Chưa xemBởi ThầyGià
Bài đã được đăng tại thegioivohinh.com

Thần Lê Văn Duyệt

Lúc đó Thầy già còn trẻ ở vào độ tuổi 36, còn đi chỗ này, chỗ kia truyền đạo.
Có hai ông nghe tiếng của thầy già nhờ người quen sắp xếp xin gặp thầy già để thọ giáo. Một ông đạo Phật là tướng Lê Quang Lưỡng Tư Lệnh lực lượng nhảy dù còn ông kia đạo Công giáo là tướng Nhật. Ông đạo Phật niệm danh hiệu Phật A di đà, ông Công giáo đọc kinh Lạy Cha.

Tướng Lưỡng cho biết có một luồng điện chạy từ đỉnh đầu xuống lưng, cảm thấy rất thoải mái.
Rồi như cảm khái với việc kỳ bí này, ông bộc lộ hết tâm sự khó kể cho ai mà được cảm thông và ấn chứng cho.

Ông cho biết lúc đó ông ở gần Lăng Ông Bà Chiểu (Gia định). Ông thường ngưỡng mộ thần Lê Văn Duyệt từ nhỏ và ngày kia, ông hướng về phía Lăng Ông thật tâm cầu nguyện xin Thần hộ độ cho cuộc đời binh nghiệp của ông.
Tối đó ông có một giấc mộng rất rõ ràng, có một ông râu trắng, tóc trắng chống cây gậy đến gặp ông và nói:
“Con à, khi con nắm tiểu đoàn này con sẽ bị chiến bại, tiểu đoàn của con sẽ bị tan rã hết. Rồi khi con nắm tiểu đoàn kế tiếp, con sẽ đánh đâu thắng đó.”
Ông giật mình thức giấc, bàng hoàng với giấc mộng vì nó diễn ra hết sức rõ ràng như trong lúc thức.

Rồi ông nắm một tiểu đoàn mới nhảy dù. Đúng như là thần Lê Văn Duyệt nói, chưa đầy một tháng tiểu đoàn của ông bị tiêu diệt, còn lại có 6 mạng, kể cả ông cũng bị thương.
Lúc đó chiến trường sôi động, chánh phủ miền Nam thành lập tới tấp các lực lượng quân đội để cung ứng cho chiến trận.
Ông Lưỡng đã vận động để xin nắm tiểu đoàn mới. Các cấp chỉ huy của ông có hỏi: “ông vừa bị thương, có sẵn sàng ra trận được chưa?” ông sốt sắng trả lời là ông đã lành, có thể lãnh nhiệm vụ được.
Thế rồi, ông nắm một tiểu đoàn mới. Không bao lâu sau ông đánh thắng một trung đoàn miền Bắc ở tại Long An, được thăng cấp tại mặt trận. Riêng tiểu đoàn ông thiệt hại rất ít.

Ông kể tiếp về một chiến trận khác mà suốt đời ông không quên.
Lúc đó tiểu đoàn ông bị một lực lượng miền Bắc nhiều gấp 5 lần bao vây. Suốt cả đêm cứ cách khoảng 30 phút là bị ồ ạt tấn công một lần. Đến lần thứ 5, lực lượng của ông bị tử thương và bị thương rất là nhiều, đạn dược kể như đã hết.

Lúc đó tâm trạng của ông thật sa sút thê thảm và tuyệt vọng. Ông ngước mặt lên trời chỉ biết cầu nguyện: “thưa Thượng Đế, xin Ngài cứu con, con không có giỏi gì hết. Nếu ngài không cứu con chắc con phải chết.”
Rồi ông chuẩn bị chờ một đợt tấn công mới. Ông để sẵn khẩu súng lục bên cạnh chờ tự sát. Chờ, chờ mãi rồi không biết tại sao không có cuộc tấn công cuối cùng của quân đội miền Bắc.
Như vậy là còn sống.

Tướng Lưỡng mới chết cách đây khoảng một năm.
Từ lúc kể chuyện này cho đến hôm nay, nhắc đến hơn 20 năm, chúng tôi không hề gặp lại nhau, chỉ biết tin qua cáo phó trên báo do gia đình ông đăng tải.
Và có rất nhiều đệ tử có khi chỉ gặp nhau một lần, hoặc vài lần. Còn nhiều đệ tử nữa chỉ biết già chớ chưa từng gặp mặt.

Hẹn tái ngộ
Thầy già ngày 17-8-08

__________________________________________________________________
The Following 14 Users Say Thank You to Thầy già For This Useful Post: binhthuantourist (18-08-2008), Diệu Chi (20-08-2008), dieuthong (01-09-2008), Drlong18 (19-08-2008), hoathuytinh (18-08-2008), horangi (19-08-2008), Ngoc hảo (19-08-2008), ngocxuan (18-08-2008), rongrose (16-09-2008), tamtan (19-08-2008), the translator (19-08-2008), trieuan (18-08-2008), xinhoc (08-09-2008), zen (19-08-2008)
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi DieuChi
yellow4
___________________________
BÀI TRẢ LỜI CỦA THÀNH VIÊN:
___________________________

trieuan
Thật diễm phúc cho những ai đã được gặp Thầy già!
ước gì con trẻ có cơ hội được diện kiến Thầy già (trong chiêm bao hình như con đã gặp nhưng không rõ mặt )
trieuan
_________________________________________

binhthuantourist

Con kính chào thầy già!
Con cũng muốn đi truyền đạo như thời trẻ của thầy, nhưng con chưa được phép.
Ông Lê Quang Lưỡng này, bị nghiệp binh đao, chiến tranh phải giết người, mang tội, nhưng ông ta biết cầu thần linh và được gặp thầy, rồi sẽ được dẫn dắt thoát khỏi vòng lẩn quẩn, con cũng ước muốn được gặp thầy già.
Khi con trẻ nói lên những hiểu biết của con, nếu có sai sót, xin thầy già chỉnh sửa và dạy con trẻ, để con trẻ hiểu thêm nhiều điều hay!
Con kính chào thầy già!
_________________________________________

Tami

Mọi sự đều có sự sắp đặt của Thân linh. Binh đao chiến trận, mạng người như cỏ rác... Trong biển lửa, cánh tay nào giơ cao nhất, (lời cầu xin thành khẩn nhất) sẽ được Thần linh gia hộ và cứu vớt.
Mà chờ chỉ khi nạn kiếp đến rồi mới biết cầu xin rồi giao duyên với Chư vị... Đời người ngắn ngủi lắm, chạy lòng vòng rồi đến lúc cũng quay trở về với Đất mà thôi. Nếu không biết tìm con đường vượt thoát linh hồn chúng ta sẽ muôn đời chìm đắm trong biển khổ mà thôi!!!
_________________________________________

the translator

Câu chuyện này có phải là nói lên một quy luật siêu hình là trong chiến tranh cũng có sự an bài của bề trên??? Thần Lê Văn Duyệt mới biết trước được là ông tướng đánh trận sẽ bị thua hay thắng.
_________________________________________

tamtan

Tâm tấn xin đóng góp một tài liệu của thần Lê Văn Duyệt
Tả quân quận công Lê Văn Duyệt (1764-1832) là một công thần trụ cột của nhà Nguyễn.
Ông là một người bẩm sinh ái nam ái nử nên được Nguyển Phúc Ánh tuyển làm thái giám (chứ không phải là ông tự hoạn) lúc ông 17 tuổi. Sau đó ông từ từ đứng vào hàng tướng lãnh. Rồi làm tổng trấn thành Gia định, ông rất uy quyền, ai cũng kính phục, gọi ông là "ông Lớn Thượng". Đương thời các nước lân cận đều sợ oai phong của Lê Văn Duyệt, gọi ông là "Cọp Gấm Đồng Nai", một trong ngũ hổ tướng từng là tổng trấn Gia Định thành. Ông qua đời lúc 69 tuổi.
_________________________________________

thien_long

ThienLong có đọc một chuyện phép lạ tại Dunkirk. Trong thế chiến thư hai lực lượng đồng minh phần lớn là Anh bị tàu chiến của lính Đức bao vay tại Dunkirk (Một cái đảo bên Pháp). Không có đường thoát. Mọi người chờ bị chết vào ngày hôm sao. Thủ tướng Winston Churchill kêu dân chúng cầu nguyện. Tất cả nhà thờ đều dâng lễ cầu nguyện cả ngày và đêm. Đêm đó sương mù dày đặt. Nhờ vậy mà tàu của Anh đã trốn thoát được an toàn. Sương mù cũng tan vừa lúc họ về đến nhà. Chuyện lạ là trong mùa này không thể và không bao giờ có sương mù dày họp lại và tan đi như vậy. Tới ngày nay vẫn là một bí mật lớn nhất về khí tượng của ngày đó.
_________________________________________

Ngoc hảo

Con kính chào Thầy Già!
Mong ước của con cũng như bao bạn đọc, khao khát được diện kiến Thầy già. con vẫn biết phải có rất nhiều... nhiều phúc duyên mới được gặp. mặc dù mỗi ngày con được đọc bài viết của Thầy và học mở rất nhiều điều về "siêu hình". nhưng con vẫn mong cầu.
xin Thầy già hoan hỉ cho con.
Ngọc hảo
_________________________________________

vothuong dao

MỘT VÀI GÓP Ý NHỎ

Kính chào Thầy Già và các Huynh đệ,
Tôi chỉ mới gia nhập diễn đàn này, đã được điểm đạo và xem mình cũng là một đệ tử của pháp môn này. Qua bài viết của Thầy Già, tôi xin mạo muội nói thêm một vài ý kiến, có gì không phải mong các Huynh đệ bỏ qua cho.

Về thời gian mà Thầy Già gặp tướng Lê Quang Lưỡng và Tướng Nhật, chắc phải sau Mùa Hè Đỏ Lửa tháng 11/1972. Vì chỉ sau thời gian đó, Tướng Lê Quang Lưỡng mới được nắm quyền Tư Lệnh SĐ Dù của chế độ Sài Gòn ( thay thế cho Trung Tướng Dư Quốc Đống), còn Tướng Trần Văn Nhật là Tư lệnh SĐII BB. Cả hai lúc đó đều đang đóng ngoài Quảng Trị và Huế. Như vậy là Thầy Già đi giảng đạo ra đến tận ngoài vùng Hỏa Tuyến.

Nói thêm để các Huynh đệ thấy được bước chân giảng đạo của Thầy Già thật đáng khâm phục.

Riêng về phần Tả Quân Lê Văn Duyệt, huynh Tamtan đã nói rỏ, tôi chỉ xin bổ sung thêm là Ngài sinh ra vào năm Giáp Thân 1764 ở tỉnh Định Tường, chết năm Nhâm Thìn 1832 tại thành Gia Định. Đức Thượng Công Lê Văn Duyệt là một trong Ngũ Đại Công Thần của nhà Nguyễn ( Tả quân Lê Văn Duyệt, Hữu Quân Nguyễn Văn Nhơn,Tiền Quân Nguyễn Văn Thành...VV) Khi chết : cả một vùng xóm Chợ Đủi và nội làng Xuân Hòa, các quân lính và người dân đều thấy sáng rực một đường dài lớn như cây lụa điều từ trong Dinh bay xẹt ra, bay chậm chậm rồi phăng phăng bay lên hoài, trực chỉ mặt trời lặn hồi lâu rồi biến mất.... ( trích Điểu cổ hạ phong Thi tập- Sài Gòn Năm Xưa của Vương Hồng Sễn). Khi đọc đến đây nhiều bậc lảo thượng cho biết, mình phải tự hiểu rằng đó là Nguyên Thần của Ngài xuất ra,đến ngày Quy vị với Thượng Đế.

Bài vị được phong hiên nay của Ngài Lê Văn Duyệt được ghi tại Đình thờ là : Khâm sai Đại Thần- Quảng Bình Tây Đại Tướng Quân
Nói hơi vài dòng một chút để thấy là Linh Lực của Đức Lê Văn Duyệt là không hề nhỏ chút nào và chỉ có ai có Duyên và có Tâm như Tướng Lưỡng mới cầu nguyện xin được ( như lời Thầy Già đã viết).

Còn vì sao mà những người cầm súng trong chiến tranh ( cả hai phía ) đều phải có niềm Tin khi xông pha trận mạc thì cũng dễ hiểu vì Chiến tranh mà, Chết đó- sống đó. Ai cũng cần phải có một Đức Tin để làm điểm tựa. Tôi đã từng chứng kiến những người thân của gia đình và dòng họ của tôi ai cũng có đeo dây chuyền Phật Bà hoặc một gói bùa, bản thân tôi và các đồng đội khi ở chiến trường CampuChia sau này cũng có thủ sẳn trong bóp của mình một lá bùa hay Linh Phù gì đó ( của Tôi là bùa An Thân). Việc bị thương ngoài trận mạc, có người kêu lên : Đau quá Bác Hồ ơi. Cũng có người thì niệm Phật, nỉêm Chúa tùy theo Đức Tin của mình. Đó là việc có thật chứ không phải chuyện tiếu lâm!

Cá nhân tôi nghĩ rằng việc binh đao đó là Nghiệp nhưng không phải là Nghiệp xấu vì cầm súng bảo vệ quê hương ( phía nào cũng vậy) là trách nhiệm mà Trai thời loạn ai cũng phải làm. Có trách là trách cái Nghiệp Quả Binh đao mà đất nước ta phải ứng chịu vì cơ Trời đã chọn.
Vì vậy mà với câu hỏi đặt ra của Huynh the Tran slattor là trong chiến tranh có sự an bài của bề Trên không? Với sự hiểu biết non kém của mình, tôi nghĩ là có. Nếu phân tích chuện này ở đây thì sẽ khá dài dòng và sợ đi lạc đề, hẹn dịp khác quay lại đề tài này vậy.

Từ câu chuyện nói về Thần Đạo của Thầy Già, tôi chỉ một bài học ở đây là : nếu có Đức Tin thì mọi sự sẽ thành. Còn anh có tin ai thì tùy vào Duyên Pháp của mổi người, không nhất thiết chỉ có Phật, Trời mới cứng quả.
Tuy nhiên , tôi có một thắc mắc nhỏ với bài viết này là : theo lịch sử và hình ảnh còn truyền lại để trong Đền thì Đức Ngài Lê Văn Duyệt là ái nam- ái nữ nên không có râu, mặt thì láng mịn. Vì sao tướng Luỡng lại nằm mộng thấy Đức Ông có râu trắng, tóc trắng và cầm gậy? Đó giống như hình ảnh của một Tiên Ông chứ không giống lắm hình ảnh một Đại tướng uy nghi mà ta thường biết.
Vài lời mạo muội xin Thầy Già và các Huynh Đệ nếu có gì sai thì bỏ qua và chỉ bảo thêm.
_________________________________________

trieuan
Trích dẫn:
vothuongdao đã viết:
MỘT VÀI GÓP Ý NHỎ
... Tuy nhiên , tôi có một thắc mắc nhỏ với bài viết này là : theo lịch sử và hình ảnh còn truyền lại để trong Đền thì Đức Ngài Lê Văn Duyệt là ái nam- ái nữ nên không có râu, mặt thì láng mịn. Vì sao tướng Luỡng lại nằm mộng thấy Đức Ông có râu trắng, tóc trắng và cầm gậy? Đó giống như hình ảnh của một Tiên Ông chứ không giống lắm hình ảnh một Đại tướng uy nghi mà ta thường biết.


trieuan cũng chiêm bao thấy Thượng công Lê Văn Duyệt với hình dạng 1 đức ông râu tóc bạc phơ, cầm gậy, mặc đồ trắng, dáng người thanh mảnh... như 1 Tiên ông.
còn hình ảnh ái nam- ái nữ hay hình ảnh của 1 Tiên ông cũng chỉ là việc thị hiện mà thôi, chắc chắn không quan trọng.
trieuan
_________________________________________

vothuong dao
Đồng ý với ý kiến của Huynh Trieuan. Cám ơn Huynh đã góp ý.
_________________________________________

hoctro-giaTrích dẫn:
Vothuongdao đã viết:
MỘT VÀI GÓP Ý NHỎ

Kính chào Thầy Già và các Huynh đệ,
Về thời gian mà Thầy Già gặp tướng Lê Quang Lưỡng và Tướng Nhật, chắc phải sau Mùa Hè Đỏ Lửa tháng 11/1972. Vì chỉ sau thời gian đó, Tướng Lê Quang Lưỡng mới được nắm quyền Tư Lệnh SĐ Dù của chế độ Sài Gòn ( thay thế cho Trung Tướng Dư Quốc Đống), còn Tướng Trần Văn Nhật là Tư lệnh SĐII BB. Cả hai lúc đó đều đang đóng ngoài Quảng Trị và Huế. Như vậy là Thầy Già đi giảng đạo ra đến tận ngoài vùng Hỏa Tuyến.

... Tuy nhiên , tôi có một thắc mắc nhỏ với bài viết này là : theo lịch sử và hình ảnh còn truyền lại để trong Đền thì Đức Ngài Lê Văn Duyệt là ái nam- ái nữ nên không có râu, mặt thì láng mịn. Vì sao tướng Luỡng lại nằm mộng thấy Đức Ông có râu trắng, tóc trắng và cầm gậy? Đó giống như hình ảnh của một Tiên Ông chứ không giống lắm hình ảnh một Đại tướng uy nghi mà ta thường biết.
Vài lời mạo muội xin Thầy Già và các Huynh Đệ nếu có gì sai thì bỏ qua và chỉ bảo thêm.


Vothuongdao suy luận có phần không đúng lắm: Trò già được biết lúc Thầy già gặp ông tướng Lưỡng và ông tướng Nhật là ở bên Mỹ, tiểu bang Cali, thời gian sau 75, không phải ở vùng hỏa tuyến đâu. Lúc đó ông Lưỡng khoãng 60 tuổi, hơn thầy già khoãng 20 tuổi.
Còn vị tiên ông xuất hiện trong giấc mộng của ông tướng Lưỡng có lẽ là vị thầy độ của ông LVD, về để cho biết thiên cơ.

HTG

__________________________________________________________________
The Following 7 Users Say Thank You to hoctro-gia For This Useful Post: binhthuantourist (25-09-2008), Diệu Chi (24-09-2008), Drlong18 (25-09-2008), khachtrangian (25-09-2008), tamtan (25-09-2008), trieuan (29-09-2008), vothuong dao (25-09-2008)
__________________________________________________________________

vothuong dao
Xin lỗi vì suy đoán chưa chính xác. Vì tưởng Thầy Già đã lớn tuổi rồi.
_________________________________________

dragonle

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi vothuong dao
Xin lỗi vì suy đoán chưa chính xác. Vì tưởng Thầy Già đã lớn tuổi rồi

Thì Thầy Già năm nay cũng 70 tuổi rồi ! Thuộc dạng xưa nay hiếm , bạn tưởng hơi bị đúng !