Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Thảo Chi
Con xin kính đảnh lễ Tổ, Thầy!
Thảo Chi xin kính chào các sư huynh, sư tỷ!

Con xin được báo cáo về con đường đến với đạo của mình.
Trước khi đến với Mật Tông Thiên Đình, con hay lên chùa lễ Phật, trong quá trình đó qua 1 giấc mơ con đã cảm nhận về sự linh hiển của Ngài Quan Thế Âm Bồ Tát.

Chuyện là trước đây, khi còn làm việc ở TP HCM, có một hôm em ruột của con qua phòng trọ con chơi và ngủ lại vì ký túc xá ở xa, mờ sáng con mơ thấy mình đi vào một ngôi chùa thì thấy cánh tay của một bức tượng Quan Âm rất lớn tự nhiện bị gãy, con giật mình bật dậy, không hiểu sao con lại chạy ngay đến bức tượng Quan Âm mà con đang để trên bàn máy vi tính thì thấy cánh tay bức tượng của con bị gãy thật.

Con hỏi thì em con nói đã lỡ tay làm gãy nhưng sợ chị không dám nói mà lấy băng keo dán lại. Toàn thân con nổi hết gai ốc và tự hỏi tại sao sự việc lại linh hiển như vậy. Từ khi có điềm báo này, dù cho ai có nói gì đi nữa thì con vẫn hoàn toàn tin tưởng vào sự hiện diện của Ngài.

Con biết đến Mật tông Thiên Đình qua gia đình nhà chồng, ba chồng của con là Tanqnv đã tận tình chỉ bảo, hướng dẫn và luôn động viên con.

Lần điểm đạo thứ 1:
Ngày 20/8/2012 con đã được em chồng của con là Silly92 điểm đạo nhưng không có ấn chứng, điều đó cũng khiến cho con có chút tự ti và con đã suy nghĩ chắc là mình chưa đủ duyên để được Chư vị thu nhận, thôi thì cứ chuyên tâm niệm Phật hằng ngày và làm công đức là được.

Theo lời khuyên của Ba Tanqnv, hằng ngày con vẫn luôn niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát để cầu xin học đạo, thì bỗng một hôm đang ngồi niệm Phật, tự nhiên con thấy những hình ảnh từ bé của con và những hình ảnh trong cuộc đời con cứ chạy ngang qua mắt nhanh lắm, con sợ quá liền mở mắt ra, không ngồi nữa mà đi ngủ.

Có lần ngủ một mình con sợ ma quá nên cầu xin Quan Âm Bồ Tát cho con được ngủ ngon giấc thì được ngủ say, gần sáng hôm sau con mơ thấy mình quỳ cuối mặt dưới chân Quan Âm và nghe Ngài nói: "Ta sẽ điểm đạo cho con", vừa nghe xong thì con tỉnh dậy, người rất khỏe, cảm giác rất thoải mái và hạnh phúc, lúc đó con muốn ngủ tiếp và muốn nhớ lại giọng nói ấm áp vừa rồi. Đến nay con vẫn còn nhớ y nguyên giọng nói với 6 chữ như thế.

Lần điểm đạo thứ 2:
Con nhớ tới lời Quan Thế Âm Bồ Tát đã nói nên rất hy vọng. Vì vậy, đến ngày 14/2/2014 nhằm ngày Rằm tháng giêng năm Giáp Ngọ con xin Ba Tanqnv điểm đạo lại nhưng rất buồn là con vẫn không có gia trì lực gì. Mặc dù vậy, Ba con vẫn trao Ngũ bộ chú và hướng dẫn con hành trì đạt mốc 10.000 biến thì báo để Ba điểm đạo lại.

Lần điểm đạo thứ 3:
Trong thời gian này, ngoài việc hành trì, con thường xuyên lên trang vũ trụ huyền bí đọc bài.

Một hôm, trong lúc con đang ngồi xem bài trên diễn đàn thì chồng con gọi điện, sau khi nghe và tắt máy thì màn hình nền của con tự nhiên xuất hiện hình tượng Phật Thích Ca, hình tượng Phật Quán Thế Âm và hình giọt nước khi rơi xuống ở trên 3 cửa sổ liên tiếp thay thế cho 3 hình nền cũ. Con giật mình xem đi xem lại và không hiểu vì sao như vậy.

Sau đó con có về hỏi gia đình, mọi người có kiểm tra lại các hình được lưu trong thư viện ảnh của điện thoại cũng không có những hình này. Đến bây giờ, con vẫn chưa tìm ra lời giải đáp cho sự việc này, nhưng con rất hạnh phúc vì trong máy con bây giờ luôn có các hình ảnh của Phật hiện hữu mỗi khi mở máy.

Sau khi niệm đủ 10.000 biến, ngẫu nhiên lại đúng vào ngày Vía Quán Thế Âm Bồ Tát 19/2 tức ngày 19/3/2014 con vui mừng và đầy hi vọng về nhà xin Ba điểm đạo lại, nhưng thật là buồn vì con vẫn không nhận được thần lực, chỉ thấy mỏi và đau 2 cánh tay do đưa lên cao lâu quá (30 phút). Ba con động viên con cứ tiếp tục hành trì biết đâu sẽ đến lúc con được Chư vị cho nhận trãi nghiệm gia trì lực.

Có một điều rất hạnh phúc đối với con là tuy trong suốt quá trình hành trì con cảm nhận được sự giúp đỡ của chư vị. Bằng chứng là con làm nghề thiết kế trang trí các sự kiện tiệc cưới, sinh nhật.... nên nhiều lúc muốn thiết kế những món đồ trang trí sao cho vừa túi tiền, vừa đẹp như mong muốn mà nghĩ mãi không ra, làm gì cũng nghĩ, đi ngủ cũng nghĩ mà vẫn không nghĩ ra, nhưng trong lúc ngồi hành trì con lại thấy hình ảnh món đồ đó đã hoàn thành ngay trước mắt rất là đẹp và hoàn chỉnh.

Những lúc như vậy, con tự nghĩ " Ôi! sao đơn giản thế mà mình nghĩ mãi không ra được nhỉ, đẹp quá, đẹp quá, phải ghi nhớ lại để làm chứ không thì quên mất" (vì con tính hay quên ạ). Bây giờ thì con đã hiểu đó là phần thưởng của Chư vị đã dành cho con để giúp đỡ con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống...

Bình thường trong lúc ngồi niệm con hay bị tê chân, nên vừa niệm chú vừa ngồi duỗi chân ra xoa bóp để ngồi tiếp. Hôm nay, không biết thế nào mà con lại nghĩ "chân mình đau quá thế này làm sao ngồi lâu được" thì tay con tự nhiên đặt vào chân xoa bóp trong khi vẫn đang ngồi bán già và ngay lập tức con cảm thấy hết đau, thật là hiệu nghiệm! Lúc này con vẫn chưa biết đó là lực gia trì. Vài lần như thế con mới thấy lạ" Tại sao tay con chụm lại mà không thấy mỏi?"

Con cứ để tay tự nhiên thì tay múa xung quanh người, múa lên mặt.... Múa một lúc thì chuyển sang tư thế nằm, quay đầu sang trái và phải, trong khi chân vẫn khoanh lại. Vì con ngồi trước tượng A Di Đà và tượng Quán Thế Âm con sợ thất kính định ngồi dậy nhưng không được. Múa được một lúc thì tay con lạy 3 lạy, đảnh lễ sát đất 3 lần, lúc đó con mới biết đó là gia trì lực của Chư Vị, con cảm động quá suýt quên cả việc niệm chú.

Khi niệm tiếp thì 2 tay con đặt lên mắt, mặt ngửa lên, mỗi lần 2 tay mở ra con lại thấy một màu vàng rực, nhưng khi cúi mặt xuống thì lại chuyển sang màu nhạt. Lạ 1 điều là hàng ngày con niệm xong 5 chuỗi là muốn nằm ra ngủ nhưng hôm nay con niệm được hơn 7 chuỗi mà người thì vẫn khỏe, vẫn niệm được tiếp. Con vui lắm! sau đó tay con dừng lại mặc dù con vẫn còn niệm chú, con biết như vậy là Chư vị đã hết gia trì lực.

Vì gia trì lực đến với con một cách quá tự nhiên, dù trong lòng rất vui nhưng con còn lo và không dám tin là mình đã được trải nghiệm thần lực.

Con Thảo Chi xin báo cáo lại tất cả những sự việc đã trải qua của con lên Tổ, Thầy và các sư huynh, sư tỷ. Đến nay con đã hành trì trên 30.000 biến, con cầu xin Tổ, Thầy ban cho con Lá Thiên Thơ để con có điều kiện làm đạo và tu học tốt hơn.
Con xin thành kính tri ân Tổ, Thầy đã ban Pháp quý cho con tu học.

Con Thảo Chi kính.

Chú thích diễn đàn:Ấn chứng đã có từ lúc cho mở nhãn thấy những hình ảnh khi còn bé...
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Thảo Chi
Con kính đảnh lễ Tổ, Thầy!

Thảo Chi xin kính chào các sư huynh, sư tỷ!

Con xin được báo cáo về buổi lễ xin thỉnh Lá Thiên Thơ.

Ngày 13/5/2014 nhằm ngày Lễ Phật Đản, sau khi nhận được tin Tổ Thầy ban cho LTT con vô cùng hạnh phúc, liền đi in lá phép và chuẩn bị để làm Lễ thỉnh. Con đặt Lá TT trên bàn, 2 tay cầm lễ vật cúng dường, đứng cách xa vị trí bàn lễ khoảng 2m và khấn xin Đức Thượng đế, Mười phương Chư Phật, Đức Tôn sư Triệu Phước và Chư vị độ cho con được dâng lễ vật cúng dường tri ân Tổ thầy và xin cho con được nhận LTT bằng thần lực.

Sau khi đảnh lễ con nhận được ấn chứng của CV. Con quỳ xuống và bắt đầu múa. Con bước lên 1 bước rồi quỳ xuống và múa, cứ như vậy con dần tiến tới bàn đặt lễ vật lên và đưa 2 tay tìm nhận LTT, lúc này 2 tay con đưa qua đưa lại, đưa tới đưa lui nhiều lần nhưng không hề làm đổ vật gì trên bàn lễ. Cuối cùng thì con cũng được Chư vị cho nhận LTT, con được đẩy lùi về sau và 2 tay cầm LTT đưa lên áp vào trán rồi kéo xuống mặt, xuống ngực rồi đưa lên đầu....múa nhiều kiểu và cuối cùng là quỳ lạy và kết thúc.

Con vui mừng khôn xiết, thầm nguyện sẽ cố gắng học và hành đạo cho tốt để không phụ lòng của Tổ Thầy. Con đội ơn Tổ Thầy đã ban cho con Pháp quý để con có cơ hội tu học tích phước giảm nghiệp ^:)^ ^:)^ ^:)^

Con Thảo Chi kính báo lên Tổ Thầy.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Thảo Chi
Con kính đảnh lễ Tổ, Thầy!
Thảo Chi xin kính chào các sư huynh, sư tỷ!

Con xin được báo cáo về những ấn chứng trong các ngày vừa qua.
Ngày 9/4/2014: Trong khi ngồi hành trì được 10 phút thì tay con tự động múa. Ngày đầu tiên con được nhìn thấy màu vàng rực thì hôm nay con được nhìn thấy thêm màu tím rất đẹp. Hai màu sắc này rất đẹp, dù học mỹ thuật 4 năm Đại học nhưng con không biết dùng từ gì để diễn tả được cái đẹp của màu đó (vừa tươi lại vừa đậm đà).

Trong lúc ngồi tay con đưa lên đầu rồi hất mạnh ra sau lưng nhiều lần khiến cả người con xoay như ngồi trên bàn xoay vậy. Con xoay được gần 1 vòng thì dừng lại rồi tiếp tục múa. Tay bắt ấn gì đó rất nhanh mà sau khi hành trì xong con không làm lại được nhiều kiểu như vậy. Từ khi bắt đầu niệm chú đến nay con chỉ ngồi được bán già, kiết già con ngồi đau lắm nên ngồi được 1 buổi rồi thôi.

Hôm nay, con được chư vị dạy cho ngồi kiết già. Người con nằm ra sau như nằm thư giãn, không cử động gì hết, chân vẫn khoanh lại. Một lúc sau ngồi bật dậy, hai tay nhấc lần lượt hai bàn chân lên không cảm thấy đau gì hết. Tiếc là một lúc sau con thấy đau nên chư vị dạy làm lại lần 2, lần thứ 3 một lúc sau con vẫn thấy đau nên chư vị đổi động tác khác.

Những ngày sau đó, con cũng nhận được những ấn chứng tương tự, nhưng riêng ngày 13/5 vừa qua, trong khi hành trì con có một thắc mắc không biết mình đã có tin vui hay chưa vì vợ chồng con đang mong mỏi có 1 đứa con (chúng con đã cưới nhau gần được 2 năm rồi mà vẫn chưa có cháu) nên con mạo muội hỏi chư vị thì nhận được ấn chứng 4 ngón tay đặt vào giữa trán và giang 2 tay sang ngang, sau đó 2 tay xòe ra đặt trước bụng, và làm thành cái bụng như thể càng ngày càng lớn dần lên rồi rút tay lại làm động tác như đang bế 1 đứa trẻ, tay phải vuốt lên mình đứa trẻ, sau đó lại vuốt lên phía đầu đứa trẻ.

Lúc đó, con hạnh phúc vô cùng và bật khóc nức nở vui sướng vì con đã có tin vui, và hơn thế nữa con đã cảm nhận được tình thương vô bờ bến của chư vị dành cho con :(( . Khi con thầm cám ơn chư vị đã cho con biết thì tự nhiên con đảnh lễ 3 lần. Sau khi kết thúc con đã vội làm xét nghiệm tại nhà và xác thực con đã có tin vui :"> .

Con Thảo Chi kính báo lên Tổ, Thầy.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Thảo Chi
Con kính đảnh lễ Tổ, Thầy.
Em xin chào các huynh, tỷ trên diễn đàn.
Ngày 18/5/2017, Thảo Chi may mắn khi nhận được email của tỷ An Huệ thông báo về việc Thầy, Tổ ban cho TC lá phép TCTĐ số 89. TC vui mừng quá mà nước mắt tuôn trào.

Theo sự hướng dẫn của tỷ, tối ngày 20/5 TC ra trước ban thờ xin làm lễ, buổi lễ diễn ra thật đơn giản nhưng trang nghiêm. Thần lực cho TC đảnh lễ sát đất nhiều lần, sau đó tiến sát ban thờ trong tư thế quỳ. TC đứng lên và đưa tay cung kính nhận lá TCTĐ. Cầm lá phép trên tay xoa vào đảnh đầu, vào ngực và bụng. TC lui lại và 1 tay quỳ lạy, 1 tay ôm lá phép áp vào đầu, ôm vào người. Sau đó đứng dậy và đưa lên trước trán, …cung kính đưa lên lại bàn thờ Phật và tiếp tục đảnh lễ. Buổi lễ diễn ra khoảng 15’ thì kết thúc.
Con xin ngàn lần đội ơn Tổ, Thầy đã ban cho con lá phép, cho con sự tự tin và động lực sau thời gian dài tu học. Con sẽ cố gắng hơn nữa trên con đường đạo để không phụ công của Thầy và của các huynh tỷ đã quan tâm, chỉ bảo.

Con kính lễ ^:)^ ^:)^ ^:)^
Thảo Chi.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Thảo Chi
Con kính đảnh lễ Sư Tổ.
Con kính đảnh lễ Thầy.
Em kính chào các huynh tỷ trên diễn đàn.
Trưa ngày 6/8/2017 con có một giấc mơ như sau:
Con đi theo đoàn tang, là đám tang của bà ngoại con. Con và em con đi xe tay ga nên phanh không kịp, vô tình trượt qua khỏi đám tang và đến ngay địa điểm mai táng. Ở đây âm u, khói nghi ngút như một cánh rừng vừa mới bị cháy. Khi con nhìn lại gần mỗi 1 ô người mất thì con thấy hình như người ta không có chôn mà để người mất nằm trên giường nhỏ hoặc là thiêu. Hai bên mỗi ô đó đều có 2 cái chậu để đốt đồ cho người mất. Đáng lưu tâm nhất là con thấy sát bên người mất đều có 1 kiện hàng rất là to, đóng gói cẩn thận. Hỏi ra mới biết đó là quần áo của người mất, mang theo để đốt cho họ. Con nhìn vào cảnh tượng này thì con suýt khóc. Khóc vì thấy thương, thấy tội nghiệp cho con người. Đã biết ra đi không mang theo được gì, vậy mà khi chết còn đốt đồ cho người mất nữa. Nghĩ đến đây thì con sực nhớ ra bà ngoại con, con định mở quần áo của ngoại ra để hồi tưởng lấn cuối. Con rất buồn và nhớ ngoại.
Bỗng nhìn quanh khu nghĩa trang thì con thấy bên tay trái con có một góc cây cối bao trùm, có một người đàn ông đã mất được đặt trên một cái giường tre. Xung quanh không có ai, thoáng nhìn con tưởng ông ấy đang ngủ trưa nên con không thấy sợ. Điều đặc biệt là bên cạnh ông không có kiện quần áo nào cả, cũng không có 2 cái chậu đốt như mọi người. Con thấy cái chết với người đó thật thanh thản, nhẹ nhàng. Giống như ông ấy không cần đồ gì thì phải? Góc ông nằm rất mát mẻ và thanh tịnh, yên tĩnh, trái ngược hoàn toàn với cái cảnh khói u ám, đông đúc người như ban đầu mà con đến nơi này.
Qua giấc mơ, con rút ra được bài học cho bản thân mình: Nên tập sống cuộc sống bình an, giản dị, cái gì cần thiết thì dùng, không cần qúa cầu kỳ. Sống biết đủ không chạy theo vật chất vì dù có cày cuốc cực khổ đến mấy thì khi ra đi cũng không mang theo được gì. Con người ai rồi cũng đến ngày ra đi. Ai cũng sợ hãi, nhưng nếu biết cầu nguyện và lập công đức thì linh hồn mình sẽ được sự bình an, có thánh thần độ thì khi ra đi sẽ không sợ hãi và tiếc nuối một điều gì cả.

Con vô vàn đội ơn Tổ, Thầy đã dạy đỗ con, cho con có nhiều bài học để con được trưởng thành hơn ạ. ^:)^ ^:)^ ^:)^
Con Thảo Chi kính báo.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Thảo Chi
Con kính đảnh lễ Sư Tổ
Con kính đảnh lễ Thầy, kính chào các Sư huynh tỷ.

Con xin được viết báo cáo về quá trình tu học của con trong thời gian qua
Đêm 27.7.17 con có đọc bài của các Sư huynh tỷ về chân dung của đức Sư Tổ. Con thật sự được sáng mắt, con xin thành tâm sám hối vì sự u minh của con ạ. Kính mong Tổ Thầy tha thứ cho con. Con cảm thấy thời gian qua con đã phí phạm thời gian quý báu của chính mình, con tự trách bản thân lười biếng, không tinh tấn… Nhưng cũng may mắn là con được vị độ cảnh tỉnh, để ngày hôm nay, khi viết báo cáo này con thấy mình may mắn vô cùng, không sao diễn tả hết bằng lời.
Thật linh diệu, sau khi con đọc bài thì con được ngủ một giấc ngon. Trong giấc mơ, lần đầu tiên vị độ cho con trải nghiệm bài học về vong, và sau đó là giúp cho con thấy được nhiều khiếm khuyết của bản thân để sửa đổi ạ.
Trong mơ con đến dự 1 đám giỗ tại một nhà thờ Tộc, ở đó rất đông người. Phía ngoài cổng, một bên có một cái miếu thờ, một bên không có. Trong khi thầy cúng và những vị chủ nhà làm lễ xin thần linh cho biết có được làm cái miếu bên còn lại không thì chỉ riêng con được nhìn thấy biểu hiện là thần linh cho phép, con đã nói với người nhà như vậy nhưng họ không tin, còn nói con bịa chuyện. Lúc đó cái tính nóng nảy của con nó bừng bừng lên đến nỗi con cố đi giải thích với từng người nhưng miệng chỉ có thể nói lí nhí thôi, con cảm thấy mình uất ức lắm.
Con liền ra ngay cổng để lạy và xin cho con biết thì ngay lúc đó vong của người nhà về. Ôi thôi, con sợ vía hồn, con thấy vong đó có biểu hiện có ý đồ không tốt với con con sợ run như cầy sấy. Ngay lúc đó con nghĩ đến Tổ, Thầy và con cũng dần mạnh mẽ trở lại. Vong hỏi “Có sợ không?” Với ánh mắt trợn tròn, con nói “sợ”, người thì hơi run. Con cố gắng bình tĩnh và xem biểu hiện của vong. Sau một hồi vong hung dữ và nói liên hồi, con cảm thấy không ổn và tìm người nhà đến nói chuyện thì thấy vong có vẻ tình cảm và thân thiện hơn… Vong là 1 người quân binh tử trận nên tính cũng hơi hung hăng. Lúc vong sắp ra khỏi xác, con có nói với vong: ”Vong nhớ phù hộ cho em gái học giỏi và người thân bình an nhé! “như để chia vui với họ vì cuộc gặp gỡ. Lúc đó con thấy vui vui.

Khi tỉnh dậy con thấy vừa sợ vừa thú vị ạ. Trước đây con có nghĩ là sẽ đến một ngày nào đó vị độ sẽ thử thách lòng can đảm của con, nên con có xin vị độ là vị từ từ ạ. Vì con chưa đủ dũng khí, con mà gặp chắc con sợ chết mất. Con nghĩ người hỏi con "có sợ không" chính là vị độ ạ. Chắc vì biết con nhát gan nên vị độ cho con được học qua giấc mơ.

Con Thảo Chi kính báo.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Thảo Chi
Con kính đảnh lễ Sư Tổ,
Con kính đảnh lễ Thầy,
Kính chào các Sư huynh tỷ trên diễn đàn.

Con xin phép được báo cáo về ân phước được Vị độ vô hình sửa đổi tính cách sau khi con được nhận pháp quý của Tổ, Thầy ban cho đến nay ạ.

Trước đây con là người tham công tiếc việc, việc gì con cũng dành làm hết, làm quên ăn, quên ngủ. Đầu óc không lúc nào được yên ổn, tâm trí rối bời. Tham quá làm con chìm trong đau khổ mà ngẫm lại bao nhiêu thời gian khó khăn làm lụng thì trong tay cũng không có gì. Sau khi nhận được pháp quý của Tổ, Thầy và nhận được những bài học, những thử thách về lòng tham thì đến nay con đã tự nhận là con đã tiến bộ hơn trước rất nhiều. Cuộc sống con dù không dư giả nhiều nhưng con thường thấy bình an.
Cố gắng dành chút thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi và học đạo. Có khách đến đặt hàng thì vui, không có khách thì cố gắng tu học, từ từ rồi vị độ vô hình cũng độ cho, nghĩ vậy nên con ít lo âu hơn, đầu óc có minh mẫn và thư thái hơn. Nhưng công việc thì vẫn phát triển chứ không hề trễ nải như con nghĩ.

Tính sân si con nhiều, mệnh hỏa nên thường nóng nảy. Thường thì con cố nhịn nhưng lâu dần thấy người khác làm quá thì con cũng nói lại cho thỏa lòng. Con không khéo ăn nói, khi nói lý lại người khác không được thì con chỉ biết khóc, con khóc rất nhiều rồi buồn tủi kéo dài. Sau khi con có Đạo, cuộc đời con đổi khác. Bây giờ gặp chuyện gì không vui thì con nghĩ đến chữ tùy duyên, lời Thầy dạy mọi việc là tùy duyên, thuận theo tự nhiên. Nếu bệnh tật hay đau khổ đến với mình là do mình gây tạo trong quá khứ hay hiện tại, nên tùy duyên mà đón nhận. Trả rồi mới hết. Sau dần con thấy những cái buồn khổ đó ngược lại giúp cho con trưởng thành hơn. Có khổ thì ắt có vui. Con cố gắng tập sống ôn hòa và kiềm chế trong những lúc nóng giận.

Con xin đội ơn Tổ, Thầy và Vị Độ vô hình đã dìu dắt con. Từ ngày được biết đến pháp môn Mật Tông Thiên Đình và học Đạo trên Vutruhuyenbi.com, con dần trở thành một người hoàn toàn mới, con đã tiến bộ hơn trước rất nhiều trong công việc và gặt hái được nhiều sự bình an trong cuộc sống. Mỗi này con cố gắng rèn luyện bản thân, hy vọng đến một ngày vững vàng lý đạo được ra đời giúp cho nhiều người biết đến Đạo hơn để không phụ ơn dạy bảo của Tổ, Thầy ạ.

Con Thảo Chi kính đội ơn Tổ, Thầy và Vị độ vô hình dìu dắt con. ^:)^ ^:)^ ^:)^ ^:)^ ^:)^
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Thảo Chi
Con kính đảnh lễ Tổ, Thầy.
Em kính chào các Huynh, Tỷ và các bạn đạo.
Con có một người bạn, chơi thân nên con xem như người em trai. Bạn này là người theo Phật, tu mật, thông minh, hoạt bát, làm công tác từ thiện rất nhiều. Con có cũng có nhã ý giới thiệu pháp quý đến cho bạn nhưng bạn thì chấp pháp nhiều nên con đợi dịp khác. Bạn hay ca ngợi người Thầy hướng dẫn của mình. Có hôm bạn rủ con đi gặp Thầy, con cũng tò mò muốn biết thế là 2 chị em đi, dù xa nhưng con cũng muốn gặp mặt. Khi đến nơi thì Thầy không có nhà, con vào nhà thì thấy không khí nhà lạnh lẽo. Người vợ Thầy thì theo bạn ấy nói là rất khó tính, ai tới cũng rất khó khăn, thường hay bị dò xét. Thế là con lủi thủi ngồi đợi cho an toàn, không thấy Thầy về nên bạn nói: “Không phải dễ gì gặp được Thầy đâu chị, vậy là chị không có duyên rồi”.

Bạn còn một người anh đồng đạo cũng tu mật, con được giới thiệu là anh này có thần nhãn, biết suy nghĩ của người khác và phán như thần nên trên đường khi về thì tiện ghé vào thăm anh luôn. Trên đường đi bạn kể với con là vợ Thầy nói con có mùi gì đó mà Bác đó chịu không nổi, phải đi chỗ khác. Trong khi con hỏi bạn thì bạn nói “Em ko có nghe chị có mùi gì cả “. Con cũng thấy lạ.
Cuối cùng cũng đến nhà anh bạn kia, con vào cổng thì thấy đây là căn nhà nhưng bày biện như cái chùa. Bên ngoài có thờ Quan Âm nên lòng con rất tin tưởng. Khi vào thì thấy điện thờ rất lớn, anh còn đang xây thêm hồ cá rất rộng để trang trí. Gặp anh thì thái độ của anh cũng vui vẻ bình thường. Anh gọi riêng em trai ra hỏi về con, em có nói sơ là con tu MTTĐ và khi trì niệm thì có ấn chứng.... Con thấy thái độ và ánh mắt của anh dần thay đổi 360 độ. Nhìn con từ xa nhưng ánh mắt đó nhìn con rất đáng sợ, không biết 2 anh em nói gì mà anh quyết định tiễn con ra khỏi cửa và nói thầm với bạn ấy là con đang theo pháp môn tà đạo. Con chưa nói đúng sai nhưng với thái độ như vậy thì thật là người thiếu lịch sự. Tu nhiều năm như vậy rồi còn sân si, nếu có thần nhãn thật sự thì phải nhận ra đây là pháp quý chứ :O
Con là người chập chững, mới vào đạo kiến thức chưa nhiều nên chưa thể giãi bày. Đây cũng là cú sốc mạnh đối với con và con cũng chưa nghĩ để chuẩn bị tâm lý cho những hoàn cảnh như thế này. Em nói “Chị phải về suy nghĩ lại đi, chị đang theo con đường tà, ngồi niệm chú gì mà múa may, cẩn thận bị nhập, sai đường thì khổ. Chị về niệm Quan Âm nhiều vào để tìm lại đường đi cho mình”.
Thực ra bạn đâu có biết là con đã niệm danh hiệu ngài để xin cho phép cho con được điểm đạo thành công. Khi điểm đạo con niệm Hồng Danh Quan Âm Bồ Tát mà được có ấn chứng. Nhưng dù vậy lòng con rối như tơ vò. Đâu là Minh Sư ? Minh Sư là gì?

Sáng hôm sau khi con ngồi hành trì thì được chư vị dạy cho:
Hình ảnh hiện ra bên trái là một vị con tự hiểu là Minh sư đang ngồi tọa thiền, tướng oai nghi. Phía trước vị là một cánh đồng được chia ra làm nhiều thửa ruộng nhỏ. Con bò của vị được quyền ăn cỏ ngon ở bất cứ thửa ruộng nào mà vị không ngăn cản. Nhìn nó rất khỏe mạnh,vui tươi.
Hình ảnh bên phải, con tự hiểu là một người gọi là “Thầy” cũng đang ngồi thiền nhưng tướng mạo nhỏ hơn, không oai nghi bằng. Cũng có con bò trong cánh đồng nhưng con bò bị khống chế trong một thửa ruộng nhỏ của người Thầy này cai quản và không được phép đi ăn ở một thửa ruộng khác. Khi ăn hết cỏ thì phải nhịn đói để đợi cỏ mọc lại mới có ăn.

Qua 2 hình ảnh hiện diện song song, con ngẫm ra là: Minh Sư là người dạy những điều hay lẽ phải và giúp cho học trò tiến bộ ngay trong đời sống tâm linh và vật chất, không hạn chế học trò ở một lĩnh vực hay tôn giáo nào. Nếu muốn học điều gì tốt ở tôn giáo nào đó thì cứ học. Không phải chấp vào pháp môn này hay pháp môn kia. Như những người thọ nhận lễ điểm đạo đều có thể xưng niệm danh hiệu người giáo chủ của mình, sau khi được điểm đạo thì người đó vẫn không phải từ bỏ tôn giáo mà mình đang theo. Còn nếu đơn thuần như có một người “Thầy” truyền lại thì việc hạn chế là tất yếu, linh hồn kia, con đường tu học kia có được tiến triển hay không thì không ai dám chắc. Con nghiệm thấy chỉ có pháp môn Mật Tông Thiên Đình mới có sự bình đẳng tuyệt đối và mới thật sự là MINH SƯ.

Được học dưới mái trường của Tổ Thầy là đang học với Minh Sư. Ngoài kia có không ít người tự nhận mình là Minh Sư này, Minh Sư nọ nhưng người Minh Sư thật sự thì đâu cần cái danh đó. Tổ, Thầy và Vị độ ngày ngày vẫn âm thầm dạy cho các trò mà đâu có cần phải biết danh tướng. Các ngài chỉ có tình yêu vô điều kiện mà thôi... :(( :(( :(( Con xin được xin phép Tổ, Thầy cho con được cúng dường tri ân. Con không biết phải báo đáp đại ân này như thế nào. Con có chút lòng thành xin phép được làm lễ cúng dường. Kính mong Tổ Thầy chứng minh cho tấm lòng của con.

Thảo Chi.

Bài viết liên quan:
Chưa xemBởi thanhnhan
blue1
Con xin cung kính đảnh lễ Tổ, Thầy,
Em kính chào tỷ Triệu Diệu Vi,

Qua câu chuyện của đạo hữu Thảo Chi nói về sự chấp pháp của những phật tử tu lâu năm. Hôm trước có một chị khách hàng qua cửa hàng con. Chị ấy nhìn thấy bức tranh thêu chữ thập của Đức phật Thích ca tọa thiền gốc cây Bồ đề, cùng với chuỗi hạt con treo trên tường, chị vui mừng ra mặt gặp được con là đệ tử của Phật giống như chị, chị hỏi con một loạt câu hỏi là em là phật tử tu ở đâu, quy y chưa, có pháp danh chưa? Có hay nghe Thầy giảng kinh không? Con trả lời chị em tu tại gia, em quy y trực tiếp Trời phật, em chưa có được pháp danh, em y theo kinh sách mà tu tập trên trang vutruhuyenbi. Chị bật cười và hỏi con Thầy em là ai, ở đâu. Con trả lời Thầy em là Tổ Thầy Triệu Phước, đang ở Mỹ. Chị bảo không biết.
Chị cười và hỏi vặn con là em hiểu thế nào là Quy y? Con hiểu rằng chị này ngã mạn ra vẻ ta đây, chị hiểu thế nào thì nói em nghe, chị được thể nói luôn mạch theo kiểu sách vở, giáo điều, rồi lan man ra nhiều lĩnh vực khác... Chị khoe là đi vào Sài Gòn học các khoá học cả tháng, vui lắm, không muốn về, tình cảm quyến luyến... Chị hỏi con có ăn chay không? Em tu học để làm gì. Lúc này con mới trả lời là em tu để được thu nhận sức khoẻ (được thần lực gia trì chữa bệnh), vật chất, khai mở trí tuệ, bình an trong cuộc sống hiện tại, em vẫn ăn bình thường thuận theo tự nhiên. Chị thấy vậy ôi bọn em tu cao nhỉ?
Chị lại cười vì không có pháp danh mà có được thần thông như vậy thật là ngưỡng mộ, con trả lời chị có gì đâu chị thần thông là của Thánh Thần cho người tu để có đức tin và phục vụ đạo thôi. Chị kết luận luôn là em đang theo học tà đạo rồi, tàu hỏa nhập ma đấy.
Đến Thầy của chị còn chưa bao giờ nhắc đến những Thần Thông đó mà bọn em lại còn ăn mặn nữa. Con biết chị này bảo thủ, chấp pháp con không nói gì cả vì đạo là vô tranh và tuỳ duyên, con khuyên chị cứ học theo pháp môn tịnh độ của chị đi ạ. Chúng con thật may mắn gặp được pháp Quý Tổ, Thầy trao không cần phải cầu đạo đâu xa, không tốn chi phí, thời gian, tiền bạc vào những việc không đâu như lễ giải hạn đầu năm mà xung quanh các gia đình thi nhau đóng tiền giải lễ tập thể cho cả gia đình, chưa nói có người phải hầu đồng, mở phủ tốn kém mà đâu có linh ứng, hiệu quả. Chúng con được là học trò MTTĐ, được học tập lý đời, lý đạo, trả nghiệp được lập công bồi đức, tâm linh an nhàn.
Con vô cùng đội ơn Tổ, Thầy.
Con thanh nhan ^:)^ ;;) ^:)^

[*] Chấp pháp chấp ngã của hòa thượng
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Thảo Chi
Con kính đảnh lễ Sư Tổ, Thầy.
Em kính chào các Sư huynh, Sư tỷ và các bạn đạo.

Có một buổi sáng, trong khi lướt facebook thì con có tình cờ đọc được 3 bài đều có chữ “tùy duyên” mà con thì lại không hiểu ý nghĩa tùy duyên là gì. Sau khi lên mạng để xem định nghĩa và những kiến giải thì con chỉ mơ hồ hiểu thôi. Sau đó trong đầu con cứ vang lên chữ tùy duyên.tùy duyên…

Sáng hôm đó có một con mèo con ở đâu đến nhà kêu meo meo, con chạy ra thì thấy nó co rúm nhìn rất tội nghiệp. Chắc là nó bị lạc đường hay bị bỏ rơi. Con phần muốn mang vào nhà phần đắn đo suy nghĩ không biết có nên không vì con thường nghe nói “chó vào nhà thì sang, mèo vào nhà là nghèo” mà con lại đang làm ăn vất vả, nếu nuôi mèo mà làm ăn sa sút thì khổ. Con suy nghĩ là thôi đến giờ hành trì rồi, để đó một lúc nữa nếu ai tìm mèo thì còn đó.

Trong khi con niệm chú thì con mèo cứ kêu meo meo… con thưa với Vị độ vô hình là "Con phải làm sao, con có nên nhận nuôi con mèo này không?" Thì được Vị độ cho một câu trả lời là “Tùy duyên”.
Ngay lúc này, hơn bất kỳ một định nghĩa dài dòng nào, con hiểu ngay. Nó đến với con đó là cái duyên. Lúc đó trong lòng con rất hoan hỷ và cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc được Vị độ luôn sát cánh bên con, dạy cho con hiểu để con có được bài dạy đơn giản mà hiểu sâu sắc như vậy, cho con ngộ ra ý nghĩa sâu thẳm của chữ tùy duyên chứ không phải là lý thuyết suông.
Hành trì xong con chạy ra cổng và nói với nó là “Có ăn cơm không thì vào bếp?”. Con vừa nói thì nó chạy tọt theo con, vào tận trong bếp. Nó không biết bếp ở đâu nhưng lại chạy vào trước con. Sau này con thấy nó là một chú mèo rất ngoan, thông minh, con đặt tên nó là Đậu Xanh. Con gọi tên thì nó hiểu, dặn dò nó thì nó nghe lời, không bao giờ nó vệ sinh ra nhà. Có lần nhà con có chuột, nó đang bắt chuột thì con nói là “Dọa nó thôi, không được giết” thì Đậu xanh chỉ bắt rồi vờn, không có giết. Nó đến với con không hề đem lại vất vả mà đem lại niềm vui. Không giống câu “Mèo vào nhà là nghèo” như con nghĩ :D

Theo sự hiểu biết của con, con xin định nghĩa chữa tùy duyên như sau, còn nhiều điều thiếu xót mong các Huynh tỷ chỉ giáo cho con ạ:
Mọi sự đến với mình đều có chữ NHÂN mà dẫn đến chữ DUYÊN nên phải tập sống TÙY DUYÊN. Dù là sự việc tốt hay không tốt cũng là do mình gây tạo trong quá khứ mà thành. Bây giờ ta nhận lại, khi hiểu được việc này thì chấp nhận nó và đối xử tốt với nó, nếu là việc xấu không nên ai oán. Nhân quả là quy luật vũ trụ, không bao giờ trái được. Do hiểu ý nghĩa nên từ đó cuộc sống của con dễ dàng chấp nhận hơn trước. Nếu có đau ốm hay mất mát, buồn khổ con liền nghĩ ngay đến cái “nhân” mà con đã gây tạo, rồi từ đó chấp nhận nó, giải quyết nó từ từ chứ không còn nhiều sân hận. Những điều mình mong cầu trong cuộc sống như tiền tài, sức khỏe, danh vọng đến với mình là do sự phổ độ của Thánh Thần và bản thân có làm điều thiện tạo phước lành mà có chứ nghiệp nặng mà không chịu khó tu tập thì cầu xin cũng vô ích.

Con Thảo Chi kính báo.