Chưa xemBởi Tâm Tịnh
Con Tâm Tịnh kính đảnh lễ Đức Sư Tổ, Đức Thầy.
Tt xin chào huynh Quang Quí, cùng các huynh, tỷ, muội,
Tt xin chia xẻ câu chuyện có thật về một trụ trì mà Tt chứng kiến từ đầu cho đến kết thúc.

Đó là ngôi chùa ở gần mặt đường, Tt khá thân quen với sư cô trụ trì ở đó, và thường xuyên đến phụ khi chùa có việc. Ở chùa luôn có 2 bà phật tử tối ra ngủ trông chùa cùng trụ trì. Sư cô trụ trì rất thong dong tự tại, xe máy đi vi vu khắp nơi, cười rất duyên dáng có lúm đồng tiền. Ngày đó có một chú thanh niên đến nhận làm tượng, chùa cho ăn ở tại chùa khi xong tượng thì mới về quê. Mọi người cứ nghĩ người có tâm làm tượng là người phải có tâm trong sáng. Không ngờ một thời gian chú làm tượng này bị bên ngoài kích động và thách thức: “Đố mày tán đổ được trụ trì, tao cho mày là giỏi.” Chú này bảo: “Tao tán được thì sao?”

Cứ nghĩ là 2 bên nói đùa, ai ngờ chú làm tượng này nảy sinh ý định thật, và đã tán đổ được sư cô trụ trì. Rồi trụ trì mang thai, chú này đi bốc thuốc bắc hàng ngày sắc cho trụ trì uống cho thai được khỏe. Khi hai bà phật tử hỏi thì chú bảo: “Cháu thấy trụ trì mệt nên sắc thuốc để trụ trì uống cho khỏe". Hai phật tử không để ý chuyện đó nữa. Bẵng đi vài ngày hai phật tử bận việc gia đình không ra ngủ ở chùa được. Trong đêm đó trụ trì cùng chú làm tượng bàn nhau mở hòm công đức, dọn sạch tất cả vốn liếng trong chùa kể cả xe máy của trụ trì, trốn về quê nhà chú này lẩn trốn. Sáng hôm sau hai phật tử ra chùa không thấy trụ trì và chú làm tượng thì đi hỏi khắp mọi người ở cạnh chùa nhưng chẳng ai biết. Họ vội vàng gọi mấy người sang làm chứng, gọi thợ đến phá khóa cửa chùa vào kiểm tra thì hoảng hốt thấy các hòm công đức không còn đồng nào. Phòng của trụ trì cũng dọn sạch, chiếc ti vi cũng mang theo. Phật tử đi báo công an, và thông báo các chùa để phối hợp tìm rõ nguyên nhân.

Ngày hôm sau các chùa cử mấy sư cô đến nhà chú làm tượng để theo dõi, nhưng không vào được nhà, vì người nhà chú này luôn có người đứng trực ở ngõ. Mẹ của trụ trì nghe tin ngày nào cũng đứng ở cổng chùa của con để nghe ngóng. Sau một thời gian, chuyện đó cũng lắng xuống vì các sư cô trong hội phật giáo không muốn phanh phui ra cho to chuyện, sợ ảnh hưởng đến giáo hội. Sau vụ việc các sư cô có rủ nhau đi kiều hồn Sư Cụ là người đã nuôi dưỡng Sư Cô trụ trì. Sư Cụ lên khóc như mưa, và cứ lắc đầu, bảo con dại cái mang. Sư Cụ bảo: “Tôi nhục nhã đau đớn lắm”. Rồi các sư cô hỏi Sư Cụ hiện nay sư cô trụ trì đó ở đâu. Sư Cụ nói luôn: “Hiện đang lẩn trốn tại buồng riêng của nhà chú này không dám ra ngoài đâu”. Các sư cô vẫn cắt cử nhau đi rình và đã phát hiện đôi dép hàng ngày trụ trì vẫn đi ở chùa, để ngoài cửa phòng nhưng người nhà không cho các sư cô vào nhà. Chú làm tượng xài hết tiền của chùa, và đối xử với sư cô trụ trì không ra gì. Đến lúc sinh em bé không còn một đồng nào để nuôi con, đành đeo khẩu trang bế con đến các chùa thân quen để xin tiền. Các sư cô không nỡ quay lưng lại đành lấy của chùa và quần áo ra cho 2 mẹ con. Thực tế chú làm tượng chỉ lợi dụng sư cô trụ trì nhẹ dạ cả tin, bao nhiêu công đức tu hành nay đổ ra sông, ra biển, nghĩ lại thì đã muộn. Chú kia hưởng tiền của thập phương công đức trước sau cũng phải trả cái giá đắt.

Con Tâm Tịnh kính báo

Bài viết liên quan:
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi MinhThanh
blue2
Con xin cung kính đảnh lễ Đức Sư Tổ!
Con xin cung kính đảnh lễ Đức Thầy!
Em chào Tỷ Triệu Diệu Vi!

Nay con giới thiệu đạo cho cô Hường, 62 tuổi ở Định Công - Hà Nội. Cô kể cho con 2 chuyện về giới tu sĩ do cô chứng kiến trực tiếp làm cho cô từ một phật tử thuần thành trở nên ác cảm và không bao giờ đi chùa nữa.

Chuyện thứ nhất, xảy ra ở chùa Yên Hòa – Hà Nội. Mấy năm trước chị gái cô mất, người nhà nhờ cô lên chùa Yên Hòa cầm bó nhang nhỏ, đĩa hoa và phong bì nhờ sư đến cúng đưa chị cô ra đồng. Sư hỏi: ‘”Người nhà có nhờ Chùa làm lễ 50 ngày không?” Đang tang gia bối rối, Cô không rõ ý của anh rể thế nào nên trả lời không biết. Sư nghe vậy quay ngoắt bỏ đi không thèm nói gì. Cô hiểu nếu mình trả lời có thì sư sẽ nhiệt tình: “Con vào đây ghi tên tuổi...ta làm sớ cho.” Cô kể thêm, em trai cô kinh doanh xe máy và ô tô, những năm trước ô tô chưa phổ biến, vị sư thầy trụ trì chùa Yên Hòa tên Cường dặn em trai cô: “Cứ có xe máy đời mới nào ra con báo cho Thầy, Thầy mua”. Đến giờ thì Thầy đó đổi ô tô liên tục vẫn với điệp khúc: “Có xe ô tô nào xịn nhất, báo Thầy”. Cô và em trai nhận định Sư giàu quá... toàn đi xe sang.

Chuyện thứ hai, xảy ra ở chùa Định công. Cách đây hơn 7 năm, có cô tiểu xuống tóc về phục vụ sư thầy trụ trì chùa này. Do ấm ức không chịu nổi sự đối xử tệ và quá khắt khe của sư thầy trụ trì, sư tiểu trên 20 tuổi đã tìm đến cái chết bằng cách tự tử cắt cổ tay. Vụ việc gây xôn xao, rùm beng cả chính quyền công an và dân làng, giáo hội phật giáo phải cử người xuống giải quyết mới xuôi. Sư cô vẫn ở chùa nhưng không hề có quyền hành gì dù đã công khai xin lỗi. Mọi quyền hành giờ rơi vào tay người trong làng tên Thanh. Vị này đã nhân cơ hội vụ việc trên chiếm luôn chùa, thay đổi khóa cửa, cấm sư cô không được vào cửa điện làm lễ, Cô chỉ ở gian phụ và ai nhờ cúng thì đi. Sư “tóc dài” tên Thanh kia là người có nhiều tai tiếng ở ngoài không hay nhưng nửa làng vẫn theo vì vậy cuộc chiến đấu giữa sư cô trụ trì và sư tóc dài đến giờ chưa có hồi kết thúc.

Con minhthanh kính lễ!
Chưa xemBởi Tâm Tịnh
Con Tâm Tịnh kính đảnh lễ Đức Sư Tổ, Đức Thầy.
Xin chào huynh Quang Quí, cùng tất cả huynh tỷ, muội.

Con xin chia sẻ câu chuyện tại một ngôi chùa mà con chứng kiến. Ngày đó con ở với cụ trụ trì của một ngôi chùa 1 năm, cụ 90 tuổi sống rất đức độ, tâm từ giúp đỡ tất cả những người có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả phật tử khắp mọi nơi đến chùa đều cung kính cụ. Cụ có cưu mang 1 sư thầy, kém cụ 5 tuổi, và mấy sư bác. Một hôm vào khoảng 10 giờ tối sư bác đang ngồi học ở ban thờ tổ, con thì ở ngoài hè, không hiểu có chuyện gì nhưng con nghe thấy Sư bác khóc và nói: "Thưa Thầy con không có chuyện đấy." Sư thầy lớn tiếng: "Bác còn cãi à!" Con vội chạy vào xem và hoảng hồn khi thấy Sư Thầy nhấc cái bàn tiếp khách đánh vào Sư Bác. Con vội chạy vào ôm lấy sư thầy, thầy hắt tung con ra rồi bảo: "Cô mà can tôi đánh luôn cả cô." Con vội chạy lên dắt cụ chùa xuống, cụ đi phải chống gậy, người run lẩy bẩy, nhìn thấy cảnh đó cụ hét to lên: “Thầy dừng lại đi, đánh con người ta thế à?” Nhưng sư Thầy vẫn ko ngưng tay. Con để cụ ngồi ở ghế, con lấy chìa khóa chùa mở cổng chạy đi gọi trưởng ban phường lên để can ngăn. Sư Thầy còn xách va li của Sư Bác ném ra ngoài đường… Con thấy thương Sư Bác quá nên con kéo chiếc va li vào nhà dân để gửi.
Con thấy luật ở chùa khi phạt các tiểu đều không cho ăn, không sai việc, chỉ khi nào tiểu quỳ sám hối may ra mới được tha.

Sau đó các phật tử cũng biết được chuyện này, sau một thời gian nghe nói sư thầy nhảy xuống giếng nước cạnh chánh điện thờ mẫu tự tử, may có mấy phật tử đi lễ chùa nhìn thấy kịp kéo Thầy lại, từ đấy Thầy sống khép kín. Con thấy các Sư tu hành vẫn sân hận như ngoài đời.

Con Tâm Tịnh kính bút
Chưa xemBởi Tâm Tịnh
Con Tâm Tịnh kính đánh lễ Đức Sư Tổ, Đức Thầy.
TT chào huynh Quang Quí, cùng các huynh, tỷ, muội.

Tt xin chia sẻ câu chuyện có thật của thầy chùa.

Tt là người ở chùa năm đó, trong chùa có 1 Sư cụ, và 2 Thầy, 1 Sư Bác, 2 cháu ruột của Sư Cụ. Năm đó đang chuẩn bị đón giao thừa, Sư Cụ cùng 1 Thầy và 1 Bác cùng Tt lên chùa lễ phật, còn 1 Thầy ở dưới chánh điện không lên, đang lễ chưa hết trên ngôi tam bảo thì phát hiện thấy ngọn lửa lan tỏa ngoài vườn tháp, mọi người vội chạy xuống hoảng hốt không thấy Sư Thầy đâu.

Sư Bác gọi: "A Di Đà Phật, Bạch Thầy ở đâu?" Nhưng không thấy trả lời, vội đẩy cửa chạy ra vườn tháp thì thấy Sư Thầy cháy đen thui, người thì cứ xèo xèo mỡ chảy ra.
Sư Cụ bảo con chạy vào trong thôn báo với mọi người tới để hỗ trợ đưa Sư Thầy vào trong chánh điện đặt nằm ở chiếc phản, mà hàng ngày Sư Thầy vẫn nằm. Mỡ trong người vẫn tiếp tục chảy ra, phải lấy 3 cái chậu để hứng. Phật tử nghe tin dữ kéo đến chùa hỗ trợ và bàn tán xôn xao. Quả thật hôm sau công an đến lập biên bản, và gọi từng người có mặt đêm đó để lấy lời khai có ăn khớp với nhau không. Con cháu tại gia của Sư Thầy vòng trong, vòng ngoài đứng cạnh quan tài khóc như mưa và oán trách nhà chùa là chắc có chuyện gì uẩn khúc trong nội bộ, nên Thầy mới làm như vậy. Sư Thầy trước đó đã chuẩn bị mấy can xăng sẵn, nhưng không ai biết.

Thi thể của Sư Thầy để 4 ngày trong chùa để công an làm việc, sau những ngày đấy con nằm ngủ chiếc phản cạnh bàn thờ của Thầy. Hàng đêm con thấy Thầy mặc đồ trắng đứng cạnh đầu phản, đưa tay khua, khua vào mặt như muốn đuổi con đi làm con hoảng hốt nhưng không biết làm như thế nào, con cứ run cầm cập liên tiếp nhiều ngày, nhiều đêm. Sau, con bạch với Sư Cụ con không ngủ ở đấy nữa, con sợ lắm.
Con Tâm Tịnh kính báo
Chưa xemBởi Hà An
blue2
Con kính đảnh lễ Tổ, Thầy!
Con xin góp câu chuyện về tu sĩ tại chùa làng con. Cách đây hơn một tháng, trong chùa làng con xảy ra vụ lùm xùm giữa trụ trì có tên Thích Thanh Công ở chùa Kim Liên ở Đại Hưng, Khoái Châu, Hưng Yên và con nuôi của trụ trì - sư công tên Luyện và dân làng. Con nghe người trong làng kể rằng, trụ trì không được lòng dân, nên đến nhờ riêng sư công là con nuôi của trụ trì làm lễ cầu siêu cho gia chủ có người mới mất. Công việc này trước đây trụ trì thường vẫn làm nhưng nay không được dân làng tín nhiệm nhờ cậy nữa nên không vui, và nhất quyết không đồng ý. Sư công vẫn đến nhà gia chủ kia cầu siêu mà không được sự đồng ý của trụ trì. Khi về lại chùa, trụ trì phạt sư công, bắt sư công bò bằng hai tay hai chân, bắt làm động tác như một con chó. Trụ trì vứt thức ăn và xương xuống bắt sư công ăn không dùng tay... quá phẫn uất với trụ trì, và vì dân làng vốn yêu quý sư công, nên thấy những cảnh đó thì không kìm nén được. Dân làng rủ nhau vào đánh trụ trì, vì có máy quay nên giờ trụ trì đang kiện dân, vụ lùm xùm kiện tụng này nay vẫn chưa được giải quyết.
Chưa xemBởi Tâm Tịnh
Con thưa Tổ, thưa Thầy, con xin chia sẻ câu chuyện của Thầy chùa,
Năm đó con cũng ở chùa, trong chùa có tất cả 5 người, cả nhà chùa vừa ăn cơm tối xong, mỗi người làm một việc con thì đang rửa bát ngoài gốc cây thị, Sư cụ thì ở trong phòng niệm phật, thì Sư Thầy từ bếp đi lên chánh điện, có 1 tên trộm trèo tường ăn mặc đồ đen bịt kín mặt, ập vào chánh điện, cầm giẻ nhét vào mồm Sư Thầy, tay thì ôm chặt lấy Sư Thầy. May sao, lúc đó Sư cụ vừa niệm Phật xong đi ra ngoài, gọi Sư Thầy vào thì nhìn thấy tên trộm đang lục lọi trong chánh điện, Sư cụ nhanh trí cầm chiếc roi thỉnh chuông đánh rất mạnh, để báo động cho dân đến chùa cứu, lúc đó mọi người trong chùa chạy lên cầm gậy gộc để phòng thân, tên trộm nhanh chóng tẩu thoát, từ lúc xảy ra chuyện động trời như vậy, trong dân cắt cử mỗi đêm có một người ra trông coi chùa.

Hết.
Chưa xemBởi Tugia78
Con xin kính lạy Tổ, Thầy!
Tugia78 kính chào các huynh đệ, tỷ muội!

Qua hơn 1 năm có được phước duyên may mắn được học đạo MTTĐ Trên VTHB của Tổ Thầy trao truyền, con vô cùng hạnh phúc vì nhờ có đạo mà con dần thay đổi tâm tính, bớt ưu phiền, lo lắng để mở lòng với mọi người, tự tin hơn để phát tâm làm đạo tùy theo duyên, có cơ hội trải nghiệm thực tế về con người hiện nay đến với tâm linh giống như bản thân con trước đây đã từng làm như vậy, thậm chí còn rất tệ, nhất là các Sư trụ trì, các tăng ni.

Con xin chia sẻ 2 câu chuyện mà con được chứng kiến và người khác kể lại- người vô thần đó là bố con.

Câu chuyện 1: Chuyện này con được chứng kiến ngay tại chùa nơi phường con cư trú. Đúng sau mấy ngày Tết 2017, như thường lệ chùa tổ chức đăng kí cầu an, cúng sao giải hạn đầu năm cho các phật tử hằng năm. Sau Tết 3 ngày mẹ con nằng nặc bảo con đến chùa đăng kí nhưng con giải thích thế nào mẹ cũng không nghe và chiều theo ý mẹ nhưng đi tới 3 lần chùa không mở cửa. Về nhà mẹ trách lần sau tao đi đâu mày đừng có cản là không được việc gì. Đúng lần thứ 3 ấy đến cổng chùa con gặp một phụ nữ đang đứng một mình trông buồn rầu, khắc khổ nên con giới thiệu đạo. Hỏi tuổi mới ngoài 40t mà trông như gần 60t và làm công quả ở đây được 17 năm, quê Phú Xuyên - Hà Tây cũ và chưa lấy chồng. Con hỏi chị làm ở đây, đi tu, làm công quả, được học kinh phật chị thấy đời sống tâm linh của mình có thay đổi gì không. Chị nói còn vất vả hơn ở nhà, làm suốt ngày nhất là ngày rằm, mồng 1, ngày Tết không được ăn đúng bữa bao giờ, thậm chí còn bị Sư Thầy mắng chửi. Hôm con đưa mẹ con đến chị đứng ở ngoài canh cửa để ngăn không cho mọi người vào vì Sư Thầy nói không phải ngày đón tiếp. Con đứng ngoài cũng nghe thấy Sư Thầy đang la lối mọi người ầm ĩ và đuổi ra. Khi con giới thiệu thì chị không đồng ý và con cảm giác chị đi làm lâu năm rồi và quen với cuộc sống như vậy nên đành chấp nhận để cho thời gian trôi đi, mặc dù rất buồn nhưng dường như không còn tin tưởng. Thế rồi chị chỉ nói cảm ơn con rồi đi vaò làm việc tiếp không lại sợ bị mắng.

Câu chuyện 2: Chuyện này con được nghe bố con kể lại trong chuyến viếng đám ma chị dâu bà nội con hôm thứ 7 tuần trước ạ. Người con trai cả của bà trước đây là giáo viên nhưng con không biết rõ bác này làm nghề thầy cúng từ bao giờ. Nhưng con có nghe láng máng từ khi bác làm việc này thì cuộc sống gia đình bắt đầu xáo trộn, con cháu làm ăn hay gặp khó khăn. Ngay cả đợt nhà con đi tìm mộ chú ruột, được Thánh thần thị hiện cho ngày giờ đi rõ ràng rồi mà các chú ruột nhà con và bác ấy lại làm trái ý khiến cho chuyến đi gặp trục trặc, thời gian và tài chính bị đội lên gấp đôi. Sau đám ma xong bố con lên Hà Nội có kể rằng: không hiểu một người làm nghề giáo đàng hoàng vậy mà đi cúng bái, quen với một bà sư không hiểu ở đâu, cứ khen là bà ấy tốt rồi đến khi bà lấy hết tiền công đức trong chùa cao chạy xa bay tẩu tán nơi đâu mất tiêu thì bác mới té ngửa và còn bị dân làng nói cho không dám ngẩng mặt lên. Còn một người vô thần như bố con thì nói rằng: "Đúng là đồ sư đểu!" :D .

Con kính tạ ơn Tổ, Thầy đã cho con được học Đạo tại gốc - khoa học của mọi khoa học dưới mái trường MTTĐ để hiểu tâm linh đúng, đời- đạo song tu sẽ được tăng phước giảm nghiệp, không mất tiền vào chốn mê tín dị đoan rồi trở thành cuồng tín tốn công vô ích. Đây là điều mà con bị mê muội một thời gian dài, giờ con hiểu rồi nên thấy nhẹ lòng và rất bình an, hạnh phúc ạ! ^:)^ ^:)^ ^:)^ .

Con Tugia 78!
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Hữu Thiện
Theo tờ The Indian Express, cảnh sát Ấn Độ phát hiện khoảng 200 phụ nữ và trẻ em gái bị giam cầm trái phép tại đạo tràng Adhyatmik Vishwa Vidyalaya thuộc bang Delhi. Người đứng đầu đạo tràng là ông Virender Dev Dixit bị cáo buộc tự xưng là "đạo sư" và bóp méo lời dạy của các tôn giáo tại Ấn Độ để mê hoặc tín đồ.

Bà Swati Maliwal, chủ tịch Ủy ban vì phụ nữ bang Delhi cho biết tình trạng bên trong tòa nhà 4 tầng dùng làm đạo tràng là vô cùng "đáng sợ".
“Cơ sở này giống như một pháo đài. Khi vào trong, chỉ 4 bước là chúng tôi gặp một cánh cổng kim loại, rồi 5 bước nữa là đến một cánh cổng khác to đùng. Bên trong đầy những buồng ngầm và toàn bộ cấu trúc như một mê cung”, bà Maliwal kể sau khi cùng các lực lượng đột nhập vào bên trong. Những phụ nữ bên trong bị ép dùng ma túy, thậm chí một số còn chống đối cảnh sát. Cảnh sát thu giữ một số lượng lớn ống chích và ma túy.

Trước đó, tòa án Delhi ra lệnh khám xét đạo tràng này sau khi một tổ chức phi chính phủ báo rằng nhiều phụ nữ và trẻ em bị giam giữ tại đây “trong điều kiện như súc vật”. Tổ chức này đã hỗ trợ một bé gái tố cáo về việc bị cưỡng hiếp trước khi trốn thoát.

"Đạo sư" Virender đang bị tòa án triệu tập để thẩm vấn trước cáo buộc lạm dụng tình dục, giam giữ người bất hợp pháp và sử dụng ma túy trái phép. Đạo tràng này đã hoạt động 25 năm qua.
Bà Maliwal lo ngại rằng còn nhiều cơ sở khác ở Ấn Độ cũng lạm dụng tình dục đối với phụ nữ theo hình thức tương tự. Theo bà, hiện nhiều phụ nữ tại đạo tràng trên từ chối rời đi, trong khi cơ quan chức năng đang tìm cách đưa những trẻ em gái trở về nhà.

Nguồn: Thanhnien
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi MinhThanh
blue2
Con xin chia sẻ câu chuyện về vị sư tu tại chùa quê mình do bạn Tâm vừa được con điểm đạo kể lại:

Tâm kể, quê em ở thị trấn Cổ Lễ, Trực Ninh, Nam Định có ngôi chùa nổi tiếng đất nước: Chùa Cổ Lễ - lịch sử từ thời Lý Thần Tông do Quốc Sư Nguyễn Minh Không sáng lập. Vị sư trụ trì hiện tại tên Thích T. Hùng (sinh 1980) công khai có con với người phụ nữ sống trong khu vực. Hiện con nhỏ được khoảng 18 tháng, khi hỏi phản ứng của dân làng ra sao về việc này thì em Tâm kể, dân làng không có phản đối vì sư thầy chuyên làm lễ, cúng sao giải hạn, xem bói và ai cũng biết Sư thực sự không muốn đi tu vì cũng là người trong vùng, mỗi lần sư bỏ về nhà là bị hành, lên chùa lại hết. Theo lý giải số sư phải đi tu và dân làng hoàn toàn cảm thông về việc sư có con, cùng sự kiện con xe Camry của sư ngày nào cũng ở nhà cô gái đó, phật tử không phản ứng, tuy không nói rõ ra nhưng ai cũng biết.

Con minhthanh kính lễ!

LDĐ:Theo Luật nhà Phật, tội tà dâm đứng đầu trong 4 giới Ba-la-di (parajika) hay Cực ác, còn gọi là "Khí" có nghĩa là vứt bỏ. Phạm tội nặng nhất này thì bị vứt bỏ đi, bị trục xuất khỏi Tăng đoàn.
Chưa xemBởi Tâm Tịnh
Con kính đảnh lễ Đức Sư Tổ,
Con kính đảnh lễ Đức Thầy.
Xin chào huynh Quang Quí cùng các huynh, tỷ, muội.

Con thưa Tổ, Thầy, con xin chia sẻ câu chuyện có thật chính con là nhân chứng chứng kiến được sự đau lòng, chỉ một phút nông nổi không kìm hãm dục vọng cho chính bản thân của người tu hành, đã làm mất đi danh giá rất lớn trong hội Phật giáo, một con sâu làm sấu nồi canh.

Năm đó nhà chùa có đàn lễ thường hay thỉnh sư Tăng. Một hôm sư Thầy để cho 1 sư Bác lên cúng, sư Tăng thì đánh mõ một bên, sư Bác thỉnh chuông 1 bên, chính ngôi Tam bảo. Khi sư Tăng đang dạo mõ, tự nhiên văng dùi mõ ra ngoài. Trong khoá lễ có cả phật tử nhưng ai cũng nghĩ do sư Tăng tay dạo mõ không chắc nên chuyện đó là bình thường chứ không ngờ được nội tình ẩn sâu bên trong. Đó là trong tâm của sư Tăng đã ẩn chứa dục vọng đến đỉnh điểm. Sư Tăng đưa mắt đã liếc ngang sang sư Bác chăm chú. Lúc đó sư Bác cũng nhận ra điều đó. Sư cụ không biết chuyện giữa hai Sư nên lần sau có việc Cụ vẫn thỉnh sư Tăng đến làm lễ, rồi việc gì đến cũng đến.

Lần thứ 2 sư Tăng tụng kinh xong có viết một lá thư tỏ tình với sư Bác, gập nhỏ để dưới quả chuông. Ngày hôm sau sư Bác lên chùa thì phát hiện tờ giấy, đọc xong thì chạy xuống bạch sư Cụ là: "Hôm nay con mệt không tụng kinh được." 2- 3 ngày tâm tư của sư Bác cứ như người mất hồn. Sư cụ bảo gọi bác sỹ đến khám sư Bác không chịu.

Cho đến một tuần thì sư Bác bỏ chùa đi, sư Cụ không biết lý do cho người đi tìm nhưng không thấy. Sư cụ rất thương và chiều sư Bác lắm, mua cho cả xe máy. Trong lúc đó cũng nghe tin sư Tăng bỏ chùa đi không ai biết. Ngày đó con đang sống cùng thầy chùa ngoài Hà Nội, thì sư Bác này xuất hiện xin thầy con cho trốn tại chùa và kể hết câu chuyện đau lòng này cho thầy con nghe, mong thầy con giấu kín. Sư bác tá túc ở đó ngủ chung phòng với con, và đã lột bỏ hết bộ áo của người tu, mượn đồ tại gia của con mặc, gọi con bằng chị, khi ăn thì con bê vào tận phòng, để khách không phát hiện. Ẩn trú được 1 tháng sống trong chui lủi, thì nói với thầy con: "Em phải đi đây không thể sống như này được". Và nhắn tin cho sư Tăng gặp nhau tại Hải Phòng. Thầy con cũng biết nhưng không dám nói ra. Đến lúc gia đình sư Tăng biết chuyện tày trời này cương quyết phản đối không cho 2 người lấy nhau, nhưng cản không được đành buông xuôi.

Cuối cùng 2 người cũng có 1 đứa con. Nhưng cuộc sống đầy sóng gió, ập đến không kịp trở tay. Nghèo nàn túng thiếu, không được sự giúp đỡ của 2 bên nội ngoại, tự kiếm sống nuôi nhau, bắt đầu làm lại cuộc đời bằng những lời thị phi, làm mất hết cả thanh danh của người tu hành. Nhà sư Tăng ở Hoàng Mai, sư Bác ở Mễ Trì.

Hai sư đã đi tu hành nơi cửa Phật mà phạm giới. Trước con cứ nghĩ đi tu là phải tuyệt dục, nhưng nay con được phước lớn được Tổ, được Thầy, dẫn đường khai mở tâm linh, được học dưới mái trường Mật tông Thiên đình, được trao pháp quý, đi theo ngọn vô tận đăng của Tổ, Thầy mãi mãi nên con cũng hiểu biết nhiều điều hơn trong cuộc sống, không bị lạc lõng giữa đường đời tăm tối.

Con tri ân sâu sắc đến Đức Sư Tổ, Đức Thầy,
Con Tâm Tịnh kính thư