Chia sẻ kinh nghiệm thực tế của bạn đạo về trị bệnh, dinh dưỡng, làm đẹp... từ nguyên liệu thiên nhiên
Chưa xemBởi Khiết Tâm
blue1
Con kính đảnh lễ Đức Sư Tổ,
Con kính đảnh lễ Đức Thầy.
Chào huynh Hoàng Mẫn, cùng các sư huynh tỷ.

Thưa Đức Thầy, con hay bị giời leo mà người ta hay gọi là zona. Mỗi khi bị rất khó chịu, đau rát, nghe người ta nói khi bị chỗ nào mà nó ăn giáp vòng là sẽ chết, hihi, con chỉ nghe vậy thôi nhưng mà nghe vậy con cũng sợ sợ.
Hồi nhỏ, mỗi khi con bị thì hay được người lớn dẫn đi phán, tới ông thầy ổng đốt cây nhang khấn vái gì đó rồi dùng cây nhang đó vẽ vẽ xung quanh chỗ bị giời ăn chứ không có bôi thuốc gì cả rồi tự nhiên chỗ đó khô mặt vài hôm sẽ khỏi. Rồi sau này, ông thầy đó mất, khi con bị nữa, người ta chỉ con lấy cổ trầu phun xuống đất rồi lấy quẹt lên chỗ bị giời ăn cũng hết, mà con thấy ghê và không hợp vệ sinh nên không có làm theo cách đó.
Cũng có người chỉ con buổi sáng bứt đọt bông điên điển, lấy mũ quẹt vô liền sẽ mau hết, cách này con có làm theo và mau hết thiệt nhưng mà ở thị xã mà tìm bông điên điển thì không phải dễ. Sau này con có quen một chị kia dạy cấp 2, trường chỉ có ông thầy giáo trị bệnh giời leo rất hay, đó là khi ai bị giời leo, chỉ cần nói tên, tuổi cho ổng, không cần gặp mặt, nghe chỉ nói ổng bứt lá chuối hay bất cứ lá cây gì đó ổng sắp xếp theo cách của ổng thì chừng 2,3 hôm sau chỗ bị giời ăn sẽ khô lại va tự khỏi chứ không cần dùng thuốc, cái này thì con cũng đã thử mấy lần rồi thấy hết. Còn nếu không thì con phải mua thuốc xức ,1 tuyp nhỏ xíu cả trăm ngàn nhưng cũng hơn cả tuần mới hết. Giờ mỗi khi bị là con điện thoại cho chỉ hay để nói tên cho ông thầy đó làm dùm chứ không có tốn tiền mua thuốc xức nữa.
Nhưng mà cũng hơi lạ là ai tin thì mới nhanh hết, còn không tin tưởng thì sẽ không hết ạ.

Con Khiết Tâm kính bút.
Chưa xemBởi Mack
@Khiết Tâm
Mỗi khi bị bệnh zona, Mack thường lấy lá cây nha đam (hay còn gọi là aloe vera) để điều trị. Dùng tay hoặc dao bẻ hoặc cắt lá nha đam, ta sẽ thấy phần nhớt nhớt của lá. Bôi chất nhớt này trực tiếp vào chỗ zola, chịu khó bôi vài lần là khỏi. Khỏi nhanh hay chậm phụ thuộc vào chỗ bị zona nặng hay nhẹ. Bị nặng quá (như vết zon ăn sâu vào mắt,...) thì nên đi khám bác sĩ. Cũng có người thì dùng gạo nếp, nhai kỹ đắp vào chỗ bị zona, nhưng Mack dùng lá nha đam thấy hiệu quả hơn.

Có một bà ở khu vực Mack đang ở kể với Mack ngày xưa bà bị mụn cóc mọc rất nhiều ở tay, bà chữa sao cũng không khỏi. Có người bày cho bà là khi nào có gia đình ai cải mộ cho người thân thì ra đó nhờ người bốc cốt đó, khi họ đang bốc thì đưa tay bị mụn cóc cho họ vuốt vào và nói nhờ cụ (ông, bà, người chết đó) mang đi dùm. Bà nghe lời và làm theo thì quả thực như có phép màu xảy ra, một thời gian mụn cóc trên tay bà bay đi đâu hết.

Mack
Chưa xemBởi Tịnh Duyên
@ Khiết Tâm
TD xin chia sẻ cách trị giời leo dễ vô cùng. Chuyện là thế này, khi bé lớn nhà TD lúc ba tuổi bị giời leo ăn hết vùng bụng chảy nước đau rát. Khi đó gia đình có mang bé đến bác sĩ khám. Khi vào khám bác sĩ cho thuốc uống thuốc bôi đủ loại. Sau đó còn nói khi bệnh lành để lại vết sẹo rồi di chứng, nói chung TD nghe cũng rất sợ và lo lắng.
Sau khi về nhà ông xã TD bỏ hết thuốc không uống cũng không bôi. Sau nói để đó ông xã tự chữa cho, thế là ông xã lấy mấy cây nhang đốt lên cho cháy sau đó dập tắt kêu bé nằm xuống và thổi hơi nhang nóng là là trên chỗ bị bệnh. Sau khi làm ba lần như thế thì những chỗ đau chảy nước đó khô hết miệng lại và vài ngày sau là khỏi hoàn toàn chẳng để lại một dấu tích gì như bác sĩ nói lúc khám bệnh. Sau này có lần TD bị TD cũng làm y như vậy và khỏi liền, bằng không bôi thuốc gì cũng khó mà khỏi.
Khi chữa bằng cách chữa bằng thổi nhang như vậy, người thổi phải đặt hết cái tâm vào vì làm gì cũng cần có tâm thì sự việc mới thành, đó là lời nói của ông xã TD chỉ bảo TD như vậy mỗi khi làm.
Tịnh Duyên.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi SenNganCanh
blue1
Con xin kính lễ Đức Sư Tổ,
Con xin kính lễ Đức Thầy.
Em chào sư huynh Triệu Nghĩa, huynh Duyên Ngộ.

Thân chào bạn Khiết Tâm! Ngày trước mình cũng rất hay bị zona thần kinh. Nhớ lần đầu tiên bị bệnh mà mình đau thấu tận xương, thần kinh cắn tới đâu thì nhọt nước lan tới đó. Mình đi khám ở bệnh viện, uống thuốc, bôi thuốc và chiếu tia bệnh cũng không thuyên giảm là mấy. Nhờ một người quen làm ở bệnh viện Bạch Mai cho đơn thuốc rất đơn giản: thuốc uống Acyclovia stada và kem bôi Acyclovia stada cream. Mình vừa uống kết hợp bôi ngoài da thì sau 5 ngày điều trị mình đã khỏi bệnh mà chỉ tốn tiền thuốc tầm trăm ngàn. Sau khi khỏi bệnh thì mình uống nhiều vitamin C để tăng sức đề kháng. Đôi chút kinh nghiệm chia sẻ từ bản thân mình. Chúc bạn luôn khoẻ mạnh! :)
Chưa xemBởi Khiết Tâm
blue1
Khiết Tâm chân thành cảm ơn các huynh tỷ đã chia sẻ để KT có thêm kinh nghiệm chữa bệnh giời leo (đặc biệt là khi bị bệnh này thì không được gọi tên đúng bệnh của nó, hihi, nghe mắc cười lắm, nói vậy là người ta sẽ biết bệnh zona liền)

Còn về việc nhờ người chết mang dùm bệnh cho mình thì ở quê KT ai cũng biết nhưng ít ai làm chuyện đó và cũng không cho người lạ hay người thân gửi bệnh cho người chết, trừ khi người nhà người mất đồng ý hoặc là gửi lén người ta không hay.

Hồi nhỏ nhà có người bệnh quai bị, mẹ KT không có dẫn đi bác sĩ mà dẫn chị qua nhà ông hàng xóm người Tàu, ổng kêu con trai tuổi Dần ra viết 1 chữ Tàu lên chỗ bị quai bị, rồi khoanh một vòng tròn bao quanh chữ đó, vậy là xong, khỏi uống thuốc gì mà cũng không bị đau nhức, vài bữa là hết. Còn mấy hôm trước khi dẫn học trò ra sân tập thể dục sáng, KT thấy một bé ngồi băng đá chứ không chịu tập thể dục với bạn, KT hỏi thì cô giáo của bé kéo áo bé đó lên cho KT xem thấy cái bụng vẽ đầy chữ Tàu, nói là vì nó hay khóc, ăn uống khó nên mẹ dẫn đi thầy bùa và từ đó nó ít khóc hơn và cũng chịu uống sữa.

Cảm ơn các huynh, tỷ đã chia sẻ các phương thuốc trị bệnh rất hay để mọi người cùng học hỏi. >:D<
Chưa xemBởi Mack
Để trị bệnh Zona, có nhiều người dùng gói thuốc bột hoa hồng (mua ở tiệm thuốc tây) pha với nước, pha đặc một chút. Sau đó dùng bông gòn chấm vào nước này và bôi lên chỗ bị zona, chịu khó bôi, cứ mụn zona nào bị vỡ ra thì gặp nước thuốc này thì từ từ héo miệng và khỏi.
Phương pháp dùng nha đam cũng tương tự, cứ mụn zona nào bị vỡ ra mà được bôi nha đam thì cũng từ từ héo miệng và khỏi. Kiên trì bôi chứ bôi một lần không khỏi đâu.
Mack.
Chưa xemBởi PhucDuyenGia
blue1
PhucDuyenGia chào các huynh tỷ và bạn đạo

PDG xin chia sẻ bài thuốc dân gian chữa zona (dời leo).

1 - Nhai đậu xanh cho nát nhừ ra rồi đắp kín vết thương, khi đậu khô, tróc đi, lại làm lượt khác cho tới khi vết thương khô.

2 - Dời (vắt khăn) :
Thường dời leo trên thân thể lan ra nửa vòng bên trái hoặc bên phải. Loại dời (vắt khăn) có khuynh hướng lan vòng xung quanh thân, nếu lan kín vòng mà không chữa trị kịp sẽ tử vong. Ta làm như sau:
Lấy 1 cuống bí ngô (bí đỏ, bí rợ ...) đem mài trong 1 chén nước cơm, dùng bông gòn thấm khô nước vàng chảy ra trên vết thương rồi lấy nước cơm đã mài cuống bí ngô phết lên vết thương, hễ khô là phết thêm cho đến khi vết thương đóng vảy và khô đi thì hết bệnh.

Thân mến
PhucDuyenGia
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi vinhvous
blue3
Con xin đóng góp kinh nghiệm trị dời ăn theo cách của con đã từng chữa trị hết cho nhiều người chỉ trong vòng ba ngày trong đó có ba của con bị dời vắt khăn còn đúng một gang tay nữa là giáp vòng mà con đâu có hay biết vì con ở tiểu bang TN còn ba má con thì ở tiểu bang NC (North Carolina) cách 5h lái xe, ba con bị dời ăn rất đau đớn quằn quại, đi bác sĩ cho thuốc trong uống ngoài thoa mà ngày càng lầy thêm, lúc đó má con mới gọi cho con có thuốc gì để bôi cho nó hết không? Con nghe xong nhìn đồng hồ 12h đêm con lái xe đi luôn lên NC đến nơi hơn 5h sáng con vô nhà xem dời ăn nhìn muốn khóc vì dời ăn như vậy đau đớn còn hơn chịu ngục tù, (con ra bàn Phật đãnh lễ Tổ bên vạn pháp quy tông vì trước con học bên huyền thuật sau cơ duyên Thánh Thần dẫn dắt con đến Mật Tông Thiên Đình con bỏ luôn huyền thuật, chỉ lo trau dồi lý đạo Sư Tổ, Đức Thầy dạy thôi). Con xin kể tiếp, sau đó con lấy cây viết bi viết 4 chữ trên dưới trái phải Thuỷ- Hoả - Đạo - Tặc và 4 cái khoá nữa vậy mà điều kỳ diệu sau 3h tất cả viết thương lầy lội tự động khô da kéo màng không lầy ra nữa, nếu nhẹ thì hết trong ngày nặng thì ba ngày vẽ một lần để hết hẳn luôn, sau khi vẽ nhớ để nguyên chữ đừng xoá nhé khi nào lợt chữ viết sẽ hết.

Con xin hướng dẫn chi tiết cụ thể cách trị dời ăn cho các bạn đạo tham khảo:

Bước 1: hít hơi thật sâu càng sâu càng tốt vừa hít vừa nghĩ trong đầu chữ THUỶ rồi nín hơi viết chữ thủy viết xong chữ thủy lấy hơi đang nén trong bụng ngực thổi nhẹ nhẹ vô khắp vết thương.

Bước 2: cũng hít hơi thật sâu và trong đầu cũng nghĩ chữ HOẢ rồi cũng hạ bút viết chữ hỏa y như trên.

Bước 3: cũng hít hơi và viết chữ ĐẠO, hà hơi y như trên.

Bước 4: y như trên nhưng nghĩ chữ TẶC và cách viết hà hơi cũng như vậy không thay đổi.

Sau đó lập lại từng bước, nhưng dùng khoá để khoá lại y như trên không thay đổi nhé, mối khoá đều nghĩ chữ Thuỷ - Hoả - Đạo - Tặc và Hà hơi mỗi chữ nhé.

Ai làm cũng hết nhé, các đạo hữu nào muốn chiêm nghiệm thì theo cách của mình để thử nhé.

Con xin kính lễ Sư Tổ và Đức Thầy ^:)^ ^:)^ ^:)^
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi hoasenxanh
blue1
Con kính đảnh lễ Đức Sư Tổ,
Con kính đảnh lễ Đức Thầy,

Cách đây khoảng gần 2 tháng trước, bé nhà con bị đau vành tai, con xem thì trông giống như bị loét kéo dài gần 2 cm và đang bị ăn sâu và lan ra tiếp. Con mới mua thuốc tây y về để chữa và định dùng phép khoán theo hình vẽ sư huynh Vinhvous hướng dẫn nhưng con nghĩ các bùa phép có công dụng hay không là ở nơi Thánh Thần, nên con niệm Ngũ bộ chú cầu nguyện. Khi cầu nguyện Vị độ của con chỉ cười, con tiếp tục niệm thì Vị độ của con gái con (bé đã được con điểm đạo cách đây gần 2 năm) xuất hiện mờ mờ sau lưng bé và nói phải bảo nó đảnh lễ Tổ, Thầy đủ 100 lạy thì ta giúp cho. Con kết hợp bôi thuốc tây y và vẽ lá bùa như của sư huynh Vinhvous xung quanh tai và bảo bé nhà con lạy đủ 100 lạy để tạ ơn. Thật màu nhiệm 1 ngày sau con kiểm tra lại thì vết thương gần như khỏi hẳn chỉ còn tí chút. Khoảng 5 hôm sau con kiểm tra lại thì vết kia lại có dấu hiệu lan ra lại chắc vì bé lúc đó mới chỉ lạy được 50 lạy còn nợ 50 lạy nữa nhưng bé lười chưa hoàn thành xong nên con bôi thuốc tiếp và bảo bé phải hoàn thành đủ 50 lạy theo đúng những gì Thánh Thần chỉ dẫn và 2 hôm sau là khỏi hẳn ạ.

Vị độ con đại ý: Con đã hiểu nguyên tắc vô hình là tất cả đều do nơi Thánh Thần, chỉ khi Thánh Thần cho phép thì mới qua phương pháp vẽ bùa hay bất kỳ phương pháp huyền bí nào khác để trị bệnh nhưng nên nhớ có bệnh thì phải đi khám bác sĩ và dùng thuốc để chữa. Nếu dùng thuốc không đỡ và không có cách nào khác mới được dùng những phương pháp huyền bí kia.

Học trò nhỏ kính bút!
Chưa xemBởi Cafe_den
blue1
Cafe_đen xin góp thêm kinh nghiệm trị giời leo này:
- Trên diễn đàn từng có bạn đạo được Vị Độ chỉ cho dùng nước bọt. Người bệnh sáng sớm chưa súc (vệ sinh) miệng đánh răng, chưa ăn gì, thì dùng nước miếng của mình bôi lên chổ bị giời leo. Cái này nghe có vẻ không được sạch sẽ, nhưng trong nước bọt có kháng khuẩn. Cafeden từng áp dụng, bôi sáng sớm và thường xuyên trong ngày, kết quả là nhanh hết bệnh. Con virus này chắc cũng sợ nước bọt đó, đi khoáng thì có vài người cũng thổi, cũng phun nước bọt phèo phèo vô đó thôi :D .
- Các bạn tìm trái chuối xiêm non, còn thật tươi, cắt mỏng vỏ hai đầu, lấy mủ đó mà chấm nhẹ vô chổ giời ăn. Nội trong ngày sẽ khô mài, giảm thấy rõ.
- Hoặc dùng mủ của cây sung chấm lên, hay nhai đọt lá sung mà đắp vào cũng khỏi.
Những cách này người nhà của cafe từng dùng qua.
Bệnh này cơ thể nhạy cảm sẽ gây nóng sốt, đau nhức nên uống nước mát, nước lọc nhiều, bổ sung vitamin C. Tùy cơ địa mỗi người mà chọn cho mình một cách phù hợp, zona trị cách dân gian hay hơn là dùng tân dược. Thử nhiều cách rồi mà không khỏi phải đi Bệnh viện da liễu, vì từng có người xài đủ mẹo mà không hết khi đi bệnh viện nằm điều trị mới khỏe lại.