Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi titoay
blue2
Con kính đảnh lễ Tổ,
Con kính đảnh lễ Thầy,
Em xin chào sư tỷ Kylin,

Trưa nay con mơ có đoàn khách hàng nước ngoài tới công ty cũ của con để xem xét tìm đối tác kinh doanh, con phụ trách mảng kinh doanh nên phải lên kế hoạch chuẩn bị từ thời gian, địa điểm, nhân sự, công tác tiếp đón rồi thuyết trình về công ty như: lịch sử phát triển, nhân lực, sản phẩm, doanh số, sự ưu việt… Và cả thông tin liên quan đến khách hàng: họ là ai, họ cần gì, uy tín, tài chính, năng lực, điểm yếu điểm mạnh của họ…. Tất cả đều cần phải chuẩn bị chuyên nghiệp trước khi tiếp đón với mục đích là chốt được thỏa thuận, bán được sản phẩm.

Qua giấc mơ, con suy nghĩ: Làm sao để làm đạo cho tốt, làm sao để đưa đạo vào đời với mọi đối tượng từ bình dân cho tới trí thức? Người bình dân con gặp, tâm họ hướng thiện nên họ dễ dàng nhận phép điểm đạo để được trợ độ trong đời sống, không mấy chất vấn nọ kia.
Gần đây con gặp những người có trí thức, với cái tôi rất cao, nói chuyện theo lối phản biện nên con bị họ quay như chong chóng. Kết quả là thất bại, tự nhủ lòng: Tâm và tầm phải nâng cấp lên mới tự tin ra biển lớn được nếu không cũng chỉ ở mãi ao làng thôi!

Qua đây con tự rút ra bài học:
Con đã có báu vật trong tay, mà thiếu những kỹ năng cần thiết để giới thiệu nó thì chẳng khác gì viên kim cương trong tay trẻ con mà thôi. Con thiết nghĩ Tổ, Thầy đã dạy chúng con Đời- Đạo song tu, về phần Đạo chúng con đã được Tổ, Thầy chỉ nguyên lý để đem áp dụng vào cuộc đời, hành trang con mang đã có viên kim cương vô giá, nhưng để giới thiệu thì con phải tự mình chuẩn bị đầy đủ kiến thức về đạo, bao gồm những kiến thức có liên quan từ các tôn giáo hiện hữu làm công cụ hỗ trợ. Phải tự rèn luyện mình để trưởng thành và hoàn thiện mình để khi gặp bất kỳ ai, chúng con luôn tự tin bởi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt.

Con dập đầu xin Tổ, Thầy khai thị thêm cho con!
Chưa xemBởi như-ý
Kỹ năng giới thiệu đạo không giống với kỹ năng giới thiệu phép điểm đạo, vì điểm đạo là miễn phí.
Muốn làm đạo có kết quả thì phải biết chọn đối tượng của mình, nên là người thân, người quen, người nào có cảm tình với mình, tin tưởng mình, người nào có tinh thần khoa học, thích tò mò, tìm hiểu, ham học hỏi cái mới, tin vào tâm linh mà không tự cao tự đại, không mê tín, cuồng tín, những người đã/đang trải qua đau khổ, hiểu phận người là mong manh...
Chọn đối tượng là căn bản, sau đó phải do Thánh thần (Chư Phật, Bồ tát mười phương) chọn lại lần 2 để ban hay không ban cho ấn chứng. Dù là người bình dân hay trí thức, giàu hay nghèo cũng phải tùy vào cái 'duyên' của họ với Thánh thần, và duyên đó có thể là chỉ ban cho một ấn chứng ban đầu, hay duyên được Thánh thần xoay chuyển cho tu học những bước ban đầu, hay để học lên cao.

Việc giới thiệu đạo thành công hay thất bại xét khía cạnh bên ngoài thì như là do cái giỏi dở của người hành đạo, nhưng bên trong là do tác động của Thánh thần, cho hành giả học tập kinh nghiệm và chọn người có duyên với đạo. Hành giả sẽ qua kinh nghiệm điểm đạo mà biết được ai có duyên ai không có duyên. Khi làm đạo, bị người ta 'quay' nhiều thì mình mới thấy sự cần thiết của việc học các đạo lý. Vững đạo lý là vững lòng tin nơi Thánh thần, để có thêm tự tin cho bản thân mình chứ không phải để tranh luận về đạo.
Có phép điểm đạo trong tay là có thể thực hiện điều linh ứng mầu nhiệm, ai không tin có thể thử, ai không thử thì không có gì để nói. Giới thiệu phép điểm đạo cũng như mời người ta ăn cái bánh ngon, ai không ăn thì không biết bánh ngon hay không, chứ không có thể có tranh luận gì.
Người giới thiệu phép điểm đạo không có giảng đạo, không có cái đạo mới nào để thuyết phục người ta theo, chỉ đơn giản là mời thử một phép linh của Mật tông mà thôi. Không cần bàn thờ, nơi chốn thanh tịnh, nghi thức rườm rà, không tốn tiền, không tốn thời gian, chỉ 5, 10 phút là đủ. Người ta tin vào đấng thiêng liêng nào thì hành giả niệm cho họ nghe danh hiệu đó để xin đấng đó chứng minh cho lời cầu nguyện của đôi bên. Sau đó chỉ bình tâm chờ một ấn chứng thiêng liêng xảy ra cho họ, mà xác suất xảy ra là 80% căn cứ trên danh sách điểm đạo của các hành giả gởi về vutruhuyenbi.
Như vậy kỹ năng cần có chỉ là đức tin nơi Thánh Thần, niềm tin ở mình và sự nhiệt tình muốn gieo duyên cho nhiều người biết đến cái linh của chính trong tôn giáo của mỗi người qua phép điểm đạo của Mật tông. Họ sẽ biết giữ giới tu theo đạo của họ cho tốt hơn, và họ cũng có thể truyền phép điểm đạo đó cho người trong bổn đạo của họ nếu họ muốn.

Bài tham khảo:
Chưa xemBởi Gia An
blue1
Con kính đảnh lễ Đức Sư Tổ,
Con kính đảnh lễ Đức Thầy.

Khi con đọc xong bài viết của Thầy Như Ý thì con được Vị độ ban gia trì lực cho gục đầu 3 cái thật mạnh. Con cảm ơn Thầy Như Ý đã giải thích rất rõ ràng và cực kỳ bổ ích cho con là người mới đi tập sự điểm đạo được hiểu rõ thêm.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Mẫn Hy Vương
blue1
Con kính đảnh lễ Đức Sư Tổ,
Con kính đảnh lễ Đức Thầy.

Con đọc xong bài của Thầy Như Ý mà thấy sáng ra rất nhiều điều. Con cảm ơn Thầy nhiều lắm. Con mong rằng Thầy sẽ viết nhiều bài để chỉ dẫn chúng con nhiều hơn. Lúc đầu con cũng nghĩ như titoay, cho rằng mình chưa vững lý đạo nên chưa tự tin làm đạo, nói chuyện thì dễ bị xoay vòng, thực tế chưa hiểu thấu đáo nên đôi khi bị sa vào chuyện giải thích rườm rà. Đọc xong bài của Thầy thì con tự tin hơn khi làm đạo, chỉ cần mình tích cực và có tâm muốn giúp người, muốn giới thiệu cho mọi người một cơ hội, còn được đến đâu là do duyên của họ và do Thánh Thần xét duyệt, không phải do mình giới thiệu giỏi lý đạo hay không. Con ghi nhớ, học lý đạo là cho bản thân mình chứ không phải học để đi tranh luận.

Con cảm ơn bài viết rất hay của Thầy ạ!

Con MHV
Chưa xemBởi Phongnhi
Con kính đảnh lễ đức Sư Tổ,
Con kính đảnh lễ đức Thầy,
Em kính chào sư huynh thachanhtrang, cùng các huynh tỷ và các bạn đạo,

Con vô cùng cảm ơn thầy Như Ý đã hướng dẫn và giải thích rất chi tiết về kỹ năng cần thiết khi điểm đạo ạ. Quả thực với những người đang chập chững hành đạo như con thì những chỉ dạy của Thầy Như Ý là vô cùng quý giá ạ. Con nguyện cố gắng thật nhiều để mang đạo quý của Tổ, Thầy cho những người có duyên ạ.

Con Phongnhi kính bút ^:)^ ^:)^
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi duynguyen
Con cung kính đảnh lễ đức sư Tổ Triệu Phước,
Con cung kính đảnh lễ đức Thầy Triệu Nghiêm.

Em kính chào Tỷ Triệu Yên, huynh Yoga cùng các anh chị đồng môn Mật giáo.

Quá trình làm đạo hiện tại với con cũng khá bình ổn, lúc đầu làm đạo không được dù con cố gắng đăng bài và thu hút lượt like rất nhiều, cũng có người nhắn tin hỏi nhưng rồi lại thôi. Qua đó trong giấc mơ gần đây vị độ dạy con mới áp dụng và thực hành được, điều tưởng dễ dàng nhưng lại thiếu xót nếu sơ ý, trong giấc mơ con không thấy Vị độ, chỉ nghe được giọng nói thôi, Vị nói: "Con càng nôn nóng điểm đạo cho họ, họ sẽ nhận ra sự nhiệt tình thái quá của con mà từ đó họ không dám nhận, con làm không sai, nhưng thiếu đi tâm lý khi áp dụng, giống như con thích một cái gì, thì cái thích của con nó đã hiện lên khuôn mặt, rồi làm sao mà trả giá, ngoài đời cũng vậy, học đạo cũng vậy phải thể hiện sự bình tâm của mình trước mọi vấn đề cần áp dụng lý đạo, thì mới còn tạm gọi là đời đạo song tu. Con muốn điểm đạo cho họ thì phải biểu hiện hành động và lời nói như không muốn điểm đạo cho họ, không giải thích, không dài dòng để tránh họ tưởng mình đang chèo kéo họ, từ đó họ mới khơi dậy cái ham hiểu biết, cái cảm giấc bí ẩn và mầu nhiệm qua buổi điểm đạo mà họ tò mò nên phải cầu". Con chỉ nhớ được có bấy nhiêu thôi ạ. Rồi qua buổi học online do Tỷ Triệu Yên đứng lớp, con thấy đúng và hữu ích vô cùng khi Tỷ chia sẻ rất hay và rõ ràng về vấn đề này. Hiện tại con áp dụng và thấy rất ổn thưa Thầy.

Con kính
Chưa xemBởi Quế An
blue1
Con cung kính lạy Đức Sư Tổ Triệu Phước
Con cung kính lạy Đức Sư Thầy Triệu Nghiêm
QA kính cháo các huynh, tỷ trên diễn dàn.

Con rất biết ơn thầy Như Ý đã viết bài chỉ dạy.
Lâu nay con rất buồn vì sao mình chẳng giới thiệu được với ai cả. Con cứ nghĩ vì mình tu chưa tốt, cuộc sống của mình chưa có sự đổi thay để người được giới thiệu đạo có niềm tin, chưa muốn nghe theo. Có cô bạn con phàn nàn các thầy chùa, thấy thiếu niềm tin nơi các tăng, ni cô ấy biết. Nhưng khi con giới thiệu về MTTĐ thì cô ấy né sang chuyện khác.
Bây giờ con hiểu rằng cần nỗ lực học lý đạo, chăm chỉ tu tập hơn nữa để có được sự tự tin khi làm đạo.

Con mong được Tổ, Thầy chỉ dạy thêm!

Học trò Quế An
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Sen Tím
blue1
Con kính đảnh lễ Đức sư Tổ!
Con kính đảnh lễ Đức Thầy!
Em chào các sư huynh tỷ!
Trước tiên con gửi lời cảm ơn đến Tổ, Thầy và các sư huynh tỷ đã giới thiệu thêm về vấn đề kỹ năng khi giới thiệu đạo. Con thì có lẽ được chư vị độ ưu ái nên trong quá trình giới thiệu đạo khá thuận lợi, mặc dù cũng gặp nhiều đối tượng chấp pháp, chấp ngã cao nhưng được đọc trên diễn đàn nên con hiểu và tự lui đối với những trường hợp này ạ.
Ngoài ra, niềm vui của con là họ hàng, gia đình con có thêm người được điểm đạo. Thực sự con cũng biết việc tu học là do duyên và do ý chí mỗi con người, tuy nhiên chư vị độ đã tạo duyên cho gia đình con như vậy quả là một ân phước ạ. Con kính cảm ơn Tổ, Thầy và chư vị nhiều. Con nguyện cố gắng tu học nhiều hơn, sẽ cố gắng thực hiện tam công theo lời Tổ, Thầy dạy!
Học trò
Sen Tím
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi tâm nguyện
blue2
Con xin kính đảnh lễ Đức Sư Tổ
Con xin kính đảnh lễ Đức Thầy
Em xin kính chào các sư huynh, tỷ.

Con xin chân thành cảm ơn thầy NHƯ Ý đã viết bài chỉ dạy cho chúng con thêm kiến thức. Trước giờ bản thân con đi điểm đạo vẫn gặp rất nhiều trở ngại con cứ nghĩ do con chưa vững lý đạo nên lời nói vẫn còn lúng túng hay bị rơi vào tình huống tranh luận. Bây giờ đọc xong bài này con nhận ra được rằng việc con đi giới thiệu đạo chỉ cần con có tâm muốn giúp mọi người biết đến pháp môn quý, trong quá trình giới thiệu đạo để lấy thêm kiến thức cho bản thân, còn việc họ có ấn chứng và họ có được tu học hay không là do thánh thần phê duyệt. Con mong rằng thầy NHƯ Ý sẽ viết thêm nhiều bài để chỉ dẫn chúng con thêm kiến thức.

Con xin cảm tạ Tổ, Thầy đã cho con được tu học.

Con tâm nguyện.
Chưa xemBởi Nguyên Ân
blue1
Con xin kính đảnh lễ Đức Sư Tổ,
Con xin kính đảng lễ Đức Thầy.

Chính con cũng đã có lúc bị tiếng oan khi điểm đạo, nay con xin mạnh dạn kể những câu chuyện thực tế của con trên đường hành đạo, qua đó con rút ra bài học cần thiết. Biết đâu anh chị em khác có thể tham khảo thêm đôi chút ạ.
Con may mắn có đặc thù công việc được nghe nhiều chia sẻ của chị em phụ nữ. Con lại có chút duyên ăn nói nữa. Ngoài ra, vị độ cho con một chút giác quan thứ 6, biết xem tướng cho người khác một cách sơ lược. Vì thế, tùy người, tùy việc mà con giới thiệu đạo theo những cách khác nhau.

1. Chọn điểm bắt đầu
Có người nhờ con xem tướng. Con thấy những điểm hạn chế cơ bản của họ, thì chỉ ra. Sau đó nếu họ có lòng tin vào Trời Phật, Thánh, Thần thì con dặn họ tự ngồi trì niệm trong 15p để Trời Phật cứu giúp cho họ khắc phục được hạn chế của mình. Có người thì tâm sự về cuộc sống, cứ loay hoay không giải thích được vì sao có những chuyện đau khổ, những điều rắc rối này mà lại có những điều may mắn, thuận lợi kia... Con nói rằng đó là do Thánh, Thần, do nghiệp phước. Khi họ đồng tình, con cũng bảo họ ngồi trì niệm danh hiệu nào mà họ kính ngưỡng để xin gia trì.
Có người tâm sự chuyện đời sống, tâm linh. Có người kể về bệnh tật... Tất cả, theo con, đều có thể là cái lí do để khuyên họ ngồi niệm Phật/ Chúa trong vòng 10-15p. Nhưng tuyệt đối không khiên cưỡng, nếu không muốn làm thì thôi, không nhắc lại hay thúc giục.
Một cô bạn con cứ thắc mắc về chuyện cô ấy bán hàng, dù không thích sản phẩm mình bán nhưng ngày nào cũng có khách hỏi mua, chẳng vất vả gì nhưng lại có khoản tiền đàng hoàng để sống. Còn nghề báo chí, văn chương cô yêu thích thì chẳng đâu vào đâu, cô muốn xin con lời khuyên. Con nói về nghiệp, về duyên, rằng mỗi người đều có duyên, có phước của riêng mình, đừng tuyệt đối hóa ước mơ, khát vọng mà bỏ qua những lợi ích, cơ hội thực tế, nhất là còn phải nuôi con và chăm sóc gia đình. Bạn con bảo, nghe con nói xong bạn ấy như được bừng sáng ra. Con bảo, là vì con được Thánh Thần dạy dỗ. Bạn ước ao được Thánh Thần dạy dỗ như con. Con đã điểm đạo luôn cho bạn. Ngày nào bạn cũng đọc diễn đàn, khen diễn đàn dễ hiểu.

2. Chọn điểm dừng
Có người, suốt mấy tháng liền nghe họ chia sẻ, đến lúc đủ điều kiện con mới bảo họ trì niệm cùng con trong 15 phút nhưng không nói gì đến Tổ, Thầy, hay diễn đàn cả. Nhưng có người thì sau vài buổi nói chuyện, con đã nói về đạo, giới thiệu kinh sách, dặn dò họ nghiên cứu kỹ trước khi thắc mắc. Thậm chí con đặt ra vài câu hỏi, bảo họ đọc và tìm câu trả lời trên diễn đàn, bao giờ có thì trao đổi tiếp, như ra bài tập vậy.
Có một chị bạn con đang sống ở Tây Ban Nha, vừa mới được con điểm đạo xong có 2, 3 hôm, chẳng có ấn chứng gì, nhưng lại rất mê cách giải thích của con về tâm linh (con học trên diễn đàn rồi nói). Chị ấy đã trở nên cực kỳ thích học lý đạo. Mới điểm đạo vài hôm mà ngày nào chị cũng đọc Phong thần và huyền bí học. Chị thuộc nhóm người trí thức, chuyên làm nghiên cứu, giảng dạy. Khi nghe con tóm tắt những nội dung chính của các vấn đề như trừ tà, xem bói... chị đã quyết tâm đọc kinh sách cho bằng được, vì lần đầu tiên thấy có một môn phái mà bậc Tổ, Thầy lại uyên thâm như thế. Lần đầu tiên thấy có 1 diễn đàn mà các bài viết lại được dịch sang cả mấy thứ tiếng nước ngoài như thế. Và chị bảo, lần đầu tiên thấy có một người tu học mà tính cách và đầu óc lại tỉnh táo, thực tế, tích cực như con (nghe thật là sướng ghê), hihihii.

3. Chú trọng chất lượng, đừng chạy theo số lượng
Trước đây con ước ao đến 1 ngày danh sách điểm đạo của con là hàng nghìn người, để báo cáo lên diễn đàn cho "oách". Bây giờ con chỉ điểm đạo nếu con thấy người đó xứng đáng được Trời giúp đỡ. Bởi đạo quý khó cầu. Con thà dành thời gian làm việc khác còn hơn đi nói với một người mà biết rõ người ta không coi trọng những điều mình nói.

4. Danh sách điểm đạo không phải là tất cả
Làm đạo được thì có "Lương" công đức do Thánh Thần ban thưởng. Chuyện đó không ai phủ nhận. Nhưng duyên đến đâu thì làm đến đó. Muốn có phước thì tự giác cúng dường, tu học cho chăm chỉ. Phải làm tốt việc của mình thì mới có đủ uy tín mà làm cho người khác nghe mình nói. Chứ đời mình chẳng xong thì mời người ta điểm đạo, chả ai nghe.

5. Tuyệt đối tránh thị phi
Điều tối kỵ trong làm đạo, theo con là để xảy ra tranh luận, cãi cọ. Đặc biệt là tranh luận cãi cọ trên mạng xã hội. Cho nên làm đạo trên mạng xã hội cần tuyệt đối thận trọng, để vừa không vi phạm quy định của Tổ, Thầy, lại vừa đủ thu hút, hấp dẫn với những người đang tìm cầu chân lý. Và luôn phải nhớ điều Đức Thầy đã dạy: "Thiện tri thức không ở trên facebook." Con đã từng làm đạo trên mạng xã hội nhưng bây giờ con đã dừng lại rồi. Vì con thấy hiệu quả đem lại ít hơn hậu quả.

Con xin kính bút ạ.