17. MỘT CÔNG ÁN VỀ THIÊN MỆNH (tt) - (gửi bởi Quyetminhtử)

Trong kinh Cựu Ước, Ông Môi-Sen (Mô-sê) là một vị tiên tri hay ngôn sứ của Thượng Đế, ông là tổ phụ, đấng giáo chủ của Do thái Giáo và Thiên Chúa Giáo. Hồi giáo cũng tin vào Cựu ước, công nhận Môi sen là tiên tri thứ nhất, Giêsu là tiên tri thứ 2 và Muhammad là tiên tri thứ 3 của Thượng Đế, nhưng nhấn mạnh rằng Muhammad là tiên tri cuối cùng, sau ông sẽ không còn tiên tri nào nữa. Đó chỉ là cái phóng đại của Hồi giáo để giành ngôi vị độc tôn cho Muhammad cũng giống như Tiểu thừa Phật Giáo khẳng định Phật Thích Ca là vị Phật đầu tiên và cuối cùng. Nói vậy là vô lý bởi vì trong thời gian dài vô tận một khi đã có tiên tri của hiện tại thì đương nhiên trong quá khứ đã có các tiên tri và tương lai cũng sẽ còn có những tiên tri khác chứ không phải chỉ có le que vài vị rồi chấm dứt; Đại thừa Phật giáo nói có tới 3 đời 10 phương chư Phật. ...

  Quá khứ, hiện tại và vị lai đều có Phật chứ không phải chỉ có mỗi một mình Đức Thích Ca. Xưa nay không có vị tiên tri hay vị Phật nào là độc tôn hết.
Một vị được gọi là tiên tri là người nhận mặc khải và làm việc cho Thượng Đế, người đó phải là một người có nhiều quyền năng nhiệm mầu của Thượng Đế hỗ trợ, mà quyền năng của Thượng Đế thì phải lớn, phải dữ dội, như đã thể hiện qua câu chuyện của ông Môi-sen cứu dân Do thái thoát ách nô lệ. Nếu không như vậy thì chỉ là một tiên tri giả, hay còn gọi là một tiên tri tay không.

Sau đây là vài thí dụ của những tiên tri tay không (les prophètes sans armes):
Khoãng hai năm trước (2/2007) có một ông thiền sư ở Pháp về VN, ông đi từ Nam ra Bắc với mũ áo, cà sa, lọng che rất rình rang và đình đám để biểu diễn quyền năng của một đại pháp sư bằng cách đăng đàn tế lễ, cầu siêu cho tử sĩ hai miền Nam Bắc và hàng trăm ngàn vong linh chết ngoài biển, và cũng để cầu cho dân sinh an lạc. Những đại đàn tràng cầu cho âm siêu dương thới của ông có hàng ngàn người tham dự nhưng âm siêu dương thới đâu không thấy chỉ thấy ngay sau đó tai ương đổ dồn dập xuống cho cả 3 miền Nam, Trung Bắc. Riêng miền Trung hứng chịu 5 trận lũ lụt lớn trong đó cơn bão số 5 là cơn bão lớn nhất trong 45 năm qua, dân chúng khốn khổ, giá thực phẩm lên cao, có người quen lúc ấy về VN đã điện về cho biết giá cá bán còn mắc hơn cá ở bên Mỹ.
Việc thiền sư lập đại đàn tràng cầu siêu cầu an mà kết quả lại là tai ương dồn dập cho thấy đó là thiền sư vô năng, hay một tiên tri giả, cũng như một bác sĩ trị bịnh mà bịnh càng nặng hơn, một pháp sư trị tà mà tà còn làm dữ hơn thì đó là bác sĩ và pháp sư dzởm. 

Tháng 5, 2008, đến lượt giáo hội Phật Giáo VN tổ chức đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc để cầu cho Hoà Bình thế giới, quốc thái dân an tại Hà Nội, quy tụ hơn 600 phái đoàn Phật giáo thế giới gần 100 quốc gia, những cao tăng của Ấn Độ, Thái Lan, Nhật, Kam pu chia…, đầy đủ chư tôn đức giáo phẩm đại diện cả ba miền cùng quan khách ngoại quốc, đại sứ, và nguyên thủ quốc gia. Hơn 3 vạn người tham dự buổi lễ với hơn 10,000 ngọn nến được thắp lên bởi các Phật tử.
Nhưng sau đại lễ đó không lâu, tháng 11, 2008 ngay trung tâm Hà Nội đã bất ngờ lâm vào thảm cảnh của một trận đại hồng thủy kéo dài nhiều ngày, được xem là trận lụt lịch sử 2008, gây khốn đốn chưa từng thấy, giá rau xanh từ 2, 3 ngàn đồng một bó tăng 8 ngàn đồng, để rồi sau đó rớt xuống 150 đồng một bó, như là cho không. Từ đó đến nay tai ương vẫn liên tục không dứt, bệnh dịch lan tràn, lũ lụt khắp nơi. Xem ra, buổi lễ cầu nguyện ấy tuy thật lớn lao nhưng có kết quả trái ngược và hết sức tồi tệ chứng minh là việc đó không hợp với thiên đạo, cũng không hợp với luật trời!

Các giáo hoàng cũng thường xuyên có những buổi lễ kêu gọi cầu nguyện cho hòa bình thế giới, nhưng lịch sử cho thấy thế giới từ trước đến nay đã có tới 5000 cuộc chiến lớn nhỏ, và chiến tranh vẫn triền miên không bao giờ chấm dứt mặc cho những buổi lễ nguyện cầu Hoà bình của giáo chủ và giáo dân. Như vậy thì có phải chăng việc cầu nguyện cho hòa bình thế giới chỉ là việc làm ảo tưởng và vô giá trị của các tôn giáo, của những tiên tri tay không, của những người không có thiên mệnh cũng như không được lòng Trời?

Mong quý vị giúp thêm cho ý kiến, dù là đồng tình hay chống đối để vấn đề này được sáng tỏ thêm.

Xin cám ơn quý vị.

(xem thêm tại diễn đàn)