Chưa xemBởi NgocHa
Đoàn Thiền sư các chùa tại Nhật Bản tham quan và giao lưu với chùa Quán Thế Âm nguồn: baodannang.vn - Thứ 2, 27.12.2010

Ngày 24-12, 33 chư tôn đức cùng đệ tử đại diện đoàn các nhà sư chùa Đông Đại Tự và chùa Đại An Tự, do Trụ trì chùa Đông Đại Tự Sagawa Fumon dẫn đầu đã đến tham quan và giao lưu với các nhà sư chùa Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, đồng thời tìm hiểu mối quan hệ hữu nghị gắn bó từ hơn 400 năm qua giữa Đà Nẵng và Nhật Bản (được khắc trên Bia ký Phổ Đà Sơn Linh Trung Phật và bức Thác kiến Quán Thế Âm tại danh thắng Ngũ Hành Sơn).

Chùa Đông Đại Tự (Todaiji) là ngôi chùa làm bằng gỗ được coi là lớn nhất thế giới, được xây dựng ở thành phố Nara từ thế kỷ thứ VIII và đã trở thành một trong những địa chỉ Phật giáo quan trọng nhất ở Nhật Bản. Chùa còn lưu giữ những bức chạm tinh xảo tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc gỗ Nhật Bản; những bức tượng cổ bằng đồng cùng hàng trăm di vật, cổ vật quý hiếm của Nhật Bản cũng được lưu giữ tại đây.

Chùa Đại An Tự (Daianji) có tên ban đầu là Kumagori Shoja, là một trong bảy ngôi chùa lớn ở Nara. Tên chùa Daianji có nghĩa là “Hòa bình vĩ đại”, ngày nay, các du khách đến đây để cầu nguyện cho hòa bình và hạnh phúc. Vào năm 736, vị cao tăng tên tiếng Việt là Phật Triết (tên Nhật là Butetsu) người nước Lâm Ấp (An Nam) đã cùng với đoàn nhà sư Ấn Độ đến vùng Nam Đô (Nara)- cố đô của Nhật Bản để giới thiệu các điệu múa lễ tiết của Phật giáo Việt Nam vào Nhật Bản, trong thời gian lưu lại Nhật Bản, vị cao tăng này đã ngự ở chùa Đại An Tự.

Trong chuyến thăm lần này, đoàn các nhà sư Nhật Bản cùng các nhà sư chùa Quán Thế Âm đã cùng nhau tụng kinh cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, cầu chúc cho tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản nói chung và Nhật Bản- Đà Nẵng nói riêng ngày càng sâu đậm.
Chưa xemBởi Mộc
...đoàn các nhà sư Nhật Bản cùng các nhà sư chùa Quán Thế Âm đã cùng nhau tụng kinh cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc

Những đàn pháp tụng kinh cầu nguyện cho hoà bình thế giới, cho chúng sinh an lạc xưa nay đều không thấy mang lại kết quả như mong cầu. Những thiên tai địa ách ngày càng trầm trọng trên thế giới nói chung, Vietnam và Nhật Bản nói riêng đã trả lời cho những buổi lễ đó một cách rõ ràng, rằng những đàn lễ đó đều là những hình thức rỗng tuếch, là cách làm phô trương vô ích và vô nghĩa của các tu sĩ tự phong có tài hô phong hoán vũ, bậc cao siêu đắc đạo có cái sứ mệnh phi thường là thế thiên hành đạo.
Thật không biết đến bao giờ thì họ mới ngộ ra họ chỉ là những phàm phu tục tử như mọi người để chấm dứt việc cầu cho thế giới hòa bình, một việc làm quá lớn, vượt quá khả năng của họ. Phải chăng tu sĩ vẫn không thể dẹp bỏ được cái tôi quá vĩ đại của mình nên mới đứng ra gánh vác chuyện họa phước của nhân loại trên toàn thế giới. Sự thật ngay cả việc cầu xin cho bản thân họ được an lạc đã là rất khó rồi, huống hồ gì là cầu cho quốc gia và cho cả thế giới!

Bài có liên quan:

Cập nhật ngày 26-4-2014
Chưa xemBởi moon68
Con kính đảnh lễ Tổ Thầy!

Sau khi đọc bài, con hiểu ra rằng phước hay hoạ của mỗi người, mỗi quốc gia và những điều thiện lành như hoà bình cho toàn thế giới không phải là làm lễ, lập Pháp đàn v.v... cầu mà được. Tất cả, đều phụ thuộc vào hành vi thiện lành của mỗi con người nhằm xây dựng một cá nhân, một đất nước và toàn thế giới hướng đến một lợi ích chung cho muôn loài, vạn vật.

Về nhu cầu riêng tư của riêng bản thân con khi chưa theo học Đạo với Tổ Thầy là một vấn đề thật nghiêm trọng. Lòng con luôn bất an, lo lắng về mọi việc trên đời, chuyện tiền bạc, buôn bán, việc làm, quan hệ với cấp trên và bạn bè đồng nghiệp, hàng xóm láng giềng, chuyện nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình và họ hàng, chuyện tâm linh v.v...

Rồi con chợt bừng tỉnh rằng nhu cầu hàng ngày của mình thực ra thật là đơn giản. Con chỉ cần mỗi sáng thức dậy được nghe tiếng chim hót, được ngắm ánh nắng vàng lấp lánh trên những chiếc lá xanh, nghe đủ loại âm thanh vọng tới, ăn cơm với rau do chính đôi tay mình trồng, tập Khí Công Y Đạo và Niệm Phật để khoẻ mạnh thân tâm thì một ngày đâu có tốn bao nhiêu tiền đâu để mà phải lo lắng.
Niềm hạnh phúc nhất của con hiện nay là con có thể gặp gỡ mọi người dù quen hay lạ để chia sẻ với họ những niềm vui mà con đã được tận hưởng.

Con tạ ơn Tổ Thầy.
Chưa xemBởi VuBui
Con chí tâm kính đảnh lễ Tổ, Thầy,

Hàng ngày quan sát mọi diễn biến của cuộc sống, con cảm nhận thấy thiên tai, dịch họa ngày càng mạnh mẽ, đúng như Tổ, Thầy đã cảnh báo cho đệ tử chúng con.
Các đàn cầu cho Hòa Bình thế giới vẫn được cử hành mà vẫn không giúp được gì (chiến tranh, chết chóc vẫn tiếp diễn). Con người vẫn là không chịu tu hành mà mong có kết quả tốt đẹp.

Chúng con có lẽ kiếp trước cũng đã tu rồi nên kiếp này may mắn được gặp pháp quý của Tổ, Thầy và được nhận ân điển lớn hơn nữa là được Tổ, Thầy chỉ dạy rất rõ nhiều nguyên lý của siêu hình, nên đứng trước sự hoảng loạn của nhân loại trước thiên tai thì con lại không cảm thấy bất an, con an tâm một cách kỳ lạ, kể cả nhiều lúc cuộc sống bị xáo trộn.

Con hiểu rằng mình đã có vô số nghiệp và thật may mắn mình được Tổ, Thầy truyền cho tâm ấn của thiên đình, và còn trao cho cả phương tiện làm đạo để được giải nghiệp, được giúp cho gia đình người thân biết đến đạo, và được có Thiên Thơ của tông phái cũng như có một tấm vé để lên chuyến tàu tốc hành về trời.

Con nghĩ là đệ tử chúng con qua nỗ lực tu học và làm đạo giúp cho nhiều người biết và làm theo thiên ý thì cũng là một đóng góp vào hòa bình thế giới một cách thiết thực và đúng đắn hơn là cách lập những hình thức đàn pháp.

Một lần nữa con xin kính lễ Tổ, Thầy.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi yoga
blue2
Bài viết có liên quan
[*] ĐẠO VÀ CHÍNH TRỊ - Hữu-Huyễn

Từ ngàn xưa, Bà La Môn giáo biết thờ phượng cả hai vị thần: thần hủy diệt (Khrisna) và thần sáng tạo (Vishnu), vì đã hiểu đạo Trời không phải chỉ có từ bi hỷ xả mà bao gồm luôn chiến tranh và chém giết. Quy luật của trái đất là sanh sanh diệt diệt, hết mưa rồi tới nắng, hết hòa bình tới chiến tranh. Người hiểu Thiên cơ thì thức thời, không viễn vông mơ tưởng tới hòa bình rồi làm mọi cách để cầu nguyện hòa bình. Khi đã hiểu là linh hồn con người vẫn tồn tại sau khi chết thì sẽ hiểu những chém giết chỉ là những bài học, những vở kịch ngắn hay những bộ phim dài nhiều tập, qua đó có thể thấy được một chút về Thiên cơ và đạo trong đời sống của con người mà thôi.