Chưa xemBởi huyhuy
blue1
Con xin đảnh lễ Sư Tổ, Thầy
E chào a Phúc Lâm, tỷ Triệu Yên

E vừa mới đọc bài tỷ Triệu Yên giải thích về vấn đề được hưởng Phước và chịu nghiệp của dòng tộc không? E mới đọc phần tỷ trích dẫn câu hỏi thì e đã tự suy nghĩ và thử trả lời như này. E vẫn nhớ câu: "Ai ăn người đó no, ai tu thì người đó đắc" từ đó e suy ra Phước và nghiệp của ai thì người đó tự chịu, còn vấn đề hay ta hay thấy việc trong dòng tộc có 1 người giầu là kéo theo rất người giầu lên, hay bố mẹ giầu thì con cái sau này cũng giầu có theo do được hưởng tài sản của bố mẹ con nghĩ đó là do họ toàn là những người trong nhà đó toàn là những người có Phước cả nên hỏi được hưởng như vậy, bố mẹ giầu có đầy Phước Đức thì sẽ sinh ra đứa con khôi ngô khỏe mạnh, chứ không thể sinh ra đứa con dị tật mà coi là có Phước được. Và việc gánh nghiệp cho gia đình dòng họ cũng vậy, đó là do những nghiệp kém Phước với nhau nên mới nghèo khó, bệnh tật với nhau.
Nhưng nếu những ng giầu nhiều Phước kia mà không biết đến tâm linh, làm nhiều việc ác, ăn chơi xa đoạ khi hết Phước rồi đổ nghiệp cũng sẽ te tua, rất nhiều nhà đang giầu có nhưng đùng 1 cái ra đường ở, hay như những nhà rất giầu có, thì do lòng tham, không làm ăn chính đáng mà ôm lô, ôm bóng lúc nghiệp đổ thì xập hết, kẻ vào tù, tự tử rồi phải chạy chốn tha hương.

Sau khi tự trả lời e đọc nốt phần trả lời của tỷ Triệu Yên thấy câu trả lời của e cũng có ý đúng, =D> E sẽ cố gắng trau dồi lý đạo để sau này được giống các huynh tỷ khi đứng trước vấn đề nào trong cuộc sống dù là vô hình hay hữu hình cũng đều có thể giải thích được.
Chưa xemBởi ảo mộng
Con kính đảnh lễ Tổ, Thầy
Đệ xin chào huynh, tỷ
Cảm ơn những chia sẻ kinh nghiệp học đạo, của các huynh chia sẻ, càng đọc đệ càng thấy sự hiểu biết của mình thật ít ỏi.

K/T: Cứ ngõ cửa sẽ mở, cứ tìm rồi sẽ thấy
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Phúc Lâm
blue2
Con xin đảnh lễ Tổ, Thầy.
Em xin chào các sư huynh tỷ.
Con xin có 1 thắc mắc.
Vậy những người không có thần lực, nhãn nhĩ, hay linh ảnh... như con. Vào những nơi có vong linh như vậy. Cv có giúp chúng con không, và giúp chúng con như nào. Làm sao chúng con biết cv ở bên và giúp đỡ khi mà chẳng thể kiết ấn, họa phù, nghe chư vị cảnh báo khi tới chỗ nọ chỗ kia có vấn đề....
Câu hỏi này nhiều bạn đạo được con hướng dẫn cùng hỏi lên. Con xin báo cáo ạ.
Phúc Lâm.
Chưa xemBởi Nguyên Ân
blue1
Con kính lạy Tổ, Thầy!
Đúng là có một chuyện linh ứng! Đầu giờ chiều nay khi đi làm, con chợt nảy lên một ý nghĩ: hôm nay chưa vào diễn đàn học bài nhỉ, nếu hôm nay mà có huynh/tỷ nào thắc mắc, con thử xin phép trả lời xem sao. Nghĩ đến đây tự nhiên con thấy hiện lên chữ Phúc Lâm màu xanh (màu đúng như ngôi sao xanh dưới tên của huynh ấy). Khi thấy chữ Phúc Lâm hiện lên, con chợt bật cười, nghĩ, chắc không có chuyện huynh PL thắc mắc đâu vì huynh ấy tu học đã lâu, làm gì còn thắc mắc nữa mà hỏi. Không ngờ chiều nay có câu hỏi của huynh ấy thật!

Con xin phép được trả lời: nếu thánh thần đã không cho mở nhãn, nhĩ, cũng không ấn tâm thì tất nhiên là chẳng có cách nào mà cảm thấy được sự tồn tại của vị độ vô hình cả. Tuy nhiên, việc cảm nhận về sự tồn tại của vị độ thực ra không hề quan trọng. Bởi vì dù mình có cảm thấy hay không thì vị độ của mình vẫn biết hết những việc mình làm, những lời mình nói, những nơi mình đến. Tuy nhiên, vị độ giúp đến đâu, mách bảo đến đâu thì mình không thể quyết định được. Nếu vị độ đã giúp mình, thì dù không nói cho mình nghe thì cũng sẽ run rủi bằng cách nào đó cho mình thấy điều gì đó, có tác dụng giải quyết việc của mình.

Cho nên điều quan trọng là phải tin và hiểu rằng vị độ ở bên. Chứ thánh thần không phải khi nào cũng thị hiện ra.
Chưa xemBởi Cafe_den
blue1
Kính thưa Tổ, Thầy.

Con xin góp ý vào câu hỏi.

Cf tin vào nguyên tắc là "đức trọng quỷ thần kiêng". Và còn nguyên tắc cao hơn nửa đó là những chuyện cô hồn dạ quỷ, ma nhập quỷ ám v.v. đều là bài học, bài kinh vô tự của Thánh thần dạy cho con người hiểu về linh hồn, về thế giới vô hình các cấp, về phúc nghiệp, nhân quả ...
Khi hiểu ra đó là bài học thì yên tâm không sợ ma, sợ quỷ, không sợ thư ếm và cũng sẽ không cần phải có gia trì lực kiết ấn họa phù hay phải biết có chư vị độ ở bên thì mới an tâm.
Thánh thần có giáo trình khác nhau cho mỗi trình độ, căn cơ và tâm tánh của người tu, không ai giống ai, nhưng ai tu học chân chánh thì đều được độ trì như nhau.

Cầu xin Tổ, Thầy chỉ dạy con.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi titoay
blue2
Kính lễ Tổ, Thầy.
Chào tỷ Triệu Lạc

Con có đọc những câu chuyện ma có liên quan đến những vấn đề như: ma chọi đá, ma chọi dép, ma bật điện mở nước, hay làm bát đĩa ly tách vỡ...
Nhưng con không hiểu như vậy là: phần siêu hình trực tiếp tác động lên đồ vật làm chúng di chuyển, hay phần vô hình chỉ tác động lên cảm giác của con người để người đó cảm nhận là như thật, hay là có một nguyên lý nào khác...
Mong được chỉ dạy ạ.

Con cảm ơn.
Titoay
Chưa xemBởi bichlam
@titoay:

Những hiện tượng huyền bí do siêu hình tác động lên cả 02 cách: trực tiếp và gián tiếp, có khi tự cảm nhận, chỉ có bản thân biết được, có khi tác động lên hữu hình cho nhiều người cùng biết.
Chưa xemBởi Cafe_den
blue1
Kính thưa Tổ, Thầy.

Học trò xin thử phát biểu cho câu hỏi của tỷ titoay: Em nghĩ Thánh Thần có nhiều cách thức tạo ra một hiện tượng siêu hình. Nên chăng phải có một trường hợp cụ thể để phân tích, ví dụ trường hợp có người chứng kiến tại hiện trường hay là một hiện tượng ghi lại từ camera. Nếu trường hợp là đồ đạc dịch chuyển, tự vỡ thì có thể chính là phần vô hình tác động trực tiếp vào khiến vật dụng xê dịch đi. Như để lại dấu vết cháy là để lại dấu chứng (bé gái gây cháy tại Tp.HCM). Trường hợp thấy ma, bị ma rượt đuổi y như thật thì có thể được vô hình trình chiếu mô phỏng tương tự như ảnh 3 chiều (Hologram 3D) vô cùng sống động cho mình nghe, thấy. Hoặc có thể tác động vào nội tâm, thí dụ thần giao cách cảm (linh cảm). Có khi kết hợp nhiều cách thức và Thánh Thần không cần thiết ra tay mà cho cấp dưới đảm nhiệm. Ví như ảo thuật gia, chúng ta khó lòng nhìn ra họ làm như thế nào. Bài học và ý nghĩa qua hiện tượng siêu hình đó mới là cái mà ta cần tìm hiểu. Ảo thuật gia thì mình soi ra được chứ quyền năng bí nhiệm, phép mầu của Thánh Thần thì người phàm không thể biết.

Xin Tổ, Thầy chỉ dạy thêm cho con.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Hoang_godalat
blue2
Con kính lạy Tổ, Thầy
Em chào chị titoay

Em nghĩ siêu hình có vô vàn cách khác nhau để giáo dục tâm linh cho con người nên những câu chuyện chị nêu ra thì cũng là một trong nhiều cách mà siêu hình tác động vào chứ không phải do chúng ta thần hồn nát thần tính chị ạ. :D
Chưa xemBởi Dã Yên Thảo
blue1
titoay đã viết:Con có đọc những câu chuyện ma có liên quan đến những vấn đề như: ma chọi đá, ma chọi dép, ma bật điện mở nước, hay làm bát đĩa ly tách vỡ...
Nhưng con không hiểu như vậy là: phần siêu hình trực tiếp tác động lên đồ vật làm chúng di chuyển, hay phần vô hình chỉ tác động lên cảm giác của con người để người đó cảm nhận là như thật, hay là có một nguyên lý nào khác...

Con xin được trả lời thắc mắc của tỷ Titoay ạ!
Trong bài Loài vật - Những hiện tượng huyền bí, cô Triệu Ân đã trả lời rất rõ:
Nguyên tắc siêu hình: Thần linh dùng thần lực điều khiển mọi con vật: bướm, rắn, hổ, voi, chó đá, heo, cá voi v.v., để thị hiện điều kỳ diệu thần bí chứ không phải hồn người chết nhập vào những con vật như phần lớn lầm tưởng. Thánh thần cho phép thì thần hoàng thổ địa đưa hồn người thân về nhà, nhưng về đứng ở đâu đó trong nhà mà người nhà thì không có mắt thứ ba để thấy, nên gia trì thần lực qua con bướm... hay những con vật khác để nhận biết.
Con xin gửi kèm theo link ạ!

http://vutruhuyenbi.com/forum/viewtopic.php?f=9&t=1771&p=3607#p3560
Con xin kính!