Chưa xemBởi ngocxuan
blue2

Duyên lành
Chuyện Điểm đạo của tôi
Đây là câu chuyện điểm đạo của tôi hầu để góp ý với tất cả những ai đang tu tập theo truyền thống của Thầy Già.
Lúc còn ở Vietnam vào thập niên 1980, gia đình tôi có được quen biết Thầy Già qua một người hàng xóm là bạn của Thầy Già. Sau đó gia đình tôi được cho xuất ngoại theo diện đoàn tụ gia đình vào năm 1981. Nhưng theo bà con còn ở lại Vietnam cho biết, có 3 người cậu và 1 người dì được Thầy Già điểm đạo và đã có ấn chứng rõ rệt.

Sau đó có 1 người cậu, qua nhiều lần vượt biên, được định cư ở Pháp. Người cậu này đã được Thầy Già cho phép điểm đạo cho người hữu duyên, và tôi đã cầu xin cậu điểm đạo. Cậu tôi đồng ý và đã hướng dẫn điểm đạo cho tôi qua đường dây điện thoại... đốt lá linh phù, uống một ly nước lạnh và sau đó niệm Phật. Nhưng vào lúc đó tôi không có ấn chứng gì hết... thế thì cậu tôi khuyên nên bắt đầu trì Ngũ bộ chú mỗi đêm. Tôi nghe theo lời khuyên trì chú mỗi đêm nhưng sau một thời gian không có cảm nhận được gì nên lần lần tôi nghỉ trì chú (lúc đó tôi khoảng 13-14 tuổi).

Rồi thì tôi cũng lớn lên dần dần và cũng cắp sách đến trường đi học như mọi người... nhưng có cái lạ là tôi vẫn mê thích tầm đạo... điển hình là tôi đã có tu qua theo Tịnh độ tông, Thiền tông rồi tới Pháp luân công và lâu lâu cũng ngồi trì Ngũ bộ chú... nhưng rồi cũng vẫn mù tịt không có cảm nhận cho chính mình được cái gì là thế giới siêu hình hay huyền bí. Thế nhưng tôi không bao giờ phủ nhận điều này bởi vì tôi đã chính mình mắt thấy tai nghe những chuyện siêu hình và huyền bí trong gia đình và ở chùa khi còn nhỏ.

Ngoài đời tôi là bác sĩ nhãn khoa... có điều mà tôi vẫn thường thắc mắc đó là tại sao có những ca mổ tôi làm rất hay nhưng lại không có kết quả tốt và ngược lại có những ca mổ không vừa ý lắm thì có kết quả rất tốt? Điều này cho biết là có một cái gì đó rất là thiêng liêng và huyền bí đang làm việc mà tôi không có khả năng nào để thay đổi được. Khoảng đầu năm 2008, tôi tự nhiên cảm thấy khi cầm dụng cụ lên bắt đầu ca mổ thì trong lòng thấy bất an không biết kết quả sẽ ra sao... và rồi cảm thấy tay mình không được nhuyễn lắm mà lại hơi run run... thực là không may cho mấy bịnh nhân rồi! Lúc đó tôi nói chuyện với cậu dì ở Vietnam thì được khuyên là nên niệm chú ‘Úm lam’ trước khi bắt đầu ca mổ thì có thể giúp cho tôi bớt cảm thấy bất an. Tôi nghe lời niệm chú và đã cảm thấy có hiệu nghiệm khi thấy trong lòng không còn lo lắng nhiều so với trước đó.

Sau khi đó tôi lại sực nhớ đến Thầy Già và đã lên mạng tìm thử coi người bây giờ ở đâu hầu cầu mong được điểm đạo... lúc đó tôi cũng không có hy vọng nhiều tại vì tôi cũng đã rất nhiều lần tìm mà không được. Hơn một tuần tìm kiếm mà vẫn không được nhưng lại may mắn liên lạc được với một đệ tử đời thứ ba của Thầy Già và sau đó tôi đã nhờ người đó giúp tôi liên lạc với Thầy Già.

Kết quả là điều tôi cầu mong đã tới... tôi được một đệ tử của Thầy Già đồng ý điểm đạo cho. Thế rồi lễ điểm đạo được ban cho tôi qua đường dây điện thoại... và tôi đã đầy hy vọng chắp tay niệm Phật... nhưng tiếc thay tôi không được có ấn chứng thần lực. Thế rồi thầy đã khuyên tôi trì Ngũ bộ chú đủ 10,000 biến thì sẽ điểm đạo lại. Tôi nghe theo làm y như lời dặn... và rồi lần điểm đạo lần thứ hai được thầy ban cho. Nhưng kết cuộc lần này cũng như lần trước... vẫn không có ấn chứng thần lực gì hết... thật ra tôi cũng không ngạc nhiên cho lắm bởi vì trong đời tôi hầu như cuộc thi nào cũng không bao giờ thi đậu lần đầu cả.

Và một lần nữa thầy bảo nên trì thêm 10,000 biến nữa thì sẽ ‘nộp đơn’ lại. Kỳ này tôi trì hơn 20,000 biến nhưng không muốn cho thầy biết sợ sẽ phải thất vọng thêm một kỳ nữa... nghĩ rằng chừng nào thấy được thì thầy sẽ kêu tới điểm đạo cho. Rồi một hôm tiếp chuyện với thầy thì thầy lại bảo bây giờ không điểm đạo nữa mà lại kêu tôi đi điểm đạo cho người khác. Tôi sững sờ ngạc nhiên hỏi lại ‘...con vẫn chưa được ấn chứng thì làm sao có quyền điểm đạo cho ai được?’ Thế thì thầy lại nói ‘...thì thầy cho phép con đây... cứ thử đi thì biết’.

‘Dạ con sẽ thử..’ tôi trả lời... nhưng trong lòng vẫn còn nghi vấn là làm sao có thể điểm đạo cho người khác trong khi mình còn chưa có chứng nghiệm cho tự bản thân cũa mình. Nhưng rồi có một ngày tôi gợi ý về việc điểm đạo với mẹ tôi... mẹ tôi cũng tin theo Phật pháp lắm vì đã trì chú Đại Bi mỗi đêm hơn 30 năm và ăn chay tháng mười ngày và ít ra nếu không có ấn chứng thì cũng không bị chê cười vì bà là mẹ của tôi. Sau đây là lời thuật lại của mẹ tôi.

‘...niệm Phật khoảng chừng 20 phút thì cảm thấy hai bàn tay đang chắp lại có một sức lực đưa đôi tay từ trán xuống ngực rồi lại lên trán và cứ thế lặp đi lặp lại một hồi. Sức lực này mình không thể cản lại nổi và đôi tay di chuyển rất là nhanh. Sau một hồi không thấy có động tác khác nên ngừng.’

Tôi gặn hỏi lại có phải là không phải là mẹ tự mình di chuyển mà là một thần lực... mẹ tôi trả lời rằng: ‘..không phải mẹ vì mẹ hoàn toàn tỉnh táo 100% và là không thể chủ động được đôi tay của mình’.

Nghe được như vậy tôi rất mừng cho mẹ tôi đã được ấn chứng và càng làm cho tôi càng ước cho mình cũng được ấn chứng. Nhưng nói thật ra cho đến ngày nay tôi vẫn chưa có được ấn chứng thần lực và đã có lần tôi nói với thầy là ‘..con vẫn còn bị lạc trong một đám sương mù dầy đặc’... nhưng lâu lâu cũng có một vài ánh sáng lóe lên để cho tôi vững tâm, bền chí và kiên nhẫn mà tiến đến gần điểm tựa của ánh sáng đó.

Điều mà tôi cảm nhận thấy là sự trì chú mỗi đêm đã thật sự giúp đỡ cho tôi trong đời sống hữu hình này. Bởi vì bây giờ trước mỗi ca mổ là tôi khấn niệm cầu mong sự giúp đỡ của vị sư độ và các chư vị cho ca mổ đó được suông sẻ giúp cho các bịnh nhân được lành bịnh... thật là hay và mầu nhiệm vì hầu hết tất cả các ca mổ đã đều được suông sẻ.

Hơi dài dòng một chút nhưng mong rằng câu chuyện của tôi sẽ giúp ích cho những đệ tử nào chưa được ấn chứng thần lực nên cố gắng kiên nhẫn và thành tâm trì chú chắc chắn sẽ có một ngày được toại ý nguyện.

Mong thầy và các huynh tỷ muội có nhiều kinh nghiệm chỉ giáo thêm cho.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi khachtrangian
yellow1
Xin kính chào tất cả Ban quản trị,
đạo hữu thành viên của diễn đàn
chào đạo hữu Ngọc xuân,

Mình tự thấy cũng có vài điểm tương đồng tâm trạng với bạn. Nhưng mình nghĩ rằng mọi việc đều có nguyên nhân sâu xa kín nhiệm và đều diễn ra trong trình tự siêu lý của Đạo, điều mà nếu hiểu được dù chỉ tí chút thì chỉ nên thuận theo mà thôi.
Có một câu mà KTG thấy rất hay, đại ý: Gió chỉ thổi tắt được những đóm lửa nhỏ nhưng lại làm bùng lên những ngọn lửa lớn.
Thế nên hãy gìn giữ vun bồi sao cho những ngọn gió chướng chỉ làm bùng thêm lên ánh sáng của Trí Tuệ soi rõ đâu là bực thềm của Đạo để bước vào.

Vài lời tâm sự
KTG
Chưa xemBởi ngocxuan
blue2
Điểm đạo cho cô y tá trưởng

Tôi xin kể việc điểm đạo cho một người làm chung cũng trong giờ làm việc.

Cô ta là y tá trưởng người châu Phi theo đạo Thiên Chúa (Evangelical)...sau khi lập lại theo tôi 3 lần câu 'In the name of the Lord' thì cô ta nhấm mắt lại và niệm thầm danh hiệu của vị giáo chủ. Cô ngồi trên ghế và tôi ngồi gần đó quan sát. Sau đây là cô thuật lại cảm nhận của mình:

'.... mới đầu tôi cảm thấy mặt mình nóng thiệt là nóng...rồi hai chân thả lỏng như là không có sức...và rồi có một sức lực đẩy đầu tôi phải dựa vào lưng ghế...sau đó tôi xin được trả lại tư thế bình thường.'

Cô ta rất ngạc nhiên hỏi là tôi đang làm gì cô ta vậy? Thật ra khi nghe tôi hỏi cô có tin theo chúa hay không thì cô ta tưởng tôi không có tin và cô muốn cho tôi thấy là chúa thật sự có thiệt!

Sau đó tôi có chỉ cho cô ta diễn đàn cho cô ta tham khảo thêm.

Về phần tôi khi ngồi quan sát thì thấy sau khoảng 2 phút hai chân cô ta thấy như buông lỏng và sau đó thì đầu cô ta dựa vào lưng ghế mặt rất tươi.

Thật lòng con xin cám ơn Tổ Thầy đã ban cho con cái duyên này.
Chưa xemBởi ngocxuan
blue2
Điểm đạo cho dì ở Việt Nam

Tuần trước tôi có nói chuyện qua điện thoại với người dì (TPHCM) về việc điểm đạo. Dì nói bây giờ dì tu theo thiền vì thấy tu mật khó quá phải giữ nhiều giới quá. Dì đang ở chung với một dì nữa cũng đã được quyền điểm đạo nhưng vì chưa có kinh nghiệm nên chưa điểm đạo cho ai. Tôi giải thích với dì rằng sau khi điểm đạo vẫn có thể tu theo thiền tông không cần thay đổi gì hết... không cần ăn chay và chỉ cần giữ ngũ giới cấm mà thôi.

Rồi cuối cùng dì cũng được tôi thuyết phục đồng ý cho tôi điểm đạo (tôi ở Anh Quốc). Sau khi lập lại theo tôi Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát 3 lần thì dì bước lại trước bàn thờ phật và tiếp tục niệm danh hiệu QTABT.

Dì kể lại:
Sau khi niệm QTABT chưa tới 5 phút thì dì có thần lực chuyển tay mà kiết ấn 'tam muội' (tôi cũng không biết ấn này ra sao).

Tôi nói thế là dì đã có ấn chứng... nhưng rồi dì tôi kể hồi xưa Thầy Già đã điểm đạo cho dì và lúc đó cũng có ấn chứng là được kiết ấn. Nhưng cách điểm đạo khác là vì hồi xưa Thầy Già điểm đạo bằng cách kiết ấn để trên đầu với ngón tay cái ở giữa trán... sau đó thì uống một ly nước lạnh.

Thật ra sau khi đọc chuyện của minimiami, tôi mới nghĩ đáng lẽ tôi nên nói với dì là xin thử có ấn chứng không trước khi tôi điểm đạo lại... biết đâu chừng dì tôi cũng vẫn còn được ấn chứng mặc dầu không có trì chú hơn mấy chục năm qua!

Câu chuyện này chứng tỏ rằng việc điểm đạo đã được Thầy Già cải chính để cho thuận tiện và dễ dàng hơn cho việc điểm đạo hầu tạo duyên lành cho rất nhiều người mong muốn tu theo trời phật trên quả địa cầu này.

Con xin cám ơn Tổ Thầy đã ban cho duyên lành này.
Chưa xemBởi ngocxuan
blue2

Con xin báo cáo việc làm đạo vừa qua của con:
- Khoảng vào tháng 5, 2009 con có có đđ cho dì C., người quen với gia đình con, dì hiện ở California, USA. Lần đầu khi con gọi điện thoại để giải thích thế nào là đđ thì dì xin được nhận, và hẹn con chút xíu nữa con gọi lại vì dì đang nấu cơm nửa chừng. Đến khi con gọi lại dì thì dì nói với con: 'dì nãy giờ đợi con gọi lại, và dì niệm Nam Mô A Di Đà Phật... mà sao dì thấy mặt dì nóng quá chừng và trước mắt rất là sáng mặc dù dì nhắm mắt!?! Con cũng ngạc nhiên nghĩ sao mà lạ vậy? mình còn chưa chính thức làm lễ đđ cho dì mà dì lại có ấn chứng? Thế rồi cho chắc ăn con đã đđ lại cho dì. Dì cũng niệm A Di Đà Phật và ấn chứng cũng giống hết như vậy, mặt dì rất nóng và trước mắt rất sáng cho tới khi dì ngừng niệm. Con trao dì NBC và mấy tháng nay dì vẫn trì đều đặn.

- Khoảng cuối tháng 5,2009 con gọi điện cho một dì con (dì NC) ở Montpellier, Pháp, để giới thiệu Mật tông cho dì, và dì NC xin được nhận lễ điểm đạo, hẹn con gọi lại cho dì khoảng 1/2 tiếng sau. Khi con gọi lại thì dì NC nói trong khi chờ con gọi lại thì dì có ra bàn thờ xin quy y với trời Phật và niệm Nam mô A Di Đà Phật. Niệm một lúc thì dì thấy có một ánh đèn sáng ở trước trán như là ánh sáng đèn cầy vậy đó. Con nghe vậy thì lại lấy làm lạ là tại sao mình chưa đđ đúng theo mọi khi mà dì lại có ấn chứng? Rồi con cũng đđ lại cho dì và dì cũng thấy ánh đèn y hệt như lúc dì niệm một mình. Sau đó con trao cho dì câu chú của Phật A Di Đà vì dì nói dì chỉ muốn niệm Phật A Di Đà thôi. Tháng trước dì có báo đã trì đủ số lượng và con có nói dì được phép điểm đạo cho người khác.

- Khoảng tháng 6,2009 con có đđ cho 1 người dì (Nh) ở USA. Ấn chứng: Cảm thấy nóng trong người và trước mặt thấy rất sáng (trong khi suốt bữa sáng thì bị lạnh như bị cảm vậy).
- Tuần trước con có đđ cho một cô ở Saigon, VN nhưng cô chưa nhận được ấn chứng.
- Cũng tuần trước con có đđ cho một người ở Kent, UK. Cô ta niệm ‘In the name of God and the Holy Spirit’. Ấn chứng: Cảm thấy có một sức mạnh như là một bàn tay đè lên trên đầu và hai bàn tay đều tê rần rần... hiện tượng này kéo dài tới khoảng hơn 3 tiếng đồng hồ.

Con có một thắc mắc xin các thầy ở VTHB giải thích cho:
- Hiện tượng nhận được ấn chứng trước khi làm lễ điểm đạo là như thế nào?

Con kính xin báo cáo việc làm đạo lên Tổ Thầy.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Triệu Ân
yellow3
@ngocxuan: Trong diễn đàn cũng có những trường hợp tương tự, có ấn chứng trước khi điểm đạo:
Vân Quang đã viết:Tôi đã đăng ký điểm đạo ngày thứ 4, 16-09-2009, và nhận được sự chấp thuận của sư cô Triệu ân qua E-mail
Thật hạnh phúc! hoan hỹ vô cùng!
Sau đó tôi điện thoại cho sư cô xin dời ngày điểm đạo sang tháng 8 AL (1 tuần sau đó), và sư cô đồng ý.
Tối thứ 5, 17-09-2009 tôi niệm Phật được mười niệm thì có cảm ứng hàng trăm rung động từ sau ót lên đỉnh đầu chạy lên, chạy xuống, rần nhẹ, không kèm theo rợn tóc gáy, hay dựng lông tay (ta quen gọi là mọc gay ốc)... việc nầy tôi cũng đôi khi gặp lúc ngồi thiền, nhưng tôi chưa bao giờ gặp lúc niệm Phật. Sau đó mắt của tôi phựt sáng lên rất mạnh dù mình không cố gắng, ...
Tối thứ 6, 18-09-2009 tôi cũng chỉ mới niệm có mười niệm thì cũng có tương tác điện như ngày đầu,...
Và kế đó giống như có ai đang xoa đầu tôi nhè nhẹ vậy, đỉnh đầu mát, tâm tư tự tại. Thật là lạ lùng.
Tôi không biết, những việc trên có phải là sự tương tác khi tôi có ý nguyện thành học trò của Thầy Già hay không? hiện nay thì tôi vẫn chưa được điểm đạo mà!

Và đã được trả lời trong bài TÔI TẦM ĐẠO:
...Trường hợp hiện tượng siêu hình xảy ra trước buổi lễ điểm đạo cũng thường gặp, không có gì lạ. Có những bạn đạo trước buổi lễ điểm đạo vài ngày bỗng dưng trong người cảm thấy nôn nao như bị thúc dục, cũng có người được chiêm bao báo điềm trước, cũng có người đang xin điểm đạo qua điện thoại bên người hướng dẫn chưa kịp niệm thì bên kia đã có ấn chứng v.v... Gần đây nhất là trường hợp của đạo hữu LamNgoc khi vừa gọi điện nói chuyện với trieuan chưa làm lễ điểm đạo chính thức đã cảm nhận dấu hiệu của siêu hình. Thường như vậy là do có cơ duyên, đã có thánh thần theo độ từ trước, nay được xui khiến cho cầu đạo để được học thêm lên cao hơn.


Xem thêm các trường hợp có ấn chứng trước khi điểm đạo:

.....
Chưa xemBởi ngocxuan
blue2

ngocxuan đã viết:- Tuần trước con có đđ cho một cô ở Saigon, VN nhưng cô chưa nhận được ấn chứng.


... Lúc đó con có nói với cô, chưa có ấn chứng cũng không có sao hết, chờ lúc nào cô đi tu theo khóa thiền ở Lâm Đồng về thì con sẽ gọi để đđ lại. Hôm nay (29/11/09) con có gọi cho cô và hỏi cô có còn muốn đđ lại không? Cô liền nói: 'Hỗm rày cô trông con quá chừng để hỏi việc này....Lúc cô đi tu khóa thiền thì bữa nào cô cũng cầu xin với Trời Phật cho cô được vào lớp học giống như cách con chỉ, rồi có một hôm tự nhiên cô cảm nhận có một luồng lực nóng chạy dài ở xương sống từ dưới lên trên nhưng tới cổ thì ngừng lại mà không lên trên đầu luôn. Hiện tượng này xảy ra 2 lần thôi. Cô thấy hay quá nên có chỉ cho những người cùng tu thiền cách cầu nguyện này, nhưng không biết người ta có cái cảm nhận giống như cô không vì cô không có hỏi lại.’

Nghe như vậy con liền nói: 'Chúc mừng cô, vì cô đã có lòng thành tâm nên các Chư vị đã cho phép cô vào lớp học rồi, như vậy là đã có ấn chứng, con không cần phải đđ lại cho cô đâu.' Cô chọn tu trì với câu A-di-đà Phật, và câu chú Úm lam. Con có nói cô có thể điểm đạo giúp cho những người khác biết tới đạo và tu hành mặc dù cô chưa trì đủ số lượng, vì con thấy cô có tâm muốn ‘thẩy cái phao giúp cho những người đang trôi giữa giòng sông.’

Chuyện này chứng minh sự thành tâm cầu học sẽ giúp cho những người chưa được ấn chứng ngay khi điểm đạo có được ấn chứng, được Chư vị nhận vào lớp học.

Con xin kính Tổ Thầy.
Chưa xemBởi ngocxuan
blue2

Con kính xin báo cáo việc làm đạo của con trong thời gian qua lên Tổ Thầy.

1. Nữ (khoảng thất tuần, người Anh Quốc), đạo Công Giáo niệm nhân danh Cha và Con và Thánh thần. Ấn chứng: Cảm thấy rất bình an trong lòng.

2. Nữ (khoảng tám mươi mấy, người Anh Quốc), Công Giáo. Ấn chứng: Cảm thấy rất bình an trong lòng.

3. Nữ, Công Giáo, người Anh Quốc. Ấn chứng: Cảm nhận như nửa cái đầu được mở ra và cái ‘nhức đầu’ nó được thoát ra và sau đó hơn một tuần không bị nhức đầu trở lại. Trước khi đđ, con không biết là cô ta đang bị nhức đầu chỉ được nghe cô ấy kể lại sau đó mà thôi.

4. Nữ, người Anh Quốc, không theo đạo nào nhưng cảm thấy thích đạo phật. Con kêu vậy thôi niệm A Di Đà Phật cho dễ đọc. Ấn chứng: Cái ngón tay cái bên phải lúc trước khi đđ thì bị đau không cầm viết nổi nhưng sau khi niệm thì tự nhiên hết đau và cầm viết được để mà tiếp tục làm việc buổi sáng đó. Con cũng không biết cô ta bị đau ngón tay trước khi đđ.

5. Nữ, Công Giáo, người Anh Quốc. Ấn chứng: Chưa có.

6. Nữ, em con, Dallas Texas. Niệm QTABT. Ấn chứng: Chưa có.

7. Nữ (Vietnam ở Pháp, 73 tuổi). Không theo đạo nào hết nhưng con và chồng theo đạo Công Giáo. Dì niệm Quan thế âm Bồ-tát. Ấn chứng: Hai tai nóng và chuyển lên đầu. Con có khuyên nên giữ Ngũ Giới và trì NBC bắt đầu bằng một câu thôi và từ từ thì tăng lên. (ĐĐ vào hôm nay 13.12.2009). (Ngay sau khi con đđ xong bỏ máy ĐT xuống thì con cũng cảm thấy mặt con cũng nóng lên một chút xíu và lúc đó con có nghĩ là chắc dì này được ấn chứng nhưng không ngờ ấn chứng cũng giống như con cảm nhận được vậy!??).

(Người 5 và 6 chỉ ngồi niệm có vài phút là thôi rồi nói không có gì hết.)

Một tuần sau khi đđ con có gặp lại cô thứ 3 và có hỏi có đọc Thánh kinh không thì cô ta nói cô có chỉ cách cầu nguyện (như khi con đđ) cho chồng và con và cả hai người đều được ấn chứng! Chồng thì bỏ quên cuốn sách rồi sau đó tự nhiên nhớ lại rất rõ ràng sách để ở đâu khi ngồi niệm tên Giáo chủ của mình. Còn người con thì sau khoảng 1 tiếng đồng hồ ra khỏi phòng riêng và nói với mẹ của mình là tự nhiên có cảm giác rất là khác lạ mà không biết diễn tả như thế nào!

Cô thứ 3 cũng có kể lại là khi con đđ, lúc cô ta niệm 3 câu đầu với con thì cô ta cảm nhận được có một cái 'lực' nào đó ở trong phòng nhưng không cảm nhận được nữa khi bước ra khỏi phòng. Và khi cô trở lại phòng con đang làm việc thì cảm nhận được cái lực đó trở lại... Con được chỉ dạy là nên quan sát người được đđ để học hỏi thêm những ấn chứng vì ‘tai nghe không bằng mắt thấy’.... nhưng con thường kêu người ta đi vô 1 phòng khác rồi tĩnh tâm mà niệm là vì có nhiều người sợ bị ‘thôi miên’ rồi đâm ra nghi ngờ này nọ.

Con xin đảnh lễ Tổ Thầy.
Chưa xemBởi ngocxuan
blue2

Con xin báo cáo việc con dùng Vô Tận Đăng của Sư Tổ đi ‘mồi lửa’ , thắp sáng những chiếc lồng đèn khác.

1. Nữ (người Pakistan ở Anh Quốc, đạo Sikh) – niệm nhân danh của GuruNanak (hay WahiGuru). Ấn chứng: Hai mí mắt giựt mạnh liên tục và nhìn thấy ‘lửa đỏ’ ở trước mặt mặc dù hai mắt nhắm chặt khi niệm. Bà ta nói mặc dù mỗi ngày bà cũng niệm danh hiệu của vị giáo chủ nhưng chưa bao giờ bà ta cảm nhận hiện tượng này. Quá vui mừng, bà ta đã nói con gái bà ta muốn được đđ liền.

2. Nữ (người Pakistan ở Anh Quốc, đạo Sikh). Ấn chứng: Chưa có.

3. Nữ, người Anh Quốc, không theo đạo nào nhưng cảm thấy thích đạo phật. Con kêu vậy thôi niệm ADĐP cho dễ đọc. Ấn chứng: Cảm thấy hai vai rất nhẹ. Hồi trước cô này thường xuyên ngồi thiền mỗi bữa tối nhưng bây giờ thì ít khi.

4. Nam, Công Giáo, người Anh Quốc. Ấn chứng: Chưa có.

5. Nam, người Anh Quốc, không theo đạo nào nhưng cảm thấy thích đạo phật. Hồi trước có được 2 đạo sư (người Ấn Độ) truyền cho 2 câu chú và cũng có một thời gian ngồi niệm chú nhưng không thấy gì huyền bí nên bỏ không tập nữa. Con điểm đạo cho người này bằng cách kêu họ niệm A Di Đà Phật. Ấn chứng: Lúc bắt đầu niệm theo con thì liền cảm thấy có một lực chạy từ chân lên đầu, sau đó con đi ra phòng để cho anh ta niệm một mình. Sau lúc đó anh ta cảm thấy cái lực đó chạy và đẩy thông một cái gì đó đang chận ở ngực. Rồi anh ta thấy trước mặt một hình ảnh của một vị Phật phái nữ đang ban cho anh ta những đạo hào quang phát ra từ hai bàn tay của ngài. Hai tay anh có cám giác điện chạy rần rần cho đến 10-15 phút sau khi ngừng niệm. Trạng thái trong đầu thì lâng lâng khó tả. Thật ra trước khi được điểm đạo, anh chàng này có cái nét mặt rất là nghi ngờ và nét mặt đó đã đổi thành rất là không ngờ được sau khi nhận được ấn chứng. Con có trao thần chú cho anh về tu trì.

6. Nam, người Ấn Độ, Ấn Độ giáo – niệm nhân danh cũa Murugan (một vị thần trong Ấn Độ giáo). Ấn chứng: Chưa có.

Đây là lần đầu tiên đđ cho người đạo Sikh nên con cũng không biết nhiều về đạo này lắm. Tìm trên mạng thấy có bài này giải thích tóm tắc về đạo Sikh, xin đăng lên chia sẻ với các bạn:

Giáo lý cơ bản của đạo Sikh

Trong số các tôn giáo lớn trên thế giới, Đạo Sikh thuộc vào hàng sinh sau đẻ muộn nhất. Đạo này do Khai tổ Guru Nanak sáng lập vào thế kỷ 15 tại bang Punjab. Có người nhầm đạo Sikh với đạo Hindu. Quan điểm cho rằng đạo Sikh là một nhánh của đạo Hindu là sai lầm, thậm chí đó còn là một điều xúc phạm đến những tín đồ đạo Sikh.

Trong tiếng puljab, "Sikh" có nghĩa là "học trò", hoặc "môn đệ", còn những người Sikh là "học trò của các Guru". Đạo Sikh không có các giáo chức, nhưng trong các gurdwaras (đền thờ của đạo Sikh) thường có những người có khả năng đọc được Sách kinh, gọi là Granthi, đứng ra trông coi việc đạo. Tuy nhiên, họ không phải là chức sắc tôn giáo.

Sánh kinh cơ bản của đạo Sikh là Adi Granth, thường được gọi là Guru Granth Sahib.

Giáo lý của đạo Sikh dựa trên những tín điều mà Guru Khải tổ Nanak và 9 vị Guru Thế tổ khác truyền lại. Nội dung chủ yếu gồm: Đạo Sikh là một đơn thần giáo, nghĩa là chỉ thờ duy nhất một vị thần, đó là Chúa Trời. Chúa Trời tạo ra vũ trụ, sự tồn tại của vũ trụ phụ thuộc vào ý chí của Chúa Trời. Chúa Trời đã, đang và sẽ tồn tại mãi. Chúa Trời không có hình thù, không có giới tinh, chưa bao giờ và sẽ không bao giờ mang hình dáng con người trên Trái đất. Cốt lõi cuả Chúa Trời là sự thật, Chúa Trời không hận thù, không sợ hãi, Chúa Trời đến với nhân loại trên toàn thế gian thông qua lời nói được phát ra bởi các Guru - người Thày cả, được thể hiện dưới hình thức các shabads. Đạo Sikh nhấn mạnh sự bình đẳng về xã hội và giới tính, nhấn mạnh tới việc làm điều thiện hơn là thực hành các nghi lễ. Các tín đồ đạo Sikh tin rằng, muốn đạt tới cuộc sống tốt đẹp thì cần phải luôn luôn giữ đức tin trong trái tim, khối óc, phải làm việc chăm chỉ và trung thực, phải đối xử bình đẳng với tất cả mọi người, phải có lòng hảo tâm trước những người kém may mắn hơn và phải phục vụ mọi người.

Điều cốt lõi nhất của đạo Sikh là trạng thái tôn giáo tại tâm của các cá nhân. Tín đồ đạo Sikh tránh các hành vi mê tín, không hành hương, không thờ tượng, ít xây các điện thờ và thực hành các nghi lễ "mù quáng". Họ cho rằng, cần tu thân ngay trong cuộc sống hiện tại và vượt lên những vất vả khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Họ không chấp nhận phương thức sống thụ động, thoát tục, trở thành tu sĩ hoặc chọn lối sống ẩn dật để trốn tránh cuộc sống thực tại.

Hiện đạo Sikh có khoảng 20 triệu tín đồ, đa số sống ở bang Punjab, Ấn Độ. Tại Anh quốc có khoảng nửa triệu tín đồ đạo Sikh. Tại Canada có 225.000 tín đồ và tại Mỹ có 100.000 tín đồ. Đạo Sikh không chú trọng đến việc tiếp nhận thêm tín đồ, nhưng nếu ai muốn cải đạo Sikh cũng sẽ được hoan nghênh.

Một số điểm đặc trưng của tín đồ đạo Sikh

Phần lớn giáo tục của đạo Sikh đều liên quan đến Khalsa. Khalsa chỉ là một nhóm thiểu số trong các tín đồ đạo Sikh, nhưng quan điểm và những dấu hiệu của họ có tầm ảnh hưởng quyết định tới toàn bộ cộng đồng. Những Khalsa luôn chứng tỏ sự trung thành với giáo lý của Đạo Sikh bằng việc mang trên mình 5 dấu hiệu tôn giáo đặc trưng nhất. Các dấu hiệu đó đều bắt đầu bằng chữ cái K nên được gọi là Ngũ K, gồm Kesh (không cắt tóc), Kara (vòng kim loại), Kanga (lược gỗ), Kaccha (đồ lót bằng bông) và Kirpan (kiếm). Chiếc khăn trùm đầu không phải là một trong Ngũ K, nhưng các nam tín đồ đạo Sikh thường đội để che bộ tóc không bao giờ cắt của họ. Chính vì thế, những người đàn ông theo đạo Sikh thường rất dễ nhận ra trong đám đông bởi chiếc khăn trùm đầu và bộ râu quai nón ấn tượng của họ. Nhưng không phải ai đội khăn trùm đầu và để râu quai nón cũng đều là Khalsa. Các Khalsa phải tuân theo giới luật riêng, trong đó có những điều cấm kỵ như hút thuốc, ăn thịt các con vật được đem hiến tế, ngoại tình. Họ phải đọc kinh và cầu nguyện vào buổi sáng và buổi tối.

Họ tên của các nam tín đồ đạo Sikh bao giờ cũng có thành tố Singh (có nghĩa là Sư tử) đứng ở cuối. Thành tố đó đối với nữ giới là Kaur (Công chúa). Vì thế khi xưng hô với một người theo đạo Sikh thì phải dùng họ hoặc chức danh của người đó chứ không thể gọi trống không là ông Singh.

Nơi thờ tự của đạo Sikh gọi là Gurdwara, theo tiếng punjab có nghĩa là "cổng vào guru". Đạo Sikh sử dụng lịch riêng gọi là Lịch Nanakshahi, dựa trên Dương lịch. Năm sinh của guru Khai tổ Nanakh (1469) được lấy làm mốc năm 1 của Lịch này.


Nguồn: http://vietbao.vn/The-gioi/Vai-net-ve-g ... 36260/162/

Con xin đãnh lễ Tổ Thầy.
Chưa xemBởi ngocxuan
blue2
Con kính xin báo cáo việc làm đạo mới đây của con lên Tổ Thầy.

Ngày 29.12.09

1. Nữ, Thiên Chúa Giáo. Ấn chứng: Cảm thấy bình an và tìm lại con đường đạo của mình. Trước khi được đđ bà ta cảm thấy mất niềm tin trên con đường đạo và đã cầu xin với Chúa cho bà ta tìm lại được niềm tin này.

2. Nữ, Thiên Chúa Giáo. Ấn chứng: Cảm thấy bình an trong lòng và rất vui.

3. Nữ, Spiritualist Church. Ấn chứng: Cảm thấy bình an trong lòng và những phiền não lo lắng trong suốt mấy tuần qua đều tan biến đi. (Nhà thờ mà cô này đi cũng có những buổi gọi vong dữ lắm). 3 người trên đều ngồi cầu nguyện với nhau. Tất cả đều niệm theo nhân danh cũa Chúa Trời, Chúa Con và Thánh Linh.

4. Nữ, Ấn Độ Giáo. Ấn chứng: Cảm thấy rất vui và nhìn thấy hình ảnh của vị thần Shiva.

5. Nam, đạo Sikh. Niệm danh hiệu "Wahiguru". Ấn chứng: Cảm thấy lực đè nặng ở ngực và ở đầu.

6. Nữ, đạo Sikh. Ấn chứng: Cảm thấy nặng ngực và nhẹ đầu. (Người thứ 5 là chồng của cô này – cô ta đợi chồng đđ trước rồi mới dám đđ sau).

7. Nữ, Thiên Chúa Giáo. Thấy cô này mặt mày nhăn nhó, con hỏi thì mới biết là đang bị nhức răng cả tuần rồi nhưng phải chờ tới tuần sau mới đi nha sĩ được. Nghe vậy con kêu lại đđ và nói cô có thể cầu xin Chúa giúp cho hết nhức răng. Trong khi cô ta cầu nguyện thì con ngồi kế bên khoán cho cô ta (theo kiểu của huynh Thanh Hùng) Ấn chứng: Hết nhức răng. Cô ta nói là việc này quá kỳ lạ - cô ta cảm nhận rằng như có cái lực nào đó đang hút cái nhức từ ở răng ra và sau đó thì hết nhức răng chỉ còn hơi ê ê ở quai hàm, mà cô ta cắn răng thiệt mạnh cũng không bị đau. Theo cô ta việc này thật là không ngờ. Con nói đó chính là lời cầu nguyện thành tâm cũa cô đã được Chúa đáp ứng. Ai thấy cô ta sau khi đđ thì cũng nói bây giờ mới thấy cô cười và sắc mặt trở lại bình thường. (Sau đó còn nhức răng trở lại hay không thì con chưa biết, để kỳ sau gặp lại con sẽ hỏi.)

8. Nam, Ấn Độ Giáo. Lúc đầu anh này xin niệm tên của 3 giáo chủ và rồi đổi ý xin niệm thêm 1 vị nữa cho chắc ăn! (Brahma, Shiva, Durga (a Goddess), Hanuman (Hindu Monkey God)). Ấn chứng: Cảm thấy rất vui vẽ và yêu đời và những phiền não đều tan biến. Anh ta cảm ơn rối rít.

9. Nữ, đạo Sikh. Ấn chứng: Nhìn thấy rất nhiều màu sắc đang chảy xuống một vực thẳm. Bà này nói cũng thường có hiện tượng này trong những lần ngồi thiền.

Ngày 30.12.09

10. Nữ, Thiên Chúa Giáo. Ấn chứng: Cảm thấy rất bình an và những lo lắng trong lòng cho người chồng đang bị bịnh được hóa giải. Bà ta cám ơn rất nhiều.

Ngày 31.12.09

11. Nữ, Thiên Chúa Giáo. Bà này là một bịnh nhân. Đang khám bịnh cho bà thì bà tự nhiên bật khóc. Con hỏi vì sao thì bà trả lời là ông chồng đang bị bịnh ung thư giai đoạn cuối và chỉ còn mấy tháng nữa thôi. Bà ta cho biết thêm là đã ở với nhau 50 năm rồi. Con gợi ý đđ thì bà ta nhận lời. Ấn chứng: Bà ta cảm thấy rất bình an và tất cả những phiền não đều tan biến mặc dầu bà ta biết sự tình vẫn không thay đổi. Bà ta cảm giác tê tê ở chân phải. Cùng lúc đó người con gái cũa bà ta cũng nói hồi nãy thấy con đđ cho bà cụ thì thấy thích quá nên cũng niệm theo và nói cảm thấy có một cái lực đè nặng ở ngực và ở cổ. Cả hai người cám ơn là đã nhận được lễ điểm đạo.

12. Nữ, Thiên Chúa Giáo. Ấn chứng: Chưa có.

13. Nữ, Spiritualist Church. Ấn chứng: Cảm thấy rất là bình an và vui vẻ. Bà này là một ‘bà đồng cốt’ (medium).

14. Nữ, Thiên Chúa Giáo. Ấn chứng: Cảm thấy rất là bình an và tất cả phiền não đều tan biến...tất cả đều là không còn quan trọng nữa (phần đông là về kinh tế gia đình) mặc dù cô ta biết những vấn đề đó không biến mất.
Tất cả những người được đđ trên đều sinh sống ở Anh quốc. Con khuyên họ làm việc thiện và giữ giới luật tu theo đạo của họ.

Xin chia sẻ với các bạn đạo là khi mình hăng hái với việc làm đạo thì Chư Vị sẽ đưa đẩy những người có duyên đến để xin nhận lễ điểm đạo. Cũng như mình đây, sáng đi làm đâu có tính là điểm đạo cho ai nhưng tự nhiên nói chuyện chút là người có duyên chịu nhận lễ điểm đạo liền. Thì mình cứ coi là mình đi làm vậy đi để mà cuối tháng có tiền lương để tiêu xài và dùng để ‘trả nợ’ còn không đi làm thì không có lương ...vài hàng khuyến khích các bạn cùng làm đạo để cho ngọn Vô Tận đăng của Tổ Thầy càng ngày càng sáng thêm để giúp soi sáng cho những chỗ u tối trong thế giới ta bà này.

Con xin đãnh lễ Tổ Thầy.