Chưa xemBởi Tâm Tịnh
Con Tâm Tịnh kính đảnh lễ Đức Sư Tổ, Đức Thầy.
Xin chào huynh Quang Quí, cùng tất cả huynh tỷ, muội.

Con xin chia sẻ câu chuyện tại một ngôi chùa mà con chứng kiến. Ngày đó con ở với cụ trụ trì của một ngôi chùa 1 năm, cụ 90 tuổi sống rất đức độ, tâm từ giúp đỡ tất cả những người có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả phật tử khắp mọi nơi đến chùa đều cung kính cụ. Cụ có cưu mang 1 sư thầy, kém cụ 5 tuổi, và mấy sư bác. Một hôm vào khoảng 10 giờ tối sư bác đang ngồi học ở ban thờ tổ, con thì ở ngoài hè, không hiểu có chuyện gì nhưng con nghe thấy Sư bác khóc và nói: "Thưa Thầy con không có chuyện đấy." Sư thầy lớn tiếng: "Bác còn cãi à!" Con vội chạy vào xem và hoảng hồn khi thấy Sư Thầy nhấc cái bàn tiếp khách đánh vào Sư Bác. Con vội chạy vào ôm lấy sư thầy, thầy hắt tung con ra rồi bảo: "Cô mà can tôi đánh luôn cả cô." Con vội chạy lên dắt cụ chùa xuống, cụ đi phải chống gậy, người run lẩy bẩy, nhìn thấy cảnh đó cụ hét to lên: “Thầy dừng lại đi, đánh con người ta thế à?” Nhưng sư Thầy vẫn ko ngưng tay. Con để cụ ngồi ở ghế, con lấy chìa khóa chùa mở cổng chạy đi gọi trưởng ban phường lên để can ngăn. Sư Thầy còn xách va li của Sư Bác ném ra ngoài đường… Con thấy thương Sư Bác quá nên con kéo chiếc va li vào nhà dân để gửi.
Con thấy luật ở chùa khi phạt các tiểu đều không cho ăn, không sai việc, chỉ khi nào tiểu quỳ sám hối may ra mới được tha.

Sau đó các phật tử cũng biết được chuyện này, sau một thời gian nghe nói sư thầy nhảy xuống giếng nước cạnh chánh điện thờ mẫu tự tử, may có mấy phật tử đi lễ chùa nhìn thấy kịp kéo Thầy lại, từ đấy Thầy sống khép kín. Con thấy các Sư tu hành vẫn sân hận như ngoài đời.

Con Tâm Tịnh kính bút
Chưa xemBởi Tâm Tịnh
Con Tâm Tịnh kính đánh lễ Đức Sư Tổ, Đức Thầy.
TT chào huynh Quang Quí, cùng các huynh, tỷ, muội.

Tt xin chia sẻ câu chuyện có thật của thầy chùa.

Tt là người ở chùa năm đó, trong chùa có 1 Sư cụ, và 2 Thầy, 1 Sư Bác, 2 cháu ruột của Sư Cụ. Năm đó đang chuẩn bị đón giao thừa, Sư Cụ cùng 1 Thầy và 1 Bác cùng Tt lên chùa lễ phật, còn 1 Thầy ở dưới chánh điện không lên, đang lễ chưa hết trên ngôi tam bảo thì phát hiện thấy ngọn lửa lan tỏa ngoài vườn tháp, mọi người vội chạy xuống hoảng hốt không thấy Sư Thầy đâu.

Sư Bác gọi: "A Di Đà Phật, Bạch Thầy ở đâu?" Nhưng không thấy trả lời, vội đẩy cửa chạy ra vườn tháp thì thấy Sư Thầy cháy đen thui, người thì cứ xèo xèo mỡ chảy ra.
Sư Cụ bảo con chạy vào trong thôn báo với mọi người tới để hỗ trợ đưa Sư Thầy vào trong chánh điện đặt nằm ở chiếc phản, mà hàng ngày Sư Thầy vẫn nằm. Mỡ trong người vẫn tiếp tục chảy ra, phải lấy 3 cái chậu để hứng. Phật tử nghe tin dữ kéo đến chùa hỗ trợ và bàn tán xôn xao. Quả thật hôm sau công an đến lập biên bản, và gọi từng người có mặt đêm đó để lấy lời khai có ăn khớp với nhau không. Con cháu tại gia của Sư Thầy vòng trong, vòng ngoài đứng cạnh quan tài khóc như mưa và oán trách nhà chùa là chắc có chuyện gì uẩn khúc trong nội bộ, nên Thầy mới làm như vậy. Sư Thầy trước đó đã chuẩn bị mấy can xăng sẵn, nhưng không ai biết.

Thi thể của Sư Thầy để 4 ngày trong chùa để công an làm việc, sau những ngày đấy con nằm ngủ chiếc phản cạnh bàn thờ của Thầy. Hàng đêm con thấy Thầy mặc đồ trắng đứng cạnh đầu phản, đưa tay khua, khua vào mặt như muốn đuổi con đi làm con hoảng hốt nhưng không biết làm như thế nào, con cứ run cầm cập liên tiếp nhiều ngày, nhiều đêm. Sau, con bạch với Sư Cụ con không ngủ ở đấy nữa, con sợ lắm.
Con Tâm Tịnh kính báo
Chưa xemBởi Hà An
blue1
Con kính đảnh lễ Tổ, Thầy!
Con xin góp câu chuyện về tu sĩ tại chùa làng con. Cách đây hơn một tháng, trong chùa làng con xảy ra vụ lùm xùm giữa trụ trì có tên Thích Thanh Công ở chùa Kim Liên ở Đại Hưng, Khoái Châu, Hưng Yên và con nuôi của trụ trì - sư công tên Luyện và dân làng. Con nghe người trong làng kể rằng, trụ trì không được lòng dân, nên đến nhờ riêng sư công là con nuôi của trụ trì làm lễ cầu siêu cho gia chủ có người mới mất. Công việc này trước đây trụ trì thường vẫn làm nhưng nay không được dân làng tín nhiệm nhờ cậy nữa nên không vui, và nhất quyết không đồng ý. Sư công vẫn đến nhà gia chủ kia cầu siêu mà không được sự đồng ý của trụ trì. Khi về lại chùa, trụ trì phạt sư công, bắt sư công bò bằng hai tay hai chân, bắt làm động tác như một con chó. Trụ trì vứt thức ăn và xương xuống bắt sư công ăn không dùng tay... quá phẫn uất với trụ trì, và vì dân làng vốn yêu quý sư công, nên thấy những cảnh đó thì không kìm nén được. Dân làng rủ nhau vào đánh trụ trì, vì có máy quay nên giờ trụ trì đang kiện dân, vụ lùm xùm kiện tụng này nay vẫn chưa được giải quyết.
Chưa xemBởi Tâm Tịnh
Con thưa Tổ, thưa Thầy, con xin chia sẻ câu chuyện của Thầy chùa,
Năm đó con cũng ở chùa, trong chùa có tất cả 5 người, cả nhà chùa vừa ăn cơm tối xong, mỗi người làm một việc con thì đang rửa bát ngoài gốc cây thị, Sư cụ thì ở trong phòng niệm phật, thì Sư Thầy từ bếp đi lên chánh điện, có 1 tên trộm trèo tường ăn mặc đồ đen bịt kín mặt, ập vào chánh điện, cầm giẻ nhét vào mồm Sư Thầy, tay thì ôm chặt lấy Sư Thầy. May sao, lúc đó Sư cụ vừa niệm Phật xong đi ra ngoài, gọi Sư Thầy vào thì nhìn thấy tên trộm đang lục lọi trong chánh điện, Sư cụ nhanh trí cầm chiếc roi thỉnh chuông đánh rất mạnh, để báo động cho dân đến chùa cứu, lúc đó mọi người trong chùa chạy lên cầm gậy gộc để phòng thân, tên trộm nhanh chóng tẩu thoát, từ lúc xảy ra chuyện động trời như vậy, trong dân cắt cử mỗi đêm có một người ra trông coi chùa.

Hết.
Chưa xemBởi Tugia78
Con xin kính lạy Tổ, Thầy!
Tugia78 kính chào các huynh đệ, tỷ muội!

Qua hơn 1 năm có được phước duyên may mắn được học đạo MTTĐ Trên VTHB của Tổ Thầy trao truyền, con vô cùng hạnh phúc vì nhờ có đạo mà con dần thay đổi tâm tính, bớt ưu phiền, lo lắng để mở lòng với mọi người, tự tin hơn để phát tâm làm đạo tùy theo duyên, có cơ hội trải nghiệm thực tế về con người hiện nay đến với tâm linh giống như bản thân con trước đây đã từng làm như vậy, thậm chí còn rất tệ, nhất là các Sư trụ trì, các tăng ni.

Con xin chia sẻ 2 câu chuyện mà con được chứng kiến và người khác kể lại- người vô thần đó là bố con.

Câu chuyện 1: Chuyện này con được chứng kiến ngay tại chùa nơi phường con cư trú. Đúng sau mấy ngày Tết 2017, như thường lệ chùa tổ chức đăng kí cầu an, cúng sao giải hạn đầu năm cho các phật tử hằng năm. Sau Tết 3 ngày mẹ con nằng nặc bảo con đến chùa đăng kí nhưng con giải thích thế nào mẹ cũng không nghe và chiều theo ý mẹ nhưng đi tới 3 lần chùa không mở cửa. Về nhà mẹ trách lần sau tao đi đâu mày đừng có cản là không được việc gì. Đúng lần thứ 3 ấy đến cổng chùa con gặp một phụ nữ đang đứng một mình trông buồn rầu, khắc khổ nên con giới thiệu đạo. Hỏi tuổi mới ngoài 40t mà trông như gần 60t và làm công quả ở đây được 17 năm, quê Phú Xuyên - Hà Tây cũ và chưa lấy chồng. Con hỏi chị làm ở đây, đi tu, làm công quả, được học kinh phật chị thấy đời sống tâm linh của mình có thay đổi gì không. Chị nói còn vất vả hơn ở nhà, làm suốt ngày nhất là ngày rằm, mồng 1, ngày Tết không được ăn đúng bữa bao giờ, thậm chí còn bị Sư Thầy mắng chửi. Hôm con đưa mẹ con đến chị đứng ở ngoài canh cửa để ngăn không cho mọi người vào vì Sư Thầy nói không phải ngày đón tiếp. Con đứng ngoài cũng nghe thấy Sư Thầy đang la lối mọi người ầm ĩ và đuổi ra. Khi con giới thiệu thì chị không đồng ý và con cảm giác chị đi làm lâu năm rồi và quen với cuộc sống như vậy nên đành chấp nhận để cho thời gian trôi đi, mặc dù rất buồn nhưng dường như không còn tin tưởng. Thế rồi chị chỉ nói cảm ơn con rồi đi vaò làm việc tiếp không lại sợ bị mắng.

Câu chuyện 2: Chuyện này con được nghe bố con kể lại trong chuyến viếng đám ma chị dâu bà nội con hôm thứ 7 tuần trước ạ. Người con trai cả của bà trước đây là giáo viên nhưng con không biết rõ bác này làm nghề thầy cúng từ bao giờ. Nhưng con có nghe láng máng từ khi bác làm việc này thì cuộc sống gia đình bắt đầu xáo trộn, con cháu làm ăn hay gặp khó khăn. Ngay cả đợt nhà con đi tìm mộ chú ruột, được Thánh thần thị hiện cho ngày giờ đi rõ ràng rồi mà các chú ruột nhà con và bác ấy lại làm trái ý khiến cho chuyến đi gặp trục trặc, thời gian và tài chính bị đội lên gấp đôi. Sau đám ma xong bố con lên Hà Nội có kể rằng: không hiểu một người làm nghề giáo đàng hoàng vậy mà đi cúng bái, quen với một bà sư không hiểu ở đâu, cứ khen là bà ấy tốt rồi đến khi bà lấy hết tiền công đức trong chùa cao chạy xa bay tẩu tán nơi đâu mất tiêu thì bác mới té ngửa và còn bị dân làng nói cho không dám ngẩng mặt lên. Còn một người vô thần như bố con thì nói rằng: "Đúng là đồ sư đểu!" :D .

Con kính tạ ơn Tổ, Thầy đã cho con được học Đạo tại gốc - khoa học của mọi khoa học dưới mái trường MTTĐ để hiểu tâm linh đúng, đời- đạo song tu sẽ được tăng phước giảm nghiệp, không mất tiền vào chốn mê tín dị đoan rồi trở thành cuồng tín tốn công vô ích. Đây là điều mà con bị mê muội một thời gian dài, giờ con hiểu rồi nên thấy nhẹ lòng và rất bình an, hạnh phúc ạ! ^:)^ ^:)^ ^:)^ .

Con Tugia 78!
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Hữu Thiện
Theo tờ The Indian Express, cảnh sát Ấn Độ phát hiện khoảng 200 phụ nữ và trẻ em gái bị giam cầm trái phép tại đạo tràng Adhyatmik Vishwa Vidyalaya thuộc bang Delhi. Người đứng đầu đạo tràng là ông Virender Dev Dixit bị cáo buộc tự xưng là "đạo sư" và bóp méo lời dạy của các tôn giáo tại Ấn Độ để mê hoặc tín đồ.

Bà Swati Maliwal, chủ tịch Ủy ban vì phụ nữ bang Delhi cho biết tình trạng bên trong tòa nhà 4 tầng dùng làm đạo tràng là vô cùng "đáng sợ".
“Cơ sở này giống như một pháo đài. Khi vào trong, chỉ 4 bước là chúng tôi gặp một cánh cổng kim loại, rồi 5 bước nữa là đến một cánh cổng khác to đùng. Bên trong đầy những buồng ngầm và toàn bộ cấu trúc như một mê cung”, bà Maliwal kể sau khi cùng các lực lượng đột nhập vào bên trong. Những phụ nữ bên trong bị ép dùng ma túy, thậm chí một số còn chống đối cảnh sát. Cảnh sát thu giữ một số lượng lớn ống chích và ma túy.

Trước đó, tòa án Delhi ra lệnh khám xét đạo tràng này sau khi một tổ chức phi chính phủ báo rằng nhiều phụ nữ và trẻ em bị giam giữ tại đây “trong điều kiện như súc vật”. Tổ chức này đã hỗ trợ một bé gái tố cáo về việc bị cưỡng hiếp trước khi trốn thoát.

"Đạo sư" Virender đang bị tòa án triệu tập để thẩm vấn trước cáo buộc lạm dụng tình dục, giam giữ người bất hợp pháp và sử dụng ma túy trái phép. Đạo tràng này đã hoạt động 25 năm qua.
Bà Maliwal lo ngại rằng còn nhiều cơ sở khác ở Ấn Độ cũng lạm dụng tình dục đối với phụ nữ theo hình thức tương tự. Theo bà, hiện nhiều phụ nữ tại đạo tràng trên từ chối rời đi, trong khi cơ quan chức năng đang tìm cách đưa những trẻ em gái trở về nhà.

Nguồn: Thanhnien
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi MinhThanh
blue2
Con xin chia sẻ câu chuyện về vị sư tu tại chùa quê mình do bạn Tâm vừa được con điểm đạo kể lại:

Tâm kể, quê em ở thị trấn Cổ Lễ, Trực Ninh, Nam Định có ngôi chùa nổi tiếng đất nước: Chùa Cổ Lễ - lịch sử từ thời Lý Thần Tông do Quốc Sư Nguyễn Minh Không sáng lập. Vị sư trụ trì hiện tại tên Thích T. Hùng (sinh 1980) công khai có con với người phụ nữ sống trong khu vực. Hiện con nhỏ được khoảng 18 tháng, khi hỏi phản ứng của dân làng ra sao về việc này thì em Tâm kể, dân làng không có phản đối vì sư thầy chuyên làm lễ, cúng sao giải hạn, xem bói và ai cũng biết Sư thực sự không muốn đi tu vì cũng là người trong vùng, mỗi lần sư bỏ về nhà là bị hành, lên chùa lại hết. Theo lý giải số sư phải đi tu và dân làng hoàn toàn cảm thông về việc sư có con, cùng sự kiện con xe Camry của sư ngày nào cũng ở nhà cô gái đó, phật tử không phản ứng, tuy không nói rõ ra nhưng ai cũng biết.

Con minhthanh kính lễ!

LDĐ:Theo Luật nhà Phật, tội tà dâm đứng đầu trong 4 giới Ba-la-di (parajika) hay Cực ác, còn gọi là "Khí" có nghĩa là vứt bỏ. Phạm tội nặng nhất này thì bị vứt bỏ đi, bị trục xuất khỏi Tăng đoàn.
Chưa xemBởi Tâm Tịnh
Con kính đảnh lễ Đức Sư Tổ,
Con kính đảnh lễ Đức Thầy.
Xin chào huynh Quang Quí cùng các huynh, tỷ, muội.

Con thưa Tổ, Thầy, con xin chia sẻ câu chuyện có thật chính con là nhân chứng chứng kiến được sự đau lòng, chỉ một phút nông nổi không kìm hãm dục vọng cho chính bản thân của người tu hành, đã làm mất đi danh giá rất lớn trong hội Phật giáo, một con sâu làm sấu nồi canh.

Năm đó nhà chùa có đàn lễ thường hay thỉnh sư Tăng. Một hôm sư Thầy để cho 1 sư Bác lên cúng, sư Tăng thì đánh mõ một bên, sư Bác thỉnh chuông 1 bên, chính ngôi Tam bảo. Khi sư Tăng đang dạo mõ, tự nhiên văng dùi mõ ra ngoài. Trong khoá lễ có cả phật tử nhưng ai cũng nghĩ do sư Tăng tay dạo mõ không chắc nên chuyện đó là bình thường chứ không ngờ được nội tình ẩn sâu bên trong. Đó là trong tâm của sư Tăng đã ẩn chứa dục vọng đến đỉnh điểm. Sư Tăng đưa mắt đã liếc ngang sang sư Bác chăm chú. Lúc đó sư Bác cũng nhận ra điều đó. Sư cụ không biết chuyện giữa hai Sư nên lần sau có việc Cụ vẫn thỉnh sư Tăng đến làm lễ, rồi việc gì đến cũng đến.

Lần thứ 2 sư Tăng tụng kinh xong có viết một lá thư tỏ tình với sư Bác, gập nhỏ để dưới quả chuông. Ngày hôm sau sư Bác lên chùa thì phát hiện tờ giấy, đọc xong thì chạy xuống bạch sư Cụ là: "Hôm nay con mệt không tụng kinh được." 2- 3 ngày tâm tư của sư Bác cứ như người mất hồn. Sư cụ bảo gọi bác sỹ đến khám sư Bác không chịu.

Cho đến một tuần thì sư Bác bỏ chùa đi, sư Cụ không biết lý do cho người đi tìm nhưng không thấy. Sư cụ rất thương và chiều sư Bác lắm, mua cho cả xe máy. Trong lúc đó cũng nghe tin sư Tăng bỏ chùa đi không ai biết. Ngày đó con đang sống cùng thầy chùa ngoài Hà Nội, thì sư Bác này xuất hiện xin thầy con cho trốn tại chùa và kể hết câu chuyện đau lòng này cho thầy con nghe, mong thầy con giấu kín. Sư bác tá túc ở đó ngủ chung phòng với con, và đã lột bỏ hết bộ áo của người tu, mượn đồ tại gia của con mặc, gọi con bằng chị, khi ăn thì con bê vào tận phòng, để khách không phát hiện. Ẩn trú được 1 tháng sống trong chui lủi, thì nói với thầy con: "Em phải đi đây không thể sống như này được". Và nhắn tin cho sư Tăng gặp nhau tại Hải Phòng. Thầy con cũng biết nhưng không dám nói ra. Đến lúc gia đình sư Tăng biết chuyện tày trời này cương quyết phản đối không cho 2 người lấy nhau, nhưng cản không được đành buông xuôi.

Cuối cùng 2 người cũng có 1 đứa con. Nhưng cuộc sống đầy sóng gió, ập đến không kịp trở tay. Nghèo nàn túng thiếu, không được sự giúp đỡ của 2 bên nội ngoại, tự kiếm sống nuôi nhau, bắt đầu làm lại cuộc đời bằng những lời thị phi, làm mất hết cả thanh danh của người tu hành. Nhà sư Tăng ở Hoàng Mai, sư Bác ở Mễ Trì.

Hai sư đã đi tu hành nơi cửa Phật mà phạm giới. Trước con cứ nghĩ đi tu là phải tuyệt dục, nhưng nay con được phước lớn được Tổ, được Thầy, dẫn đường khai mở tâm linh, được học dưới mái trường Mật tông Thiên đình, được trao pháp quý, đi theo ngọn vô tận đăng của Tổ, Thầy mãi mãi nên con cũng hiểu biết nhiều điều hơn trong cuộc sống, không bị lạc lõng giữa đường đời tăm tối.

Con tri ân sâu sắc đến Đức Sư Tổ, Đức Thầy,
Con Tâm Tịnh kính thư
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi khachtrangian
yellow1
01/02/2018 15:07 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng Thái Lan vừa triệt phá một đường dây buôn bán, tàng trữ ma túy quy mô lớn do một nhà tu điều hành.

Trong buổi họp báo ngày 31-1, cảnh sát Thái Lan cho biết trước đó 1 ngày đã bất ngờ ập vào, bắt quả tang sư "đầu nậu" có biệt danh "Pae Khon Kaen" ("bố già miền Khon Kaen"), đang phê pha ma tuý đá cùng với các "sư" khác trong phòng sinh hoạt tại một ngôi chùa nổi tiếng ở quận Yang Talat, tỉnh Kalasin, miền bắc Thái Lan.

Lực lượng công an thu giữ trực tiếp tại hiện trường 8.400 viên nén ma túy đá, 33g ma tuý trắng, 110g bồ đà với tổng giá trị lên đến hơn 1,6 triệu baht (tương đương 1,2 tỉ đồng VN) cùng 1 khẩu súng lục và các tang vật khác. Chiếc xe sang BMW gắn biển Bangkok của Pae Khon Kaen cũng bị tịch thu.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng nhanh chóng bắt thêm 7 thành viên cộm cán của đường dây này liền sau đó.

Trong quá trình giam giữ, Pae Khon Kaen ngỏ ý sẽ hợp tác và thành khẩn thú tội. Đổi lại, cảnh sát không được công khai danh tính y, cũng như ngôi chùa y trụ trì.

Qua lời khai cho thấy cứ mỗi 2 tuần, Pae Khon Kaen lại đặt hàng thuốc lắc và ma túy từ những mối thân quen rồi đem đi tiêu thụ.

Nhờ tiền thu được, hắn thụ hưởng một cuộc sống đế vương, sử dụng siêu xe BMW để phân phối chất kích thích toàn khu vực. Pae Khon Kaen chủ yếu lui tới các hộp đêm và tụ điểm ăn chơi để tìm kiếm "khách hàng tiềm năng".

Các điều tra viên cho biết sư "đầu nậu" Pae Khon Kaen là một mắt xích then chốt trong đường dây ma tuý trải dài từ các tỉnh đông bắc đến thủ đô Bangkok.