Những linh ứng, ân phước, phép lạ...
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi thachanhtrang
blue3_yellow1

Con kính đảnh lễ Tổ, Thầy

Con xin kể về giấc mơ con được chư vị cho du ngoạn Thiên Đình Động ạ, giấc mơ rất rõ ràng sống động hệt như ngoài đời thực.

Con thấy có giấy triệu tập của chư vị gửi cho, thông báo là sẽ đưa con đến thăm một địa danh được gọi tên là Thiên Đình Động. Con chuẩn bị trang phục xong thì chư vị gia trì cho bay vèo đi luôn. Trên đường đi, con hỏi Thiên Đình Động nghĩa là gì, thì chư vị lý giải: “Sư Tổ chính là một vị Phật được Thiên Đình cử xuống trần gian làm đại diện. Trước khi Người đi, có tới một cái động trên Thiên Đình và đi từ đó. Sau này cái động đó được chư vị gọi là Thiên Đình Động. Hôm nay Thầy con cho triệu tập con và một số huynh tỉ tới thăm nơi đó.

Chư vị cho con bay vào cõi siêu hình, rồi hạ cánh tới một nơi rừng núi tuyệt đẹp, hệt như trong những câu chuyện thần tiên. Những dãy núi đá cao hùng vĩ với những hình thù kỳ bí, phủ lên là những lớp cây xanh biếc. Dưới chân các dãy núi, lưng chừng các ngọn, những cây hoa đủ màu rực rỡ đua nhau nở. Ở giữa những dãy núi là các dòng suối lượn quanh co, nước trong veo, róc rách chảy êm đềm. Có những tia nắng vàng, sáng lóng lánh như mật ong, lẫn với màu vàng chanh phủ khắp không gian. Nhìn vào chỗ nào cũng hệt như nơi đó đang tỏa ra hào quang dịu nhẹ.

Chư vị thả con trước cửa một cái hang động khá to. Con từ từ ngắm nhìn xung quanh thêm một lượt rồi đi vào trong. Đường vào hang động này rất rộng rãi, bên trong có một cái sảnh. Lòng hang to như cái sân vận động, con thấy đã có một số người tụ tập ở phía góc xa. Con tiến lại gần và nhập vào hàng, thì thấy một số huynh tỉ đến trước, ngồi xếp bằng, phía trước có Thầy đã đến và đang ngồi xếp bằng ở trên cùng.

Mọi người đang nghe một người phụ nữ là người hướng dẫn thăm quan ở đây, giới thiệu về hang động này. Bà chỉ tay về phía một đường hầm thông ra một dãy núi khác, ở đó có rất nhiều ánh sáng hào quang đang phát ra. Ánh sáng hào quang tập trung làm hai đốm: một đốm giữa đường màu xanh dương trông như màu ngọn lửa ga, còn phía cuối đường là hào quang màu vàng rực rỡ, sáng như đèn điện vàng cao áp.

Bà hướng dẫn lý giải: hào quang này là của một người tu luyện ở đây đã lâu, người này suốt từ đó chỉ ăn mỗi “sữa của đá”, tức những giọt sương đọng trên các thạch nhũ rơi xuống. Rồi bà bình luận thêm: “người này đức học thật sâu dày, mới có được hào quang như vậy.” Bà giới thiệu xong thì các hào quang đó biến mất.

Bất chợt Thầy hỏi con có muốn đi khảo sát nơi người tu luyện kia ngồi không, muốn tìm xem họ ở đâu không? Con liền xin đi ngay và được Thầy dẫn đi theo đường hầm có hào quang đó. Lúc này con mới ngắm kỹ diện mạo của Thầy, một phụ nữ đứng tuổi, có nét mặt quý phái, rất hiền lành, phúc hậu nhưng trang nghiêm, thân hình mảnh mai vừa phải, cử chỉ, tác phong nhanh nhẹn và chính xác.

Con đi theo Thầy, đến điểm từng phát ra hào quang ở giữa, nhìn xung quanh con chỉ thấy những vết lõm xuống nền hang. Tiến về điểm từng phát hào quang vàng ở cuối đường hầm này, con nhìn xung quanh và xuống dưới. Rồi con phát hiện ra có một đốm sáng nhỏ dưới lớp đất mỏng. Con liền bới đất lên, lộ ra một viên ngọc Dạ minh hình chữ nhật, to bằng khoảng 3 ngón tay. Ánh sáng của nó phát ra như hổ phách, bên trên mặt có những vòng tròn mà con đoán là giống như một cái tín hiệu điều khiển gì đó. Thầy nói con nhặt lên, rồi đi tiếp ra ngoài hang động.

Bên ngoài là cái sảnh, có con suối chảy ngang, một cây cầu đẹp vắt qua con suối. Thầy đưa con đi tiếp qua cây cầu đó. Từ trên cầu nhìn sang hai bên bờ suối, cảnh đẹp thần tiên, còn có con đường mòn ven theo bờ suối, cây cối mọc hai bên bờ nở hoa đủ sắc. Đi gần hết cây cầu, con nhìn xuống lòng suối lại phát hiện ra một viên dạ minh châu khác. Con xin phép Thầy vòng xuống suối nhặt lên. Viên này to bằng cái bát, cũng phát màu hổ phách và cũng có tín hiệu vòng tròn trên mặt. Con cầm hai viên dạ minh châu ở hai tay thì chợt thấy chúng phát ra tín hiệu. Đó là âm thanh đọc những câu như thần chú bằng tiếng Phạn.

Con nghe mà không hiểu được, nên có ý định hỏi Thầy. Nhìn lên thì con thấy Thầy đang trầm ngâm, ý là nói con đoán thử xem. Con chợt tự hiểu ra, ý của nó nhắc con muốn tìm được người tu kia thì cứ đi theo hướng nào có mùi hương của hoa lan rừng sẽ gặp. Con chưa kịp nói với Thầy như vậy thì chợt trong không gian vang lên tiếng thông báo là mọi người hãy tập trung ở một sườn đồi phía cửa chính để chụp ảnh lưu niệm. Tiếng nói này ầm ầm như sấm chuyển, con tự được hiểu đây chính là giọng nói của Sư Tổ. Vậy là con lại đi theo Thầy về phía cửa chính.

Lúc nghe được giọng nói ầm vang như sấm truyền của Sư Tổ, và nhớ lại nét mặt trầm ngâm của Thầy, chợt con giật mình hiểu ra: làm gì có ai cả đời tu luyện trong hang động, chỉ ăn sương sớm từ thạch nhũ mà thành đạo được! Nên tất cả hình ảnh hào quang và câu chuyện của bà hướng dẫn chính là bài học dựng lên để thử con mà thôi. Nếu con mà không kịp hiểu ra, quyết đi tìm người tu kia theo tín hiệu hương lan rừng thì không biết đến đời nào mới gặp. ^0^.
Hiểu nghĩa giản dị : người tu phải có minh sư dạy dỗ, thánh thần độ hộ và học quy luật đời đạo mới khai mở trí huệ và đạt Đạo.
Nơi chụp ảnh là một sườn đồi thoai thoải cỏ mọc xanh mướt rất đẹp. Các huynh tỉ đứng thành mấy hàng kiểu tự do, ai thích ngồi hay đứng đều được, cách xa nhau một đoạn.

Giấc mơ đến đây thì hết, con tỉnh dậy cảm giác vừa trải qua như thật. Quan trọng là con thấy mình may mắn vì được chư vị cho gặp Thầy và nghe được giọng nói của Sư Tổ trong chuyến du ngọan “Thiên Đình Động” cùng nội dung giấc mơ vô cùng thú vị.

Con: Thachanhtrang kính bút.

Bài xem thêm:
[*] Phật Tại Thế
Chưa xemBởi Hứa Huân
Con xin đảnh lễ Sư Tổ,
Con xin đảnh lễ Đức Thầy
Em xin chào các huynh tỷ.

Con xin cảm ơn Sư Tổ, Đức Thầy và huynh thachanhtrang đã giúp con nhận ra một điều quan trọng là không có Sư Tổ, Đức Thầy trợ giúp thì con mãi là một kẻ mù đi lạc trên đường đời.

Con kính xin đảnh lễ ạ