Chưa xemBởi Mack
Để trị bệnh Zona, có nhiều người dùng gói thuốc bột hoa hồng (mua ở tiệm thuốc tây) pha với nước, pha đặc một chút. Sau đó dùng bông gòn chấm vào nước này và bôi lên chỗ bị zona, chịu khó bôi, cứ mụn zona nào bị vỡ ra thì gặp nước thuốc này thì từ từ héo miệng và khỏi.
Phương pháp dùng nha đam cũng tương tự, cứ mụn zona nào bị vỡ ra mà được bôi nha đam thì cũng từ từ héo miệng và khỏi. Kiên trì bôi chứ bôi một lần không khỏi đâu.
Mack.
Chưa xemBởi PhucDuyenGia
blue1
PhucDuyenGia xin góp bài thuốc gia truyền thông thường.

1- Chữa mụn cóc (cơm): lấy lá tía tô vò ra rồi chà đi chà lại vài các mụn cóc. Cần phải làm nhiều lần, kiên trì. Rồi có lúc mụn biến mất mà bệnh nhân không hay.
- Một mình không cho ai biết, ra vườn cắt lấy nửa dưới 1 trái cà độc dược, xát nhựa vào các mụn lớn, đặc biệt xát kỹ vào mụn đầu tiên (ông tổ của các mụn khác) xong lại đem nửa trái cà đó gắn lại vị trí cũ, nghĩa là đem gắn lại với trái vừa cắt đi một nửa. Trái cà đã cắt sẽ dính ngay vào chỗ do nhựa phần còn lại như keo dán dính lại. Hễ khi nào phần này rụng thì các mụn cơm mụn cóc sẽ tróc và biến đi hết.

2- Chữa bệnh quai bị: lấy 1 que nhang, 1 điếu ngải, hay điếu thuốc lá đã đốt lửa hơ trên chỗ quai bị (khoán) có 2 lối khoán:
a. Viết chữ hổ: là quai bị biến mất.
b. Viết chữ B nối tiếp nhau (7 vòng cho nam, 9 vòng cho nữ)
Một lần: Nam là 7 lần chữ B, nữ 9 lần.
Viết trong 3 ngày liên tiếp, hai ngày sau lặp lại như ngày thứ nhất. Bệnh quai bị sẽ hết. Xem phần đính kèm.
Tập tin đính kèm
2018-03-11 18.44.45.jpg
2018-03-11 18.44.45.jpg (848.42 KiB) Đã xem 766 lần.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi duynguyen
Ngày còn nhỏ, ký ức về bà Nội con chữa bệnh cũng không mấy rõ ràng, nhưng ấn tượng nhất là bà nội trị bệnh lẹo mắt và lấy cườm mắt ra. Bà nội con lấy cườm mắt bắt buộc phải đúng 9 giờ sáng, vì nội nói đúng 9g dưới ánh mặt trời, cái cườm mắt sẽ chạy xuống dưới vai lưng rồi nội lấy kim lễ cườm ra là hết và tới 10g là phải ngưng vì cái cườm sẽ lặn mất.

Nội trị nổi lẹo mắt thì bằng cách lấy chổi chà, vừa huơ trước mặt người bệnh vừa đọc gì đó lầm rầm trong miệng xong xuôi là thấy mắt nhẹ liền, nghe sơ qua thì thấy không có khoa học, nhưng đúng là mắt không thấy thì không thể tin được. Ngay cả trị giời ăn, bà nội con cầm 1 bó nhang quơ quơ sau lưng người bệnh từng vòng tròn rồi cho uống thuốc, làm vài ngày là tự động hết. Bà nội con lúc trước đưa đò ở kho 11 (quận 4) qua phía Cát Lái rồi vòng về kho 5 tới cầu Tân Thuận. Khách thập phương rất nhiều nhưng bà không lấy tiền. Nhưng sau này bà nội con ngưng chữa không lý do vì trên người nổi lên những mụn thịt khá nhiều, mãi sau này khi được học những bài giảng của Đức Thầy trên diễn đàn con mới hiểu ra nguyên do đằng sau những sự việc ấy.

Con kính.
Chưa xemBởi Chiếc Lá
Cách chữa mụn cóc (cơm) của cô PhucDuyenGia, Chiếc Lá đã từng làm như vậy:
1- Chữa mụn cóc (cơm): lấy lá tía tô vò ra rồi chà đi chà lại vài các mụn cóc. Cần phải làm nhiều lần, kiên trì. Rồi có lúc mụn biến mất mà bệnh nhân không hay.

Cuối năm 2017, Chiếc Lá bị u hạch huyết: Ban đầu xuất hiện một mụn nhỏ, tưởng người bị nóng nên sanh mụn, thử đắp nha đam, đậu xanh nhưng hai tuần không lặn. Lúc đó, CL mới nghĩ tới bị mụn cóc, rồi lần lượt dùng tỏi, lá tía tô đắp lên cũng không hết. CL ra tiệm mua thuốc, nước muối y tế để rửa và thoa hằng ngày. Thêm hai tuần nữa thì bị mọc thêm nhiều mụn nhỏ xung quanh. Cuối cùng là tìm đến bệnh viện da liễu TP Hồ Chí Minh, sau khi bác sĩ làm tiểu phẫu và đốt lazer, khâu 3 mũi và cho toa thuốc dùng thêm hai tuần thì hết.

Theo CL nghĩ, nếu như không có kiến thức y học mà tự đoán trị bệnh thì có thể giải quyết được vết thương nhỏ, mới phát sinh, vi-rút yếu và nếu cần tìm bác sĩ uống thuốc thì nên làm. Có thể những phương pháp chữa trị dân gian khi xưa do Thánh Thần chỉ để giúp người nghèo, sơ cơ, chữa bệnh khi không có điều kiện đi bác sĩ. Ngày nay y học tiến bộ, nếu mới bị và áp dụng phương thuốc dân gian mà không hết thì nên đi bệnh viện ngay, kẻo để muộn thì tình trạng bệnh nặng hơn, khó chữa hay lâu lành.

ChiecLa.
Chưa xemBởi PhucDuyenGia
blue1
PhucDuyenGia chào các huynh tỷ và bạn đạo

PDG xin chia sẻ bài thuốc dân gian chữa zona (dời leo).

1 - Nhai đậu xanh cho nát nhừ ra rồi đắp kín vết thương, khi đậu khô, tróc đi, lại làm lượt khác cho tới khi vết thương khô.

2 - Dời (vắt khăn) :
Thường dời leo trên thân thể lan ra nửa vòng bên trái hoặc bên phải. Loại dời (vắt khăn) có khuynh hướng lan vòng xung quanh thân, nếu lan kín vòng mà không chữa trị kịp sẽ tử vong. Ta làm như sau:
Lấy 1 cuống bí ngô (bí đỏ, bí rợ ...) đem mài trong 1 chén nước cơm, dùng bông gòn thấm khô nước vàng chảy ra trên vết thương rồi lấy nước cơm đã mài cuống bí ngô phết lên vết thương, hễ khô là phết thêm cho đến khi vết thương đóng vảy và khô đi thì hết bệnh.

Thân mến
PhucDuyenGia
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi vinhvous
blue3
Con kính đảnh lễ Sư Tổ
Con kính đảnh lễ Đức Thầy
Em xin chào sư huynh tỷ và các bạn đạo

Con xin đóng góp kinh nghiệm trị dời ăn theo cách của con đã từng chữa trị hết cho nhiều người chỉ trong vòng ba ngày trong đó có ba của con bị dời vắt khăn còn đúng một gang tay nữa là giáp vòng mà con đâu có hay biết vì con ở tiểu bang TN còn ba má con thì ở tiểu bang NC (North Carolina) cách 5h lái xe, ba con bị dời ăn rất đau đớn quằn quại, đi bác sĩ cho thuốc trong uống ngoài thoa mà ngày càng lầy thêm, lúc đó má con mới gọi cho con có thuốc gì để bôi cho nó hết không? Con nghe xong nhìn đồng hồ 12h đêm con lái xe đi luôn lên NC đến nơi hơn 5h sáng con vô nhà xem dời ăn nhìn muốn khóc vì dời ăn như vậy đau đớn còn hơn chịu ngục tù, (con ra bàn Phật đãnh lễ Tổ bên vạn pháp quy tông vì trước con học bên huyền thuật sau cơ duyên Thánh Thần dẫn dắt con đến Mật Tông Thiên Đình con bỏ luôn huyền thuật, chỉ lo trau dồi lý đạo Sư Tổ, Đức Thầy dạy thôi). Con xin kể tiếp, sau đó con lấy cây viết bi viết 4 chữ trên dưới trái phải Thuỷ- Hoả - Đạo - Tặc và 4 cái khoá nữa vậy mà điều kỳ diệu sau 3h tất cả viết thương lầy lội tự động khô da kéo màng không lầy ra nữa, nếu nhẹ thì hết trong ngày nặng thì ba ngày vẽ một lần để hết hẳn luôn, sau khi vẽ nhớ để nguyên chữ đừng xoá nhé khi nào lợt chữ viết sẽ hết.

Con xin hướng dẫn chi tiết cụ thể cách trị dời ăn cho các bạn đạo tham khảo:

Bước 1: hít hơi thật sâu càng sâu càng tốt vừa hít vừa nghĩ trong đầu chữ THUỶ rồi nín hơi viết chữ thủy viết xong chữ thủy lấy hơi đang nén trong bụng ngực thổi nhẹ nhẹ vô khắp vết thương.

Bước 2: cũng hít hơi thật sâu và trong đầu cũng nghĩ chữ HOẢ rồi cũng hạ bút viết chữ hỏa y như trên.

Bước 3: cũng hít hơi và viết chữ ĐẠO, hà hơi y như trên.

Bước 4: y như trên nhưng nghĩ chữ TẶC và cách viết hà hơi cũng như vậy không thay đổi.

Sau đó lập lại từng bước, nhưng dùng khoá để khoá lại y như trên không thay đổi nhé, mối khoá đều nghĩ chữ Thuỷ - Hoả - Đạo - Tặc và Hà hơi mỗi chữ nhé.

Ai làm cũng hết nhé, các đạo hữu nào muốn chiêm nghiệm thì theo cách của mình để thử nhé.

Con xin kính lễ Sư Tổ và Đức Thầy ^:)^ ^:)^ ^:)^
Hình ảnh
Chưa xemBởi Tâm Tịnh
Chào các huynh, tỷ, muội,

Tâm tịnh cũng xin chia sẻ, có lần Tt bị 12 cái mụn tấy đỏ trong nách, đau đến không ăn không ngủ được. Bác sĩ chỉ tiêm thuốc giảm đau, nhưng không hết bệnh. Thế rồi Tâm tịnh hái 9 búp lá táo, và 9 búp nõn dâm bụt nhai cùng tý muối đắp vào mụn và lấy vải băng chặt lại, thế là mụn xẹp dần.
Bệnh quai bị thì đi ăn trộm 1 quả chuối xanh về xát vào là sẽ khỏi.
Bệnh nên chắp ở mắt (1 nốt như hạt ngô gây ngứa và đỏ ở mắt), nếu là nữ thì lấy chiếc đũa cả hơ nóng 9 lần, day lên là khỏi, là nam thì 7 lần.

Tâm Tịnh