Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Triệu Ân
yellow3
Thư báo cáo của 'quyếttâmhọcđạo' (Wednesday, December 29, 2010 9:36 PM):
Xin kính lễ chư vị Phật tổ, chư vị Bồ tát, kính lễ Tổ Thầy!
Kính lễ cô Triệu Ân
Hôm nay con xin báo cáo tình hình học tập, những gì mình gặp được trong thời gian niệm Ngũ Bộ Chú, những khó khăn khi mới bước chân vào con đường đạo.

Con gửi đơn xin học đạo vào ngày 5/11/2010, đến ngày 25/11/2010 con mới check mail (trong spam) và xin nhận đại lễ điểm đạo,..... tí chút nữa là không thấy được ánh sáng tâm linh.
Hôm nay nhân ngày đầu báo cáo về tình hình với Sư cô, cũng như ra mắt với các sư huynh, tỷ những người đã nhập học trước, (đã có những kinh nghiệm, ấn chứng mạnh mẽ), giúp đỡ cũng như chỉ bảo những sai sót trên con đường đạo.

Con và Mẹ của con được cô Triệu Ân làm lễ điểm đạo vào sáng thứ 7 ngày 27 -11-2010 qua điện thoại (Mẹ con không rành về internet, cũng không biết có lớp nhập môn và phương pháp tu Mật Tông, nhưng rất tin tưởng vào thế giới tâm linh và hay đi chùa, con phải giải thích cũng khá là dài dòng để cho mẹ con tin tưởng).

Mẹ con có ấn chứng ngay sau vài phút khởi niệm, tay di chuyển các động tác gì đó do mặc áo khoác nên con nghe rõ tiếng cử động.

Con có ấn chứng nhẹ hay là không có, chỉ thấy nóng sau gáy (có thể do dồn suy nghĩ và khí lên đầu). không có linh ảnh hay cử động hay động tác.

Sau đó được nhận thần chú NBC từ cô Triệu Ân, được cô hướng dẫn chỉ bảo rõ ràng về cách thức và niệm 10 ngàn biến NBC và báo cáo sau khi đủ.
cô có diễn tả linh ảnh của 2 mẹ con thì hoàn toàn đúng, dáng con gày gò nhìn trông rất cao, do đôi vai rộng, ai thoáng qua cứ tưởng là phải 1 mét 70, nhưng chỉ được 1met 63

Hành trình của con đến với vũ trụ huyền bí như sau:
Do theo các bài viết trên internet của 1 Người thầy cũng đầy huyền bí mà con vô cùng kính phục về tài đức mà con biết đến Vũ Trụ Huyền bí, chứ thật sự con có biết học đạo gì đâu, cũng chưa lên mạng để tìm hiểu về đạo, từ bé đến lớn khi đi chùa hay đứng trước bàn thờ con cũng chưa giám khấn niệm gì, cả hay xin gì. Thấy người khác vái mấy lần thì mình vái theo như thế. Chỉ duy nhất có 1 lần đó là lần đi thi đại học để rồi đỗ vớt nguyện vọng (do mẹ con có nhắc là niệm chú khi vào phòng thi, sau này mẹ con mới nói là ở nhà mẹ phải tụng hết kinh này đến quyển kinh khác con mới đỗ vớt đại học). Nhưng trong lòng con luôn nghĩ và suy ngẫm về 1 thế giới vô hình huyền bí và những người có tâm sẽ mở rộng được cánh cửa, mỗi người góp công sức không kể già lẫn trẻ không kể pháp môn tu nào, Con người được mở rộng tầm nhìn và phát triển trí tuệ.

Sau khi rời quê lên hà nội, bắt đầu con tìm hiểu về NBC và vào diễn đàn nhiều hơn, và đọc các bài viết về ấn chứng của các sư huynh, tỷ đã đi trước, mới thấy những điều khá mới vượt ra ngoài tưởng tưởng của 1 người trần, nhiều câu chuyện nghe cũng nổi hết da ngà như điểm đạo cho vong...., mất 2 tuần đầu không trì chú thường xuyên, cứ đọc xong được 10 phút hay 15 là đã ngủ mất, sáng dậy cũng không nhớ mình đọc được bao nhiêu, chỉ khi đi xe bus niệm thầm mỗi một biến lại gập 1 ngón tay lại, rồi lại xòe từng ngón, 10 cái lại nhớ 1 tuy nhiên cũng có lúc quên mình niệm được mấy lần biến rồi?

Sang tuần thứ 3 con mới hiểu cần phải có chuỗi hạt, hỏi xung quanh không ai bán, có 1 bà già hay bán những đồ đó trên đường con đi học mấy hôm nay cũng không thấy, lên đường chùa Bộc gần chỗ ở thì sớm quá chùa chưa mở cửa nhìn quanh cũng không ai bán, Quyết định lên chùa Quán Sứ để mua do vào chợ hỏi 1 cô bán hàng đồ mã cô bảo lên chùa Quán Sứ là có, bắt xe bus 01 lên đường khâm thiên và đi bộ vài đường nữa là tới, mua luôn 2 chuỗi, mỗi chuỗi 30 nghìn thanh niên không mặc cả. Mấy ngày trì chú có chuỗi hạt, tình hình có tiến triển hơn 1 chút như sau: 1 hôm đang trong lúc trì chú tập trung cái áo trên ghế do chưa khô con treo tạm trên ghế rơi xuống đất làm con giật bắn cả người do phòng đã tắt điện lúc đầu không rõ đó là cái gì, sao cả ngày không rơi mà rơi đúng lúc đang tập trung ? ở 1 mình 1 phòng trọ lúc đó khoảng tầm 8h tối

Ngày hôm sau con để 1 ngọn đèn, rút kinh nghiệm đừng có để phòng tối quá, theo thường lệ tập mấy động tác cho khí huyết lưu thông trên đầu cổ gáy.day các tĩnh huyệt ở chân cho lưu thông khí huyết để ngồi đỡ tê chân vừa mới day ngón chân cuối cùng thì điện tắt cái bụp, tối om luôn (xóm trọ thỉnh thoảng có ngắt điện vào giờ cao điểm). Con bắt đầu đọc khoảng 1 chuỗi chưa thấy gì. con mới nghĩ cần phải thay đổi chiến lược đọc tập trung hơn bằng cách lắng nghe từng câu chú mà mình đọc ra thế rồi đến chuỗi thứ 2 rồi sang chuỗi thứ 3, 2 đôi mi mắt trên của con nghe nặng như treo 2 hòn đá nhỏ mỗi lúc lại nặng hơn 1 cách nhanh chóng, khối khí nóng nặng di chuyển từ trên xuống và bao bọc khắp người, (con nghĩ bắt đầu sang kỷ nguyên mới của đường đạo chăng? khối khí nóng hay chỉ là mình cảm nhận), tiếng đọc úm lam úm xi lâm..... của mình cũng tự nhiên thanh và trong hơn, rõ hơn. và 1 bên mắt bên trái như nhỏ 1 giọt lệ cảm giác hơi lạnh, không phải là lệ rơi thật mà do cảm thấy cảm giác nặng đó diễn ra trong vòng 10 phút thì hết, đây là lần trì chú tập trung nhất.

Những lần trì chú tới đây con sẽ tập trung và chú nhiều chuỗi hơn nữa, chưa đủ 10 ngàn biến, tuy nhiên cũng nên viết có thể những ai mới nhập học không có ấn chứng mạnh có thể tham khảo.
Tuy không thành công trong các lần trì chú tuy nhiên những đêm ngủ sau khi trì chú xong con nằm mơ rất nhiều, mỗi ngày 1 giấc mơ, không có được những giấc mơ đẹp như các bài viết trong diễn đàn, có những cảnh thần tiên, hay gặp 1 vị sư mặc áo cà sa vàng hay có linh ảnh ánh sáng hào quang........ mà những giấc mơ của con về những tội lỗi mà con mắc phải từ thủa còn thơ đến khi lớn 1 vài trong số đó, con thấy được bản tánh thật của mình mà trước đây mình không để ý và suy ngẫm.
...........
và mong các thánh thần tạm xá tội cho con để con tiếp tục nhập môn, được nghiên cứu sâu về đạo lập công chuộc tội.
kính bút
quyết tâm học đạo
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi quyết tâm học đạo
Con thành tâm đảnh lễ Đức Thượng đế, mười phương chư Phật, chư Bồ tát, Tổ Thầy!
con kính chào cô Triệu Ân

Thật là bơ vơ trước ngưỡng cửa của đạo, Học đạo và hành đạo thật là khó khăn, vì cái học trong siêu hình là phải nghe ngóng quan sát phân tích suy ngẫm, nếu không được chỉ dạy thì cũng không biết phải làm sao, các bạn đạo trong diễn đàn vẫn nhắc đến đó là học để mà lên lớp, được che chở. Càng đọc mới thấy mình bị lưu ban là chắc rồi và thấy mình nhỏ bé trong vũ trụ này.
Học viên nào cũng tò mò là không biết mình có ấn chứng chưa, đã có vị nào trong siêu hình dạy dỗ mình chưa hay chỉ là ngộ nhận, cũng là chuyện bình thường. Có lần viết bài đăng lên diễn đàn thì nó không nhập, thành ra là không viết nữa, có lẽ lúc đó diễn đàn gặp sự cố. Ở các trang web khác thì con làm mưa làm gió còn ở đây thì không dám ho hen câu nào, không phải vì sợ mà chưa có chút đạo lực nào để mà phát biểu.

Về Ấn chứng, con ngồi đọc chú mãi toát cả mồ hôi hột mà không thấy gì cả có lẽ hết 1 nửa giai đoạn thử thách mà chưa có chút gì cho phấn khởi trong tâm hồn, nhưng 1 hôm trong 2s tích tắc lúc đó đã chú được qua 5 chuỗi hạt. Con nhìn thấy cảnh 2 tiên nữ như tranh vẽ mặc áo xanh đang bay ngang qua trời, đó là lần duy nhất con trong lúc niệm thấy cảnh siêu hình, chứ chưa thấy 1 vị sư mặc áo cà sa hay 1 vị bồ tát. Kể từ đó con đọc Kinh Dịch lại thấy vào mới lạ, quẻ dịch thứ nhất thủy phong tỉnh /khảm trên tốn... ý quẻ dịch có chút thiên về y đạo, đó là con người ví như cây cỏ, tinh hoa đều được dồn lên đầu ngọn cây, để đâm hoa kết trái, con người thì tinh hoa được dồn lên não. Cũng chỉ cái giếng nước nước mà ấm thì chỉ có nước giếng.vv

1 hôm băn khoăn về nguồn gốc kinh dịch, vô tình search mạng thế nào vào quẻ Lôi thủy giải / chấn trên khảm sơ qua thì đó là lời cầu nguyện của tổ tiên âu lạc về cảnh mưa thuận gió hòa và tránh khỏi nạn thủy tai..vv và vô tình thấy 1 bức tranh đông hồ về con lợn mẹ và 5 con lợn con, trong đó có Kim mộc thủy hỏa thổ. nhưng con lợn thủy là màu đen được biến thành màu đỏ, vậy cũng có hàm ý.. các con lợn sắp làm đối bên, 1 bên có 3 con xếp chồng lên nhau và lợn vàng ở trên,trên thân nó có xoáy màu trắng là kim. còn bên kia là 2 con lợn trắng và thủy ( đỏ) có xoáy trên thân là màu xanh là mộc. và 1 cái cây ở giữa là 1 cái cây có 3 lá sơ qua theo ý hiểu thì chỉ có tình yêu là bất diệt, Cây có thể sống mãi theo thời gian vì nó có tình yêu....... tranh đông hồ quả thật có cái gì đó bí truyền trong đó hay 1 câu đố gì đó về dịch lý âm dương.......

Cũng đã có bắt ấn, tức là nhận thần lực thưa cô. Phải niệm qua 5 chuỗi rồi tay bắt đầu nhúc nhích, trước kia thì đến 3 chuỗi là gục xuống ngủ và vì không đỡ được cơn buồn ngủ. Thần lực lúc đầu rất mạnh, nó di chuyển tới đâu là chỗ đó như xoắn vặn. Có 1 hôm con luyện con nghĩ đây là cái lực gì mà cứ để tự nhiên, rồi con ngủ mà trong khi đó tay vẫn cứ múa, và vài phút sau thì tự nhiên tỉnh lại không những tay múa mà chân, và thân người cũng múa luôn mà còn mạnh gấp đôi lúc trước.. các tư thể tay chắp tay ép sát vào thân người rồi đưa lên lúc hạ xuống, lúc thì xòe ra, các động tác hít thở khí công vô cùng nhịp nhàng điêu luyện. Có hôm thì thần lực rất mạnh có hôm thì lại yếu đặc biệt là những ngày biếng học, và xét đến con mắt thứ 3 thì còn mờ mịt.

Con cũng xin tự giới thiệu ở chỗ con mọi người đều theo tu hành theo thiền tông, phần truyền đạo mật tông cũng hơi khó khăn, Cha của con tu theo thiền tông và hiện đang đi làm đạo rất an lạc. Nhà con gần thiền viện trúc lâm yên tử. Vậy con cả gan xin hỏi tu theo 2 pháp môn hoặc tham khảo liệu có được ? Một số người con muốn giới thiệu pháp môn mà họ lại biết thiền tông có người quá lão luyện về đạo phật mới nghe qua lắc đầu, họ có chút nghi ngờ, vậy nên đến giờ con vẫn chưa truyền đạo và giới thiệu được cho ai cả, chỉ truyền và khích lệ người trên mạng vào đó đọc... những thứ hay của siêu hình thì vẫn còn kém chưa cảm nhận được. Đạo thuật còn nông cạn khiến mình cảm thấy ngủi lòng, tuy nhiên những ngày tới đây hy vọng chắc sẽ khác.

Vì vậy hôm nay xin viết bài cũng để báo cáo tình hình và minh chứng là 1 đệ tử chân chính của pháp môn luôn theo pháp môn, cũng xin trợ giúp của bề trên để những ngày tới con sẽ ra đời kiếm ăn và hành đạo, cho các kiến thức siêu hình mạnh hơn nữa, con nghĩ mình không quá kém để học để thoát khỏi giai đoạn đầu của thử thách, con xin kết thúc bài viết và kính mong hội đồng tâm linh xem xét.

Quyết tâm học đạo
Chưa xemBởi Kiều Lâm
Thiền tông có xuất xứ từ Trung Hoa và du nhập sang Nhật Bản, Việt Nam.
Vào lúc Thiền tông Trung Hoa bị suy tàn thì thiền tông Nhật Bản được khởi sắc với rất nhiều chùa chiền Thiền Tông, được phát triển mạnh nhất vào thế kỷ 19 với bộ thiền luận của thiền sư D.T. Suzuki. Các sư tăng Việt Nam (Thích Nhất Hạnh v.v...) cũng theo học thiền tông của Nhật bản.

Sở dĩ Thiền tông Nhật Bản được phát triển mạnh mẽ là do sự phát triển về kinh tế của Nhật trong 4, 50 năm qua; phong trào theo Thiền tông được quảng cáo rầm rộ bên Mỹ khoảng 20, 30 năm về trước, lúc đó một số người Việt ở hải ngoại thường mang chuyện mình tu theo Thiền tông ra khoe để thể hiện mình danh giá; các học giả, cư sĩ và sư tăng đều đề cao Thiền tông đến tận mây xanh, đua nhau tu Thiền tông của Nhật, xem như nước Nhật đã dẫn đầu thế giới về văn hóa.

Nhưng với tiến bộ của khoa học kỹ thuật ngày nay, người có tinh thần khoa học ngày càng nhiều thì không còn mấy ai tin vào những lý thuyết trống rỗng như hoang đường của Thiền tông, hay những lối tu theo tự lực, và cũng không ai có thời gian ngồi thiền để đạt trạng thái tỉnh thức cao siêu của thiền. Tỉnh thức đó thật ra cũng chỉ là ảo tưởng vì có ngồi thiền bao lâu đi nữa thì phiền não cũng vẫn dẫy đầy.

Thiền tông của Nhật Bản cũng đi xuống theo vận mệnh của nước Nhật, sau trận Tsunami kinh hoàng và thiên tai nhân họa dồn dập, xã hội biến loạn khiến cho nền kinh tế đi xuống. Phong trào cổ võ Thiền tông một thời bên Mỹ cũng tự động chấm dứt và những câu chuyện về thiền quán, công án thiền xưa được coi là cao siêu nay cũng trở thành chuyện để bàn cho vui lúc trà dư tửu hậu mà thôi.

@QTHD: hãy bỏ qua những người cố chấp không cần giới thiệu Mật Tông hay Thánh Thần cho họ, mất công vô ích, người tu đầy kiến chấp sẽ không tiếp thu được gì. Những người cởi mở, có đầu óc khoa học mới biết đón nhận cái mới.

Bài tham khảo: