Chưa xemBởi Tuệ Phúc
blue3
Con xin kính lễ Tổ, Thầy,
Em kính chào huynh Đông Quân, huynh Hoàng Mẫn,

Dạ thưa Thầy, đêm qua con có một giấc mơ khá rõ như sau:
Con thấy mình cùng một vài bạn trên xe ô tô đi đến một địa điểm, sau đó con thấy mình đang leo núi dốc thẳng đứng rất nguy hiểm, khi con leo khá cao rồi thì thấy một mẫu đá bung ra từ vị trí con đang leo và rớt xuống trúng ngay mặt người đang leo phía dưới, con thấy người đó bị chảy máu, càng leo lên cao càng phải cẩn thận vì có người cũng đang leo và bị rớt xuống vực sâu hun hút bị bỏ mạng. Chứng kiến cảnh tượng trên con hơi sợ và hình dung giống như mình đang tu học lên cao dần thì càng phải cẩn trọng hơn nữa ạ, trong mơ con thấy mình rất cẩn thận nhưng cũng khá lo sợ làm sai và sợ bị rớt xuống vực.
Sau đó con thấy có trạm dừng có mấy người từ từ kéo con vào nghỉ trước khi leo tiếp, con thấy khi sắp leo đến nơi con vẫn chần chừ vì tuy khá gần đích rồi nhưng vẫn sợ mất đà và ngã nên con tiếp tục đợi đến lúc vững chân và yên tâm mới dám tiếp tục đi.
Cuối cùng cũng kết thúc cảnh leo vách đá dựng đứng, con thấy mình cùng một vài bạn ngồi ăn uống và nghỉ ngơi trước khi đi tiếp.
Thưa Thầy, con cảm nhận rằng giấc mơ như thật và khi tỉnh dậy vẫn phập phồng hơi sợ cảm giác leo núi cao. Con hiểu giấc mơ giống như con đường tu gian nan mà con phải đi qua và con cần giữ vững tâm bình an mà từ từ đi tiếp trên con đường tu học ạ.

Con kính báo.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Phước Duyên
blue1
Con xin kính đảnh lễ Tổ, Thầy
Đệ xin kính chào các huynh, tỷ
Nhân đọc bài của tỷ bvthanh con chợt nhớ về các giấc mơ mà vị độ thị hiện dạy dỗ cho con, con xin được kính báo lên Tổ, Thầy.
Thưa Tổ, Thầy bản thân con người của con dường như có hai mặt tưởng như đối lập. Con được đào tạo để làm công việc về nghệ thuật, lựa chọn nghề này bởi con tự thấy bản thân vốn có chút năng khiếu nghệ thuật Trời ban. Song công việc hiện thời của con là một giáo viên, con luôn làm việc một cách nghiêm túc, có kỷ luật, thường nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo và đồng nghiệp. Ngay cả việc con tu học, mặc dù con có tâm rất tin tưởng Trời Phật, Thánh Thần từ rất lâu nhưng điều gì với con cũng phải rõ ràng, không mộng mị, mê hoặc, nhảm nhí.
Có lẽ do con người con là như vậy nên đã được Chư vị sắp xếp cho con được học võ Quyền thề với những động tác mạnh trước. Tuy nhiên trải qua nhiều năm tháng chỉ nương theo thần lực để tập luyện, cái trí tò mò, sự vướng mắc trong con ngày một lớn, con vẫn luôn mơ ước một điều gì đó hơn nữa, điều gì đó phải giải đáp được vướng mắc trong lòng con!
Khát vọng trong con ngày một lớn, và cơ duyên đã tới, con đã được thỏa mãn ước vọng khi con được gặp Pháp quý của Tổ, Thầy.
Có lẽ do tính cách của con như vậy, cứ phải thấy rõ ràng, mạnh mẽ mới tin nên Vị độ của con đã dành cho con một giáo trình riêng...
Thông qua các giấc mơ được vị độ dạy dỗ, hàng ngày con được học lí đạo của Tổ, Thầy và đọc các bài viết của các huynh tỷ trên diễn đàn con đã dần vỡ ra. Con đã hiểu con đường tu học còn dài không thể gấp rút mong sớm được thành tựu, phải bền gan vững trí, kiên định trên chặng đường dài với lòng tin tưởng tuyệt đối vào con đường đã chọn.
Đệ tử con dập đầu tạ ơn Tổ, Thầy đã mở ra cho con một lối đi, trên con đường con bước luôn có ngọn hải đăng của Tổ, Thầy soi rọi; sát bên con luôn có Thánh thần, chư vị độ dìu dắt!
Đệ tử Phước Duyên con kính bút.
Chưa xemBởi Mack
Con xin đảnh lễ Tổ, Thầy. Muội chào các huynh, tỷ!

Đọc bài giấc mơ leo vách đá con lại nhớ mấy hôm trước con mơ thấy con cùng một đoàn người đang leo núi, lên núi để vãng cảnh chùa ở trên đó. Ở trên cao con nhìn xuống thấy rất dốc và có nhiều vách đá nằm cheo leo rất nguy hiểm. Con thấy mấy vách đá có người chết nằm ở đó, trong đó có một phụ nữ. Đi thêm một đoạn nữa là cả đoàn phải xuống một con đường rất là dốc, đọan đường này toàn là đất núi và sỏi đá, không có cây cối xung quanh cho nên đi rất là nguy hiểm. Con bị trượt chân nên lao như bay xuống, cũng may xuống đến nơi con không việc gì. Sau khi cả đoàn xuống đến nơi, đang đứng ở dưới gốc cây to nghỉ thì con thấy một vị sư nữ còn rất trẻ đi ra hỏi cả đoàn là ai đã cúng dường ghi danh chưa? Con thấy mọi người đều nói là chưa, vị sư này hướng dẫn cho mọi người biết đến địa điểm để đến đó ghi danh cúng dường. Sau khi vị sư đó hướng dẫn xong thì con cũng không thấy vị sư đó đâu nữa. Và một điều nữa là mặc dù đi cùng đoàn người vãng cảnh nhưng con không nhìn được mặt một ai trong đoàn.
Qua giấc mơ con nhận thấy việc học đạo cũng như chuyến leo núi, ai cũng phải cố gắng tự leo trên đôi chân của mình, càng lên cao thì lại càng dễ bị trượt chân ngã, tu học cần phải bám sát Tổ, Thầy, đi đúng đường, nếu không đi đúng đường thì dễ bị ngã chết như mấy vị đang nằm trên vách đá kia. Việc học đạo thì hạnh cúng dường rất là cao quý, mỗi người cần cúng dường để cầu đạo, để được ghi danh vào sổ vàng, để hết đời này có trong danh sách được về cõi an lành. Con hiểu sơ như vậy, con mong Tổ, Thầy khai sáng cho con ạ!

Con Mack
Chưa xemBởi Đồng Thảo
blue1
Con xin kính đảnh lễ Đức Sư Tổ Triệu Phước,
Con xin kính đảnh lễ Đức Thầy Triệu Nghiêm,
Em xin kính chào tỷ Kylin cùng các huynh tỷ trên diễn đàn,

Đọc câu chuyện leo núi của các huynh tỷ ở trên, con mới nhớ ra cách đây hơn 1 tuần con có 1 giấc mơ về leo núi ạ. Con mơ thấy con và 2 người nữa cùng leo núi. Đang leo đến lưng chừng núi thì thấy 2 người đó bị ngã và bị đập vào đá rồi chết ạ. Giấc mơ đó con không hiểu gì và cảm thấy rất sợ hãi ạ. Bởi 2 người bị ngã kia thì 1 người là bạn của con còn 1 người là đồng nghiệp ạ. Trong giấc mơ đó, khi thấy 2 người bạn của mình bị rơi xuống, con cũng rất sợ hãi nhưng vẫn phải bình tĩnh để bám leo đi tiếp ạ.
Hôm nay, khi đọc những câu chuyện leo núi trên của các huynh tỷ thì còn mới hiểu được giấc mơ leo núi đó của con là 1 sự thị hiện mà Thánh Thần muốn cho con hiểu là nhờ con có học đạo nên được che chở.

Con Đồng Thảo kính bút!
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Triệu Minh
blue2
Kính lễ Tổ, Thầy
Kính huynh Triệu Nghĩa

Triệu Minh cũng chia sẻ giấc mơ leo núi với các bạn đạo như sau:
TM thấy mình cùng với bạn đồng nghiệp (ngoài đời bạn này cũng có những lời nói, suy nghĩ không tốt về TM, cũng đã được TM điểm đạo trước đó) cùng đi trên một con đường, hai bên cách một đoạn có vách núi và cách một đoạn là hồ nước. Đang đi thì thấy trên đường toàn là con cọp hay gấu gì đấy, lông nó rất là trắng, nó to và nhìn rất hung dữ, chúng đứng đầy trên hai bên ven đường. Thấy vậy TM và người bạn sợ quá tính lội xuống hồ nước thì thấy các con vật này cũng đang bơi lặn dưới hồ, thấy người chúng dí theo để cắn. Trong lúc cuống lên người bạn này bỏ chạy thẳng bằng đường bộ và bị các con vật đuổi theo. Lúc đó tự nhiên xuất hiện một ông già, ổng nói TM chạy theo ổng, đi tắt bằng cách leo lên vách núi, các con vật nó cũng leo theo nhưng leo được nửa đoạn thì chỉ còn một con leo theo TM. Ông già nói với TM là ráng leo lên vách để đi đường tắt, so với đường bộ là mình vượt qua được 8 cây số. TM leo nửa chừng mệt đuối luôn, chân tay run mà cứ sợ rớt xuống, ông già leo lên chỗ có đá nhô ra, ổng ngồi đó và lấy một cục đá đưa xuống cho TM và nói TM ném xuống cho con vật kia nó sợ... :) TM lúc này mỏi nhừ mà cũng ráng cầm quăng xuống...

Tỉnh giấc mơ thì TM suy nghĩ ngay đến các bài mơ thấy leo núi của các bạn đạo và nghĩ đúng là con đường nào cũng có gian nan, đời cũng vậy và đạo cũng thế, nhưng nếu cố gắng thì sẽ được dẫn dắt và chỉ bảo.

TM.
Chưa xemBởi Tuệ Phúc
blue3
Con xin kính lễ Tổ, Thầy,
Em kính chào huynh Đông Quân, huynh Hoàng Mẫn.

Dạ thưa Thầy, con xin báo cáo một vài ấn chứng ạ:
- Hôm nọ con đang ngủ thì thấy linh ảnh một vị nhưng con không biết là ai ạ, sau đó con để ý thấy khuôn mặt vị rất giống cổ Ngọc của Tổ, Thầy ban cho con, có lẽ là đó là vị Thần Ngọc.
- Hôm qua con vừa niệm NBC vài biến thì con thấy linh ảnh xung quanh không có màu sắc và con như đang lướt qua chúng, trong lúc đó giữa trán con cứ căng ra, sau đó con có suy nghĩ là nhãn đang được mở, mở xong sẽ nhìn rõ hơn, rồi con thấy khung cảnh đầy màu sắc, có cánh bướm, khung mạng nhện và như con đang trong rừng cây (?), linh ảnh kéo dài một lúc, sau đó hết ạ.
- Có một giấc mơ liên quan đến một chị X cùng chỗ con làm như sau: con mơ thấy mình đang đến chơi nhà chị, con có nhìn thấy khung cảnh qua cửa sổ giống như nhà chung cư.
Khoảng 4 tháng sau chị chuyển về nhà mới và đăng ảnh thì con mới hơi ngạc nhiên và hỏi ra mới biết chị vừa mua một căn ạ.
Chị có kể một vài chi tiết huyền bí như sau: Ngày trước chị có yêu một anh Y người ngoại quốc, tình cảm hai người rất tốt nhưng sau đó anh Y chết, trước khi chết anh có nói đại ý sẽ mãi mãi yêu chị. Có dịp cơ quan con mời một người đến coi phong thuỷ và người này phán phòng này nhiều âm khí và nó phát ra từ người chị; một dịp khác chị đi coi bói thì người coi cho chị có vẻ hơi sợ và nói rằng: "Có một linh hồn đang tan chảy trong linh hồn chị và không chịu đi đầu thai". Chị X cũng kể là hàng năm cứ đến dịp sinh nhật chị là có một người giấu tên gửi quà đến cho và chị luôn tin đó là quà của anh Y!?

Con kính báo.
Chưa xemBởi Tuệ Phúc
blue3
Con kính đảnh lễ Tổ, Thầy,
Em kính chào huynh Đông Quân, huynh Hoàng Mẫn.

Dạ thưa Thầy, sáng nay con có giấc mơ vui như sau:
Con thấy huynh HM nhắn tin cho con là: "Tổ, Thầy báo con lấy một cái tên cho dễ nhớ", lúc đó trong suy nghĩ của con chỉ có hai từ là "Tuệ Phúc"; sau đó huynh còn tặng con một câu đại ý là "phần bóng tối lui đi cho ánh sáng tới", câu đó hơi dài nhưng con không nhớ ạ, cuối câu có biểu tượng emotion khuôn mặt ngạc nhiên miệng hình chữ o ạ.
Một hôm khác con mơ thấy nick con cạnh hai ngôi sao đang hình thành dần một chấm sáng có lẽ là ngôi sao thứ ba ạ, nhưng nó chưa hình thành và con cảm nhận nó đang hình thành rất khó khăn.

Con kính báo.
Chưa xemBởi Tuệ Phúc
blue3
Con kính đảnh lễ Đức Sư Tổ, Đức Thầy.

Con kính ơn Thầy đã ban cho con tên nick học đạo mới.
Con nguyện mãi mãi được là học trò ngoan, hiền và trí tuệ của Tổ, Thầy để khi đủ điểm con sẽ được ban cho cơ hội phục vụ Đạo ạ.
Chưa xemBởi Tuệ Phúc
blue3
Con kính đảnh lễ Đức Sư Tổ,
Con kính đảnh lễ Đức Thầy,
Em kính chào huynh Đông Quân, huynh Hoàng Mẫn.

Dạ thưa Thầy, đêm qua con mơ giấc mơ như sau ạ:
Con thấy mình đang đi chơi cùng lớp đại học, sau đó tụi con đi về, trên đường về thì gặp mấy người yêu cầu tụi con dừng lại. Con thấy mấy bạn cùng lớp tìm cách chạy khỏi mấy người này. Lúc đó con không chạy và họ cũng không làm gì con. Và con nói với lớp trưởng đi cùng là hay cứ đi theo họ, lớp trưởng mỉm cười đồng ý. Khi đó con thấy mấy người này trông thân tướng thật lạ, họ cao chắc hơn 2 mét, phong thái mạnh mẽ nhưng khuôn mặt toát lên sự điềm đạm, con hình dung họ giống quân nhân đặc chủng ạ. Rồi con cũng đi theo họ tới cơ quan họ làm việc thì thấy choáng ngợp vì nơi họ làm trông như những ngôi nhà chồng lên nhau dạng một quả đồi trông rất hoành tráng, con ngạc nhiên và tỉnh giấc.

Giấc mơ khác con thấy khung cảnh mọi người chen nhau dưới mưa và có dòng nước đục màu đỏ chảy như lũ lụt sau bão vậy, rồi con thấy dòng chữ: "Blood in Vietnam, China", và giấc mơ kết thúc.

Con kính báo.
Chưa xemBởi Tuệ Phúc
blue3
Con kính đảnh lễ Đức Sư Tổ,
Con kính đảnh lễ Đức Thầy,
Em kính chào huynh Đông Quân, huynh Hoàng Mẫn.

Hôm qua con có dành lễ vật nhỏ bé của con kính dâng lên Sư Tổ và Đức Thầy ạ; con để ý sau mỗi lần dâng cúng dường thì sẽ có điều gì đó đặc biệt, và con thường thấy trong giấc mơ. Tối qua con có mơ như sau ạ:

Con thấy mình cùng nhóm người khá đông đang đi trên con đường rất cao nhìn xuống cảnh vật phía dưới rất đẹp và kỳ vĩ, một cảm giác choáng ngợp xâm chiếm tâm trí con.
Giấc mơ khác con thấy một đám mây màu xanh xám có hình vòi rồng, và con nhìn thấy một chiếc vòi rồng thật đang xoáy nữa ạ, rồi bất ngờ con nhận thấy sự hiện diện của 1 chiếc UFO lạ mắt! Sau đó con thấy nó bay với tốc độ siêu nhanh và như phân tách ra thành nhiều phi thuyền nhỏ bay ra các hướng khác nhau kéo theo những vệt sáng đẹp "mãn nhãn" trước sự ngỡ ngàng của con; kế tiếp là màn UFO bay chiến đấu ạ, lúc đó con rất hồi hộp lấy điện thoại ra chụp chỉ sợ lỡ mất khoảnh khắc gặp UFO đặc biệt này, rồi con cũng chụp được khá nhiều hình.

Cảnh khác con thấy cảnh mọi người gặp nạn trên sông hay biển gì đó, con thấy họ đang tìm cách bơi đến chỗ thoát thân và sau đó con thấy ghê quá: gần như tất cả những người này đều biến thành Zombie ạ.

Con kính chúc Đức Sư Tổ, Đức Thầy luôn bình an và dồi dào sức khỏe ạ.

Con bé nhỏ kính viết.

Bài tham khảo: