Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi MinhThanh
blue2
Con có chơi với một người anh thân thiết như anh em kết nghĩa, anh đó làm thầy thuốc đông y. Bố mẹ anh sinh 6 người con trong đó có 4 nam – 2 nữ, và 4 người con trai đều rất nhiều vợ đông con. Anh thì 2 vợ, nhưng lắm con rơi vãi, anh 6 vợ, anh 5 vợ và riêng anh này thì 4 vợ (3 vợ sống chính thức còn một có con với một người nhưng chưa kịp cưới thì chia tay). Không chỉ các anh em nhà anh lắm vợ mà cả dòng họ lớn nhà anh cũng đều nhiều vợ như vậy không tính được. Mọi người phải đi sang làng khác lấy vợ không thì đụng họ hàng.
Con được anh kể cho con lý do tại sao dòng họ nhà anh lắm vợ nhiều con. Vốn từ xa xưa ông tổ làm quan có chức tước hưởng lộc vua ban qua vài đời đến đời Ông nội anh các cụ đều con trai độc đinh và chết trẻ không ai quá 36 tuổi. Ông nội anh ngoài 30 tuổi mất, bà nội có buôn rượu lậu thời Pháp được gặp thầy thuốc gốc người Hoa nhưng làm mật thám cho phòng Nhì của Pháp. Bà bị bắt và ông lấy bà làm vợ lẽ và bố anh được ông thầy thuốc nhận làm con. Ông đã truyền nghề thầy thuốc và dạy võ cho bố anh. Bố anh làm thầy thuốc giỏi cả văn và võ tham gia cách mạng ngầm cho cụ Hồ.
Trong buổi giỗ tổ, ngồi kiểm nghiệm lại thì hiện tại con trai trong dòng họ đều năm thê bảy thiếp, nhiều vợ và con vãi, mọi người được các cụ truyền nhau đó là do mấy chục năm trước, các cụ đã mời pháp sư người tầu về yểm mấy chử tàu vào mộ cụ Tổ, nội dung: Đông con nhiều cháu. Mộ cụ tổ được đặt trên ngọn núi Đối nhìn xuống dòng sông lớn tại trung tâm Thị Trấn Kiến Thụy Hải Phòng. Thầy có phán rằng khi nào dòng sông này hết nước thì dòng họ hết con. Các anh em trong họ mong tìm lại mộ cụ tổ để phá yểm đó vì cảnh nhiều vợ đông con rất vất vả, nhưng không có hy vọng tìm được.
Bản thân anh đó hiện tại có 5 người con ở tuổi 54 (con nhỏ nhất 4 tuổi), mới bỏ người vợ thứ 3 để lại hai đứa con nhỏ.
( còn tiếp)
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi MinhThanh
blue2
Con xin kể tiếp.
Cuộc sống của anh được trãi nghiệm nhiều câu chuyện tâm linh. Vài năm trước, anh muốn đứng ra xây mộ cho bố nhưng vì là út nên không thể tự đứng ra xây mộ được, anh có đưa cho người anh trai một khoản tiền không nhỏ để lo xây mộ. Người anh đó không xây, đến khi nhắc lại số tiền đó thì hai bên xảy ra cãi nhau. Chị dâu thì nói chị đưa cho anh để đưa cho chú rồi. Anh Trai thì nói ẫm ờ: “Anh đưa cho chú rồi sao ấy”. Ức vì không chỉ một lần anh trai lấy tiền của mình mà nhiều lần khác nữa, hai bên lời qua tiếng lại...cuối cùng quyết định đi ra miếu bà Chúa đất trong làng nổi tiếng là thiêng cùng khấn và thề độc nếu ai gian dối thì người đó sẽ bị chết! Ngay đầu năm vào tháng 4/2016 người anh đó đã mắc ung thư dạ dày đi viện 2 tháng sau thì mất. Anh đó cứ áy náy mãi về việc này.

Anh hay nhìn thấy ma, nhiều lần đi đêm có thấy quả cầu sáng rực bằng cái đĩa bay trước mặt, lôi dao ra chém nó vẫn cứ theo. Có lần thử đi xem bói một bà đồng dù không tin vì cuộc sống gần đây gặp nhiều khó khăn. Vừa đến nơi đã bị Bố anh nhập về chửi thậm tệ : “ D.M. Mày xây cái cổng sắt có mấy con rồng và âm dương ngũ hành chắn ngay ngõ tao không vào được ”. Quả thật cửa nhà anh trạm trổ rồng hai bên và trên xà ngang cũng mấy con rồng uốn lượn và vòng tròn âm dương ở giữa.
Là một người vừa giỏi võ vừa chế thuốc rất giỏi, có tâm và đã được con điểm đạo, con biết anh tuy có thánh thần độ nhưng duyên nghiệp trần còn nặng...đến tuổi 54 rồi vẫn chỉ thích nghĩ chuyện tình yêu, trong 10 năm cưới 3 vợ, 5 đứa con. Mấy năm rồi anh gặp khó khăn, kinh tế sa sút, có lần con mơ thấy dòng chử đại ý mấy năm qua công ty của anh ấy bị thiên long bát bộ kìm hãm.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi MinhThanh
blue2
Con xin cung kính đảnh Đức lễ Sư Tổ!
Con xin cung kính đảnh lễ Đức Thầy!
Con xin kể một chuyện do người anh kết nghĩa của con kể ạ!
Người anh trai đã mất ở sát nhà anh và cùng chung ngõ có con chó ta rất khôn và quyến luyến với chủ.Hôm chủ mất và sau đó mấy ngày nó nằm thu lu một góc và nước mắt chảy. Bình thường cửa mở nó vẫn vào nhà anh nhưng có một hôm, vì đang bực mình chuyện gì đó cùng lúc nhìn thấy con chó sang ngoạm thức ăn chưa kịp ăn cnủa mình anh ấy quát lên đại ý "Cút về đừng có sang nữa ". Nó lủi thủi đi về rồi chẳng dè từ hôm đó có mở cửa cũng không bao giờ sang nhà dù anh có ra hiệu gọi vào chỉ lảng vảng đứng ngoài.
Ngoài ra, Anh ấy kể làng anh có ông làm nghề chuyên soi ếch đêm, có lần soi ở cái ao bắt được vài con ếch to, chắc mẩm bỏ vào giỏ đậy kín rồi nhưng về nhà mở ra không thấy chúng đâu hết.Lần sau cũng lặp lại như vậy ở chỗ đó, mới hiểu mình gặp ếch ma, hỏi ra có người đi soi ếch cũng gặp tương tự sợ quá bỏ nghề soi ếch luôn.
con minh thanh kính lễ!
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi MinhThanh
blue2
Chồng của bác con kể cho con câu chuyện tâm linh của gia đình chú Phúc cùng làng có hai người con trai đều tự dưng bị mù một mắt.

Cách đây vài năm chú Phúc có cải táng mộ người nhà ở nghĩa trang tại địa phương. Các mộ san sát nhau, lúc đào cốt thì nhát cuốc vô tình bổ lẹm vào ngôi mộ bên cạnh trúng một bên hốc mắt của cái cốt đó. Thời gian ngắn sau, người con trai của chú lên học cấp 1 thì một bên mắt bị tối dần rồi mù hẳn. Sau chú sinh người con trai nữa, sinh ra bình thường nhưng vài năm sau một bên mắt lại bị mù như anh trai. Cả hai đều mù một mắt cùng phía với cái hốc mắt của cái cốt chú đã phập phải. Cả họ và làng xóm đều cho rằng do nhát cuốc vô tình đó đã phạm tội với linh hồn kia nên bị trừng phạt. Chuyện thị hiện này làm cho nhiều người rất tin vào tâm linh và linh hồn tồn tại trong đó có Bác trai chồng của bác gái ruột con từ người vô thần trở lên quan tâm đến vấn đề thờ cúng và mồ mả.