Chưa xemBởi XuanThu
Những bài này là những bài đối đáp lại sự công kích của đám người bên TGVH, nhưng đã bị TGVH xóa bỏ, trong khi vẫn giữ lại những bài đả kích kia. Mặc dù có những người đã lên tiếng kêu ngưng, và đóng lại đề tài, thì một bên ngưng, nhưng bên kia vẫn tiếp tục được tự do công kích.

Như vậy, TGVH đã vi phạm nguyên tắc của tranh biện, bắt đầu bao che cho một lũ ngu ngốc, để cho chúng thoá mạ, vu cáo người khác, và đả phá những tông phái đạo giáo khác, như vậy đã trở thành một diễn đàn giúp giáo cho một lũ trẻ con công kích cả những tôn giáo của thế giới, trong khi trí thức của bọn chúng rất là thô thiển và tà vạy, để phục vụ riêng cho bè lũ giáo phái nhảm nhí nào? Do đó bài này được đem qua đây cho đọc giả được nghe 2 tiếng chuông để dễ dàng phán đoán sự thật.


Drlong18
1. “Đạo mà còn nói được thì không phải là đạo” (Lão Tử) “Không có tu, không có chứng, không có đắc” (Kinh Kim Cang). Tranh cãi càng nhiều, đả phá đạo của người ta theo thành kiến riêng của mình rồi dẫn dụ, lôi kéo người ta vào hệ phái của đạo mình (Mật tông Tây Tạng) mà mình tự cho là đúng, là càng chứng tỏ mình không biết Đạo.

Nói càng nhiều thì càng thấy mình mê tín cuồng tín, nô lệ vào hệ phái tư tưởng của Tây Tạng, càng thấy mình đầy tà kiến, chấp pháp chấp ngã. Vấn đề này đã được nói đến trong bài: Thà là người vô thần, các bạn đang rơi vào trong trường hợp của bài viết đó.

2. Tiểu Quỷ thật đúng là tiểu Quỷ, tư tưởng và con người chưa vượt khỏi hàng Ngã Quỷ. Tiểu Quỷ nói nhiều thành nói loạn xạ bậy bạ. Cuốn Mật tông Tinh Hoa Yếu Lược (xuất bản 1985) ghi rõ trong lời tựa là soạn giả: Cư sĩ Triệu Phước, Pháp hiệu Đức Quí, và đề rõ 26 nguồn tài liệu được trích ra chứ không có chuyện mạo danh.
Tiểu Quý hãy trở về cùng sư phụ của mình truyền bá cho tốt cái đạo vọng ngoại của mình, không nên dùng cách đánh phá, vu cáo, và khủng bố đạo của người khác. Trên đầu Tiểu Quỷ còn có luật đời và luật Trời. Hãy im mồm lại, lo sống đời đàng hoàng và hạnh phúc riêng cho cá nhân của mình thì tốt hơn.

TâmTấn
Xin giới thiệu với các bạn quyển sách “Giặc Thầy Chùa” của Đặng Văn Nhâm, xuất bản cách đây 5 năm tại Âu châu, Mỹ châu và Úc châu. Trong đó nêu đích danh 30 hoà thượng, thượng tọa, đại đức trụ trì những ngôi chùa ở Âu châu, Mỹ châu và Úc châu, riêng tôi biết có nhiều thầy chùa ở Việt nam đi tắm biển với mấy cô, thầy chùa phạm giới dâm dục, có con rơi con rớt tùm lum mà vẫn bận áo thầy chùa.

Nói xin lỗi, chân tu 10 người chỉ có 1 người, đại đa số là phạm giới, giới trọng nhất là giới dâm dục và giới thị phi (vu cáo người ta là tà đạo!). Những người chân tu đều là những người im lặng mà tu. Chỉ có ác tăng và tà sư mới sản xuất ra Tiểu Quỷ, quỷ Arya và những người giống Arya, tối ngày không lo tu mà chỉ lo đi sủa bậy, cắn bậy giống như những con chó điên. Trong Phật giáo 10 người đã có 9 người phạm giới và bị xã hội kết án, mà Arya vẫn tưởng Phật giáo là hay lắm nên mới xưng danh Phật giáo để đi đả phá những tôn giáo khác với những người khác.

Mong các bạn đi tìm cuốn Giặc thầy chùa để hiểu tình trạng thật sự của Phật giáo ngày nay.

Horangi
1. The age.com. au

Đằng sau chiếc áo thánh thiện của Đạt Lai Lạt Ma
Michael Backman@yahoo.com
May 23, 2007
….
Đạt Lai Lạt ma không phải chỉ là một người lãnh đạo tinh thần bình thường, ông đứng đầu chánh phủ Tây Tạng khi ông phải lưu vong vào năm 1959. Đó là một quốc gia được cai trị bởi những tu sĩ dòng dõi quý tộc theo kiểu gia đình trị. Họ thâu thuế, bỏ tù và tra tấn những ai không quy phục. Họ tham gia vào tất cả những vận động mưu đồ chính trị thông thường. (Cha của Đạt Lai Lạt Ma suýt bị ám sát chết vào năm 1946 do hậu quả của một vụ đảo chánh). Ông lập chính phủ tị nạn tại Ấn Độ và nhận số tiền là 1.7 triệu đô la từ cơ quan tình báo CIA của Mỹ cho tới năm 1970.

Số tiền này được dùng cho những chiến tranh du kích chống lại Trung Hoa mặc dù lập trường trước công chúng của Đạt Lai Lạt Ma là chống bạo lực. Do đó mà ông được giải Hòa bình Nobel năm 1989.

Chính Đạt Lai Lạt Ma được CIA phát lương từ cuối 1950 cho đến năm 1974. Đây là tiền trả riêng cho cá nhân ông nhưng ông đã dùng gần hết số tiền này vào những hoạt động của chính phủ lưu vong, nhất là vào những văn phòng đặt tại Nửu Ước và Thụy Sĩ, và vào những việc “chính trị ở hành lang” quốc tế.
…Dĩ nhiên là có rất nhiều lời đồn của người Tây tạng ở hải ngoại về việc tham nhũng và xài phí những món tiền quyên góp được do nhân danh Đạt Lai Lạt ma.
….

Như nhiều nhân vật chính trị Á Đông khác, Đạt Lai Lạt Ma đã đưa nhiều người thân của mình vào những vị trí quan trọng. Tại nội các 6 người, đã có 3 người là bà con thân thích của Đạt Lai. Một người anh làm chủ tịch nội các Kashag, kiêm bộ trưởng về an ninh, lãnh đạo phe du kích Tây Tạng do CIA hậu thuẫn. Một người chị dâu đứng đầu bộ Kế Họach và bộ Y tế.

Một người em gái làm Bộ trưởng y tế và giáo dục. Người chồng làm chủ tịch cơ quan thông tin và ngoại giao quốc tế. Người vợ thứ hai của một người anh rể làm đại diện chính phủ lưu vong Tây Tạng cho miền Bắc Âu Châu và lãnh đạo những quan hệ quốc tế. Tất cả những chức vị này, nhân danh chính phủ lưu vong đã mang đến cho gia đình Đạt Lai Lạt Ma cả triệu mỹ kim hằng năm.

Đạt Lai được nhiều người biết đến nhưng ít ai thật sự biết nhiều về ông. Thí dụ, trái với người ta tưởng, ông không ăn chay mà ăn thịt. Ông nói rằng vì ông bị đau gan nên mới ăn theo lời bác sĩ dặn. Tôi có đi hỏi lại các bác sĩ thì họ nói là chuyện ăn thịt vì gan bị hư không cần thiết và cũng không có nên.
Vị Đạt Lai đã làm gì được cho những người Tây Tạng đang ở trong xứ?

Nếu như mục đích của Ngài là độc lập cho Tây Tạng, hay gần đây, là được nhiều quyền tự trị hơn thì ngài đã thất bại thê thảm. Nhờ ông mà báo chí khắp thế giới đều biết đến Tây Tạng, nhưng làm vậy với mục đích gì? Hình như cái quan trọng nhất mà ông đã đạt được là ông đã nổi danh. Nếu như ông giữ im lặng thì có thể số người Tây Tạng bị tra tấn, giết hại và đàn áp tại Tây tạng sẽ ít hơn.
….
www. michaelbackman@yahoo.com,

Những phim tài liệu về Đạt lai lạt ma: http://www.youtube.com/watch?v=PFt7exWS ... re=related

2. http://www.elevenshadows.com/tibet/CIA.htm
Thư viện
Hồ sơ: CIA viện trợ cho Tây tạng lưu vong

September 15, 1998
Theo tài liệu tình báo của Mỹ, vào những thập niên 60, CIA (cơ quan tình báo Mỹ) đã trả cho chánh phủ Tây Tạng lưu vong 1.7 triệu mỹ kim mỗi năm để chống Trung hoa, bao gồm 180,000 mỹ kim, tiền trợ cấp cho Đạt Lai Lạt Ma. Chương trình này nằm trong nỗ lực toàn cầu của CIA trong cao điểm chiến tranh lạnh nhằm tiêu hủy chánh phủ Cộng Sản, nhất là tại Nga và Trung hoa, và bao gồm: Sự trợ giúp cho quân du kích Tây Tạng ở tại Nepal, một căn cứ quân sự bí mật tại Colorado, một "ngôi nhà Tây Tạng” dùng để tuyên truyền cho sự nghiệp cách mạng của Tây Tạng tại Nửu Ước, và Thụy sĩ, việc huấn luyện cho những hoạt động Tây tạng tại đại học Cornell, và việc tiếp tế cho những toán trinh sát Tây Tạng.

Tài liệu giải mã của một nhân viên cao cấp của tình báo Mỹ:
“Mục đích của chương trình… là đặt cái khái niệm chính trị về một Tây Tạng độc lập ở bên trong xứ Tây Tạng và ở ngoại quốc, chánh là tại Ấn Độ, và để xây dựng khả năng chống lại những phát triển chính trị tại Trung Hoa Cộng sản”.

Lưỡng tương đắc lợi
Tài liệu lịch sử được giải mã cho thấy chi tiết chương trình của CIA để ủng hộ cho phong trào giành độc lập của Tây Tạng, để làm yếu đi ảnh hưởng của Mao Trạch Đông đối với Trung Hoa. Và những người Tây tạng tị nạn cũng mong có sự giúp đỡ cho phong trào đấu tranh của họ sau khi Đạt Lai Lạt ma và tùy tùng bỏ chạy khỏi Tây Tạng (1959 - thất bại chống lại sự cai trị của Trung Hoa).

Những người Tây tạng lưu vong và Đạt Lai Lạt ma đã công nhận là họ đã có lần nhận sự giúp đỡ của tình báo Mỹ.
…Theo những bài viết của Đạt Lai Lạt Ma, những cựu nhân viên CIA và những nhà học giả độc lập thì chương trình đã chấm dứt vào những năm đầu 70, sau khi Nixon quan hệ bình thường lại với Trung Hoa.

Đạt Lai Lạt Ma viết trong hồi ký là việc cắt viện trợ cho Tây Tạng vào thập niên 70 chứng tỏ Mỹ không có thật tình muốn giúp cho Tây Tạng được độc lập, cái viện trợ chỉ nằm trong chánh sách chống cộng của Mỹ mà thôi.

Văn kiện được giải mã viết ngày 9 tháng Giêng, 1964 biện minh cho việc tiếp tục trả tiền cho hành động tình báo bí mật với Tây Tạng:
Chi phí cho 2,100 du kích quân Tây tạng đóng tại Nepal $500,000.
Trợ cấp cho Đạt Lai Lạt Ma $180,000. Tât cả chi phí linh tinh khác cộng lại là $1,735,000. Số tiền này đã được chấp thuận.

Văn kiện kế tiếp cho thấy chi phí viện trợ hằng năm cho Tây Tạng tiếp tục ở mức đó cho tới năm 1968. Vào lúc này tình báo Mỹ bỏ chương trình huấn luyện người Tây Tạng trong xứ Mỹ và cắt ngân quỹ của toàn chương trình xuống dưới 1.2 triệu mỗi năm.

Đạt Lai Lạt Ma viết trong hồi ký: "Tự do trong lưu đày” về hai người anh của ông đã tiếp xúc với CIA trong một chuyến đi đến Ấn Độ vào năm 1956. Và CIA đã đồng ý giúp đỡ, “không phải vì họ quan tâm đến nền độc lập của Tây Tạng, mà là vì đó là một phần trong nỗ lực toàn cầu của họ nhằm làm suy sụp tất cả những quốc gia cộng sản.”

Dĩ nhiên, những anh em của tôi nghĩ tốt hơn là không nên cho tôi biết những tin tức này, vì họ biết phản ứng của tôi vào lúc đó sẽ ra sao.
Ông ân hận về việc CIA đã huấn luyện và trang bị vũ khí cho những du kích quân Tây Tạng để họ tấn công vào Tây Tạng từ một căn cứ trong xứ Nepal. Kết quả của những hoạt động này chỉ là tăng thêm đau khổ cho người dân Tây tạng. Tệ hơn nữa là nó đã cho chính quyền Trung Quốc cơ hội để trách người Tây Tạng đã muốn giành lại độc lập dựa vào hoạt động của thế lực ngoại quốc, trong khi những nỗ lực này là chính do người Tây Tạng khởi xướng.

Chưa xemBởi XuanThu
Trong cuốn Giặc thầy Chùa của Đặng Văn Nhâm, chỉ có cuốn 3 là không được lưu hành vì nói về Long Hoa Thập Nhị Hội, còn cuốn I nêu đích danh khoảng 30 Đại Đức, Hòa Thượng, Trụ trì phạm giới dâm dục, vẫn được công khai phổ biến cho tới ngày hôm nay. Cuốn I được đăng toàn bộ trên mạng, bạn đọc hãy vào đó tham khảo đi. Bên Mỹ gần đây cũng đã có thêm nhiều vụ các sư phạm giới bị ra tòa và bị kết án về tội sờ mó nữ tín đồ.

Chúng ta không phỉ báng Tam Bảo. Phật pháp rất đáng tôn trọng, nhưng chúng ta cần phải biết rõ tội lỗi của những ác tăng, bản thân của họ là tà nhất, quỷ quái nhất, mê tín-cuồng tín nhất mà lại hay đi sỉ vả đạo này đạo kia là tà đạo.
Những kẻ như Tiểu Quỷ, Arya và đám người phụ họa theo họ, tự xưng là tu sĩ mà không lo tu học, lại đi ngậm máu phun người, mạ lỵ vu khống các giáo phái khác và tôn giáo khác (kể cả Jehovah witness), nói cho đúng bọn chúng chính là lũ ma quỷ. Người đời và Thánh thần sẽ phán xét chúng.
Chưa xemBởi XuanThu
Kinh Kim Cang:… Phải biết rằng gọi là Phật với pháp, tức chẳng phải Phật-pháp, không nên chấp trước vào Phật với pháp, phải cho tất cả là không; người không, pháp không, cái ý tưởng không đó cũng không luôn, như vậy gọi là quét tất cả pháp, lìa tất cả mọi tướng.

Sở dĩ kinh KC nói chẳng phải Phật pháp là vì Phật đã tịch diệt 500 năm rồi thì kinh điển của Phật mới được ghi xuống.
Ai cũng biết: "Tam sao" thì "thất bổn" huống chi là những lời nói được truyền miệng qua thời gian hằng mấy thế kỷ thì lấy gì làm căn cứ đó là lời Phật nói? Thật ra những lời nói đó là của các sư tăng đời xưa, những tư tưởng trong kinh sách là của họ nhưng được họ gán cho là của Phật. Họ chỉ cần mở đầu bằng câu "Tôi nghe như vầy..." như vậy là đủ để họ chứng minh bài viết của họ là do Phật nói. Hiểu được điều nầy nên tác giả của Kinh Kim Cang đã nhắc khéo cho người đọc kinh sách rằng: "gọi là Phật với pháp tức chẳng phải Phật pháp", và còn nói rõ hơn cái ý là "không có tu, không có chứng, và không có đắc" để nhắc người tu học phải sử dụng trí tuệ để gạn lọc cái trúng và cái sai trong kinh sách.

Giáo thuyết phật giáo cho rằng không có Thượng Đế mà chỉ có Phật Thích Ca là tối cao, và dù cho Thượng đế có thật đi nữa, như Đấng Brahma của Ấn độ giáo thì Bhrama cũng thấp hơn Phật Thích Ca và tùy tùng của Phật; Bởi vì Phật Thích Ca là số 1, còn tùy tùng của phật, các tu sĩ theo Phật là số 2, họ cho rằng các chư Thiên, các Vua trời đều thua họ, vì họ nói (không biết họ căn cứ ở đâu) là chư Thiên hết phước sẽ bị đọa xuống làm người, và chư Thiên đều phải tu theo đạo Phật thì mới được giải thoát khỏi luân hồi sinh tử. Đại nét Phật giáo trong Phong Thần và Huyền bí học.
Cũng một phần vì vậy mà đạo Phật đã bị Hồi giáo tiêu diệt gần như hoàn toàn trên đất Ấn vào cuối thế kỷ 13. Và chỉ mới được hồi sinh vào thời gian gần đây khi Đạt lai Lạt Ma thứ 14 từ Tây Tạng sang Ấn Độ tị nạn.

Xã hội ngày nay đã chứng minh cho chúng ta thấy phần lớn sư tăng đều là những người bình thường, cũng phạm đủ giới luật và còn làm những việc phạm pháp bị tòa kết án. Vì tham vọng danh lợi, và không tự biết khả năng mình nên họ xen vào những chuyện chính trị không phải là chuyên môn của họ nên kết quả là họ bị chính trị trù dập và thường phải vào tù ra khám.

Phẩm hạnh của họ xét ra còn thua người bình thường không có tu, bởi họ làm ra vẻ thanh cao hơn người thường mà lại phạm những giới luật của chính họ đề ra, họ ngu si mà trịch thượng khi cho là mình nắm được cái giáo lý cao tột rồi thì khinh thường tất cả đạo giáo nào thờ Thượng Đế. Trong khi đó Thiên Chúa Giáo và Hồi giáo, mỗi tôn giáo đều có cả tỷ tín đồ, Ấn Độ Giáo đứng hàng thứ ba, Phật Giáo chỉ đứng hàng thứ 4 mà ngay trong nội bộ Phật giáo, các phe phái Tiểu Thừa, Đại Thừa, Thiền Tông, Tịnh Độ Tông, Mật tông và những tông phái khác đều ngấm ngầm chỉ trích nhau là tà đạo hay ngoại đạo...

TGVH cũng có những người đội lốt tu hành, họ đã dạy cho Arya trở thành người mồm loa mép giải, ngạo mạn không ai chịu nổi. Arya nói om xòm trên diễn đàn là thần thánh cũng phải theo học với Arya và thầy của Arya! và chỉ có Arya và sư phụ Liễu Minh của Arya mới có chánh đạo, hai thầy trò Arya mới là đại diện chân chánh cho Phật Thích Ca hay Chân lý tối thượng và mới có thể nhân danh Ngài mà tuyên phán các đạo khác, các tông phái khác đều là tà đạo!

Thực tế là tất cả phàm phu ở dưới đất cho dù là Hiền Thánh Tăng đi nữa vẫn thua các Thánh Thần ở trên Trời rất xa.

Thân phận của loài người đều nằm trong biển khổ, nếu không có gia trì thần lực của Chư Phật và Bồ-tát thì “thế giới này không có được một niềm vui dù chỉ trong một sát na” (Phong thần và Huyền bí Học), vậy mà những người đó còn ảo tưởng mình cao siêu hơn hết thảy chư Thiên trên Trời thì thật đáng tội nghiệp.

Mà cũng thật là tai hại khi người không có trí thông minh mà có tánh kiêu ngạo bước vào đường đạo. Họ tu cái đạo gì thì cái đạo đó sẽ trở thành cái đạo tầm bậy ngay. Cái cuồng tín của họ cũng sẽ nguy hiểm cho chính họ và cho xã hội.


Bài tham khảo:
Chưa xemBởi nhulong
yellow3
Bài viết đã đăng trên TGVH ngày trước, trả lời sự công kích của nick Định Trí bên TGVH. TGVH đã ban nick của người này và xóa những loạt bài công kích. Lúc đó thì TGVH đã hành động đúng quy tắc của tranh biện, xóa bài của cả hai bên, không như ngày hôm nay, không hiểu vì lý do gì, chỉ xoá bài của người bị công kích.

DrLong18 xin mạn phép có đôi điều cùng ông. Cám ơn ông đã có ý kiến để cho đọc giả có thể học hỏi thêm về bùa phép và các tôn giáo trên thế giới.
Theo tôi thấy thì chuyện các sư tu theo kinh điển của Tiểu thừa (Nguyên thủy) mà có bùa phép không phải là chuyện của một con sâu làm rầu nồi canh (theo quan niệm của ông) mà là cả trăm con sâu nằm đầy trong nồi canh!

Chuyện này ở Cao Miên, Miến Điện, Lào tuy nhiều nhưng chưa phổ biến bằng Thái Lan. Các phật tử ở đó đều biết xin bùa, phép, cho đến người dân ở tứ xứ như Hồng Kông, và bên Mỹ cũng biết đi qua Thái Lan, thỉnh cái phép đeo để hộ thân, hoặc là mua may bán đắc.v.v..

Nếu như bản thân ông không có học bùa thì ông là số lẽ thôi, đó là chuyện riêng của ông nhưng ông không thể nói là các tu sĩ Tiểu Thừa ở trong nước và ở mấy nước khác không có cái chuyện đó, có nhiều người tu Tiểu Thừa, lén luyện bùa phép và giấu kín. Đây là chuyện thực tế, Thầy Già nói có sai đâu mà ông tranh luận làm gì?

Ông muốn tranh luận về tà pháp, chánh pháp thì ông hãy sang mấy xứ đó mà tranh cãi với các sư tăng ở bên đó. Kinh điển của ông học cũng là kinh điển Pali Tiểu Thừa giống như kinh điển Tiểu Thừa của các nước đó. Nhưng ông làm sao biết kinh điển nhiều bằng các tu sĩ trong chùa? Họ học bằng tiếng Pali hay dịch ra tiếng của nước họ. Một chút xíu kinh Hàn Ma Luận đó có thấm gì vì các sư đã học nằm lòng và hằng ngày đều tụng làu làu mấy bộ kinh đó? Họ đã thừa hiểu giáo pháp của Phật nhưng vẫn luyện bùa của Bà La Môn Giáo (theo quan điểm của tôi, tôi không có cho kinh điển của Bà La Môn Giáo là tà hay thấp hơn kinh điển của ông Phật Thích Ca đâu).

Nhân chuyện ông thích trích kinh tôi xin nhắc ông: Ai cũng biết Đức Phật có nói: “Ta giảng 49 năm mà ta không để lại một lời nào". Đó là Đức Phật đã rất sáng suốt, sợ sau này có đệ tử ôm chấp vào kinh sách, cứ lo trích kinh để biện minh cho cái ngã và suy nghĩ riêng của mình, mà không chịu dùng đầu óc để nghiên cứu một cách khoa học những gì Đức Phật rao giảng. Ông không cần trích kinh ra ở đây, vì những người có nghiên cứu sâu về đạo đã đọc hết những bộ kinh đó rồi, còn những người không biết gì thì họ vẫn là không cần biết tới.

Ông cũng đừng nên nói bùa phép là tà. Tôi thì không có nghĩ đó là tà, đó chỉ là ý kiến của riêng ông thôi.
Tôi đã từng biết có một ông sư tu theo Nguyên Thủy Tiểu Thừa Phật Giáo, có chùa ở Mỹ, tiểu bang Cali. Ông đó nói với tôi (nghe thấy lạnh mình): Quan Thế Âm và chư Phật mười phương của Đại Thừa Phật Giáo là “tà". Rồi sau khi biết tôi có học về linh phù thì ông móc lá bùa của Bà La Môn Giáo trong túi ra hỏi tôi “có biết lá bùa này là cái gì không"!

Ông biết không, bên Việt Nam, Phật tử theo Đại Thừa đông hơn bên Tiểu Thừa nhiều, và các xứ Trung Hoa, Tây Tạng, Nhật Bản, Triều Tiên đều tin vào Đức A Di Đà, Đức Địa Tạng, Đức Phật Dược Sư, Đức Quan Thế Âm… nếu như ông cũng như ông sư đó, nói không công nhận bất cứ vị Phật nào khác ngoài Đức Phật Thích Ca, không tin Thần Thánh, Chư Phật 10 phương, và nói tới Đức Quan Âm là tà thì ông đã xúc phạm đến tôn giáo, người ta sẽ làm khó ông đấy.
Tôi nghĩ: cùng là một đạo Phật với nhau mà nói Đức Quán Thế Âm là tà thì còn ai là không tà? Không lẽ chỉ có mấy ông theo Tiểu Thừa là chánh thôi sao?

Ở các nước phương Tây như Âu châu và Mỹ, nếu như qua đó mà nói là không có Thượng Đế, thì các giáo phái Tin Lành, Công Giáo, Do Thái, Hồi Giáo, Ấn Độ quá khích sẽ cho ông là Tà giáo ngay. Hầu hết các xứ phương Tây đều không công nhận ông Thích Ca là Chân Lý mà coi đó là một loại tà đạo hay ngoại đạo (Tiểu Thừa Phật Giáo lẫn Đại Thừa Phật Giáo). Có lẽ vì ông ở trong mấy nước Á châu tu theo Tiểu Thừa Phật Giáo, nên ông tưởng là ông tu theo Phật Thích Ca là chánh pháp và cao nhất đó thôi.

Tuy Tây Phương coi thường Phật Giáo như một loại ngoại đạo nhưng họ không đến nổi cuồng tín và họ cho tự do tôn giáo, do đó mới có các chùa Tiểu Thừa và Đại Thừa ở tại Tây phương, nhưng không có nghĩa là họ xem ông Phật Thích Ca và Nguyên Thủy Tiểu Thừa là số một. Nếu như nói ông Thích Ca là số một bên các xứ Á châu thì không sao, chứ bên Tây phương mà nói vậy thì bị coi là chuyện vớ vẫn vì ngoài Thượng Đế và Giêsu ra - tất cả tôn giáo khác đều là tà đạo. Ông đừng nghĩ là có thể mang đạo Phật ra khai mở gì cho họ, vì phần lớn họ quan niệm các đạo Á châu ở nước nhược tiểu là thấp thỏi, nói chuyện vu vơ, không chứng cớ. Tam tạng kinh điển của Phật Giáo bên Mỹ có dịch ra tiếng Anh, nhưng dịch rồi để đó để chứng tỏ là họ có nghiên cứu, chứ họ vẫn không thấy có hay ho gì cho lắm để mà đem áp dụng.

Còn nếu như ông qua các nước Hồi Giáo mà nói là Thượng Đế còn thua Phật Thích Ca, hết phước sẽ đầu thai lại làm người, hay nói không có Thượng Đế, và đạo của họ là tà đạo thì tôi sợ ông sẽ bị nguy hiểm đến tánh mạng, vì niềm tin tôn giáo của họ quá khích chứ không thông cảm như các nước Tây phương.

Thật sự mà nói, với đạo Phật với nhau mà còn không bao dung với nhau thì làm sao nói chuyện được với các tôn giáo khác như Ấn Độ Giáo, Hồi Giáo, Thiên Chúa Giáo, Do Thái Giáo…

Tôi cũng là chia sẻ một chút quan điểm với ông. Âu cũng là một dịp cho các đọc giả tham khảo thêm nhiều ý kiến khác nhau về đạo.
Tâm chánh thì tu theo tôn giáo nào, môn phái nào cũng là chánh. Tâm tà thì tu theo tôn giáo nào, môn phái nào cũng là tà.

DrLong18
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Kylin
yellow6
Trên thực tế, Kylin được biết khi đến bất kỳ ngôi chùa nào ở Việt Nam, ngoài tượng của Đức Phật ra thì các chùa còn thờ rất nhiều tượng Phật khác như Đức Di Lặc, Đức Quan Thế Âm, Đức Văn Thù Bồ Tát và còn rất nhiều vị khác nữa.

Có rất nhiều người để thuận lợi trong việc làm ăn, cưới hỏi, ma chay, xây cất nhà cửa hay những việc đại sự khác, ngoài thầy bói thầy phong thuỷ hay thầy pháp ra họ còn đến chùa để xin phép về làm ăn, cho bình an hay hỏi ngày lành tháng tốt. Có chùa còn dành riêng một khu vực trong chùa để làm việc này. Người nhà Kylin cũng từng tới chùa hỏi và xin lá phép cho những chuyện đó.

Nói xin cho lịch sự chứ mỗi lần đến có việc gì đề phải trả tiền đàng hoàng. Có khi cùng một vấn đề nhưng phải trả tiền cho mấy lần hoặc mua thuốc xông hay lá phép bình an gì đó. Nếu nói các thầy tu ở chùa không dùng bùa phép là không đúng. Và ở chùa đòi tiền còn công khai hơn đi xem bói. Chưa kịp hỏi bao nhiều thì có vị thầy chùa đã phán: "Đưa Thầy 100,000 VND"

Một lần có dịp đi xa, Kylin ghé vào một ngôi chùa ở miền tây để tá túc Kylin mới biết trong chùa cũng có sự tranh chấp địa vị ai làm Viện Chủ hay Sư trụ trì. Người này công kích hay khích bác người kia. Đi tu nhưng chỉ nghĩ làm sao mở rộng chùa, sửa lại cho đẹp và được đi họp ở trung ương. Còn các vị trụ trì thì ăn trên ngồi trước, có người phục dịch như vua.

Kylin thấy vị trụ trì ở ngôi chùa đó còn phân biệt thau giặt quần áo cho ông ta phải riêng biệt với thau của người khác (nam nữ riêng biệt), nhưng người giặt thì lại là chị ruột của ông ấy. Khi ăn cơm, ông ấy mời khách và so sánh chùa của ông thì đãi cơm cho khách đàng hoàng tử tế hơn chùa khác. Họ cũng có sự phân biệt đối với Phật tử.

Có người bà con của một vị trụ trì của một ngôi chùa thú nhận vị trụ trì đó từng có 04 vợ và mấy người con.

Tà hay chánh không phải mặc áo thầy tu thì có thể phân biệt được. Đúng với ý kiến Kinh sách thì nhiều nhưng để đọc, hiểu đúng và được đắc quả thì không bao nhiêu mà còn lợi dụng kinh sách để khích bác người khác.

Mong nhận thêm ý kiến.
Xin cảm ơn.
Kylin.
Chưa xemBởi colony
Nói thật với mấy Huynh muội ở đây COLONY đã từng tham gia bên web TGVH hơn 2 năm rồi(Lúc mà TGVH còn là TGBN) cũng rất tâm đắc với mấy Huynh bên đó.Nhưng không phải vì vậy mà COLONY lại đi theo bên đó. COLONY cảm nhận được con đường mình đi và mình chọn là đúng. Bạn nào rãnh có thể qua bên đó xem 1 số bài viết của COLONY nói rõ quan điểm của mình. COLONY sẳn sàng đối chất với tất cả ai bác bỏ quan điểm của mình. Mong rằng các Huynh,tỉ, muội ở đây hãy vững tâm mà tu luyện theo đúng con đường và pháp của mình đã chọn không một chút nghi ngại.Sẽ có ngày thành công....
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Dianichi
Những người có trách nhiệm trong TGVH đã lên tiếng và đã khiến cho những người như Arya, Tiểu Quỷ, ngưng viết những loạt bài chỉ có tánh cách phá hoại, vô căn cứ chứ không có xây dựng được gì.

Xin Cám ơn TGVH đã xử sự mọi chuyện khá tốt đẹp.
Cầu chúc TGVH tiếp tục có những bài vỡ giá trị để đọc giả khắp nơi có thể học hỏi thêm.