Chưa xemBởi phuongha
blue1
Đọc nhiều bài viết trên diễn đàn, mỗi người một câu chuyện, P cũng muốn đóng góp thêm về chuyện của mình, xin chia sẻ với mọi người. Hồi nhỏ khoảng 8 tuổi, có một lần P ngồi đối diện trước cửa nhà mình ngẩng đầu lên nhìn bầu trời suy nghĩ miên man rồi la to lên "Trời ơi", tức thì sau đó trên trời xuất hiện một vị mà P nhìn thấy rất rõ, ngài đội mũ giống như trong phim, dung nhan ngài hiền từ, P nhìn thấy ngài giống y hệt như trong tờ tiền âm phủ vậy. Sau đó ở kế bên xuất hiện thêm một con mắt thật to. Con mắt này được tô màu xanh nhìn xuống. Lúc đó thấy sợ quá P bỏ chạy vào trong nhà, song tính tò mò còn khiêu khích, P ngoái đầu ra nhìn vẫn còn thấy ở đó, chuyện này P có kể lại nhưng không ai tin cả.

Năm P 14 tuổi có lần đó lúc hơn 6h chiều, P đi theo mẹ sang nhà hàng xóm sát bên nhà chơi. Vừa bước ra khỏi cửa P nghe tiếng sấm đánh trên đầu mình rất lớn, lúc đó P không nhìn thấy gì ngoài hai cục lửa trong mắt mình. P còn nói với mẹ là "Mẹ ơi trời đánh con", bà hàng xóm cười bảo rằng "Trời đánh mà mày còn ở đây?". Trong xóm P có 1 ngôi đình rất linh, ngày xưa 2 chị em P rất tinh nghịch, phá hàng xóm, người ta mắng vốn với mẹ nên khi đi ngang qua ngôi đình ấy, mẹ chửi "2 con quỷ...", tức thì có một bàn tay rất to từ trên cao giáng xuống tát vào trán của mẹ, về tới nhà mẹ rọi kiếng thấy đỏ rần lên...

Bài xem thêm
- Trang đạo của phuongha
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi yenminhtinh
blue1
Xin chào mọi người.

Đọc câu chuyện này của bạn phuongha, Yenminhtinh (YMT) lại nhớ tới câu chuyện về người em họ của YMT.
Ngày hôm đó là vào 49 ngày ông YMT mất, năm 2013. Gia đình làm lễ cúng chúng sinh vào buổi tối. Có rất nhiều người thân và các bà (những người này hay đến chùa làm công quả, và khi nhà nhà nào có người mất thì nhờ họ đến dự). Rất nhiều tôm cua, ốc được mua về, cúng xong thì đem thả. Đám tang của ông YMT cũng khá rườm rà nhiều thủ tục.

Tối đó, khi đến đoạn hồi hướng cho các cụ, có mấy người xung quanh em YMT nghe thấy em YMT đang chắp tay rồi tự lấy tay tát mình hai cái vào hai má "bộp, bộp" rất to. Em YMT ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra. Về sau, YMT hỏi lại thì em YMT kể là lúc hồi hướng khi đang đến đoạn đọc tên tuổi các cụ, thì em YMT có đọc nhầm tuổi của một cụ. Sau khi đọc nhầm xong thì thấy hai tay tự tát má mình. Bác YMT đang đứng bên cạnh thì phì cười. YMT nghe xong đầu đuôi cũng cười lăn lộn. Thì ra là bị cụ phạt vì tội đọc sai tuổi.

Em YMT đã được YMT điểm đạo. Ngày ông YMT mất. Đêm trước khi đưa tang, tất cả mọi người ngủ dưới đất. Đến sáng dậy thì thấy cậu ta ngủ trên võng. Cậu ta cũng không hiểu vì sao mình ngủ dưới đất mà sáng dậy thì thấy ở trên võng. Mọi người bảo thằng này bị mộng du. Còn YMT thì hiểu rằng Vị độ thương nên đưa cậu bé lên võng cho đỡ lạnh.

Nhân đây, YMT xin kể thêm một chuyện về ông ngoại YMT. Khi sống, ông rất hiền lành, thương con cháu. Có lẽ vì vậy mà trời thương nên khi mất ông không phải mang nhiều đau đớn mặc dù ông bị ung thư dạ dày đến giai đoạn cuối mới phát hiện ra. Ông vào viện tầm khoảng hơn 1 tuần thì mất, không nhiều đau đớn như người khác, con cháu cũng không phải vất vả. Ngày cuối trước khi mất, ông bỗng nhiên tỉnh như sáo, nói chuyện rõ ràng, ai ông cũng nhận ra, ông còn nói một vài câu bậy mà hài nữa mặc dù cả đời chẳng nói bậy như vậy bao giờ. Ai cũng mừng lắm. Hỏi ông có đau không thì ông bảo không chỉ bảo hơi buốt. Vậy mà sau ngày hôm đó thì ông đi. Điều đáng tiếc nhất là YMT không điểm đạo được cho ông do YMT không hay ở gần ông.

Vào ngày giỗ đầu của ông ngoại. Hôm đó, YMT lên phòng thờ làm lễ và có khấn xin Vị độ vô hình dạy dỗ để gia đình YMT biết tới đạo. Sau đó YMT vừa xuống nhà, thì vong linh ông ngoại được về ốp vào dì YMT (mẹ cậu em họ YMT kể ở trên). Biểu hiện ban đầu là khóc lóc (có lẽ đây là cách để gây chú ý). Đang ở dưới nhà, ông YMT đòi lên phòng thờ. Mọi người ngồi xung quanh, có rất đông người. Ông nhìn xung quanh tất cả mọi người. Ông chỉ lên bàn thờ chỗ này chưa được, chỗ kia chưa được, bảo để chai nước to, không đẹp bằng bên nhà cậu cả. Thế là YMT đi thay nước, nên không được chứng kiến những chuyện sau.

Tiếp đó, ông sang nhà cậu cả ở ngay kế bên. YMT cũng lon ton đi theo. Ông lên chỗ phòng thờ ngồi nhìn một lúc rồi nằm ra giữa phòng. Được một lúc thì ông thăng. Dì YMT tỉnh dậy không nhớ gì và cũng không hiểu sao mình lại khóc. Đây là lần đầu tiên cả gia đình YMT được chứng kiến chuyện tâm linh xảy ra với người thân. Từ đó, bà, mợ, mẹ YMT hay ăn chay. Trước đây, mẹ YMT không có tin gì vào tâm linh thì nay được chứng kiến bố được về nên cũng đã có Đức tin vào tâm linh. Những lý đạo YMT học được có đôi khi YMT nói chuyện với bố mẹ thì cũng tin hơn, không có bị mê tín nhiều như trước, nhà YMT cũng không có đốt vàng mã vào rằm, mùng 1 nữa, duy có vào ngày giỗ thì có đốt một ít, một số hủ tục mê tín không còn nữa. Bố YMT tuy gia trưởng nhưng lại hay nghe ý kiến của YMT, thành ra YMT cũng dễ tác động về mặt nhận thức tâm linh cho bố mẹ và các em mặc dù cho tới giờ bố mẹ YMT còn không hề biết YMT tu học như thế nào mà chỉ biết là YMT đang học đạo thôi.

Gia đình YMT, cả nội lẫn ngoại đều được xoay chuyển về tâm linh kể từ khi YMT được tu học, rất nhiều người được điểm đạo nhận tâm ấn. Đó là bước chuyển rất lớn về mặt tâm linh, nhận thức. Đó là điều may mắn, hạnh phúc rất lớn với gia đình YMT.
Chuyện này xảy ra với gia đình YMT, Thánh Thần đã làm một lúc rất nhiều chuyện, cho rất nhiều người biết tới tâm linh, biết rằng chết không phải là hết. YMT thì có thêm bài học, nghiệm lại lý đạo đã học.

Câu chuyện YMT kể đến đây là hết.

yenminhtinh.