Bài viết mới, thông báo mới
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Triệu Ân
yellow3
On Oct 16, 2017 6:22 AM, Trí Quang wrote:

Con kính đảnh lễ Tổ, Thầy
Hôm qua ngày 15.10.2017, con đã được Cô Triệu Ân điểm đạo. Con cũng chưa biết mường tả lại những gì con được nhìn và cảm thấy. Đầu tiên sau khi cô hướng dẫn niệm tên vị Phật mình tôn kính nhất, con đã niệm Nam mô Adi đà phật trong vòng khoảng 10p và người bắt đầu có chút thay đổi. Tay phải của con như có một luồng điện hay gì gì đó nhói lên một chút. Con vẫn chắp tay trì niệm. Người con bắt đầu đu đưa rung lắc theo chiều ngang. Con mở mắt thấy người mình chao đảo lạ kì. Rồi con lại nhắm lại niệm tiếp.

Rồi trước mặt con hiện ra một hình ảnh Đức Adida ngồi thiền. Hai bàn tay con bỗng nhiên xoè ra chụm vào như kiểu được hứng cái gì đó từ trên xuống. Rồi con khóc vì vui mừng. Nhưng ở linh ảnh này con vẫn chưa thấy có màu sắc, hiện ra xong mất đi ngay. Chờ thêm một ít phút thì đột nhiên phía bên trái... Từ xa... trên bầu trời xuất hiện một ánh màu vàng di chuyển xuống từ đám mây. Con quan sát kĩ lắm. Hoá ra là chân một ông rồng đang ló dần ra. Rồi từ từ cả người.
Cả thân mình sáng rực màu vàng chói loá! Sau đó cũng từ đám mây đó có một Vị như ông Hộ pháp. Tay phải cầm giáo dài.
Sau lưng ông hộ pháp này là rất nhiều tinh binh mặc áo lính giáp màu chì. Từ trên bầu trời di chuyển xuống. Đông ngút ngàn. Và rồi tan dần như những đám mây... Bỗng nhiên, từ đúng đám mây đó, một vị Phật nhìn như đức Adida hiện ra và từ từ di chuyển xuống. Ngài ngự đứng trên một toà sen vàng. Ngài mặc một bộ áo vàng và tay cầm bông hoa sen. Con nhìn đó là một bông sen nở. Và điểm chói sáng nhất là nhuỵ sen. Vàng chói toả rực. Cùng với ánh sáng từ hình dáng của Ngài là có bông sen rất đẹp toả ánh hào quang vàng chiếu xuống! Con cứ ngắm mãi ngắm mãi không biết chán mắt. Ngài xoa đầu con trìu mến và như muốn nói cho con biết một điều: "Ta làm công việc này không xuể, còn nhiều người quá khổ đau." Rồi con thấy Ngài đứng thủ ấn. Kiểu thủ ấn con chưa từng được nhìn thấy. Khác với những hình ảnh tượng Phật ở chùa hay khắp nơi bày bán. Con nhìn kĩ và để lưu nhớ vào trí óc. Rồi Ngài biến mất dần trong tư thế thủ ấn đó.

Đột nhiên... Ai đó đưa con đi xuống dưới một vùng sâu thẳm. Nơi đó âm u, rộng lớn lắm. Con được bay trên những đỉnh núi cao. Một phần trên đỉnh có sương mù lạnh lẽo bao bọc. 2/3 phần còn lại chìm ở phía dưới đen ngòm lạnh lẽo...Từ xa xa... có thấy thấp thoáng bóng đức Phật. Toả ánh sáng hào quang xuống khu vực âm u lạnh lẽo này. Ánh sáng từ Ngài toát ra rất mạnh nhưng không hiểu sao chiếu đến vùng hoang vu lạnh lẽo này thì chỉ lờ mờ le lói trên phần ngọn núi thôi. Phần chân núi thấy bao người đói khổ muốn leo lên mà không leo được. Ngài lại gửi cho con một thông điệp nữa là: "Rất khó để mang ánh quang minh cho tất cả...Rất khó để tràn ngập các cõi." Và Ngài rất buồn vì việc đó. Đến đây thì con xúc động vì tấm lòng của Ngài hết đỗi. Con khóc oà lên... Con thương mọi người quá. Con cảm phục Ngài quá... Rồi con nức nở mãi mới trấn tĩnh được. Linh ảnh đó dần lại biến mất.

Từ phía bầu trời bên tay phải lại thấy xuất hiện đức Quán Thế Âm. Ngài di chuyển dần xuống. Xung quanh Ngài cũng toả ánh hào quang màu vàng... Nhưng con thấy phần sáng nhất lại nằm ở nơi trái tim của Ngài... Ngài làm phép gì đó phân thân xuống phía dưới rất nhiều. Ngài muốn phân thân vào một số người nào đó dưới cõi trần, như một ứng thân để thay Ngài truyền tải giáo pháp. Và nơi trái tim ngài rực sáng nhất. Ngài làm công việc đó với tất cả nhiệt huyết và trái tim của Ngài... Và cuối cùng con thấy Ngài Quán Thế Âm thủ ấn bằng tay phải. Con nhìn để nhớ vào tâm trí...

Rồi con tỉnh dậy, đã trôi qua 40p, ngần đấy thời gian mà con thấy như vài phút thôi. Con quên đi cái mỏi khi chắp tay khấn nguyện. Con không nhớ được thời gian là bao lâu mà sao lại nhanh đến vậy. Con tỉnh thức với nước mắt vẫn đầm đìa trên gương mặt!
Con vội vào máy tính để search tài liệu về thủ ấn của đức Adida. Và con đã tìm ra được thủ ấn mà con đã nhân duyên ngàn đời mới được nhìn thấy. Con xin gửi cô kiểu thủ ấn của Ngài và đức Quán thế âm.
Rất mong Tổ, Thầy và huynh đệ, sư tỉ... sau khi đọc được câu chuyện linh ứng khi điểm đạo. Cho con xin những ý kiến đóng góp và chia sẻ trên diễn đàn. Cho đệ tử Trí Quang con được tầm sư học đạo ngày càng tinh tấn. Con xin cảm ơn rất nhiều ạ!