Báo mộng, tà nhập, bói toán, đồng cốt, gặp ma, được ơn trên cứu giúp... những chuyện khoa học không lý giải được
Chưa xemBởi Lt Do
Trong dịp về nước để tìm hài cốt người cha quá cố, Lt Do có gặp hiện tượng huyền bí nên viết kể lên diễn đàn.

Con Bướm - Sự huyền bí?

Mâm cơm được dọn ra, LtDo thay mặt mọi người cúng lạy (LtDo nhỏ tuổi hơn nhiều người nhưng theo thứ bậc lại là anh lớn nhất trong gia đình). Cầm mấy nén nhang đang cháy của người em gái trao cho LtDo đưa cao lên khỏi đầu khấn xin Bồ Tát, Chư Vị, Thánh Thần từ bi hướng dẫn vong linh của Cha mình về xum họp, nhìn vào mắt Cha trong ảnh LtDo thì thầm nhắc Cha đi theo sự dẫn dắt của Thánh Thần.

Ngồi xuống ghế gần bàn thờ LtDo băn khoăn nghĩ ngợi, ngay lần đầu tiếp xúc nhà ngoại cảm (NNC) Nguyễn-văn-Nhã cho biết tín hiệu liên lạc với người mất rất tốt nhưng phải chờ, sau đó NNC bận phải họp, làm báo cáo vì là cuối năm. Những lần kế tiếp mọi liên lạc đều phải ngắn gọn, NNC cho biết thông tin của người mất vẫn rất tốt nhưng cũng phải chờ. Điều đặc biệt tuy LtDo là con ruột, huyết thống gần nhất với người đã mất nhưng khi liên lạc với NNC thì điện thoại đều bị nhiễu sóng (các cuộc nói chuyện đều bằng điện thoại, LtDo chưa gặp cũng chưa biết mặt NNC) nhưng khi LtDo đưa điện thoại cho người em rể thì cuộc tiếp xúc bình thường trở lại (người em rể tâm rất tốt, hiện đang phục vụ ngành kế toán của quân đội) và một điều cũng đáng ngạc nhiên là trong nhà chỉ có một chỗ duy nhất có thể nói chuyện được với NNC, những nơi khác khi gọi máy đều không có tín hiệu -- Có một cái gì muốn ngăn lại? hình như vậy!

Lúc ngước lên LtDo bất ngờ khi nhìn thấy một con bướm không biết từ nơi nào đến và vào nhà từ bao giờ. Con bướm màu đen rất lớn đang thong thả lượn trên đầu mọi người, tuy được chứng kiến mọi việc nhưng LtDo và các em không ai có phản ứng gì chỉ biết đưa mắt nhìn. Chợt người em gái (con người chú) nhanh trí khấn lên: “Nếu là Ba (chú LtDo) về, thì đậu lên ảnh của Ba, nếu là Bác (Ba LtDo) thì đậu lên ảnh của Bác, còn nếu là Tổ Tiên thì xin đậu bên bàn thờ của Tổ Tiên”, con bướm vẫn ung dung phía trên, có lẽ nó đang chờ người em khấn cho dứt câu, tất cả mọi người đều hồi hộp chăm chú theo dõi, em gái dứt lời thì con bướm cũng như một chiếc phi cơ đã được lệnh hạ cánh nó đảo một vòng rồi lặng lẽ đáp xuống ảnh của Ba LtDo.

Tự nhiên LtDo tin đó là hồn của Cha mình được Thánh thần đưa về. LtDo nhìn con bướm mà bồi hồi lòng buồn man mác, không biết đến bao giờ mới đưa được Cha về với gia đình. Mọi người đều yên lặng cố tránh mọi cử động mạnh, thời gian trong phòng khách dường như dừng hẳn lại. Độ chừng người mất đã hưởng xong lễ vật, người em trai lớn mang trà rót vào ba chung nhỏ miệng thầm mời người mất về hưởng, cùng trong khoảng thời gian đó con bướm cũng chớp cánh đến đậu vào lưng người em gái đứng trước bàn thờ.
Lại chăm chú nhìn! Sau đó con bướm chuyển sang bám vào tay của người em trai vẫn còn đang rót trà. Đang uống trà, LtDo nghĩ thầm: mọi người chắc cũng nghĩ như vậy! Nhưng chỉ được một chút thôi con bướm lại chớp cánh về hướng của LtDo, tất cả đều gần như chờ đợi, LtDo cũng chờ đợi, tưởng chừng như con bướm sẽ đậu vào người của LtDo. Nhưng không! Con bướm cố tình tránh sang một bên bay về hướng khác, LtDo chạy theo để cánh tay của mình chỉ cách vài phân dưới chân con bướm, vừa chạy theo LtDo vừa nói lớn: “Ba ơi Ba! con là thằng LtDo nè Ba, Ba đậu lên tay con đi Ba”. Con bướm không biết có phải được một sự vô hình nào đó điều khiển, nó hình như biết có đông người, đang bay gần người nhưng vẫn không lộ vẻ hốt hoảng sợ sệt, nó cũng có chớp cánh như cố cưỡng lại nhưng chắc là nó bị bắt buộc hay đúng hơn nó bị đẩy phải đi, phải làm như vậy. Con bướm nhẹ nhàng đậu lên vai người vợ của LtDo, những người có mặt trong phòng đều "ồ" lên thật nhỏ.

-“Tại sao tới bây giờ con bướm vẫn chưa đậu lên người của mình? Tại mình rượt theo nó làm cho nó sợ? Hay là Ba mình giận mình?”
LtDo nhìn con bướm thắc mắc! Khoảng chừng vài phút con bướm cất mình vút lên cao và lần nầy thì nó quay trở lại đậu vào ngực của LtDo, quá bất ngờ LtDo chỉ biết đứng im, lặng người gần như nín thở nhìn vào con bướm, nhìn vào mắt bướm.
Một cái gì thiêng liêng ràng buộc giữa người và bướm, tuy nhẹ nhàng nhưng rất chặt chẽ. Cảm giác nầy làm LtDo xúc động đến nghẹn ngào, con bướm lại vút lên lại quay trở lại và lại đậu vào ngực của LtDo, nhưng chỉ một chút nó bay đến đậu gần ảnh của Cha LtDo như lúc đầu tiên. Mọi việc diễn ra từ khi bắt đầu cho đến hiện giờ không đầy nửa tiếng (30 phút), lúc nầy LtDo và mọi người như tỉnh lại, nhìn thấy con rể của mình người Thụy Sĩ (TS), LtDo nhờ nó chụp tấm hình có LtDo kế con bướm đậu bên bên cạnh ảnh Cha của LtDo....
Ra ngoài sân ngồi vào bàn ăn đã được dọn xong dưới gốc xoài lớn mọi người có vẻ trầm ngâm, chuyến nầy LtDo về quê với gia đình trong đó có hai người TS, Christoph (con rể của LtDo) và Hans (Cha của Christoph, sui gia với LtDo). Hai cha con đang bàn tán với nhau về chuyện con bướm, thấy LtDo đến Hans lên tiếng: “Chuyện nầy chỉ là tình cờ thôi! không có gì lạ cả”. Christoph biện hộ giọng có vẻ yếu ớt: “Tại Ba không có chứng kiến, chuyện cũng lạ lắm”. Có lẽ Christoph không muốn làm phật lòng cha vợ, và tránh đụng chạm đến vấn đề tín ngưỡng (nó biết LtDo đang bắt đầu tu học theo Thánh thần, nó theo đạo Công giáo rất ngoan đạo và hiền lành có lần nó khuyên LtDo nên chọn một đạo hợp với mình, nên có một đức tin, tốt hơn là không có tín ngưỡng).
Mọi người nhìn LtDo như chờ đợi, LtDo nói theo... sách vở: “Người phương Tây rất thực tế! mọi việc đều phải có công thức, phải thí ngiệm rõ ràng, phải chứng minh hẳn hoi thì mới thuyết phục được họ chấp nhận. Chuyện con bướm nếu suy luận theo bình thường thì cũng đúng, vì nếu hôm nay cúng, mai cúng, mốt cúng... chưa chắc con bướm bay vào nhà mỗi ngày”. LtDo vừa nói vừa thông dịch tiếng TS để mọi người cùng hiểu (tạm viết tiếng Việt cho tiện). Hans gật gù dường như đồng ý, mấy người em của LtDo im lặng chưa lên tiếng tranh cãi, góp ý vội. Họ rất quí LtDo và còn giữ được một ít nề nếp của gia đình.
(Chú của LtDo rất khó tánh và rất nghiêm khắc. Ông rầy la con cái không người nào dám cãi lại dù bị oan!! chỉ dám chờ khi xong chuyện mới tìm lời nhỏ nhẹ phân trần!!! LtDo không tán thành việc nầy nhưng cũng không dám phản đối. Với LtDo, chú không khó lắm nhưng tai nghe mắt thấy nên LtDo thường ít khi nói chuyện lâu với Chú, chỉ vài câu là LtDo tìm cách rút lui -- Kính nhi viễn chi, chú cháu hiếm khi tâm tình. Bây giờ chú đã mất, những tính toán tìm cách rút lui của LtDo không còn dịp để dùng đến nữa.)

LtDo tiếp lời: “Người em lớn cho biết ở đây loại bướm đen và to nầy rất hiếm khi gặp được, dân địa phương gọi tên của nó là bướm Bà (?) nếu nó bay ngoài vườn thì không có gì lạ nhưng nó lại bay vào nhà. Tại sao không trước đó? cũng không sau đó? mà đang lúc cúng bái! tại sao lại đúng ngày hôm nay? trong phòng có đông người con bướm biết điều đó nhưng nó lại không có vẻ sợ sệt vẫn len lỏi giữa mọi người để bay đi, không phải một lần mà bay tới bay lui mấy lần. Thậm chí tôi (LtDo) chạy theo đưa tay ra gần nó nói lớn kề bên nhưng nó vẫn thản nhiên, trước đó nó có bay về hướng của tôi đứng nhưng nó tránh sang một bên bay tiếp chứng tỏ nó có nhìn thấy tôi. Một con bướm đang tung tăng dạo chơi khi thấy có bóng người nó vội lảng tránh ngay ra xa, có đuổi theo càng đuổi con bướm càng bay nhanh hơn có khi bay lên cao đi mất, và điều đáng để ý là nó chỉ đậu lên những người cần đậu. --Cô em gái thường hay thắp nhang trước bàn thờ, đậu lên cổ tay của người em trai đang rót trà ra cúng (để uống ??), người vợ của LtDo và LtDo. Làm sao giải thích được những chuyện nầy?? --LtDo thấy nếu không tin đây là một sự kiện huyền bí thì cũng không thể nào phủ nhận ngay lập tức được!!! Không một người nào lên tiếng kể cả hai người TS rất thực tế, tất cả đều im lặng......

Người vợ LtDo chợt hướng về LtDo nghiêm giọng: “Hồi nãy con bướm đậu lên mình của tôi trước rồi mới đậu tới anh, như vậy Ba đã nhận tôi là con dâu rồi, anh liệu mà... coi chừng đó!!” LtDo nói với vợ nhưng quơ tay trước mặt mọi người như có vẻ phân trần:
“Bà là vợ của ‘tui’, đã có con có rể thì đương nhiên bà là con dâu của Ba rồi, tại sao ‘tui’ lại phải... coi chừng ???? mà coi chừng.... cái gì????”. Mọi người bật cười vui vẻ -- Câu hỏi nầy khỏi cần phải trả lời.
LtDo
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Britneyhuynh
Riêng bản thân của Brit cũng được chứng nghiệm chuyện lạ về con bướm:
Hồi bà ngoại của Brit mới mất, thỉnh thoảng có con bướm bay vào nhà nơi bà sống cũng là nơi thờ bà. Lạ một điều là lần nào cũng là con bướm có màu lá mạ có hoa văn giống hệt như cùng 1 con, trong khi khu vực đó thỉnh thoảng cũng có bướm nhưng nhiều lọai khác nhau. Con bướm đó không đậu trên cây cối ngoài sân mà lại vào nhà bay xung quanh như là thăm viếng nhà cửa một lúc rồi đi mất. Có một hôm Brit đang nằm xem tivi chợt nhớ đến ngoại, thì tự nhiên con bướm có màu lá mạ có hoa văn như con ở trên, nhưng nhỏ hơn, bay thẳng vào nhà 1 và đậu trên bụng Brit. Thiệt là ngạc nhiên vì chỗ đó rất ít cây và ngày thường không có bướm. Rồi bẵng 1 thời gian không thấy con bướm về.
Cho đến ngày Brit trì chú thật nhiều vào cát để rải lên mộ bà ngoại hầu mong cho bà được siêu thoát ( hồi đó B. mới vào đạo chưa hiểu nhiều, thương bà nên ai chỉ làm cái gì là Brit làm theo hết. Hôm đó Brit về nhà bà thì cũng là con bướm đó ở đâu bay về khắp nơi trong nhà như thăm nhà rồi lần này thì nó lại còn bay sang đậu ở trước cửa nhà của những người bà con của Brit một lúc rồi bay đi mất. Từ đó không còn thấy con bướm đó về nửa.
Mới tháng 10 năm ngoái ông chú của Brit mất, B. không đi đám tang mà ở nhà trì Ngũ Bộ Chú hồi hướng cho ông. Hôm đó cũng có 1 con bướm lạ màu tím đen khá to bay vào nhà Brit. Nó cứ bay quanh quẩn người của Brit rồi đậu trên tường chỗ Brit ngồi 1 lúc rồi bay mất. Đó là lần duy nhất thấy con bướm đó và sau này không thấy nữa.

Ở đây cũng có câu chuyện huyền bí về con bướm :Re: PHÉP LẠ TRÊN BIỂN - Dungttran
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Triệu Ân
yellow3
Những câu chuyện huyền bí có liên quan đến loài vật:
...
Nguyên tắc siêu hình: Thần linh dùng thần lực điều khiển mọi con vật: bướm, rắn, hổ, voi, chó đá, heo, cá voi v.v., để thị hiện điều kỳ diệu thần bí chứ không phải hồn người chết nhập vào những con vật như phần lớn lầm tưởng. Thánh thần cho phép thì thần hoàng thổ địa đưa hồn người thân về nhà, nhưng về đứng ở đâu đó trong nhà mà người nhà thì không có mắt thứ ba để thấy, nên gia trì thần lực qua con bướm... hay những con vật khác để nhận biết.

Bài tham khảo thêm:
Datly đã viết:Nói Bồ tát thị hiện những loài bò bay máy cựa không phải là các ngài hóa ra thân súc sanh mà là dùng năng lực của Phật điều khiển muôn thú, thí dụ như là dùng thần lực chuyển một con bướm bay tới chỗ này hay chỗ khác theo như lời khấn vái của gia đình làm cho gia đình tưởng là linh hồn của người thân nhập vào con bướm đó; hay TT dùng thần lực chuyển cho cá voi đở mấy chiếc ghe và đưa ghe vào nơi an toàn chứ cá voi thật ra đâu có biết cứu người. Từ đó cũng hiểu được là Thánh thần chỉ cần dùng thần lực mà điều khiển muôn thú (rắn, hổ, rùa, chim, voi, ...) làm những việc lạ thường mà người thế không biết thì cho là thần rắn, thần hổ này kia, thậm chí có cả Thần Cây, thần Đá, thần Núi v.v. trong khi mấy thứ đó chỉ là những vật chất vô tri.

Doandzu đã viết:Người bình dân phần lớn mê tín dị đoan vì qua những buổi đạp đồng họ được chứng kiến vong về xin thân nhân cúng cho họ. Đó chỉ là hình thức do Thánh thần đạo diễn để dạy họ biết có linh hồn và thế giới vô hình, và buộc họ phải làm nhiều thứ cho linh hồn người chết để họ chú ý đến chuyện tâm linh. Thỉnh thoảng thánh thần cũng có cho một vài thân nhân về nhà hay về chùa để thị hiện chuyện huyền bí vậy thôi, chứ không phải là họ ở đó. Dù là họ hiện về ở mộ, ở chùa, hay ở nhà đều là do thánh thần cho phép họ về để cho thân nhân thấy còn sự hiện hữu của linh hồn chứ không phải là họ hiện về đó là họ ở đó.

Mộc Trúc đã viết:Vong linh muốn về nhà, hay xuất hiện đâu đó là có sự cho phép của Thần thánh, họ được về để làm một việc gì đó mà người thế gian không hiểu được chứ không được tự do đi theo ý muốn.
Chưa xemBởi Lt Do
Kính chào Sư Cô,
Chỉ trong vòng một tháng về VN mà LtDo đã chứng kiến được nhiều việc linh thiêng, huyền bí. Những chuyện nầy trước kia LtDo chưa từng bao giờ thấy. LtDo đang cố gắng nhớ lại việc đã xảy ra và luôn cả suy luận của LtDo, cũng như tìm lời để diễn tả cho đúng. Chuyện huyền bí là Con bướm và Nhà ngoại cảm, còn chuyện linh thiêng là chuyện LtDo chứng kiến trong lúc điểm đạo.
LtDo vừa đọc nhanh bài viết của Sư Cô và Huynh Brit. Lời Sư Cô giảng thiệt là hay, lúc trước LtDo cứ ngỡ là hồn người chết nhập vào con bướm. LtDo có đọc truyện của ông Hổ Cáp NDL lúc chưa tu học. LtDo xin ngừng ở đây, một lần nữa xin cám ơn Sư Cô nhiều lắm.
Kính
LtDo
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Phúc Lâm
blue2
Anh Quân làm cùng tôi mới kể 1 câu chuyện mà anh đã trực tiếp chứng kiến khi còn làm ở nhà máy sợi Nam Định.

Anh kể. Hôm qua anh đi ăn giỗ đứa em, nó chết 1 năm về trước. Nó làm bên bộ phận bốc xếp, làm xe nâng, trong 1 lần đứng nghỉ mải nghe điện thoại dưới đống kiện bông, vô tình bị mấy kiện bông với sức nặng khoảng 3 tạ 1 kiện rơi đè lên người. Anh là người bế nó ra khỏi đó và đưa đi viện dù biết nó đã chết.

Sự việc bắt đầu sau khi đứa e này chết, vài hôm sau có 1 con chim khiếu cứ bay nhảy quanh quẩn chỗ đứa em bị chết, mọi người lên đuổi thì nó bay lên chỗ xe nâng, không đuổi thì lại bay xuống nơi đứa em bị chết, không ai đuổi được. Sau 2-3 ngày như vậy thì đích thân giám đốc công ty xuống xem xét. Giám đốc thấy đúng hiện tượng như vậy liền nói với bảo vệ lấy lồng chim, cho mồi bẫy vào và đánh bẫy nó. Tuy nhiên 2-3 ngày tiếp theo con chim cũng không chịu vào lồng. Bây giờ mọi người xì xào rất nhiều và đặt nhiều nghi vấn tâm linh huyền bí. 1 người bạn đứa em đánh bạo nói: Tân ơi, nếu là mày về thì mày vào lồng đi, tụi tao sẽ chăm sóc mày.

Chút sau con chim chui vào lồng làm mọi người mắt tròn mắt dẹp, sau đó mấy ông bảo vệ mang về nuôi. Hiện giờ anh Quân cũng không biết con chim giờ ra sao nữa. Dù sao đó cũng là 1 hiện tượng lạ xôn xao cả nhà máy sợi 1 thời gian dài.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi hoasenxanh
blue1
Nhà chị con ở bên cạnh có nuôi 1 con chó giống lai becgie. Khi con quát đuổi con chó sang chỗ khác để con ngồi thì nó phản ứng sủa. Con tức quá cầm ghế dọa đuổi nó chạy 1 vòng. Nó nhìn con với ánh mắt gườm gườm vẻ cáu tức, con liền nói mày gườm tao thì khi nào có thức ăn ngon tao không cho mày ăn nữa, tao cho 2 con chó kia ăn. Con bỗng nghe thấy tiếng có vẻ giận dỗi: Không thèm ăn mấy thứ đó. Con ngạc nhiên ồ lên và nghĩ trong đầu: Ủa, con chó này hiểu tiếng người, nó biết giao tiếp nữa, chỉ mỗi tội nó không nói được tiếng người thôi. Tối đến, con nói với vợ con về việc con chó hiểu tiếng người thì vợ con có kể: Lần trước vì nó phá phách nên bác con dọa sẽ bán nó đi thế là mấy hôm sau nó nhìn bác con với ánh mắt và vẻ mặt buồn thiu.
Chưa xemBởi HaHangNam
Con kính lễ Đức Sư Tổ, Đức Thầy.
Xin chào các bạn đạo.

Con cũng xin chia sẻ câu chuyện của gia đình con ạ, cách đây 2 năm, anh rể con bị mất khi tuổi vẫn còn rất trẻ, cũng có những hiện tượng lạ trong khoảng thời gian 49 ngày anh mất là có con bướm rất to bay vào nhà nó cứ đậu rồi vài hôm sau tự chết, xác phân hủy rất nhanh, vào một hôm khác trời mưa có con chim nhỏ cứ đứng loanh quanh ở trước sân rất lâu mà như bình thường trời mưa thì chim sẽ bay đi trú mưa. Một điều lạ nữa con được chị gái kể lại, khi đi xem bói thầy bói bảo anh con hay về nhà lắm, mỗi lần về là cả nhà sẽ thấy có mùi thối. Và đúng thế, lúc đầu chị con cứ nghĩ mùi ở đâu vào nhà, nhưng rồi dần sau mới biết ko phải thế, cứ có mùi 1 lúc sau lại hết, đó là những lúc anh rể về. Hiện tượng này xảy ra rất nhiều lần trong 49 ngày. Sau thì dần mất hẳn. Thời gian đó con chưa vào đạo nên con chưa hiểu gì về thế giới tâm linh, một người vô thần, nghe chị kể con cũng chả tin, giờ được đọc bài của các huynh, tỷ con mới thấy sao nó cũng giống như chuyện của gia đình con thế?
Con xin đội ơn Tổ, Thầy. Từ khi được theo Tổ, Thầy cuộc đời con đã sáng hơn, con được khai mở, hiểu biết thêm được rất nhiều điều ạ ^:)^ ^:)^ ^:)^