Những linh ứng, ân phước, phép lạ...
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi ThuanThien
blue2

Con kính đảnh lễ Đức Sư Tổ,
Con kính đảnh lễ Đức Thầy,

Hai anh em con, Thuận Thiên và Thiện Nhi xin kính báo lên Tổ, Thầy sự mầu nhiệm từ lá thiên thơ mà chúng con nhận được.

Thưa Tổ, Thầy, cách đây hơn một tuần, mẹ con bị tai nạn giao thông, khi đưa vào viện thì mẹ con đã bất tỉnh, tình trạng nguy kịch không thể cứu chữa được nữa. Em Con đã báo lên tỷ An Huệ để xin được chỉ dẫn. Tỷ An Huệ đã thưa lên Thầy và nói với Thầy là mẹ của con đã được điểm đạo và có trì chú. Thầy hỏi mẹ đã có Thiên thơ chưa? Sau đó Thầy đặc cách cho mẹ con được nhận Thiên thơ để được sự độ hộ của chư Phật khi mất.

Khi hay tin mẹ con bị tai nạn, con đang đi làm xa đã vội vàng chạy xe về trong đêm. Khi về gần tới bệnh viện thì chị An Huệ gọi báo cho con là Thầy cho phép hai anh em con được ra bàn thờ làm lễ thỉnh Thiên thơ cho mẹ. Chị kêu phải nhanh lên vì không còn thời gian nữa. Nghe Thầy cho phép, con vui mừng và xúc động vô cùng, con bậc khóc nức nở… rồi con chạy xe như bay về bệnh viện. Tới cổng thì gặp Thiện Nhi, hai anh em con vội qua nhà người quen gần đó, mượn bàn thờ để xin làm lễ thỉnh Thiên thơ cho mẹ.

Trước đó, Thiện Nhi ở bệnh viện, nói là mẹ đã mê man và Thiện Nhi được thấy linh ảnh mẹ con đứng bên cạnh giường bệnh của mình và có một vị mặc đồ trắng đứng sát bên mẹ. Trong linh ảnh TN thấy mẹ con bối rối lo âu và mẹ hỏi, "Sao mẹ lại ở đây vậy? Lúc này Thiện Nhi chỉ khóc mà nói “Mẹ ơi, mẹ cầu nguyện với chư phật và nghe theo lời chư phật đi mẹ”.
Lúc hai con qua nhà người quen, TN thấy có mẹ và vị độ của mẹ cũng đi theo.

Tới nơi tụi con đặt lá Thiên thơ trên bàn thờ, và ghi lễ vật trong phong bì (vì gấp quá nên tụi con ghi lễ vật trên giấy chứ không có chuẩn bị kịp). TN vừa khấn xin dâng lễ vật thì vị độ của Thiện nhi nói là lễ vật không xứng, sau đó chư vị cho biết phải dâng bao nhiêu, và cho phép khất nợ nếu chưa đủ điều kiện. Tụi con vội sửa lại cho đúng với điều kiện của Chư vị cho. Khi TN dâng lên thì Chư vị nói, "Lễ vật được chấp nhận, cho tiến hành thỉnh lá Thiên Thơ".

Trong buổi lể, Thiện nhi nhìn thấy một khung cảnh trang nghiêm như một tòa cung điện tráng lệ, chỉ ánh lên một mầu trắng tinh khiết. TN thấy mình được đi qua từng cửa để vào sâu bên trong. Khi đến chánh điện thì có các chư vị rất đông, và có mẹ chúng con ở đó nữa. Trong các vị ở đó có một vị rất to lớn, toàn thân phát hào quang trắng sáng rực rỡ, và TN biết vị đó là vị Chủ trì buổi lễ. Vị đó ngồi ở phía trước, còn các vị khác thì lùi thật xa phía sau, mẹ của chúng con thì đứng khuất xa sau đó nữa, nhìn thấy mẹ tối thui và tội nghiệp lắm, dáng của mẹ như một người đang chờ được ân xá vậy.

Vị chủ trì thì rất oai nghiêm và rất kiệm lời, gương mặt của vị không dữ nhưng nhìn là phải sợ. Vị đó nói, "Đây là đặc ân to lớn mà Tổ, Thầy ban cho, không phải ai cũng có được". Rồi vị nói, "Làm Lễ nhanh, không còn thời gian!

TN cúi xuống đảnh lễ và có lực đẩy TN rất nhanh, nhanh như bay tới trước nhận lá Thiên thơ và dâng lên. Vị chủ trì nhận lá Thiên thơ từ TN, rồi đưa một vị hầu cận đem ra phía sau trao cho mẹ con. Khi đó, có có một vầng hào quang sáng chói chiếu rọi xuống nơi mẹ đứng cùng các vị độ khác. Tất cả các vị đó và mẹ đều được ánh sáng hào quang bao phủ, thân tướng họ đều sáng rực rỡ lên. Và Mẹ con từ một người khắc khổ tối tăm bỗng trở thành một người cao lớn đẹp đẽ, gương mặt sáng ngời hạnh phúc, mẹ có phong cách của một người trí thức, chỉnh chu trang nghiêm chứ không lam lũ, cực khổ như khi mẹ còn sống.

Lúc đó Chư vị hỏi Thiện Nhi là con có muốn gặp mẹ con lần cuối không? Thiện Nhi thưa, "Nếu như không phạm luật thì con xin gặp mẹ". Có một vị dẫn mẹ con bước ra. Mẹ rất vui mừng, gương mặt tràn đầy hạnh phúc, mẹ nói: "Cảm ơn hai con và xin cho mẹ gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổ và Thầy. Sau đó mẹ con quay đi cùng với các chư vị bay lên trời. Mọi linh ảnh cũng chấm dứt.
Và TN nghe chư vị nói: "Thu dọn và rời đi nhanh, tránh cho người ta dị nghị". Anh em con nhanh chóng thu dọn và quay về bệnh viện.

Thưa Tổ, Thầy, làm lễ thỉnh Thiên thơ cho mẹ thành công, và được chư vị cho thấy linh ảnh các chư vị Thánh thần chứng minh cho buổi lễ và tiếp dẫn cho mẹ được theo Thánh thần tu học tụi con vô cùng vui mừng. Trong lúc con lo lắng, nghĩ mẹ mất mà không có lá Thiên thơ thì được Thầy cho phép là điều quý giá, có ý nghĩa lớn lao vô cùng đối với anh em chúng con, chúng con không biết phải dùng lời lẽ nào để diễn tả được sự vui mừng và biết ơn của tụi con với Tổ, với Thầy, chỉ biết dập đầu vô cùng cảm tạ ơn đức lớn lao của Tổ, Thầy đã dành cho mẹ, cho gia đình con!

Con xin được thưa tiếp chuyện của mẹ con. Khi tụi con trở lại bệnh viện, tụi con đau xót khi nhìn mẹ đang hôn mê, nhưng lại phải giải quyết vấn đề bồi thường với bên gây ra tai nạn, và phải làm việc với phía cảnh sát. Gia đình con còn bàng hoàng vì sự ra đi của mẹ nên không ai đủ bình tĩnh để lo việc đó. Con khấn xin chư vị độ giúp con, và tỷ An Huệ báo lên hỏi ý kiến Thầy, về việc tranh chấp giửa hai bên. Thầy đã dạy cho cách giải quyết. Con làm theo lời Thầy dạy và kết quả được thuận lợi như ý cho mọi người mà không phải nhờ đến pháp luật, vì nếu nhờ đến pháp luật thì theo trình tự, họ phải giải phẫu mẹ con để thẩm định thương tích.

Sau đó khi bác sĩ rút ống thì mẹ con qua đời. Chúng con đưa mẹ về để lo hậu sự. Tụi con còn nhỏ, thật sự khi gặp chuyện tang tóc như vầy tụi con cũng bối rối không biết làm sao vì gia đình con và bà con dòng họ đều có nhiều ý kiến khác nhau. May nhờ có Thầy chỉ dạy, chị An Huệ hướng dẫn lại, Thiện Nhi đã nói với mọi người là đã nhìn thấy mẹ được siêu thoát và đã về trời tu học với chư phật nên con đã có thể tổ chức tang lễ của mẹ con một cách đơn giản không có thầy chùa, thầy cúng và người hội niệm. Chỉ có anh em con thay phiên nhau trì chú hồi hướng cho mẹ ở cõi bên kia được bình an tu học.
Tang lễ tuy đơn giản nhưng ấm cúng ạ.

Dạ con Thuận thiên và Thiện Nhi hai anh em tụi con xin cúi đầu lạy tạ, cảm ơn Tổ, Thầy ạ.
Con thuận thiên kính báo ạ.

Đọc thêm:
- Lễ thỉnh Thiên Thơ cho cha - nguyenviet
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Thiện Nhi
blue2

Con kính đảnh lễ Tổ, Thầy!
Trước khi mẹ con bị tai nạn giao thông khoảng 2 tuần, con có giấc mơ thấy mẹ con bị tai nạn và chết trong bệnh viện. Con lo nên gọi điện về dặn mẹ trì chú cầu nguyện nhiều hơn. Mẹ con nghe lời mỗi ngày đều trì được 9-10 xâu chuỗi.
Sau đó trong lúc con học bài thì nghe chư vị dạy: "Linh hồn con người không phải chỉ tồn tại trong một kiếp. Con ráng lo học, bây giờ chưa trả hiếu được cho bà nội, cho mẹ thì sau này sẽ còn có cơ hội đền đáp" … Con nghĩ cũng lạ, nội con thì mất rồi, mẹ con thì còn sống mà sao con lại nghe như vậy… con cũng ko quan tâm nhiều mà tập trung lo học tiếp.

Đến khi nghe tin mẹ bị tai nạn có thể không qua khỏi. Khi về bệnh viện thấy mẹ con trên giường bệnh, cảnh đó giống y như trong giấc mơ của con. Con thấy linh ảnh mẹ con đứng bên giường bệnh, còn mẹ con thì nằm mê man đó. Con khấn hỏi Chư vị là Chư vị có cứu mẹ con được ko? Chư vị trả lời "Không", con hỏi thêm 2 lần nữa Chư vị đều trả lời "Không". Con hiểu số của mẹ con đã tận :(
Con đã được Chư vị cho biết trước qua giấc mơ nên con hiểu sự ra đi của mẹ đã được định trước, số phần mẹ con đã hết nên con cũng hiểu và dặn mình không quá đau buồn.

Từ sau khi làm lễ thỉnh Thiên thơ cho mẹ con thì con không còn thấy mẹ nữa. Con hiểu rằng mẹ đã được chư vị tiếp dẫn đi rồi chứ không có quẩn quanh ở quan tài của mẹ. Đến khi chuẩn bị làm lễ động quang, con nghe Chư vị nói bài thơ:

Hạ hạ thượng thượng trung trung
Nguyệt thổ kỳ phong án
Phùng bão giông lai tạ nhập quan
Đăng đăng hành khất lại tri ngộ
Cố cố đăng đăng thủy hạ phong
Hạ thổ nguyệt quan kỳ phong án

Do Chư vị nói chữ Hán nên con không hiểu, con xin Chư vị dạy lại chữ việt để con được hiểu thì chư vị nói:
Bão tố cuồng phong ngày mẹ đến,
Nắng ấm xuân về lúc mẹ đi,
An an bình bình tự tại tiến.

Con và anh ThuanThien tự hiểu rằng ngày mẹ con đến cõi đời này, cho đến bây giờ, cuộc đời mẹ con phần lớn là đau khổ, lo âu, gia đình ít khi được yên ấm, mẹ con đau buồn nhiều hơn vui. Cho đến khi hai anh em con được điểm đạo tu học, gia đình con mới yên ấm, ổn định hơn, mẹ con cũng đỡ phần vất vả.
Ngày cuối đời mẹ con lại được Tổ, Thầy cho phép được thỉnh lá Thiên thơ, con thấy mẹ con vui mừng như chưa bao giờ được vui như vậy. Mẹ con đã không còn khổ, và từ nay linh hồn mẹ con sẽ tự tại an vui, được Thánh thần che chở. Con hiểu ý nghĩa hai câu thơ của Chư vị là như vậy. Còn câu cuối con hiểu cũng là sự nhắc nhỡ cho anh em con, tinh tấn bình an học đạo.

Thưa Thầy, đến lúc đưa mẹ đi chôn, con vì quá đau lòng nên không kềm được cảm xúc… Lúc này chư vị lại cho con thấy linh ảnh của mẹ con đang đứng rất xa trên trời nhìn con, chỉ khoảng vài giây thôi. Thấy linh ảnh đó con thấy như được an ủi, như lời nhắc nhỡ mẹ con đi rồi, mẹ về trời được hạnh phúc hơn người còn sống ở thế gian. Và con nhớ lại nét mặt đau khổ của mẹ trước khi có thiên thơ, và sau khi có thiên thơ thì rạng ngời hạnh phúc như thế nào nên con vui mừng và an tâm, chỉ là buồn vì nhớ mẹ chứ không quá đau xót như lúc đầu.
Chúng con đã được hiểu thêm về sự quý giá của Thiên Thơ và đặc biệt là công ơn Tổ Thầy. Nhờ ơn Tổ, Thầy nên hai anh em con đã được báo hiếu cho mẹ.

Con kính lạy tạ ơn Tổ, Thầy!
Con Thiện nhi kính báo.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Duyên Ngộ
blue3_yellow1
Đọc bài báo cáo của Thuận Thiên và Thiện Nhi khiến cho Duyên Ngộ rất xúc động. Thiết nghĩ, bất kỳ người con nào có hiểu biết cũng đều mong cho cha mẹ mình được tốt đẹp nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào là tốt nhất cho cha mẹ. Là đệ tử Mật Tông Thiên Đình vẫn biết điểm đạo cho cha mẹ được tu học và hướng cho cha mẹ thỉnh lá thiên thơ để được Thánh Thần và Tổ, Thầy gia hộ là tốt nhất nhưng nhiều khi còn phụ thuộc vào duyên phước của mỗi người. Ngay như Duyên Ngộ đã điểm đạo được cho mẹ nhưng mẹ căn cơ không đủ vẫn chấp theo hình thức đi lễ đền, lễ chùa, đi hầu bóng theo đạo Mẫu mà không chịu trì chú học đạo. Còn Ba DN mặc dù thuộc tầng lớp trí thức tuy là có tin vào tâm linh nhưng vì là cán bộ nhà nước nên vẫn có thái độ dè dặt với tâm linh thành ra chưa đủ duyên để được điểm đạo. Mặc dù vậy, DN vẫn không ngừng quan sát để chờ cơ duyên điểm đạo cho ba và hướng cho mẹ biết tu học đúng đắn.

Từ khi điểm đạo cho tới nay DN nhiều lần được nói chuyện với Thầy và thấy Thầy rất gần gũi và thân thiện. Tuy vậy trong lòng DN vẫn luôn có cảm giác Tổ, Thầy cao cao tại thượng khiến cho mình chỉ có thể kính ngưỡng và ngước nhìn mà không dám đến gần. Nhưng qua báo cáo của Thuận Thiên và Thiện Nhi về việc được Thầy chỉ bảo chi tiết cả việc giải quyết vấn đề bồi thường với bên gây ra tai nạn thì cái cảm giác xa cách với Tổ, Thầy không còn nữa. DN cảm thấy Vũ Trụ Huyền Bí như một gia đình lớn mà Tổ, Thầy là bậc cha mẹ đang dìu dắt và bao bọc đàn con vượt qua những biến động của cuộc sống thường ngày. DN càng thấm thía hơn cái lý "đời đạo song tu" mà Tổ, Thầy chỉ dạy.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Người Tầm Đạo
blue3
Rất cảm ơn hai bạn Thuận Thiên và Thiện Nhi đã viết rất chi tiết và sống động. Thật sự khi đọc xong bài này thì NTĐ đã gọi điện thoại cho mẹ ruột ở quê để chia sẻ nguyên văn từng câu chữ của các bạn. Trường hợp mẹ ruột của mình thì cách nay 2 năm đã khấn xin Tổ, Thầy và được Tổ, Thầy cho phép mẹ được thỉnh Lá Thiên Thơ. Mẹ đã làm lễ thỉnh nhiều lần rồi nhưng chưa được nên mẹ cũng hơi nãn chí. Nay đọc xong bài này mẹ của mình đã đặt quyết tâm phải thỉnh Lá Thiên Thơ của Tổ, Thầy ban cho bằng được vì mẹ đã thấy được ý nghĩa của Lá Thiên Thơ cũng như công ơn to lớn của Tổ, Thầy.
Thật xúc động và cũng rất tự hào khi được học dưới mái trường vutruhuyenbi này. Cảm tạ ân đức của Tổ, Thầy đã khó nhọc dạy dỗ, che chở và ban cho chúng con sự bình an, vững bước tin về Đạo ngay trong đường đời bất định này.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi An Huệ
yellow4
Con kính chào Sư Tổ, con kính chào Thầy.
Đọc qua bài báo cáo của ThuanThien và Thiện Nhi, con hiểu thêm được sự nhiệm mầu, ý nghĩa lớn lao của lá Thiên thơ mà Tổ, Thầy ban cho đệ tử chúng con.

Trong buổi lễ chư vị có nói: “Đây là đặc ân của Tổ, Thầy, không phải ai cũng có được”.
Con rất hiểu điều này, trường hợp mẹ của Thiên, Nhi thỉnh Thiên thơ trước khi mất, đó là một đại may mắn, nhưng ngoài ra, con nghĩ câu nói của Thánh thần còn bao gồm cho tất cả mọi người. Vì qua quá trình học đạo, con biết không phải ai cũng có duyên để nhận lễ điểm đạo, và dù nhận lễ điểm đạo rồi thì không phải ai cũng đủ phước duyên để thỉnh lá Thiên thơ, mà lá Thiên thơ quan trọng vô cùng đối với tâm linh của mỗi người. Tổ, Thầy cho thỉnh lá Thiên thơ là một đặc ân to lớn cho đệ tử chúng con, để từ đó có được cơ hội trở thành cán bộ Thiên đình, có được ân phước, sự che chở, dìu dắt của Thánh thần cho đời này và đời sau.

Khi đọc bài của bạn Duyên Ngộ, con cũng rất hiểu nổi lòng của một người con vì con cũng như bạn vậy. Tuy rằng con tu học đã được hơn 10 năm và nhận được nhiều ân phước, nhưng mẹ con vẫn cho là do con có duyên với MT, mẹ vẫn thờ đạo của mẹ, không nhận lễ điểm đạo.
Qua bao nhiêu năm, thôi thì con đành chịu, không thể giúp được. Khi báo lên Thầy, Thầy có dạy, "Mỗi người đều sống và tu theo sự an bài của trời đất, không nên cưỡng cầu, và "Giúp người không phải là chuyện dễ".

Con cảm thấy rất hạnh phúc, rất may mắn được là đệ tử của Tổ, Thầy
Con An Huệ
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi thachanhhong
blue3
TAH kính đảnh lễ Tổ, Thầy.

Thiện Nhi viết:
“Từ sau khi làm lễ thỉnh Thiên thơ cho mẹ con thì con không còn thấy mẹ nữa. Con hiểu rằng mẹ đã được chư vị tiếp dẫn đi rồi chứ không có quẩn quanh ở quan tài của mẹ. Đến khi chuẩn bị làm lễ động quang, con nghe Chư vị nói bài thơ:

Hạ hạ thượng thượng trung trung
Nguyệt thổ kỳ phong án
Phùng bão giông lai tạ nhập quan
Đăng đăng hành khất lại tri ngộ
Cố cố đăng đăng thủy hạ phong
Hạ thổ nguyệt quan kỳ phong án

Do Chư vị nói chữ Hán nên con không hiểu, con xin Chư vị dạy lại chữ việt để con được hiểu thì chư vị nói:
Bão tố cuồng phong ngày mẹ đến,
Nắng ấm xuân về lúc mẹ đi,
An an bình bình tự tại tiến. “

Đọc bài của Tỷ An Huệ, Đọc báo cáo của Thiên nhi và ThuanThien - Đặc biệt đoạn thơ này làm TAH con vô cùng xúc động. Những người con mong muốn báo hiếu cho cha mẹ, khi cha đã già, tóc mẹ đã bạc phơ..đã đến cái dốc bên kia cuộc đời, khi số mạng cha mẹ như ngọn đèn mong manh trước gió, đệ tử MTTĐ được ơn phước của Tổ, Thầy còn kịp có cơ hội báo hiếu cho mẹ.

Quả thật không có gì quí giá hơn !
Tầm quan trọng của Đạo, ơn phước của Tổ, Thầy mỗi Đệ tử chúng con xin ghi sâu tạc dạ trong lòng.

Con kính.
Thachanhhong
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi thachanhtrang
blue3_yellow1
Con kính đảnh lễ Sư Tổ Triệu Phước,
Con kính đảnh lễ Thầy Triệu Nghiêm,

Con đọc câu chuyện Thuận Thiên-Thiện Nhi cứu mẹ theo cách điểm đạo cho mẹ và được Tổ, Thầy cho thỉnh lá Thiên Thơ thật là cách báo hiếu thực tế và ý nghĩa nhất.
Trong sự tích Mục Kiền Liên cứu mẹ của Bắc Tông Phật giáo, cách cứu cha mẹ là đi cúng dường mười phương chư Tăng họ cũng chỉ là những người đang tìm đường học đạo, rồi kêu họ cầu xin giúp cha mẹ mình bằng cách viết tên cha mẹ vào bài cúng trong dịp lễ Vu Lan. Chư tăng và nhà chùa hiện nay còn phủ dụ quần chúng là nếu bố mẹ còn sống thì đến dâng cúng chư tăng, để họ cầu xin giải thoát cho cha mẹ ở 7 kiếp quá khứ! Đó là một quan điểm thật mê tín, người thiếu hiểu biết sẽ rơi vào ảo tưởng hão huyền, vì không ai được thấy cha mẹ mình được Chư Phật siêu độ cho.
Câu chuyện này minh chứng cho những hành động báo hiếu tốt đẹp nhất của các đệ tử Mật Tông Thiên đình, là đã và đang nỗ lực giới thiệu đạo, điểm đạo cho cha mẹ và người thân của mình. Đồng thời, Thánh Thần (Mười Phương Chư Phật ) đã chứng minh một cách rõ rệt, quyền năng giúp đời, cứu người của Đức Sư Tổ và Đức Thầy.

Con cảm thấy thật xúc động và tự hào khi được là đệ tử của Mật Tông Thiên Đình.
Con thachanhtrang kính bút.
Chưa xemBởi Boikhuonganh
blue1
Con Boikhuonganh đảnh lễ Tổ, Thầy,

Đọc bài của Thuận Thiên và Thiện Nhi, con khóc ngon lành ah. Mẹ con may mắn là đã điểm đạo rồi, nhưng chưa xin Tổ, Thầy thỉnh lá thiên thơ. Riêng ba con là cán bộ nhà nước, nên quan điểm có cứng rắn. Và ba con cũng nhờ ân phước cầu nguyện của bề trên mà giúp ba thoát khỏi đại nạn, đúng ra đã không qua khỏi. Ba con cũng biết do trời Phật cứu ba cái mạng già, nhưng tính nóng nảy cố chấp, lãnh đạo đã quen, nên khó mà khuất phục được, phận làm con như con, chữ hiếu muốn trả chỉ là giúp ba mẹ con được tu học, để mai kia đi rồi được Thánh Thần cho theo tu học là phước đức rất lớn. Con sẽ cố gắng tìm cơ hội khuyên ba con thêm, và sẽ nhắc mẹ niệm 10.000 biến NBC để xin Tổ, Thầy được thỉnh lá Thiên Thơ, vì mẹ con đó giờ ngày nào cũng lễ Phật tại nhà, nhưng chỉ niệm chú Đại Bi là chính. ^:)^ :P