Chưa xemBởi ngocxuan
blue2
Con xin đảnh lễ Tổ Thầy,
Chào các bạn đạo,

Nhân tiện có một người bạn kể về câu chuyện chấm tử vi của anh ta có một vài chi tiết thấy đúng nên NX xin chia sẻ cùng với các bạn đạo. Và cùng lúc, câu chuyện sẽ là một chứng minh cho một bài học được dạy trước.

Anh bạn tên HD kể rằng, vào lúc anh ta khoảng 16-17 tuổi, tình cờ có duyên gặp được một chú, H, trong một dịp đến thư viện để mượn sách đọc. Chuyện trò một lát thì chú H mới nói là chú biết chấm tử vi và hỏi anh HD có muốn chấm một lá tử vi coi vận mệnh ra sao không. Anh HD lúc đó mới hỏi lại chú H vậy chấm tử vi phải tốn bao nhiêu tiền bởi vì lúc đó anh còn là học sinh nên không có tiền nhiều. Chú H trả lời là thôi cho chú vài lon bia là đủ rồi vì chú cũng biết anh HD còn là học sinh. Thế là anh HD xin tới nhà chú vào một ngày sau đó.

Sau khi cho biết chi tiết về ngày giờ tháng năm sinh của mình thì chú H bắt đầu chấm tử vi cho anh HD. Sau một thời gian chăm chú ghi viết trên một tờ giấy trắng, thì chú H bắt giải cho anh HD về lá tử vi của anh. Trước khi giải thì chú H có dặn anh HD hãy ghi xuống những lời của chú chứ không thôi sau này sẽ quên và anh HD đã ghi lại những gì chú nói và còn giữ lại lá tử vi đó tới ngày hôm nay sau 25 năm.

“Sang năm cháu sẽ không còn ở nhà nữa mà sẽ đi học xa. Cháu nên học thêm ngoại ngữ, sẽ giúp thêm nhiều cho cháu. Tốt nhất cháu nên học dược. Nếu không thì nên học y khoa và nên đi vào nghành phẫu thuật... Từ đây đến năm 33 tuổi thì cháu sẽ học thành tài và có việc làm bình thường. Nhưng từ lúc 34 tuổi trở lên thì sẽ thành triệu phú và sẽ trở thành chủ tịch của một cơ sở. Từ năm 44 trở lên thì sẽ làm chủ của nhiều cơ sở. Khi về hưu thì sẽ rất là sung sướng. Cháu cũng đừng nên lấy vợ trước 34 tuổi và cháu cũng sẽ tự lập gia đình chứ không phải là cha mẹ sắp đặt đâu. Vợ cháu sẽ là đồng nghiệp và là một người ngoại quốc.
Nhưng cháu có mệnh ‘Thanh Long’ nên hơi kỵ với nước nên đừng nên tắm biển hay hồ bơi lớn. Và cháu cũng nên cẩn thận với thận vì có thể bị bệnh thận.
Lá tử vi này có tên là ‘Phi Quyền Tắc Phú’ có nghĩa là không có nghèo được. Thật ra lá tử vi này là một trong những lá tử vi tốt nhất mà hồi trước tới giờ chú được chấm. Sau này nếu có thể thì chú xin cháu giúp cho mấy đứa con của chú nhe.”

Trước khi chấm tử vi thì chú H không hề biết một cái gì về anh HD cả. Sau khi nghe chú giải thích thì anh HD chỉ có ghi xuống và từ đó tới giờ hai người chưa hề gặp lại qua 25 năm. Lúc đó, nghe thì nghe chứ anh HD cũng không có để lòng lắm về chuyện chấm tử vi này nhưng mới đây khi tình cờ đọc lại anh HD mới suy nghiệm lại và thấy có nhiều điểm rất đúng ... nhưng cũng có vài điểm không đúng.

Những điểm đúng là anh HD đã rời nhà và được đi học xa. Anh đã được học y khoa và cũng đi vào nghành phẫu thuật và hiện nay là một bác sĩ trưởng về nhãn khoa (vì chung khoa nên NX mới được quen anh). Từ lúc đi học và tới 30 mấy tuổi thì anh cũng ra trường và đi làm như mọi người. Anh cũng đã tự lập gia đình mà không phải là cha mẹ chọn cho. Về việc kỵ với nước thì thật ra anh đã suýt chết 2 lần và đều liên quan tới nước. Lần thứ nhất là bị té xuống sông vào lúc 7-8 tuổi và hên là không bị đập đầu vào bệ xi măng cạnh cầu. Lần thứ hai là được người ta cứu vớt khi không biết bơi và bị trôi ra biển khi đi tắm biển. Còn về thận thì có một lần bị sạn thận phải vô nhà thương để được điều trị.

Còn điều rất tiếc mà không đúng, là anh vẫn chưa trở thành một triệu phú và cũng chưa là chủ của cơ sở nào. Sau này thì anh vẫn chưa biết ra sao. Anh cũng đã lập gia đình trước khi anh 34 tuổi và vợ thì cũng không phải là đồng nghiệp hay là người ngoại quốc.

Câu chuyện của anh HD là một chứng minh cho lời dạy khi Thầy Già đã nói là mình đi coi bói thì coi chứ không nên vội tin vì cái gì có thật thì dù không tin nó vẫn xảy ra, và nhiều khi phải đợi tới sau một thời gian dài mới biết được những sự bói toán tiên tri cho bản thân mình là trúng hay trật, khi nó xảy ra đúng một phần thì cũng có thể tạm tin được những phần khác (chưa xảy ra) là đúng, và theo kinh nghiệm của Thầygià thì cho tới khi những điều tiên tri trở thành sự thật thì ông thầy bói xưa cũng không biết đâu mà tìm. (Chương Tử Nha coi bói - PT & HBH)

Tôi tâm đắc nhất là câu này: “...cho dù những tiên tri thần khải đó có đúng thật đi chăng nữa thì nó cũng chỉ là chuyện mau qua so với thời gian dài vô tận của vũ trụ bao la này. Tất cả những chuyện đời và đạo của nhân gian trên trái đất đều như là huyễn mộng cả.” (Huyền ký từ Đức Thượng Đế)

Chúc các bạn tinh tấn trên con đường tu học.
Thân,

Bài liên quan: