Chưa xemBởi hopthumatgiao
Bạn đạo hỏi:
Con đã cố gắng trì chú rất nhiều và con cũng đã giữ giới rất nghiêm cho chính bản thân con. Vậy mà không hiểu sao dạo này con hay gặp xui xẻo, hay đau ốm lung tung, nói chung là mọi việc không được suôn sẻ mà luôn gặp trắc trở. Thực sự là con rất hoang mang, không biết vì sao mà kết quả lại không được như ý. Con tự hỏi có phải con đã đi sai đường hay làm gì có tội không? Nếu cứ tiếp tục thế này con sợ con sẽ không vượt qua được kì thi THPT quốc gia sắp tới. Và giờ con nên làm gì ạ?

Trả lời:
Trì thần chú hay niệm phật, tụng kinh là phần công phu của người tu, hai phần còn lại là công quả và công trình. Sau đó là đi làm đạo để giúp mình và giúp người khác hiểu Đạo, để tránh làm điều lỗi hay phạm luật.
Xui xẻo, trắc trở không do trì chú, tụng kinh, niệm Phật mà có. Muốn hóa giải nghiệp quả cần trải qua quá trình tu tam công cho đến khi có công đức. Không nôn nóng, gấp gáp được, và phải biết chọn con đường tốt để đi.

Tham khảo thêm:
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Cô Phong Đỉnh
blue1
Con kính đảnh lể Tổ, Thầy
Đệ xin chào các sư huynh, sư tỷ
Xin chào đạo hữu có thắc mắc trên
Bản thân tôi cũng có trì chú, đọc bài nhiều và có giới thiệu đạo cho nhiều người rồi. Nhưng trong cuộc sống vẫn có những lo lắng, không suôn sẻ. Những lúc xảy ra chuyện tôi lại cầu xin chư vị giúp đỡ, đồng thời cố gắng giải quyết vấn đề chứ không hoàn toàn ỷ lại vào lời cầu xin. Chúng ta gặp khó khăn thì cầu xin chư vị giúp, nhưng chúng ta vẫn phải chủ động hành động chứ không phải bị động phó mặc được. Còn về những chuyện xui xẻo, không hay xảy ra thì đó là do nghiệp quả của mình, học trò VTHB phải biết an nhiên đón nhận chứ không nên vò đầu đau khổ vì chuyện đó. Bản thân tôi nghĩ rằng những điều không suôn sẻ có khi cũng là bài học để chư vị giúp chúng ta có ý thức học tập rèn luyện tiến bộ hơn. Đơn cử như câu chuyện của tôi như thế này: tôi có 1 cuộc thi thể lực, cuộc thi này là điểm đánh giá thành tích công việc trong 1 năm, nếu không đạt thì tôi sẽ mất thi đua rất nặng. Vào đợt thi chạy 1500m thì tôi cũng đang có vết thương chờ lành và gây khó khăn khi chạy. Tôi đã cầu xin chư vị giúp tôi vượt qua được kỳ thi. Đến ngày thi thì tôi đã không hoàn thành được môn chạy 1500m. Nếu bình thường có lẽ tôi đã trách ông trời, trách chư vị sao không giúp tôi, tôi đã trì chú, đã đọc bài, đã giới thiệu đạo như thế mà chư vị không giúp. Nhưng không, tôi hiểu là chư vị muốn tôi phải ra sức tập chạy hơn nữa để thi lại vào lần 2, tôi phải nỗ lực vừa vượt qua cuộc thi và cũng vừa nâng cao sức khoẻ. Nếu tôi đậu luôn thì chắc tôi cũng không lo tập chạy nữa và cơ thể sẽ yếu ớt.
Mọi việc trên đời đều có ý nghĩa, việc làm của chư vị là theo ý của chư vị, chư vị luôn tạo những điều tốt đẹp mà chúng ta tạm thời chưa nhận ra được thôi.
Đôi dòng tâm sự, có gì sai sót mong Sư Tổ, Sư Thầy và các đạo hữu bỏ qua.
Chưa xemBởi Thiện_Nguyện
blue1
Con kính đảnh lễ Tổ, Thầy
Kính chào bạn đạo

TN xin phép mạo muội chút xíu ạ :)
Xui xẻo không may mắn trong khi vẫn trì chú đều đặn và giữ đủ ngũ cấm. Điều đó là rèn luyện Bi, Trí, Dũng. Vào đạo không phải là để nghiệp đã gây ra không diễn ra, mà để nghiệp đã gây ra xảy ra nhẹ nhàng hơn, tùy theo phước đức và công đức tu tập hiện tại của bạn.

Đời con người cũng như hình sin, lúc lên lúc xuống, lúc lên đừng quá vội vui mừng, lúc xuống thì cần biết thản nhiên chấp nhận. Người tu hành con thiết nghĩ, là rèn cho mình đức tính biết chấp nhận những rủi ro, những điều không may mắn xảy ra. Biết san sẻ miếng cơm manh áo cho người nghèo khổ nếu mình giàu có. Biết đến cúng dường cầu đạo, để tri ân ân đức lớn lao của Tổ, Thầy chỉ dạy cho mình. Không hơn thua và hài lòng với những gì hiện có của mình, biết rằng mình còn đang may mắn hơn rất nhiều những người khiếm khuyết khác mà họ vẫn phải sống và tồn tại...

Đó là điều con suy nghĩ, nếu có điều gì chưa phải con mong Tổ, Thầy và các huynh tỷ hướng dẫn thêm cho con, con cảm ơn ạ.

Học trò Thiện Nguyện
Chưa xemBởi Boikhuonganh
blue1
Chào bạn, theo mình hiểu thì ai cũng phải trả nghiệp, khi nghiệp quả đến phải bình an chấp nhận và tìm cách vượt qua chứ không nên oán trách. Mình cũng có thời gian dài bị đổ nghiệp, chỉ biết cầu nguyện niệm NBC chứ không dám cầu xin nhiều, vì mình biết phước mình chưa đủ, nên chỉ cầu nguyện sao cho mình bình an vượt qua nghịch cảnh, và nó cũng tốn gần 2 năm trời, bỏ dở việc tu học. Và cho đến nay, mọi việc đã bình an lại, mình lại thấy thích thú và siêng năng để đi tiếp con đường đạo của mình. Bạn hãy cầu nguyện thật nhiều để vượt qua mọi trở ngại.
Chưa xemBởi Mack
Con xin đảnh lễ Tổ, Thầy.
Muội chào các huynh tỷ!

Ai cũng có nghiệp phải trả, nhưng người có tu học thì được vị độ cho trả nghiệp một cách nhẹ nhàng hơn những người chưa được tu học, và trả như thế nào thì theo cách của vị độ chứ không phải theo ý của mình. Mình là người tu học thì nên bình an đón nhận những gì được gọi là trả nợ nghiệp, không than thân trách phận vì đó là món nợ nghiệp mà mình bắt buộc phải trả, mình cũng cần phải biết và cám ơn vị độ đã cho mình trả nợ một cách nhẹ nhàng như vậy.

Mấy năm mới về quê nghiệp đổ, nên bao nhiêu chuyện vô lý cứ từ đâu đổ dồn hết lên đầu mình mặc dù mình chẳng làm gì nên tội. Nhưng vì nghĩ đó là do phải trả nợ nghiệp, nên mình cố gắng chịu đựng. Từ khi tu học theo pháp môn của Tổ, Thầy một thời gian mình cảm thấy mọi việc trong nhà như có bàn tay của vị độ sắp đặt, mọi thứ cứ từ từ trở nên bình thường, tâm mình cũng cảm thấy an hơn, việc tu học cũng thấy thuận hơn rất nhiều rồi. Nếu không có vị độ an bài chắc là gia đình mình đã không còn được nguyên vẹn như ngày hôm nay.

Con Mack
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Kiyoko
Con xin kính đảnh lễ Đức Sư Tổ, Đức Thầy
Em xin chào huynh Phúc Lâm cùng các huynh tỷ, bạn đạo.
Con cũng từng có lúc nghiệp đổ nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, nhiều lúc còn nghĩ mình chẳng ăn trộm ăn cắp gì, chẳng làm hại ai sao vẫn có những chuyện xui xẻo đến với con, con lại còn đi so sánh mình với người khác nữa cơ, con nghĩ mình có Tổ, Thầy, có Vị độ sao vẫn khổ, còn người ta không có sao họ vẫn sướng, rồi lại còn chuyện "ở hiền gặp lành" nữa, con cứ nghĩ mãi về những điều đó mà nhiều lúc con đã làm lở dở đường tu mất vài ngày, có khi vài tuần. Con xin sám hối với Tổ, Thầy vì những suy nghĩ thiển cận của con, do con không đủ trí để hiểu những sắp xếp cho Thánh, Thần đều có lý do của nó.

Con không biết rằng Vị độ luôn ở bên con, che chở và giúp con được trả nghiệp một cách nhẹ nhàng nhất, còn những người kia họ sung sướng vì họ đang hưởng phước của họ của kiếp này hay từ những kiếp trước nhờ tu học, bố thí, thực hiện hạnh cúng dường,... mà có, như trong cuốn Phong thần huyền bí học cũng có nói chúng ta chỉ nhìn thấy họ lên voi những ít khi nhìn thấy lúc họ xuống chó.
Con đã tự hứa với bản thân là mình cần phải cố gắng tu học thật tốt hơn nữa để không phụ công dạy dỗ của Tổ, Thầy và nhanh chóng thỉnh được lá Thiên Thơ với khát khao mong muốn trở thành đệ tử chính thức của Tổ, Thầy và ra đời làm đạo, tạo lập công đức, đệ tử chúng con nguyện mang theo ngọn Vô Tận Đăng của Tổ, Thầy thắp sáng khắp mọi nơi!

Con xin kính chúc Tổ, Thầy an lạc!