Chưa xemBởi Nguyệt Thiện
blue1
Con xin kính lạy Tổ, Thầy
Kính chào các huynh đệ tỷ muội.

Con là Hằng. Hiện con đang công tác tại Công ty Cổ phần Him Lam, chi nhánh Hà Nội.
Con xin báo cáo ấn chứng khi được sư huynh Oneway điểm đạo:

Con niệm danh hiệu đức Phât A Di Đà. Được một lúc con thấy một số linh ảnh: Hình ảnh một khu tháp có nhiều tượng Phật giống Tháp Chàm, sau đó con nhìn thấy Phật tổ Như Lai nhìn con cười và nói: “Con đã về với ta”. Lúc đó, con rất vui mừng và xúc động, tự nhiên trên môi nở nụ cười và nước mắt ứa ra. Con còn thấy hình ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát và một số vị Phật tóc xoăn (giống trong phim Tây Du Ký), và hình ảnh Đường Tăng và Tôn Ngộ Không trên lưng ngựa.
Trong khi niệm, có một lúc con thấy người lạnh toát và run như có một luồng điện truyền vào người. Chồng con ngồi quan sát bên ngoài nói rằng lúc đó mấy bóng đèn trong nhà bị chập điện. Con niệm được hơn 10’ thì tay con run và mỏi. Con thả tay xuống và thấy tâm trạng lâng lâng.
Ngày hôm đó, con nhận được một số ấn chứng, con xin viết báo cáo và gửi về sau ạ.

Con xin cảm ơn Tổ, thầy đã cho con một con đường sáng để đi. Từ nay, con nguyện sẽ chú tâm tu luyện để giữ được đức tâm trong sáng, từ bi và góp phần nhỏ bé giúp ích cho mọi người.
Con xin chân thành cảm ơn.

Bài xem thêm:
- Tổng kết- thấy Phật trong lễ điểm đạo
- Báo cáo linh ảnh về Chư Phật, Bồ Tát
- Phật tổ ban cho Lá Thiên Thơ
Chưa xemBởi Nguyệt Thiện
blue1
Con xin kính lạy Tổ, Thầy!
Kính chào sư huynh One Way cùng các huynh đệ tỷ muội!

Con xin báo cáo một số linh ảnh nhận được trong quá trình tu tập của con như sau:

Một lần, trong khi niệm hồng danh “Nam mô A Di Đà Phật”, con nghe thấy cụm từ “Bà chúa Liễu Hạnh”. Lúc đó, đầu óc con không hề có tạp niệm gì cả và tự nhiên cụm từ này rót vào tai. Lần khác, trong khi niệm Ngũ bộ chú (NBC), con thấy mình đến một ngôi chùa và đứng trước một ban thờ Mẫu rất lớn. Con không biết đây có phải là vị độ cho con không? Hiện tại con chưa có khả năng nhìn hay hỏi được chư vị độ của mình.

Trước khi niệm NBC, con thường đảnh lễ cúi lạy Đức Thượng Đế Đại Nhật Như Lai, thập phương chư Phật và Đức Tôn Sư Triệu Phước, con nhìn thấy hình ảnh một người ngồi trước mặt mình cũng khấn lạy các động tác y như mình trong gương. Đó là bóng 1 người đàn ông đầu có đội mũ cánh chuồn. Một lần khác thì là 1 người con gái mặc áo trắng ngồi chéo cách xa con một đoạn, lần khác nữa là hình ảnh một người giống Quán Thế Âm Bồ Tát. Trong khi niệm, con thấy hình ảnh Phật tổ, Quán Thế Âm Bồ Tát trên các dãy núi trùng điệp, các vị thần trên trời như thần sấm, thần mưa; thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh và thành Phật cưỡi mây bay về nhà Đường; Quan Vân Trường (phim Tân Tam quốc diễn nghĩa); Bao Thanh Thiên; một con ngựa có cánh tỏa ánh hào quang bay qua các rặng núi; một tòa tháp (giống tháp Chàm) với nhiều tượng Phật trên mỗi bức tường xung quanh tòa tháp.

Lần khác, con thấy Đức Phật Thích Ca gầy gò ốm yếu theo lối tu khổ hạnh rồi thấy Đức Phật chứng đắc quả vị Phật dưới gốc cây Bồ Đề. Hình ảnh Đức Phật ngồi bên giường một người bệnh cất tiếng hỏi các Tỳ kheo “Các con có biết người này bị bệnh gì không?” “Người này bị bệnh nghiệp quả. Mặc dù kiếp này, ông ý tu rất tốt nhưng do kiếp trước làm nghề săn bắn chim nên bây giờ phải chịu đau đớn thân xác để trả nghiệp. Vì thế, các con phải tu tâm dưỡng tính, tạo lập công đức để xin giảm nghiệp, tăng phước” (Đây là một câu chuyện con đã từng đọc nhưng không còn nhớ tên nhân vật trong truyện).

Thỉnh thoảng con thấy một người con gái mặc áo trắng, đầu trùm khăn trắng không nhìn thấy mặt. Có lần theo chân cô gái mặc áo trắng, con bước vào một khu vườn. Bên trong khu vườn có một ngôi mộ. Con cố nhìn mãi mà không rõ tấm bia ghi tên họ của ai. Lúc đó, con sực nghĩ đến ông ngoại, ông nội và cụ nội (những người đã mất trong gia đình của mình).

Một lần con thấy một tốp thanh niên đầu đội lễ đi trên những bậc thang làm bằng lá hoa sen. Có hai đứa bé trai tóc để 3 chỏm nói chuyện với nhau “Cậu đi đâu đấy”, - “Tớ đi lên chùa” rồi cũng đi trên các lá sen theo các anh lớn. Con nhìn thấy phía dưới là một hồ nước. Các bông hoa sen đua nhau trồi lên mặt nước rất đẹp.

Một số linh ảnh ngắn khác con nhận được là:

Con thấy mình đang ngồi giữa một rừng hoa, những bông hoa được dệt bằng ánh sáng lấp lánh. Giữa rừng hoa ấy là một bức tượng Phật tổ khổng lồ.

Con thấy mình lao vào một mái nhà của một ngôi chùa hay một ngôi nhà và rơi xuống. Lúc chạm mặt đất, tại chỗ mái bị thủng con thấy Đức chúa Giê-su tỏa ánh hào quang chói lòa.

Con thấy một con kênh từ màu trong xanh theo thời gian chuyển sang đen (như sông Kim Ngưu), tiếp theo là một cái hồ rộng thấy một bộ xương từ lòng hồ đi lên.

Con thấy một tòa nhà lớn (giống tòa nhà văn phòng), tầng 1 được trang trí bằng một sắc vàng rực rỡ. Chợt Ông Thần Tài bước ra, một lúc sau Ông Thọ cũng ra cửa. Họ nói chuyện gì thì con không nghe thấy.

Một vài lần con thấy 1 bức tranh chạm bằng đồng nhưng chỉ thấy một góc nhỏ phía dưới bên phải của bức tranh nên không rõ nội dung của nó là gì.

Con thấy một con sóng thần rất lớn từ bờ biển đánh ập vào một thành phố hiện đại tòa các tòa nhà chọc trời.

Trên đây là các linh ảnh con nhận được trong khi niệm NBC trong thời gian vừa qua. Các linh ảnh khá rời rạc nhưng con xin báo cáo đầy đủ để xin sự chỉ dạy của Tổ, Thầy và các huynh đệ tỷ muội.

Con Nguyệt Thiện
Chưa xemBởi Nguyệt Thiện
blue1
Con xin kính lạy Tổ, Thầy!
Kính chào sư huynh One Way cùng các huynh đệ tỷ muội!

Con xin báo cáo một số linh ảnh nhận được trong buổi khấn lễ tại nhà nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương như sau:

Đầu tiên, con đảnh lễ Đức Đại Nhật Như Lai, thập phương Chư Phật, vua Hùng, và Đức Tôn Sư Triệu Phước, con thấy nhà sư Đường Huyền Trang/Đường Tăng đứng cạnh một bài vị bằng tiếng Trung.

Sau đó, con thấy mình đi vào một điện thờ đang được bày biện rất đẹp để chuẩn bị cho một buổi lễ quan trọng nào đó.

Con thấy mình đi dọc các hành lang như trong cung vua ngày xưa rồi bất chợt con nhìn thấy một cái kiệu lớn. Đức vua mặc áo hoàng bào ngồi uy nghiêm trên kiệu. Bên dưới là các hoàng tử và các quan lớn tháp tùng.

Sau đó, con thấy một công chúa xinh đẹp xuất hiện ở hành lang đang tiến về gần mình. Tự nhiên, trong đầu con nghĩ đến Công Chúa Liễu Hạnh.

Rồi con bị cuốn theo một cơn gió bay vào một khu rừng. Con thấy một cái chòi nhỏ. Lúc đến gần con nhìn thấy Phật bà Quán Thế Âm Bồ Tát trong tay cầm một viên ngọc sáng. Bồ Tát trao cho con thì viên ngọc bỗng biến thành một bông hoa sen tỏa sáng. Con nghe thấy Bồ Tát nói: “Con phải giữ gìn cho tâm trong sáng như bông hoa sen này”. Chỗ Bồ Tát ngồi tự nhiên biến thành một cái bàn xoay. Cái bàn xoay tròn và con thấy phía nào cũng là Bồ Tát.

Con xin kết thúc bài báo cáo tại đây. Mong nhận được sự chỉ dạy của Sư Tổ, Thầy và các huynh đệ tỷ muội.

Con Nguyệt Thiện

Bài xem thêm:
Chưa xemBởi Nguyệt Thiện
blue1
Con xin kính lạy Tổ, Thầy!
Kính chào sư huynh One Way cùng các huynh đệ tỷ muội!

Con xin báo cáo Tổ, Thầy sự kiện đặc biệt con mới trải qua.
Đêm 20/5/2016 con đi nằm ngủ. Khi chìm vào giấc ngủ con thấy mình như người đang bị chết đuối dưới biển. Nhìn lên trên là vô vàn các lớp nước loang lổ. Con cố gắng vùng vẫy, thoát khỏi giấc mơ (con vẫn biết là mình đang mơ). Khi tỉnh lại, con thấy tim mình đập thình thịch và khó thở. Sau một lúc cơ thể bình tĩnh, con lại tiếp tục chìm vào giấc mơ thứ 2. Con bị một con chim đại bàng quắp lên trời rồi vứt con xuống một hang núi. Con thấy tim mình đập thình thịch, bên mạng sườn phải đau nhói vì bị chim quắp. Lúc đó mắt vẫn mở nhưng con phải cố gắng lắm mới thoát ra được giấc mơ và gọi người nhà đỡ dậy. Lúc đó, con cảm giác rất mệt mỏi và sợ hãi, trong đầu hiện lên suy nghĩ đó là những cái chết ở tiền kiếp của mình. Rồi người lại bắt đầu nổi gai ốc, tay chân lạnh và con thấy linh ảnh tiếp tục bị dẫn đi trong một hang động nào đó. Con thực sự lo sợ và quyết định ko ngủ nữa vì sợ rằng mình ngủ rồi sẽ ko dậy được. Con đi uống thuốc bổ vì một tuần nay bị lao lực do chăm con nằm viện và công việc quá tải.

Con liền lấy tràng hạt và bắt đầu đảnh lễ. Vừa cúi đầu kính lạy con đã nhìn thấy hình ảnh Đức Phật to cao lộng lẫy trong một hang động lớn. Con mừng quá, rơm rớm nước mắt và nói: "Đức Phật đã về!". Thế rồi, con cứ khóc to nức nở, không sao kìm được nước mắt. Con cầu xin "Đức Phật ơi, Người đừng bỏ con" và cứ thế là khóc. Đức Phật nói "Ta không bao giờ bỏ con. Phật ở trong Tâm con mà. Phật là Tâm, Tâm là Phật. Con phải giữ Tâm mình trong sáng vì Ta luôn ngự trị ở đó".

Trong linh ảnh, con nhìn rất rõ Phật bà Quán Thế Âm Bồ Tát đứng cạnh Đức Phật. Phật bà đẹp thanh cao, rạng ngời. Con hỏi Đức Phật "Tại sao con lại sinh ra ở kiếp người này?" Đức Phật bảo "Con theo hạnh Bồ Tát. Con hiểu hạnh Bồ Tát là nguyện cứu giúp chúng sanh phải không? Vì vậy nên con được đầu thai làm người để giúp đỡ con người và đây cũng là một thử thách đối với bản thân con. Con người là một giống loài mang nhiều Tham Sân Si. Con người lúc nào cũng quay cuồng với cuộc sống mưu sinh hàng ngày mà quên đi việc tu tập giải thoát. Đây là thử thách dành cho con & con cũng cần phải giúp đỡ những người khác. Con có nhớ bài học về Tính Không không?". Lúc đó con thấy xung quanh là một màn đêm. Đó chính là Tính Không: Ko màu sắc, ko hình dạng, ko mùi vị, ko sống, ko chết, ko Bản Ngã. Màn Tính Không xoay quanh con rất lâu. Đức Phật nói "Con hãy cảm nhận linh khí của Trời Đất, hãy hít thở khí trời, hãy hòa quyện với Trời Đất. Tính Không là đây, khi con người không còn Bản Ngã".

Sau đó, con ngồi trì niệm thêm một lúc nữa rồi mệt quá chuyển sang nằm niệm và con chìm vào giấc ngủ lúc nào không biết. Giấc ngủ đến rất nhẹ nhàng và hoàn toàn không còn cơn ác mộng nào nữa.

Con xin kết thúc bài báo cáo tại đây.

Con: Nguyệt Thiện.
Chưa xemBởi Nguyệt Thiện
blue1
Con xin kính lạy Tổ, Thầy!
Kính chào sư huynh Triệu Nghĩa cùng các huynh đệ tỷ muội!

Con xin báo cáo Tổ, Thầy bài học con được các Chư vị dạy ngày hôm qua như sau.

Tối qua, trong lúc trì niệm NBC, con nghe thấy Chư vị nhắc nhở: Con phải luôn giữ tâm mình tĩnh lặng như mặt hồ. Đôi lúc, mặt hồ bị khuấy động do ngoại cảnh tác động nhưng sẽ nhanh chóng trở về trạng thái phẳng lặng. Còn tâm như mặt biển thì sẽ luôn luôn dậy sóng không ngừng.

Vẫn là hình ảnh về biển và hồ. Về bản chất đều xuất phát từ một cội, hồ chảy ra sông, sông lại đổ ra biển. Con người ta thường thích ra biển lớn để câu được cá to, chứ ở hồ chỉ câu được cá nhỏ. Tuy nhiên, nếu không lượng được sức mình mà lao ra biển thì con người chẳng khác nào tự rước hoạ vào thân.

Cũng trong lúc trì chú, con thấy mình lạc vào một khu rừng gặp rất nhiều sư tăng đứng nói chuyện dưới một tán cây bồ đề cao lớn. Mọi người đều rất vui tươi và hoan hỉ. Vẳng lại từ phía xa là tiếng thác đổ. Tiến lại gần nơi phát ra âm thanh, con thấy một ngọn thác rất hùng vĩ. Thật chẳng khác gì tiên cảnh!

Con kính báo cáo.

Nguyệt Thiện.
Chưa xemBởi Nguyệt Thiện
blue1
Con kính đảnh lễ Đức Sư Tổ,
Con kính đảnh lễ Đức Thầy.
Kính thưa huynh Triệu Nghĩa.

Con xin báo cáo buổi lễ thỉnh 2 lá TCTĐ như sau: Khi thỉnh lá phép, con thấy linh ảnh như 1 thước phim hoạt hình về một bé gái mặt tròn mắt to đi xe đạp qua một ngọn đồi, cảnh không thay đổi chỉ thấy cô bé đó ngày một già đi. Nhìn chung cảnh vật rất vui tươi như trong một câu chuyện hoạt hình. Sau đó, con thấy nhiều hình ảnh lẫn lộn mà không nhớ rõ được chi tiết. Cuối cùng, con thấy một ánh sáng chói lòa và thấy hình ảnh Đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Con đảnh lễ cúi xin Vị độ cho thần lực để thỉnh lá phép và con thấy mình tiến về phía ban thờ nhận lá phép.

Con rất vui sướng khi được Sư Tổ, Đức Thầy ban cho lá phép. Con sẽ cố gắng học tập chăm chỉ hơn nữa ạ.

Con Nguyệt Thiện.