Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi thachanhhong
blue3
Câu chuyện có thật được em Quỳnh, sinh năm 1983 nhà tại quận Thanh Xuân, Hà nội kể lại cho thachanhhong:
Quỳnh rất hay được cho nhìn thấy người âm. Chỉ cần ngồi thiền một chút là gặp người âm ngay. Trước đây, em cũng thường xuyên có vong nhập vào. Và nhiều lúc tự nhiên được cho nói những điều rất chính xác về gia cảnh người khác, khiến họ rất bất ngờ và thán phục. Tự nhiên em nói vanh vách như có vị nào bảo cho nói.
Quỳnh kể: em có người bác rể đi chiến trường đã mất năm 1971. Cách đây 3 năm, khi em ngủ nằm mơ thấy bác về. Bác đi cùng một người chú đã mất trong họ. Bác đội mũ trên đầu, vai đeo ba lô, tay cầm cây gậy như gậy chống để trèo đèo lội suối trong những lần chiến sỹ băng rừng đi hành quân năm xưa. Em chạy từ trong nhà ra mời bác vào, nhưng bác nói: không thể vào được. Em thắc mắc tại sao vậy?
Người chú đi cùng kia liền trả lời: "Từ đường vào đến nhà yểm nhiều bùa thế này thì làm sao vào nhà được. Mỗi khi gia đình cúng cơm thì chỉ người trần ăn với nhau thôi chứ chúng ta không thể về nhà." (Hồi bác mất, em còn chưa sinh ra nên không biết mặt bác. Do vậy mọi người không tin em vì cho rằng em hồi đó chưa sinh ra thì biết gì về bác đâu, có ký ức gì về bác đâu mà mơ thấy bác). Tuy nhiên khi em kể lại cho gia đình, mô tả lúc em gặp bác trong mơ, gương mặt bác tròn tròn và nụ cười như thế nào thì mọi người công nhận là đúng bác như vậy.
Quỳnh hay được tiếp xúc với thế giới tâm linh nên rất muốn tìm hiểu và kiểm chứng vấn đề này. Bác gái vợ của người đã mất muốn dấu nên im lặng không nói. Nhưng người chị ruột của bác này đã thật thà kể hết chuyện ngày xưa bác gái - vợ của bác bộ đội đã mất nhờ chị ruột mình tìm thầy yểm bùa từ đường cổng vào nhà. Vật yểm toàn là cá chép tươi và chó đen, mèo đen còn sống nhưng được quấn vào những dây chỉ nhiều màu sắc và đem chôn khắp từ đường vào đến cổng nhà.

Như vậy giấc mơ của Quỳnh (thế hệ 8x) về việc nhà có trấn yểm nhiều bùa chú là hoàn toàn đúng. Người bác đã mất về báo mộng là thật và gia đình đó đã tin rằng có tâm linh :)
Chưa xemBởi Tịnh Duyên
Con xin đóng góp một câu chuyện tâm linh lúc con còn nhỏ khoảng 9 hay 10 tuổi gì đó.
Hồi đó làng quê còn nghèo, đường làng nào cũng có những bụi tre, nhà con cũng có một bụi tre to lớn. Khi đó cũng chưa có điện mà thắp bằng đèn dầu hỏa. Một hôm, mẹ sai con đi mời người gặt lúa giúp tới nhà ăn cơm, khi đó khoảng 7h tối. Lúc đi thì không có vấn đề gì, nhưng khi con trở về tới gần cổng nhà, nhìn về phía bụi tre trên đường con thấy một người mặc đồ trắng toát từ đầu tới chân, tóc thì xõa dài ra nhưng con không nhìn rõ mặt. Vì còn bé nên con ráng mắt căng ra nhìn và nghĩ là mình hoa mắt nên nhìn thấy như vậy. Nhưng sau vài giây con thấy sợ và ba chân bốn cẳng chạy thục mạng về nhà. Bây giờ học đạo nghĩ lại chắc chắn lúc đó con nhìn thấy ma rồi mà không biết.

Nhà con có chú ruột mất do tai nạn tàu hỏa khi đi chăm vợ bệnh ở bệnh viện, và sau này thím con cũng mất vì bệnh ung thư vòm họng. Mỗi gần dịp giỗ là chú hay về gõ gõ vào tường. Những lúc như vậy thấy bố con thường nói: "Thôi em yên tâm đi, anh sẽ lo cho các cháu." Rồi bố con đọc kinh chúa cầu nguyện cho chú, vậy là chú không gõ vào tường nữa để yên cho bố con ngủ. Khi đó con cũng chẳng để ý đó là ma hay là linh hồn gì hết, vô tự lự. :P :P :P

Con Tịnh Duyên.
Chưa xemBởi Tâm Tịnh
Đây là câu chuyện về người bạn con quen biết. Có một thời con quen với anh bạn, con xin tạm gọi là anh Giác. Anh có đặt vấn đề cưới hỏi với con nhưng không được nhà con chấp nhận. Sau đó G cũng lấy vợ và có ba người con. Gia đình người vợ là hàng xóm gần nhà con. Ngày đó G đi làm ca ba về đến đinh công (?) thì bị 1 nhóm người xấu bắt lầm, chúng đưa về nhà chúng trói lại và lấy búa đinh đập nhiều nhát vào đầu. Bọn người đó đưa G đến bệnh viện. Gia đình anh không thấy anh về cứ tưởng là anh phải làm thêm giờ cho đến khi bệnh viện báo cho biết là anh đã tử vong. Bọn người kia còn đến nhà gia đình anh, bảo rằng, "Đêm qua anh bị tai nạn, chúng cháu đưa vào bệnh viện thì đã tử vong trên đường đi". Gia đình cám ơn rối rít.

Sau đó gia đình mời Thầy về cúng trong ba ngày. Ngày đó linh hồn anh G về nhập vào em gái, lúc đó mẹ con cũng có ở đấy. Vong lên khóc thảm thiết, bảo mình bị chết oan. Bọn giết anh cũng có mặt để chia buồn với gia đình nên được chứng kiến vong về kể lại sự tình đêm đó như con đã nói ở trên. Vong nói bọn chúng giết anh rồi lại giả nhân giả nghĩa, muốn đánh lạc hướng nên mới đi đưa anh đi bệnh viện. Vong còn nói với mẹ con, "Đáng lẽ bác là mẹ vợ cháu có khi cháu không chết oan uổng như vậy". Gia đình anh mang vụ việc đi kiện tụng nhưng nhà không có thế lực nên chẳng ăn thua. Cuối cùng bọn chúng cũng nhận tội với gia đình, và bồi thường cho vợ anh 20 triệu đồng.

Tâm Tịnh.
Chưa xemBởi Tâm Tịnh
Nhà Tt có thằng cháu làm ngành công an, mang sổ đỏ và toàn bộ giấy tờ nhà đi để làm chuyển nhượng đất cho 2 anh em, trên đường đi đã rơi toàn bộ giấy tờ nhưng về đến nhà mới phát hiện ra. Người mẹ nghe lời cháu ra ban thờ thắp nhang và khấn với chồng: "Anh ơi, nếu anh dưới suối vàng sống khôn chết thiêng phù hộ cho con tìm thấy sổ đỏ và giấy tờ nhà."
Thật bất ngờ sáng hôm sau có 1 thanh niên tìm đến tận nhà và trao lại toàn bộ hồ sơ đã bị rơi. Mẹ cháu mừng quá và đưa tiền để cám ơn thanh niên đó nhưng anh ta không nhận. Nghe câu chuyện, ai cũng thấy vong bố cháu thiêng quá.

Tâm Tịnh
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi thachanhhong
blue3
TAH xin chia sẻ câu chuyện tâm linh được Em Quỳnh trong bài viết “Vong báo mộng không thể vào nhà“ thuật lại. Em Quỳnh có gương mặt rất xinh xắn, ưa nhìn thường xuyên gặp những chuyện tiếp xúc với người âm. Cách đây không lâu em ngồi chơi với cô bạn thân. Bất ngờ ngày hôm sau vì một chuyện u uất nào đó cô ấy tự tử và mất.
Trong một đêm, em có giấc mơ bạn về rủ em đi chơi, em đi theo thì được cô ấy dắt đến trước cổng một nghĩa trang. Em liền hỏi: "Sao lại đến đây?" Cô ấy trả lời rằng: đây là nhà mới của cô ấy. Em không chịu vào thì cô ấy nói rằng: nếu không vào thì phải về nói với mẹ cô ấy một việc. Cô ấy tả cho em nghe khi đi vào nhà cô ấy ở lúc còn sống, đằng sau cánh cửa có một cái thang. Bên dưới cô ấy để những bộ váy áo như thế nào, rồi trèo lên thang thì sẽ thấy một cái hộp trang sức cô ấy cất dấu ở góc. Hãy mang nó xuống, thích món đồ nào, muốn lấy cái gì thì cứ lấy – cô ấy tặng. Còn lại thì giao cho mẹ cô ấy.

Nghe theo lời, em tìm đến nhà bạn nói với mẹ bạn sự việc rồi cùng bà đi theo chỉ dẫn của cô ấy. Quả nhiên khi mẹ bạn ấy leo lên thang tìm vào góc thì có một hộp nữ trang thật và mở ra thấy rất nhiều trang sức trong đó, thật đúng như lời báo mộng!
Chưa xemBởi Namlinhchi
Một buổi sáng con thấy mẹ con dậy sớm và hỳ hụi đào bới ở góc vườn. Con đi lại thì thấy mẹ kể lại là mẹ đang ngủ thì thấy bà nội đứng đầu giường gọi "Mẹ Việt ơi, bà trồng củ mỡ ở góc vườn gần chuồng lợn chưa kịp đào lên. Mẹ mày nhớ đào nó lên nhé"... rồi bà nội đi thật nhanh tới góc vườn chỉ cho mẹ chỗ trồng cây củ mỡ. Bà bảo trời sáng rồi bà phải đi ngay không ở lại được, rồi bà đi ra cửa khuất dần, khuất dần trong màn sương thu.
Kỳ lạ thật ở góc đó chỉ thấy 1 đám đất trống không có cây nào mọc cả, mẹ con cứ đào theo sự chỉ dẫn của bà trong giấc mơ thế mà đào được mấy phút đã thấy củ mỡ rất to như cái vành nón ý hiện ra. Củ mỡ nấu canh ăn rất ngon và thơm như khoai môn lệ phố vậy.
Bản thân con cũng được trải nghiệm chuyện huyền bí đó là lần con mang bầu bé lớn nhà con. Con bị ra huyết rất nhiều, đưa đi viện bác sỹ khám bảo thai chết lưu, bác sỹ viết giấy sang phòng siêu âm rồi về phòng tiểu phẫu bỏ thai... sang phòng siêu âm tim thai vẫn đập con bỏ viện về nhà nằm một chỗ... Tối hôm ấy con mơ thấy bà nội về bà bảo con bị thiếu nhiều máu bà bảo để bà cho máu để cứu con của con, rồi con thấy con và bà nội nằm mỗi người một giường trong bệnh viện tay của bà bị rút máu, còn ở giường bên cạnh thì con được truyền bằng những giọt máu của bà và rồi sau đó con không bị ra huyết nữa, con của con được sống làm người thật là may mắn.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Hivong
blue2
Hivong xin kể câu chuyện có thật nghe từ Bà Bình hàng xóm của HV.

Vì cuộc sống ở quê khó khăn nên vợ chồng anh chị Hiền, Mai (con gái và con rễ của bà) cũng bắt chước người ta khăn gói đi Nam, gạt nước mắt để lại hai đứa con nhỏ cho bà chăm nom. Những tưởng sẽ kiếm thêm thu nhập mong sau này về quê bớt vất vả nhưng đi chưa được bao lâu thì ở nhà nghe tin hai vợ chồng anh chị khi đi sang đường bị tai nạn và đã tử vong tại chỗ. Còn nỗi đau nào bằng khi một lúc mất đi 2 người con. Bà Bình xót xa nhìn 2 đứa cháu nhỏ và oán trách ông trời sao bất công.

Từ đó, đêm nào bà Bình cũng thấy hai con về. Bà thấy Mai dìu chồng đi vì khi chết anh bị xe cán nát phần chân nên giờ đi đứng của anh rất khó khăn. Hai người bảo bà: "Nhớ 2 đứa nhỏ quá nên xin về thăm con". Cứ cách vài hôm bà lại thấy hai vợ chồng về nên cảm giác như họ còn sống.
Trước hôm 49 ngày một đêm, bà chỉ thấy một mình Hiền đi cà nhắc về, không thấy con gái đâu Bà hỏi thì anh khóc và bảo: "Mẹ ơi, con Mai nó bỏ con đi lấy người khác rồi mẹ ạ, nó đi theo thằng Tình (người này đã chết mấy năm trước), con khổ quá, nó thấy con giờ tàn tật nên nó không còn thương con nữa, nó đòi ly hôn với con." Vừa nói bóng anh vừa lết về phía các con anh đang ngủ rồi cúi xuống hôn vào má chúng, anh nói: "Chắc sẽ lâu lắm ba mới được về thăm các con vì giờ ba đi lại khó khăn, lại không còn mẹ các con ở bên cạnh". Nói xong anh biến mất.

Bà Bình không sao ngủ được và quyết định ngày mai đi gọi hồn con gái xem có đúng như những gì Bà nghe không. Sáng ngày bà đi trong khi mọi người ở nhà lo cúng 49 ngày cho con của bà. Khi thầy gọi hồn con gái bà nhập về, chưa kịp hỏi thì con gái bà đã nói ngay ý bà lên đây và nói y như những gì con rễ bà đã nói đêm qua. Cô còn nhờ bà chăm sóc 2 đứa con của cô. Cô dặn bà đem đứa con gái đầu cho anh trai cô nhận làm con nuôi thì vợ chồng anh sẽ có tin vui (anh trai cô lấy vợ 7 năm mà vẫn chưa có con), còn giờ âm dương cách biệt cô có cuộc sống khác ở dưới đó rồi nên đừng tiếc thương nhiều. Rồi cô chào bà và đi.
Bà về đem đứa con gái đầu của cô cho vợ chồng đứa con trai nuôi, nhận nuôi đứa cháu được nửa năm thì vợ anh có bầu thật và sinh được 1 trai 1 gái như lời con gái bà đã nói.
Chưa xemBởi Tâm Tịnh
Tâm Tịnh xin chia sẻ chuyện tâm linh của cậu Tâm Tịnh.
Ngày đó ông ngoại mất khi mới 30 tuổi. Bà ngoại đi bước nữa sanh được 3 gái, 1 trai. Cậu lấy vợ sanh được 2 cậu con trai và bị bệnh qua đời lúc 35 tuổi, để lại tài sản kếch xù và 2 đứa con nhỏ.

Khi cậu vừa mất được 100 ngày, có người dòm ngó tài sản nên hỏi cưới mợ làm vợ. Mợ muốn đồng ý, nhưng gia đình cậu quyết liệt cản và bảo mợ: "Chúng tao và mày đi cầu hồn, nếu chồng mày đồng ý thì chúng tao cũng đồng ý, nhưng phải để 2 đứa nhỏ ở lại tao nuôi không cần mày nuôi." Ngày hôm sau cả nhà đi lên tận Lạng Sơn để cầu hồn.
Hồn người chồng nhập vào vợ, chửi rằng: "Tao nói cho mày biết, khôn hồn thì đứng vậy nuôi con thì có tất cả, tao sẽ độ cho. Nếu mày không nghe, cố tình đi bước nữa tao sẽ bẻ gãy 2 chân mày. Thằng đấy nó không yêu mày đâu, nó lợi dụng để lấy của nhà tao, đừng có hòng."
Cậu còn dặn chị gái của cậu cất hết giấy tờ sổ đỏ, không được đưa cho mợ.
Lần sau vào giỗ mẹ, vong cậu lại nhập vào em gái và vẫn cấm vợ, không cho đi bước nữa.
Mợ Tâm tịnh sợ quá không dám đi cầu hồn nữa và cũng ở vậy nuôi con.
Đến nay 2 đứa con của cậu mợ đã trưởng thành và đều có công việc làm tốt.

Tâm tịnh.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi lotus
Vừa qua con có cơ duyên điểm đạo cho một bạn học cùng lớp, bạn ấy kể con nghe câu chuyện tâm linh mà mẹ của bạn đã trải qua.

Khoảng thời gian khi đó là gần tết, mẹ bạn đang dọn dẹp trong nhà thì bỗng nhiên thấy một người mặc một bộ đồ lụa màu hồng (đây là bộ đồ mà bà nội của bạn mặc trước lúc chết) đi vào nhà kho. Có một điều thú vị ở đây là người dân tộc Chăm vẫn còn theo chế độ mẫu hệ nên bà nội của bạn chính là mẹ ruột của mẹ bạn. Lúc đầu mẹ bạn tưởng là Bác Chín (em của bà nội bạn) nên cứ gọi với theo nhưng vẫn không có ai trả lời. Một lúc sau thì có người tới đập vai mẹ của bạn, cùng lúc đó thì cái người lúc nãy mẹ bạn thấy cũng biến mất :)

Về phía bạn thì lúc ngủ cứ hay bị bóng đè, ngủ ở đâu cũng bị như vậy. Sau đó mẹ bạn có đi thỉnh một sợi dây chuyền về cho bạn, cứ đeo vào là hết bị còn tháo ra là lại bị trở lại.
Chưa xemBởi Tâm Tịnh
Tâm Tịnh xin chia sẻ câu chuyện của bố mất rất lâu rồi, nhưng hàng năm đến ngày Thanh minh thì Tt mới lên nghĩa trang để thắp hương các cụ. Bẳng đi một thời gian mải mê làm ăn, không để ý đến mộ nữa, ai ngờ nhà khác xây cái mộ của họ chắn trước mặt thành 1 lối đi làm vẹt hẳn góc mộ của bố. Bố về báo mộng cho con trai, nói bố bị đau đầu, mộ Bố bị người ta xây mộ trước mặt còn lại lối đi quá nhỏ nên cứ trèo lên đầu để đi. Con cháu không để ý gì đến mộ.

Quả thật hôm sau gia đình lên kiểm tra thì đúng là mộ bị vẹt một gốc, lối đi thì nhẵn thính. Về đi xem thầy, thầy bảo làm cái lễ tạ Thần linh xin cho vong được chuyển đến nơi khác.
Vợ của em trai sắm lễ nhờ 1 người quen biết lễ hộ, khi họ sắp lễ bảo thiếu tiền vàng, cô vợ lầm bầm bảo, thế cũng được còn bắt đi mua thêm. Khi lên xe máy đi mua, vừa chạy xe thì xe quay bánh 180 độ, cô vợ bị văng ra ngoài.
Về đến nhà kể chuyện, mọi người bảo vì chị không có tâm nên bị phạt.