Bài 14. Nguyên lý Đạo là một

Đây là một trong những câu chuyện thần bí chứng tỏ sự liên hệ mật thiết giửa những nguồn huyền bí của các đạo giáo của phương Tây từ xưa, liên hệ đến Mật tông của thầy già truyền bá. Thật sự tất cả ngành thần bí khác nhau từ xưa tới nay, từ Đông sang Tây chỉ là một, nhưng người chưa nghiên cứu chu đáo và không được thánh thần thần khải lại tưởng là khác nhau.

   Câu chuyện sau đây mà từ lâu thầy già đã xem qua video, và có một bản lý lịch về cuộc đời và hoạt động của John D (tên đã được đổi), từ thập niên 60 cho đến gần đây, nhân vật chánh trong chuyện này.
John tốt nghiệp quân đội và phục vụ tại nhiều nước khác nhau. Ông có qua Việt nam phục vụ hai nhiệm kỳ (khoãng 5, 6 năm). Cấp bực cuối cùng của ông trong quân đội Mỹ là Đại tá phản gián, phụ tá cho ông W. Colby. Sau khi được giải ngũ, ông về tiếp tục kinh doanh công ty xe vận tải của gia đình, và công ty xuất nhập cảng cho thị trường Đông Nam Á, làm đại diện cho hội thương nghiệp gồm có 50 công ty lớn trong tiểu bang…
    Sau 75, ông có về Việtnam hai lần với tư cách là thương gia, có ghé thăm lại địa đạo ở Củ Chi, và thăm người bạn đã điểm đạo cho ông vào khoãng 99, lúc đó ông 61 tuổi.
    Ông là người theo đạo Tin Lành. Trong email gởi cho họctrò già, ông nói khi được điểm đạo, ông ngồi niệm thầm danh hiệu của Thượng Đế, thì ông thấy bằng mắt thứ ba, hình ảnh của chính ông đang ngồi xếp bằng, và thấy một viên kim cương màu đen trên nền trắng. Khoãng 2, 3 phút sau, hình ảnh mờ dần và biến mất. Ông nghe nói 2 lần bên tai: "Rồi con sẽ được hiểu", như để trả lời thắc mắc của ông.
    Một thời gian sau (năm 2000), ông đến gặp trò già tại nhà của một người đệ tử, và được chứng kiến khoãng 10 đệ tử có thần lực chuyển lễ trước bàn thờ Phật.
    Đến phiên ông ra đứng trước bàn thờ cầu nguyện thì thần lực chuyển ông đến quỳ gối ở phía trước chổ trò già ngồi, nhưng không đối diện mà xéo qua một bên.
    Lúc đó, có một đệ tử tên Sam (tên đã được đổi) (là người Do thái, ăn chay trường và tu Yoga, được trò già điểm đạo vào khoảng 1993, hiện là luật sư cho cơ quan di trú của chánh phủ ở cấp cao) có thần lực chuyển rất mạnh, bước tới trước mặt trò già và đưa tay lên trán chào nghiêm theo kiểu… quân đội: Người thẳng như khúc gổ, ngực ưởng ra, chân đánh vào nhau và giậm xuống đất nghe cụp cụp. Cứ chào xong một lần là ra điệu bộ vuốt quần, vuốt áo, chỉnh lại vị trí rồi chào tiếp- cứ chào và sửa bộ như vậy trên 10 lần. Sau đó bước đến bên John đang quỳ, kéo John xích qua để đối diện với trò già, và hướng dẫn cho John cúi đầu đảnh lễ. John bỗng đứng dậy và chấp tay lên, sau đó nằm xấp mặt xuống đất, hai tay, hai chân duỗi thẳng (đại lễ của Tây Tạng). Khi ấy, mọi người nhìn thấy lưng của John rung động tưởng chừng như ông đang khóc.
    Thần lực lại chuyển một đệ tử khác diễn lại cái cảnh nhà binh chào thượng cấp: bàn tay kiết ấn đưa lên trán, rồi hạ tay xuống, đập nghe chan chát vào một bên đùi, chân thì nện đùng đùng xuống đất trông rất mãnh liệt và oai phong, đếm cũng có mười mấy gần 20 lần.
    Tiếp theo là mọi người được trả về bình thường. John cho biết lúc ông cầu nguyện để xin thọ nhận lá phép của Mật tông, ông nghe nói bên tai: "con chưa sẳn sàng" và " con chưa xứng đáng". Tuy có hơi buồn, nhưng ông rất xúc động, và cảm kích vì được chứng nghiệm phép lạ. Ông nói là trước khi ông đáp máy bay đến đây, ông đã tốn bạc ngàn để đi dự một buổi họp tâm linh tại một thành phố khác mà không có thâu hoạch được gì về tâm linh cả.
Ông cho biết thêm ông và Sam không có quen biết nhau, nhưng từ trong cái bắt tay nhau đầu tiên tại đây, hai người đã nhận ra nhau là huynh đệ thuộc hội huyền bí Tam Điểm (Freemasons).
    Còn Sam, thì ngoài việc xác nhận lời nói của John, ông nói thêm là những gì ông chứng nghiệm ngày hôm nay thật là "lạ lùng đến kinh ngạc", vì ông hoàn toàn tỉnh táo trong lúc có thần lực, và suốt đời ông, sẽ nhớ mãi cảm giác và kinh nghiệm đặc biệt này.

 

Đọc thêm

Các bài mới hơn