Ơn phước được chữa khỏi căn bệnh tiêu hóa mãn tính

Con xin đê đầu đảnh lễ Đức Sư Tổ. Con xin đê đầu đảnh lễ Đức Thầy. Kính chào huynh Triệu Tịnh.

Nguyenviet xin chia sẻ giai đoạn trước và sau khi mắc bệnh:

Hồ sơ bệnh lý của Nguyenviet

Năm 2012, trong một lần đi ăn cơm gà ở tiệm, NV bị trúng thực và phải nhập viện điều trị, kéo dài đến nửa tháng. Từ sau sự kiện đó, sức khỏe của NV suy giảm đáng kể, và bệnh đường tiêu hóa đã chuyển sang dạng mãn tính, không thể trị khỏi. Lúc này, vấn đề ăn uống trở thành một thách thức, NV đặc biệt nhạy cảm với các món cay nóng, thực phẩm nguội, chua lạnh, và các loại đồ uống như bia, rượu, và cafe. Các món hàng quán như hủ tiếu, cháo, phở, cơm gà, cơm tấm, bún, mắm, và nhiều món khác đều là nguyên nhân gây ra đau bụng và đi ngoài thường xuyên. Nói tóm lại, NV ăn cái gì vô cũng đều bị "tào tháo" rượt chạy, rất là khổ sở!

Trong 10 năm tiếp theo, NV đã thử rất nhiều phương pháp khác nhau để trị đường ruột, bao gồm bốc thuốc nam tại chùa, uống thuốc bắc, tới tây y, uống bột nghệ vào buổi sáng v.v...Ai chỉ cách gì, ai bày bác sĩ hay ở đâu thì NV đều đi tới thăm khám, nhưng mọi cố gắng đều không đạt hiệu quả. Có những ngày, sáng uống nghệ, sau đó ăn sáng, đến buổi trưa và chiều, tình trạng trở nặng, khiến NV phải dùng thuốc tây để kiểm soát.  NV gần như buông xuôi, cơ thể trở nên gầy gò, và phải phụ thuộc vào thuốc để sống qua căn bịnh tiêu chảy mãn tính trong hơn 10 năm qua. Cứ khi NV bỏ qua thuốc thì tiêu chảy lại tái phát, mà hễ uống thuốc cầm tiêu chảy xong thì bị táo bón. 

Hành trình chữa bệnh 

Bất ngờ thay đến đầu tháng 10/2023 được sự gia ân từ Tổ, Thầy, NV được phép liên lạc với sư huynh Bạch Hạc để cầu xin vị Thần Y Khô Mộc cứu chữa cho. Sư huynh hỏi thăm tình trạng sức khỏe của NV và huynh đã hướng dẫn cách điều trị căn bệnh đeo bám NV nhiều năm. 

Ngoài việc dùng thuốc từ nha đam, gừng, bột nghệ, nước theo liều lượng được huynh Bạch Hạc hướng dẫn, NV còn chú ý đến các yếu tố tác động đến sức khỏe vì “hoạ từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Huynh Bạch Hạc dạy NV rằng: "[i]Nếu theo đông y, người NV thuộc tính “nhiệt”. Còn Tây Y gọi là “viêm”, các cơ quan nội tạng đang bị viêm. NV càng phải cử đường, không ăn những thức ăn có bỏ thêm đường tinh chế như bánh kẹo, chè, mạch nha hay sinh tố bán ngoài tiệm, kem, nước mía, trà sữa,… mấy cái này có thèm quá thì một tháng NV chỉ nên ăn một lần thôi hoặc là ăn trái cây ngọt cho đỡ thèm ngọt.  

Trái cây thì nên ăn loại cây nhà lá vườn (đa phần là loại chua) như ổi, cam, quýt, táo, me… hạn chế ăn sầu riêng, măng cụt, nhãn, chôm chôm… Sau đó, NV thay đổi thói quen sinh hoạt trong ngày, ăn uống những thức ăn lành mạnh tốt cho sức khỏe: khoai lang, các loại đậu vào buổi sáng... 

Ghi chép số lần đi tiêu sau khi dùng thuốc, trình trạng cùng màu sắc của phân để huynh Bạch Hạc xem bịnh tiến triển ra sao. Ngủ đủ giấc và uống đủ nước. Tránh đồ ngọt từ bánh kẹo, bia rượu, và thay thế đường tinh luyện bằng trái cây. Chú ý đến chỉ số BMI (body mass Index) vì thấp có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể."[/i]

Ngày đầu tiên NV uống thuốc của huynh Bạch Hạc chỉ cho, thì thấy sôi ruột. NV báo cho sư huynh nghe thì sư huynh dạy là: "Vậy là thuốc có công hiệu rồi. Tình trạng sôi ruột sẽ kéo dài tối đa trong 3 ngày, mỗi ngày sẽ giảm cường độ xuống." Rồi sư huynh hỏi NV có hay ăn ớt không, NV nói là NV hay ăn trái ớt trong bữa cơm. Sư huynh dạy NV là không được ăn ớt, mà chỉ dùng ớt để tăng hương vị trong nước chấm của mình mà thôi. NV nghe sư huynh dạy vậy thì yên tâm làm theo.

Qua ngày hôm sau thì tình trạng sôi bụng đã bớt, NV ăn cơm bắt đầu thấy ngon miệng. NV cũng không hề bị tiêu chảy nữa. 

Ngày thứ ba, khi uống thuốc thì NV không còn bị sôi ruột nữa, và ăn được một hơi 6 chén cơm  :)) 

Đến ngày thứ tư, môi của NV bị khô, sư huynh nghe báo cáo xong thì điều chỉnh liều lượng mỗi vị thuốc lại cho NV. Từ lúc NV bắt đầu uống thuốc của sư huynh Bạch Hạc, sống và sinh hoạt theo những chỉ dẫn của sư huynh thì những triệu chứng rối loạn tiêu hóa mà NV gặp đã mất hẳn hoàn toàn sau đúng 7 ngày. 

Lần đầu tiên sau mười mấy năm mà NV ăn cơm thấy ngon miệng hơn, giấc ngủ sâu hơn, da dẻ hồng hào, cảm giác nhẹ nhàng và tràn đầy năng lượng. NV trở nên hoạt bát và lạc quan, nhận thức về lý Đạo cũng sâu sắc hơn, ý thức về cuộc sống cũng rõ ràng hơn.

Con xin đê đầu cảm tạ Ân Đức của Tổ, Thầy và vị Thần Y Khô Mộc.
Kính cảm tạ sư huynh Bạch Hạc đã dành nhiều thời gian hướng dẫn cho em. 

Kính viết
Nguyenviet

Kinh sách được đăng trên trang này là do vutruhuyenbi.com giữ bản quyền hoặc được sự ủy nhiệm hợp pháp của người giữ bản quyền.
Mọi bản sao, trích dẫn hay dịch thuật kính xin quí vị giữ nguyên bản, đề rõ nơi xuất xứ khi phổ biến vô vụ lợi

Bản quyền Copyright © 2008 www.vutruhuyenbi.com. Mọi vấn đề khác, xin liên hệ: matgiao@yahoo.com

DMCA.com Protection Status