Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi MinhThanh
blue2
Minhthanh con xin góp câu chuyện cô đồng tên Nhương, 67 tuổi, ở Tú Đôi – Kiến Thụy – Hải Phòng đã được con điểm đạo 3 năm trước. Nay có dịp gặp lại, cô kể con nghe những chuyện tâm linh trong nghề thầy bói của cô.

Lớn lên cô đẹp có tiếng, nhiều người theo đuổi nhưng cô không muốn đi lấy chồng. Một bà từ trông đền Mõ trong làng có lần nhìn cô và phán: “Con này có căn tu, phải tụng kinh niệm Phật”. Cô rất thích nghe bà tụng kinh nên chăm ra đền của bà, nhưng một ngày bà nói: “Cháu chưa hết duyên trần, về đi, tu chưa được”.

Vì sức ép của gia đình, cô lấy chồng. Năm 27 tuổi (1987) cô đang mang bầu con trai thứ 2 được 8 tháng, có ông bán thuốc nam dạo nói với cô: “Nhà cô sắp ốm nặng lắm”. Cô cãi lại mình chưa khi nào ốm, mang bầu vẫn làm mấy mẫu ruộng, bắt vài ha tôm cá (Tú Đôi là vùng tôm cá nổi tiếng), sức làm gấp mấy người, xây được nhà, làm ăn phát lộc.
Tuy nhiên, đẻ xong 1 tuần cô ốm thật. Ngày và đêm không ngủ, mắt chong chong, người gầy rộc đi, cứ đòi về Đền Mõ tụng kinh, cô còn bóp cổ con trai cô tím cả người, may có người phát hiện cứu kịp thời. Cô bị hành xác, người như điên dại chỉ ăn cơm rau, uống nước, hát hò suốt ngày bằng giọng Nghệ An những bài hát cách mạng. Có lần cô được tá khẩu nói giọng Nghệ An:
Trái đất quay, cả thế giới sẽ quay đầu dồn về Việt Nam làm ăn thông thương, mở đường từ thành thị tới nông thôn, quang đường làng, đẹp ngõ xóm. Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng nổi tiếng thế giới, nhân tài nhiều”. Mọi người bảo cô điên, nói điều không tưởng nhưng cô biết mình rất tỉnh táo. Chồng cô được người mách tìm đến thầy pháp tên Thoa, xưng mình có căn nhà Trần, trị điên nổi tiếng ở gần cảng Đình Vũ, và sau một năm chăm cúng lễ ở nhà thầy pháp thì cô trở lại bình thường (không nằm bết ở nhà hò, hát nữa).

Cô đã đến nhà thầy pháp đó cám ơn, và tận mắt thấy gia cảnh của người bao đời làm thầy pháp mà nghèo nhất làng, nhà không có nỗi công trình phụ, bàn thờ nhỏ thấp như bàn uống nước đóng tạm từ miếng gỗ ghép. Tuy vậy cô nói tướng mạo, mặt mũi của ông thật ấn tượng, mắt sáng long lanh, miệng đỏ son. Hiện ông đã mất, ba người con trai của ông không ai chịu nối nghiệp bố vì nghèo khổ quá, có một người chỉ nhận đi cúng khi có người cần đến.

Cô Nhương tuy khỏi bệnh nhưng sức khỏe sa sút, ốm vật vờ, người nhà đưa đi khắp các bệnh viện lớn Hà Nội chữa không khỏi. Tình trạng kéo dài đến năm 35 tuổi, cô có giấc mơ có người phụ nữ dẫn cô lên núi cao, hướng về mặt trời mọc màu đỏ và đi vào trong căn phòng như tòa án. Trước bàn phán xử có vị tiên ông râu trắng mặc áo quan ngày xưa đập bàn phán: “Nhà ngươi ác lắm, đánh con”. Cô kêu: ”Con khổ lắm”. Vị đó quát lên: “Cây khô cỏ úa, cây nẩy lộc đâm chồi, nhà ngươi chọn cái nào?”

Lần khác, có cậu Trạng về qua người khác huých tay cô nói: “Tiền kiếp mắc tội trăng hoa, không chung thủy nên kiếp này chồng không phải của mình, khổ chưa?”. Thực tế, đến nay đã ngót 70 tuổi mà chồng cô vẫn có tật trai gái không bỏ được.
Cô đi xem bói thầy nói cô phải mở điện, xem bói... nói cô là tiên trên trời trông coi vườn hoa mải chơi bị phạt xuống trần. Cô công nhận mình rất thích hoa.
Sau đó, cô mở điện và có khả năng xem bói, tìm mộ qua cây hương đốt lên nhìn vào đó mà phán cho thân chủ. Những năm đó, phong trào chống mê tín vẫn còn nên cô bị chính quyền “quay” vì cho rằng cô lợi dụng sự mê tín kiếm tiền của dân. Cô đã thẳng thừng nói với họ: “Tôi tiền kiếp tu dở, kiếp này phải tu tiếp. Lúc tôi xem bói các ông cứ đến thu tiền hết đi, tôi sống bằng sức lao động của mình” (cô buôn bán đất đai).

(Còn tiếp)

Xem thêm:
- Bệnh vô hình
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi MinhThanh
blue2
Con quan sát thấy cô xem bói không quan tâm đến tiền đặt lễ, chủ yếu khuyên nhủ hướng thiện, động viên người sống tốt có ích cho gia đình và đất nước... Ai đến xem nghèo quá cô không lấy tiền, còn lấy tiền trên bàn lễ cho họ. Con đến cô xem bói mười lăm năm trước nên con thấy rõ những điều cô nói đến giờ đều đúng.
Tiền lễ vật ngày đó 5 nghìn, giờ hầu hết mọi người đặt 10 – 20 nghìn. Số tiền này cô đều đem công đức hội cựu chiến binh, người nghèo và chùa, đền trong xã. Đi hầu ở đâu cô cũng chỉ xin sức khỏe, điện thờ rất giản dị, không tượng cốt chỉ có bức tranh Phật bà Quan Âm và Đức Phật treo ở trên tường. Trời phú cho cô hát chầu văn và cúng lễ rất hay, âm thanh nghe vang và thánh thót, du dương.

Vì cô không tham, vị độ cho cô lộc buôn bán đất đai rất phất và sức khỏe tốt làm ruộng vài mẫu, chăn nuôi lợn gà sạch. Cô xây được nhà biệt thự to, và đường ngõ nhỏ ngày trước giờ được mở rộng thành đường lớn đổ bê tông, ô tô chạy thông suốt, nhà cô ra mặt đường. Ba người con trai đều có công việc ổn định và xây được nhà to, chăm chỉ tu chí làm ăn trong khi cả làng Tú Đôi có tiếng là làng tệ nạn cờ bạc, gái gú.

Cô kể tiếp, cách đây khoảng 20 năm, đêm đó có Ngài về chỉ rằng: “3000 năm thế giới quay, trước Ấn Độ có Phật Thích ca, thời nay Việt Nam có Phật Bà Quan Âm.
Còn cách đây 10 năm, cô đi lễ Đền Nguyễn Trãi ở Côn Sơn, cô thấy Ông Nguyễn Trãi xuất hiện trước mặt, nói sang tai: “Việt Nam tuy nhỏ và bé nhưng khí và chí anh hùng nổi tiếng thế giới.... sẽ có nhiều nhân tài mở ra trang sách mới rạng rỡ đất nước, vang lừng năm châu.
Cô kể thêm vài năm trước cô mơ thấy có Ngài Hộ Pháp cao lớn thân tướng vàng đẹp đẽ, ban cho cô cây kiếm vàng tỏa hào quang sáng rực giữa sân nhà mình.

Năm ngoái, một cô làm báo tên B. ở trên Hà Nội, chồng làm bác sĩ, có con gái 7 tuổi mắc bệnh không ngủ được nên đến nhờ cô. Cô đốt hương soi và nói là do trên phần đất nhà cô B là bãi tha ma nên vong làm đứa con không ngủ được. Cô làm lễ cúng đơn giản cho thân chủ, đứa con khỏi bệnh. Gia đình cô B tin tưởng, nhờ cô làm lễ giải căn cho người cháu họ bị hành xác, đi đâu cũng bảo có căn nhà Trần bị Ngài bắt bóng.
Cô làm lễ cho người cháu họ này tại điện của mình, khi làm lễ xong, trên không trung xuất hiện vệt hào quang sáng hình cây kiếm vàng xiên ngang bầu trời. Cả dân làng và mọi người tham dự lễ đều nhìn thấy và chụp ảnh lưu lại. Cô có cho con xem ảnh chụp cây kiếm từ điện thoại nhưng do máy cô không có mạng, con chụp lại rất mờ nên không gửi lên diễn đàn được ạ.

Minhthanh.
Chưa xemBởi ngocxuan
blue2
Chào MinhThanh,

Nếu vào năm 1987 cô Nhương được 27 tuổi thì chắc cô được sinh vào năm 1960. Và như thế thì cô chỉ mới có 57 tuổi thôi...nếu nghe MinhThanh giới thiệu cô được 67 tuổi chắc cô buồn lắm :-?

NX
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi MinhThanh
blue2
Chào huynh Ngocxuan.

Minhthanh đã hỏi lại tuổi cô ấy và được xác nhận cô ấy 57 tuổi. Minhthanh thật thiếu sót. Minhthanh chân thành cám ơn Huynh đóng góp ạ! =D> :"> :P :P

Thân mến.