Chưa xemBởi thànhtâm

Con Kính Đảnh lễ Đức Tôn sư Triệu Phước- Đức Thầy Nguyễn Mai.
Kính chào huynh Oneway cùng tòan thể Huynh Tỷ Diễn đàn.

Hôm nay với tấm lòng thành tâm cầu đạo cách đây hơn 2 năm, con kính xin được tri ân đến Tổ, Thầy đã cho con được tham gia học đạo trong mái trường vutruhuyenbi. Cảm ơn huynh Oneway, và tất cả huynh tỷ trên diễn đàn đã cho đệ được làm bạn đạo dưới mái trường Đạo của Tổ, Thầy.

Được thọ nhận Pháp môn và tu học với Tổ, Thầy là duyên phước lớn nhất cả cuộc đời của con. Nhưng ơn phuớc Tổ, Thầy con chưa đáp, chưa làm tròn bổn phận của một người đệ tử, không tinh tấn, tu học để hòan thiện bản thân vậy mà trong thời gian qua con đã có những suy nghĩ, những thái độ kém hiểu biết vì kém trí tuệ và vô minh. Đó là một tội lỗi lớn đối với người học đạo như con.

Thời gian cách đây hơn 1 năm sau những biến cố trong bài học: CHƯỚNG NGẠI CỦA NGƯỜI TU LÂU - Con đã không đủ trí tuệ để hiểu được lý đời, lý đạo... do Tổ, thầy giảng dạy và các huynh đệ tỷ muội chia sẻ để cảnh báo nên con đã có những cảm nghĩ không tốt. Con đã đi sai đường đạo, con đã theo học với các đồng môn không tốt thay vì học với Tổ, thầy.
Con đã suy tưởng tu theo họ sẽ tốt hơn, sẽ tiến triển tâm linh hơn nên con đã bỏ ngoài tai những sự dạy dỗ của Tổ, Thầy. Con đã bất chấp không nghe lời khuyên của huynh Oneway, người đã điểm đạo cho con. Những sai trái này cũng bởi do con đã tự chọn lấy. Nay con đã nhận ra người học đạo phải có nguồn có gốc, phải có Tổ, có thầy, nếu không có Tổ, Thầy thì chắc chắn rằng con đã chẳng bao giờ đuợc thọ nhận tâm ấn quý báu và pháp môn để tu học như bây giờ.

Kính Thưa Tổ Thầy. Trong thời gian qua với bao sóng gió trong cuộc đời, với những nghiệp chướng con phải trả, và những ân huệ của chư vị, khi con chuyên tâm trì chú, con mới ngộ ra: Phước ai người ấy hưởng, nghiệp ai người ấy trả và càng hiểu rõ hơn về nguyên tắc công bằng. Con hiểu người học đạo có Tâm mà không có Trí Tuệ như có xác mà không hồn, có Trí Tuệ mà không có Tâm thì sinh ra ngạo mạn. Con hiểu học đạo với Tổ, thầy sẽ chẳng bao giờ sai.

Trong thời gian qua trong tâm con luôn có cảm giác bất an và cứ suy nghĩ đến Tổ, Thầy. Con cứ suy nghĩ đến nguồn gốc tâm ấn con nhận được là có từ nơi đâu. Tự nhiên con cứ lấy quyển Mật tông Tinh Hoa Yếu Lược của Đức Tôn Sư Triệu phước để đọc, con đọc đi rồi đọc lại, trong con cứ miên man nghĩ đến Tổ, Thầy, sự truyền thừa và sắc lệnh Thượng đế... để phổ độ chúng sanh của Tổ, Thầy làm cho con càng muốn được quay trở về cầu xin sự sám hối với Tổ, Thầy.

Trong một hôm con đã nằm mơ, con thấy có tiếng nói vang lên trong hư không và từ đâu đó hiện lên 1 tấm bằng chứng nhận, cái cảm thấy của con lúc đó là một nữa tâm linh, một nữa khoa học. Tâm linh là con không thấy ai nhưng con nghe giọng nói, không ai đưa tấm bằng chứng nhận nhưng nó tự động xuất hiện trước mặt con.
Nội dung như sau:
Đây là bằng Tiến sĩ, chứng nhận Đức Triệu Phước là Sư Tổ, có ấn lệnh hình vuông, màu đỏ và có in hình ngài lên tấm bằng đó. Con nhìn thấy hình ngài, mắt ngài 1 mí, có râu lấm chấm. Sau đó hai tay con đón nhận tấm chứng nhận đó.
Con kính thưa Tổ, Thầy. Con thật lòng không biết hình dáng Ngài như thế nào nhưng thật lòng con mơ thấy sao con nói vậy.

Và thời gian vừa qua con đã tự sám hối rất nhiều trước khi con mạn phép viết thư xin sám hối với Tổ, Thầy.
Nay con đã nhìn thấy rõ được cái tội của con. Con kính xin Tổ, Thầy rộng lòng từ bi tha thứ cho con trẻ. Kính xin Tổ, Thầy cho con được quay trở lại mái trường học đạo vutruhuyenbi, để con được nương theo sự daỵ dỗ của Tổ, Thầy, sự che chở của Chư vị, sự giúp đỡ của các huynh, tỷ mà tiếp tục học hành cho tinh tấn, hầu hoàn thiện bản thân, sống tốt đời đẹp đạo.

ĐỆ TỬ THÀNH TÂM SÁM HỐI
Thành Tâm.

Lời diễn đàn:
thànhtâm đã viết:Thời gian cách đây hơn 1 năm sau những biến cố trong bài học: CHƯỚNG NGẠI CỦA NGƯỜI TU LÂU- Con đã không đủ trí tuệ để hiểu được lý đời, lý đạo... do Tổ, thầy giảng dạy và các huynh đệ tỷ muội chia sẻ để cảnh báo nên con đã có những cảm nghĩ không tốt.

Thànhtâm thời gian trước đi theo Thanhhung- Tami và có gửi bài về diễn đàn (bài không được đăng) để biện hộ, bênh vực cho Thanhhung – Tami. Nay thànhtâm đã biết lỗi của mình và quay lại xin sám hối.

Bài xem thêm:
[*] Phật Tại Thế
Chưa xemBởi Cafe_den
blue1
'Nhân vô thập toàn', làm người ai cũng có lỗi lầm, nếu biết sớm nhận ra cái sai mà ăn năn, sửa chữa thì quá tốt. Người hướng dẫn tôi từng dạy rằng chuyện đời và chuyện đạo đều cần phải có thời gian trao dồi từ từ thì mới tiến bộ. Có té ngã một vài lần thì mới thấm thía nỗi đau để lần sau không vấp phải. Làm đúng thì được khen, làm sai thì bị chê.

Tôi chưa tiếp xúc Thanhhung, Tami và những người chung tư tưởng với họ, tôi lại càng thất vọng khi người tu không nhận ra bài học, bài thi của mình, không nhận ra cái sai mà tư ý lập môn hộ riêng. Chua chát hơn là chính kẻ chịu ơn đó lại đi qua nhiều diễn đàn khác bôi nhọa diễn đàn này. Càng buồn cười với cách trả lời về sự khác nhau giữa MTTĐ với MT Chuẩn đề, lối biện giải thô thiển của web của họ đã làm tôi đau lòng cho những người đã từng thề sống chết theo Tổ, Thầy. Xem ra thói đời đen bạc, phụ nghĩa quên tình, không nhớ thâm ân và quên đi nguồn cội đó là những kẻ không ít ở đời mà xã hội gọi là 'kẻ vô ơn bội nghĩa'. Họ đã quên lời thề đã từng hứa.

Ai cũng phải tự chịu trách nhiệm cho hành động của riêng mình. Không thể đỗ thừa cho ai hết. Và tôi tin tất cả Huynh đệ trong Vutruhuyenbi.com này luôn thân tình đón nhận những bạn đạo biết sai và quay về bên Tổ, Thầy. Ngẫm lại học ở trường đời, cũng có khá nhiều học sinh 'cá biệt', vô lễ, cao ngạo với Thầy cô dạy họ những người như thế thường thi rớt, nếu biết khiêm tốn và chịu phấn đấu thì họ sẽ có cơ hội được Thầy cô cho thi lại nhưng tới đó họ đã đi chậm một bước so với những học trò siêng năng, khiêm cung, chịu khó trao dồi rồi.

Vài dòng cảm tưởng, mong được dạy bảo thêm. Xin chào mừng huynh thànhtâm quay về.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Ảo Thanh
Cơ hội cho tất cả đệ tử của dòng pháp đều là như nhau.
Ai cũng được điểm đạo thọ lãnh tâm ấn, được Tổ Thầy dạy cho nhiều đạo lý, được truyền cho nhiều kinh nghiệm, được cho phép đi làm đạo lập thêm công đức. Cho nên chỉ cần bám sát Tổ Thầy và nỗ lực phấn đấu thì tự mỗi người đều tùy căn cơ mà thăng tiến tâm linh, cớ gì đi theo mấy đại huynh, đại tỷ trong khi cơ hội của mình và họ là bằng nhau.

Người tu không nên tham lam quá nhiều quyền năng, lá phép này nọ... nỗ lực hành đạo thì Tổ Thầy, Trời Phật cấp cho để gây uy tín, phục vụ cho việc làm đạo và học đạo, cần chi chạy vạy xin mua những lá phép từ "đại huynh", "đại tỷ".
Ở thế gian có chạy bằng giả, chứng chỉ dzởm thì đừng có như họ. Giữ mấy lá phép mà Trời Phật, Tổ thầy không công nhận thì cũng như không, mà cần chi nhiều lá phép, khăn ấn.

Quan trọng phải tu tâm dưỡng tánh, học vững lý đạo và lập nhiều âm đức mới đúng. Có ra làm đạo nhiều thì mới cần tí quyền năng hỗ trợ, còn ở nhà tu mà không đi làm đạo nhiều thì không cần nhiều huyền năng làm gì, có đời sống bình an và tăng trưởng trí tuệ là tốt rồi.
Phải có nghiên cứu sâu về tất cả đạo giáo, có kinh nghiệm, đức độ sâu dày và được Trời Phật cấp phép thì mới có thể dạy đạo. Làm học trò nên biết vị trí của mình ở đâu, khiêm tốn thì sẽ học được nhiều hơn.

Vài xúc cảm riêng, mừng thànhtâm.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi kiemmadocco
blue4
Đây có thể bài học thử thách mà CV đã dành cho huynh thanhtam, một bài thử thách khá dài. Cũng may huynh còn nhớ đến công ơn của Tổ Thầy mà quay đầu lại. Trải nghiệm nhiều chuyện đời chắc có lẽ huynh thấm thía những bài mà Tổ Thầy đã dạy trên diễn đàn. Học từ Tổ Thầy là được rồi. Cần gì phải học với những sư huynh đệ trong khi cả đường đời lẫn đường đạo của họ còn rất yếu kém, lại là những người phạm lỗi. Những quyền năng phép lạ là do Thánh Thần ban cho chứ không phải là do tự thân thanhhung-tami tu luyện mà có. Huynh cứ tinh tấn theo Tổ Thầy học đạo thì sẽ có những bước thăng tiến về tâm linh sau này. Học ở VTHB là học đại đạo ở gốc rồi cần gì phải kiếm mấy cái "ngọn" mà học. Phải không huynh?

Chúc mừng thanhtam đã quay trở lại. >:D< >:D<
Chưa xemBởi thànhtâm
Kính Lễ Tổ, Thầy.

Thànhtâm xin chân thành cảm ơn các huynh, tỷ đã góp ý và chia sẻ với Thànhtâm. Thànhtâm sẽ luôn ghi nhớ. Xin kính chúc tất cả các huynh tỷ, các bạn đạo luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, an bình trên bước đường tu học.
Thành Tâm
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi muathu
blue2
Con kính đảnh lễ Tổ Thầy!
Em chào các sư huynh tỷ.
Người ta nói đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người biết quay đầu lại, cốt để dạy con người biết nhận ra lỗi lầm và sửa sai thì luôn còn cơ hội để sửa đổi, chỉ khi nào mình ngã mạn, biết sai lại còn sai mà không chịu nhận lỗi và sửa lỗi, thì lúc đó chẳng ai có thể giúp mình cả.

Trước đây con từng nghĩ có trải qua đau khổ mới giúp mình trưởng thành, có sai lầm thì mới ghi nhớ sâu, nhưng giờ con ngẫm lại, đời người ngắn ngủi vài chục năm, thời gian ăn ngủ đã gần 1 phần 3 cuộc đời, còn 2 phần 3 còn lại để học đời học đạo, nếu chúng ta phạm nhiều lỗi lầm thì đôi khi không còn đủ thời gian để sửa chửa nữa. Thời gian không chờ đợi ai cả, nếu không kịp sửa đổi để rồi chết rồi mới nhận ra thì đã muộn.
Con nghĩ rằng để có cuộc sống thăng tiến, có sự bình an, tránh lãng phí thời gian vì những sai lầm đáng tiếc thì chúng ta phải luôn khiêm tốn để học hỏi, để mở mang trí tuệ, kiềm chế bản ngã. Chúng ta cần học kinh nghiệm từ người khác, như đâu cần phải dùng ma túy mới biết ma túy nguy hiểm, đâu cần bị dao đâm mới biết dao đâm đau. Có nghiên cứu, quan sát mọi vấn đề với tinh thần khoa học thì chúng ta sẽ tìm ra chân lý.
Một điều khá đúng là nếu trong đời sống gặp nhiều điều may, bình an, trí tuệ tăng trưởng thì việc tu học tiến triển tốt, còn ngược lại thì chúng ta đang đi sai đường.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi MinhThanh
blue2
Con xin cung kính đảnh Lễ Tổ,Thầy!
Kính chào Tỷ Triệu Diệu Vi!

Huynh Thanhtam kính mến!
Đọc những lời sám hối chân thành của Huynh minhthanh cảm thấy vui mừng và hạnh phúc thay cho những đứa con lạc lối tự rời xa cha mẹ đã biết lối tìm về nhà mình. Mỗi người sinh ra làm người dù chưa được gặp Đạo hay nhận được Tâm Ấn Trời Phật rồi đều phải nếm trải những bài học thất bại sai lầm do cái trí còn lấp đầy vô minh của nghiệp quả để lại.
Minhthanh không dám đưa ra bàn luận và nhận định phán xét về Anh Thanh Hùng và Chị Tami chỉ hiểu theo góc độ cá nhân đây là sự dàn dựng của Thánh Thần tạo Vở kịch mang tên "Bi kịch Danh lợi của người tu" và diễn viên được chọn là Thanh Hùng và Tami xoay quanh nội dung Kiểu Tu chạy theo thần thông, phép lạ và thương mại hóa con đường tu tập làm ăn bất chính buôn bán bằng cấp giả của Trời cho người nhẹ dạ thiếu trí sẽ lãnh hậu quả như thế nào và kết cục không tốt của cách sống vô ơn bội nghĩa phản Thầy là tất yếu để những khán giả học trò đi sau như chúng con rút ra bài học mà tránh phạm phải.
Xét người quay lại xét mình nếu không được xem vở kịch này cùng với sự khai sáng kịp thời của Tổ, Thầy thì con không biết sẽ còn bao nhiêu thế hệ học sinh đi sau như chúng con và còn tiếp tục sẽ phạm sai lầm tày Trời này. Sai lầm của người là Thầy của mình, tận tâm mình con tiếc cho Anh Thanh Hùng và chị Tami nhưng xét một cách khách quan nhờ họ được chọn là hai nhân vật điển hình mà chúng ta tự răn mình khỏi bị sa hầm sập hố theo cái bả danh lợi của người tu lâu. Con đội ơn Tổ,Thầy Thánh Thần đã cho chúng con những bài kinh vô tự sâu sắc và thấm thía qua mỗi bài giảng trong trường học Vutruhuyenbi.com ạ!
Một lần nữa minhthanh chúc mừng sự trở về của huynh thanhtam và chúc huynh tinh tấn mỗi ngày và gặt hái thành công trên đường đời và đạo vì ngày trở về này là ngày đến với vinh quang cho kiếp làm người hiếm hoi được gặp chánh đạo và có Minh sư dẫn đường.

Minhthanh con kính bút!