Phật nào đó.
      Phải chi có thầy già ở đấy,biết đâu thầy già hỏi lại thánh thần... có khi ông tướng nọ và chàng thanh niên kia sẽ được toại nguyện.
Quá khứ thật sự đã có một số đệ tử của thầy già đã xin niệm danh hiệu đức Quan Thánh thay vì các vị Phật vì cảm thấy gần gũi với họ hơn, và họ cũng đã có đầy đủ ấn chứng siêu hình.


Đọc thêm