Những linh ứng, ân phước, phép lạ...
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Hoàng Mẫn
blue2_yellow1
Con kính xin đảnh lễ Tổ Thầy
Em kính chào anh Đông Quân.

Con xin phép báo cáo giấc mơ được đi viếng đền thờ của Đức Tỳ Lô Giá Na Phật ngày 2/5/2017.
Con nằm mơ thấy mình được triệu hồi vào một nơi linh thiêng, phải bay qua nhiều tầng mây và đáp xuống một thảo nguyên xanh mướt với hàng ngàn loại hoa đang đua nở. Tấm thảm hoa đó trải dài mênh mông vô tận, và ở phía xa là một ngọn núi hùng vĩ, cao chót vót và toả ra ánh hào quang màu hồng nhạt. Đỉnh núi nằm khuất trong đám mây ngũ sắc, và dường như từ hư không, một con thác đổ ầm ầm xuống tận chân núi. Con thác này nhìn từ phía xa trông như thể được kết dệt bằng những viên kim cương lấp lánh đang nối đuôi nhau tuôn chảy xuống từ đỉnh núi. Khi con bay đến gần, con mới giật mình phát hiện ra đây không phải là một thác nước, mà nó là một dải ngân hà với hàng tỷ tỷ những hành tinh đang chuyển động.

Con bay lên đỉnh núi dựng đứng đó, và dừng lại trước cổng vào một ngôi đền khổng lồ, thờ Đức Tỳ Lô Giá Na Phật. Lúc này con đã thấy các vị tiên cô đứng chờ sẵn phía ngoài cửa đền. Phía bên trong đền thờ là một không gian cổ kính và rất uy nghiêm với tượng Đức Tỳ Lô Giá Na Phật làm bằng vàng trong tư thế ngồi tham thiền, hai tay bắt ấn quyết. Bên dưới chân là tượng 2 con thần thú cổ quái, làm bằng ngọc bích. Tượng Đức Tỳ Lô Giá Na Phật được đặt ở trên một cái bệ có nhiều tầng như kim tự tháp, và ở mỗi tầng là hàng ngàn, hàng vạn bức tượng nhỏ hơn của các vị Thánh Thần. Không gian bên trong đền được trang hoàng với hàng muôn loại pháp bảo trân quý, các loài hoa thơm cỏ lạ. Các vị tiên nữ dẫn con vào đền thì liền đứng sắp thành 2 hàng dọc theo từ cửa đền đến dưới chân bức tượng.

Con thụp lạy trước cảnh tượng uy nghiêm này, và con cũng không biết phải làm thế nào cho đủ lễ, nên con đảnh lễ 1000 cái tỏ lòng thành như chư vị đã dạy con. Con lạy tới lúc mặt trời sắp lặn thì mới đủ 1000 lần. Khi ngẩng đầu nhìn lên thì con thấy bức tượng Đức Phật mỉm cười, và con hết hồn trước cảnh tượng đó. Vị tiên nữ truyền lệnh là Đức Phật ban tặng con một bình bông sen chưng trên bàn thờ Đức Phật, kèm lời dạy là dùng đoá kim liên này để độ người hoằng đạo. Con thấy cái bình bông này làm bằng ngọc bích xanh thẳm và ở giữa có cắm duy nhất một cây bông sen bằng vàng rực ánh hào quang nhiều màu như pháo hoa.

Sau đó, con được các vị tiên cô dẫn đi vòng ra phía sau bức tượng Phật. Bức tượng nhìn từ phía sau như thể một bức tường với nhiều ô gạch, và tất cả các ô gạch này đều là những căn phòng. Các vị tiên cô dẫn con vào thăm một ô gạch, đó là một căn phòng trống và chính giữa căn phòng có một chiếc cầu thang phân ra nhiều nhánh như các mạch máu, không hề thấy lối đi hay các ô cửa. Con bước lên chiếc cầu thang đó, một viên gạch chuyển động, mở ra một gian phòng khác bên trong gian phòng vừa bước vào. Con chui vào đó, thì hỡi ôi con vô cùng ngạc nhiên trước quang cảnh đó: rất rất nhiều chư vị Thánh Thần ở đây, mỗi vị ở trong một quốc độ của riêng mình.
Lúc này con có cảm tưởng như gian phòng này là một thế giới, với hằng hà sa số các vị Thánh Thần và các linh hồn đang nghe các vị giảng pháp. Con bay lòng vòng trong đó khá lâu nhưng chưa hề thấy được chỗ tận cùng, cứ như thể gian phòng này mở rộng ra vô cùng vô tận vậy. Con bay ngược ra ngoài cửa, nhưng cũng phải mất rất lâu mới bay lại được chỗ cánh cửa con đã bước vào. Và khi con bước ra ngoài ô cửa đó, trở về lại gian phòng bên trong bức tượng Đức Tỳ Lô Giá Na Phật thì con thấy đồng loạt hàng tỷ tỷ những viên gạch bên trong bức tượng đều xuất hiện các ô cửa, và bên trong mỗi ô cửa đó lại là vô số những thế giới, cung cõi khác nhau của chư vị Thánh Thần.

Con thực sự bị choáng ngợp trước cảnh tượng đó, và cảm thấy con chưa được là một hạt vi trần nhỏ bé nữa. Con thích thú bay vòng vèo qua lại giữa một vài ô cửa, và sau một hồi, con sực nhớ ra là mình vẫn chỉ đang ở trong 1 trong số rất nhiều căn phòng bên trong bức tượng Đức Tỳ Lô Giá Na Phật. Trong giấc mơ, con trầm trồ thốt lên “Đúng thật vũ trụ huyền bí” và giật mình tỉnh giấc.

Con kính báo.

- Giấc mơ hành hương về Đền Đại Nhật
Chưa xemBởi Thiện Chân
Con kính lễ Tổ, Thầy,
Xin chào huynh đệ diễn đàn.

Giấc mơ của Hoàng Mẫn thật là đẹp. :)
Làm Thiện Chân nhớ trong kinh Mật Tông Phật Giáo tinh hoa yếu lược cũng có kể về vô số những thần thông biến hóa bất khả tư nghì Thiện Tài Đồng Tử đã được thấy nhờ năng lực gia trì của Bồ-tát Di-Lạc.

...cuộc hành trình của Thiện Tài Đồng Tử (SUDHANA), dưới sự chỉ đạo của Bồ-tát Văn Thù. Thiện Tài đi cầu đạo vô thượng, trải qua từ vị thầy này đến vị thầy khác có trên 50 vị lãnh đạo tinh thần, mục đích là học Bồ-tát Hạnh. Sau cùng khi Thiện Tài khẩn cầu Bồ-tát Di-Lạc (BODHISATTVA MAITREYA) giảng dạy cho, Bồ-tát tán dương Thiện Tài đã có quyết tâm tìm cầu đạo lý cứu cánh của Phật pháp.

Bồ Tát Di-Lạc mở cửa lầu các “Tỳ Lô Trang Nghiêm” bằng cách khảy móng tay, Thiện tài hết sức hăm hở bước vào. Được gia trì bởi uy lực của Bồ Tát Di Lạc, Thiện Tài thấy một quang cảnh hiện ra trước mắt, Lạ thay!

“Lầu các rộng rãi bao la cũng đồng như hư không. Mặt đất được lát bằng vô số cẩm thạch đủ loại và ngay giữa lầu các có vô số cung điện làm bằng bảy báu. Lại có vô số phướn, lộng, lưới, màn buông; vô số chuông, hoa, chim, cây báu… tất cả đều cực kỳ trang nghiêm. Trong lầu các, cũng huy hoàng tráng lệ như lầu các chính. Ở đây, không có gì cản trở lầu các này hỗn nhập lầu các nọ, riêng và chung, hỗn giao toàn diện. Một lầu các bao hàm tất cả và tất cả bao hàm một.

Thiện Tài còn tự thấy mình có trong tất cả các lầu, đồng thời thấy đủ các cảnh giới tự tại bất-khả tư-nghì về cuộc đời của Bồ-tát Di-Lạc. Tức là thấy Bồ-tát Di-Lạc vừa mới phát tâm cầu chứng Vô thượng Bồ-đề… chứng các Trụ-Địa… được Như Lai thọ ký cho Vô thượng Bồ-đề… lúc nào và ở đâu...