15. Đạo Giáo và Chính Trị (gửi bởi Hữu-Huyễn)

Trích dẫn từ bài Võ bùa (Quyền thề-Thần Quyền): “...Sau màn ra mắt vào những năm 80 của thế kỷ trước, võ bùa bỗng dưng mất hút một cách khó hiểu trên "chốn giang hồ". Không ai biết đệ tử của võ bùa ở đâu, hiện đang sống như thế nào, còn lao tâm khổ tứ tập luyện hay không? Gần đây, một lần lang thang trên mạng, tôi tình cờ đọc được thông tin của một môn sinh "chánh phái" nói rằng, trước đây có hai cao thủ phái Thất Sơn đem võ bùa về dạy ở Hà Nội và chính họ là những sư phụ đầu tiên của môn phái ở đất Kinh kỳ...”

Ý kiến:
Theo như bài trích dẫn thì môn thần quyền có lẽ hiếm thấy ở ngoài Bắc, nhưng ở trong miền Nam và miền Trung thì nó được biết đến khá nhiều. Tại miền Trung (trước năm 1975) có một lò dạy võ ở tỉnh Quảng trị, môn sinh vào đó học võ thuật bình thường đến đai xanh thì sẽ được truyền cho thần quyền qua một buổi lễ cúng tổ với nhang đèn, môn sinh uống một đạo bùa, đọc một câu thần chú là có thần lực chuyển dạy cho múa quyền. Sau đó thì tiếp tục hằng ngày tự luyện tập, các thần linh sẽ về dạy cho đủ thứ các loại võ thuật.

Lò võ nầy cũng là nơi để tuyển lựa, kết nạp những môn sinh vào đảng Đại Việt theo lời của một cựu lãnh đạo của đảng Đại Việt. Vị nầy theo đạo Công giáo, sau khi được điểm đạo theo Mật tông bằng cách niệm kinh Lạy Cha thì có ấn chứng là hai cánh tay giang ra và đầu ngẻo xuống vai trong tư thế của Chúa Giesu trên thập giá. Cụ thuật rằng những thanh niên thiếu nữ học thần quyền đều được kết nạp vào đảng, cụ đã từng chứng kiến những pha biểu diễn rất thần kỳ của các môn sinh thần quyền và cũng được nghe nhiều chuyện huyền bí từ những môn sinh nầy. Cụ nói người ta cũng muốn truyền thần quyền cho cụ nhưng cụ đã từ chối. Tôi nghĩ có lẽ vì cụ là cấp lãnh đạo của đảng và hai nữa là vì cụ theo Thiên Chúa giáo.

Có một người khác kể là lúc anh còn là thanh niên, anh cũng đi học tại lò võ ở Quảng trị tới đai xanh và không học tiếp nữa, vì anh không thích chính trị và biết là tham gia thần quyền cũng là tham gia đảng Đại Việt.

Tại miền Nam thì các lò võ thuật vẫn bí truyền môn thần quyền và lập ra nhiều tông phái. Một người quen, anh ta khoảng 30 tuổi, hiện làm tiếp viên ở nhà hàng bên Mỹ kể tôi nghe lần anh về Việt Nam anh đã được chứng kiến người cậu của anh, cũng là một cao thủ thần quyền có dạy cho một số đệ tử, mỗi đêm luyện võ trông rất ngoạn mục, và biểu diễn cho dao chém vào thân mà không hề hấn gì. Anh nói là phần anh cũng có thọ pháp và uống bùa nhưng không có thì giờ để tập luyện nhiều.

Trong Mật tông có hai ngành là võ Phật và văn Phật. Kinh MTTHYL trang 7 có nói về lá Thiên thơ được các sư hàng lục cả dùng để trao truyền tâm pháp gọi là Phép Phật hay võ Phật. Võ Phật là chuyên về luyện bùa phép và học thần quyền chứ không biết gì về đạo pháp. Văn Phật là học về đạo lý của đời sống và của siêu hình bao gồm chuyện thiên cơ.

Tại những nước Đông Nam Á phần lớn người học huyền bí đều là môn sinh của Võ Phật vì ít người học được văn Phật. Mặc dù có nhiều tông phái huyền bí với nhiều danh xưng khác nhau nhưng tựu chung vẫn phải có lễ điểm đạo, cúng Phật, cúng thần, cúng tổ, uống một lá linh phù, và chắp tay đọc một câu thần chú. Tông phái huyền bí thì có rất nhiều phù và rất nhiều thần chú cho nên khi xuất sư những môn sinh cũng chọn 1 lá phù và 1 câu thần chú nào đó để truyền lại, do đó mà thấy có cả trăm tông phái mà căn bản đều thuộc về Mật tông, đều xuất xứ từ bùa Thái Lan, không thì là bùa Cao miên hay Lào. Huyền bí của Miến Điện và Nam Dương thì ít ai học vì nó ở xa nước Việt Nam hơn, nhưng nó cũng không khác gì với của Thái Lan, Cao Miên hay Lào.

Mỗi tông phái đều có lời thề riêng tuy có thêm thắt cho khác nhau nhưng chánh yếu vẫn là phải giữ luật công bằng và không hiếu sát. Những bộ môn thần quyền có lẽ do các tông phái huyền bí từ Trung Hoa hay Ấn Độ truyền sang từ xưa. Đó là bộ môn do Thiên Đình bí truyền cho nhân gian để chứng minh sự hiện diện của thánh thần, mà các võ sư bậc thầy ở dưới đất khi nhìn thấy thần quyền biểu diễn cũng phải trầm trồ bái phục.

Thần quyền ở Hà Nội có thể bắt nguồn từ những lò võ ở miền Trung của đảng Đại Việt, nhưng sau này không còn chuyện lợi dụng thần quyền để chiêu mộ đảng viên nên cũng không có lời thề trung thảnh với Đảng.

Tại miền Nam thì có rất nhiều môn phái thần quyền chỉ thuần túy là dạy võ đạo. Các võ sinh đều được tự do có quan điểm chính trị của mình. Những võ sinh bình thường học thần quyền để có sức khoẻ và để biết có thần linh, còn những võ sinh theo võ nghiệp để phục vụ cho lý tưởng chính trị của họ thì có thể tham gia vào bất cứ đảng phái hay quốc gia nào tùy theo mệnh nghiệp hay duyên căn của mỗi người, ai có nghiệp thì theo bên nào cũng phải trả nghiệp, như Quan Thánh chém người thì rốt cuộc cũng bị người ta chém. Thánh kinh cũng nói ai sử dụng đao kiếm thì sẽ chết vì đao kiếm.

Môn phái Pháp Luân Công do Lý Hồng Chí lập ra cũng là một tông phái có chút huyền bí do Lý Hồng Chí có học qua chút bùa của Thái Lan và của một tông phái khác ở Á châu. Đằng sau Pháp luân công là Quốc dân đảng của Đài Loan sử dụng Pháp Luân Công trong việc tuyên truyền chống Trung Quốc, và Lý Hồng Chí bị Trung Quốc kết án là phản quốc. Kể cũng lạ vì Lý Hồng Chí sanh ra và lớn lên ở Trung Quốc, xuất thân từ đoàn, đảng và là viên chức của Trung Quốc, nhưng đến khi Lý Hồng Chí qua Mỹ thì ngã theo Quốc Dân Đảng của Đài Loan mà chống lại xứ sở của mình(!).

Pháp Luân Công kết nạp những người Đài Loan tại các nước Tây Phương, lèo lái họ theo Quốc Dân Đảng của Đài Loan giống hệt như đảng Đại Việt ở miền Trung kết nạp môn sinh thần quyền vào đảng. Bằng chứng là Pháp Luân Công thường có nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc được chiếu trên tivi. Họ là dân Hồng Kông, Đài Loan tụ tập lại ở ngoài đường và công viên để biểu tình, khi họ chắp tay thì đôi tay của họ cũng có chút thần lực chuyển động, họ bị chính phủ Trung Quốc bắt nhốt trong tù còn Lý Hồng Chí và môn phái Pháp Luân Công của ông thì được Đài Loan tung hô. Đây rõ ràng là đạo của chính trị. Và Lý Hồng Chí tuy bề ngoài dạy chân, thiện, nhẫn nhưng không thể gọi ông là đạo sư mà phải gọi là lãnh tụ mới đúng, vì đạo sư thì thường không làm chính trị.

Trong Phong thần và Huyền bí học đã nói: Tất cả những chiến tranh xảy ra trên thế gian đều nằm trong Thiên Cơ. Đệ tử của hai phái ai nấy đều có phép mầu và đều được tự do chọn phò Trụ hay phò Châu. Khi chiến tranh kết thúc đệ tử nào còn sống thì đắc Tiên, đệ tử nào chết thì chỉ đắc Thần. Và như vậy, đạo quân của chánh giáo hay tà giáo (xiển giáo và triệt giáo), cũng là đạo quân của Thiên Đình và đều phục vụ cho Thiên cơ, mà bản thân người tham gia thì tưởng là mình hành động tự do chứ không biết là họ làm theo duyên nghiệp do số Trời đã định.

Thánh thần trong bộ Quỷ thần có quy định sống làm tướng chết làm thần, đây là nói những tướng trung can nghĩa khí và có phẩm cách thì mới làm thần, còn những tướng gian ác, làm chuyện bất nghĩa thì linh hồn bị đọa địa ngục, tay chân bộ hạ của các tướng lãnh chết thành ma quỷ, âm binh.

Kết luận:
Các vua chúa hoặc các nhà lãnh đạo chính trị từ xưa cho tới nay đều nắm và lợi dụng các tổ chức tôn giáo và các tông phái huyền bí để xây dựng triều đại, điển hình là chuyện Quốc Dân Đảng lợi dụng Pháp Luân Công và Đảng Đại Việt lợi dụng thần quyền làm tay sai của họ. Tuy nhiên đó không phải là một vấn đề khi hiểu được tất cả đều nằm trong quy luật thiên cơ, và đều là thiên ý. Các vua chúa, các nhà lãnh đạo chính trị, các tôn giáo, và các tông phái huyền bí dù muốn dù không, dù ý thức hay không ý thức đều ở dưới quyền của các Thánh thần, do các Thánh thần điều khiển để phục vụ cho Thiên Cơ.

Từ ngàn xưa, Bà la môn giáo cũng đã thấy được thiên ý, biết đến thần hủy diệt (Khrisna) và thần sáng tạo (Vishnu), khi thờ phượng cả hai thần linh nầy tức là đã hiểu đạo Trời không phải chỉ thuần có từ bi hỷ xã mà bao gồm luôn chiến tranh và sự chém giết. Quy luật của trái đất là sanh sanh diệt diệt, hết mưa rồi tới nắng, hết hòa bình rồi tới chiến tranh. Người học hiểu Thiên cơ thì thức thời chứ không viễn vông mơ tưởng tới hòa bình và làm mọi cách để cầu nguyện hòa bình. Và nếu như đã biết là linh hồn vẫn tồn tại sau khi chết thì những chém giết cũng chỉ là những bài học như những vở kịch ngắn hay những phim bộ dài cả trăm tập để hiểu một chút chuyện của Trời đất trong cuộc sống mà thôi.

Lịch sử của các đạo giáo Ai Cập, Hy Lạp, Trung Hoa cho thấy tất cả vua chúa đều tự nhận mình là con trời, chịu mệnh của trời để cai trị nhân gian, và đều có những buổi lễ tế Trời, cầu nguyện cho xã tắc, cho bản thân và gia tộc của họ. Là con của Trời tức là phải làm theo ý Trời. Có Trời đặt để thì họ mới lên ngôi làm vua, còn họ cai trị và giữ được nước hay không, triều đại được bền vững hay không, lâu dài (vài trăm năm như đời Thanh) hay ngắn hạn (vài chục năm như đời Tần Thủy Hoàng) thì phải tùy vua chúa cai trị chánh đáng hay không. Minh vương là vua phục vụ cho Thiên Đình còn bạo chúa là người đi ngược lại Thiên Đình. Minh vương đắc Thánh còn bạo chúa thì bị xử phạt, giảm thọ như Tần Thủy Hoàng, như vua Trụ… Trong Thánh kinh Cựu ước của Thiên Chúa giáo có nói rõ là Thánh thần nắm các vua chúa đến khi vua chúa bất chánh, làm việc trái ý Trời thì thiện thần sẽ lui ra, và Thiên Đình sẽ sai ác thần đến để quấy phá và trừng phạt.

Là con của Trời thì các vua chúa có quyền lợi dụng các tôn giáo như một đảng phái để cai trị hoặc là trù dập, trừ khử những lực lượng tôn giáo chống đối, trừ ra những bậc Quốc sư là những vị có chân mệnh lớn hơn vua thì làm thầy của vua để khuyên nhủ, cảnh cáo và cố vấn các vua chúa trong việc cai trị.

Đây là tài liệu phân tích cho các bạn đạo hiểu rõ thêm về đời, đạo và chính trị, nếu thấy đúng lý thì tin, không thì thôi, không ai bắt buộc phải tin, nên không cần phải tranh luận.

Đọc thêm