Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi khachtrangian
yellow1
12/10/2017 11:50

(TPO) - Để đảm bảo an toàn, trong những ngày 10, 11/10, các nhà máy thủy điện, hồ đập trên địa bàn Nghệ An đồng loạt xả lũ. Điều này khiến cho các vùng hạ lưu bị ngập trên diện rộng.

Theo báo cáo của 20/21 huyện, thị do Ban Chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh Nghệ An tổng hợp, toàn tỉnh có 8 người chết và mất tích, 34 ngôi nhà bị đổ sập, sạt lở, hư hỏng; 999 hộ dân bị ngập nước; hơn 6.000 ha hoa màu, cây ăn quả... bị ngập, 9 tấn lương thực bị ướt nước, hư hỏng; 601 con lợn bị cuốn trôi, gần 13 nghìn con gia cầm bị chết; hơn 3 nghìn ha ao hồ, cá tôm bị thiệt hại; hàng chục tuyến đường giao thông bị ngập và hư hỏng.

Mưa lớn làm nước sông lên cao gây sạt lở bờ sông Lam, kè bảo vệ đê Tả Lam (địa bàn xã Hưng Hòa, thành phố Vinh; xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên; xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, đê Tả Lam phía hữu huyện Thanh Chương, xã Nam Trung huyện Nam Đàn, sông Rộ, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương...) đang tiến hành kiểm tra thống kê.

Trong khi mực nước tự nhiên tại các sông ngòi, hồ đập ở các huyện hạ lưu sông Lam đã dâng cao cộng thêm việc xả lũ của các nhà máy thủy điện càng làm cho mực nước tăng lên nhanh chóng. Nguy cơ xảy ra lụt lớn tại các huyện Thanh Chương, Nam Đàn Hưng Nguyên.

Tại huyện Quỳ Châu, với việc xả lũ của nhà máy thủy điện Châu Thắng khiến một số xã như Châu Thắng, Châu Tiến, Châu Hạnh, TT Tân Lạc ngập. Đồng thời lũ lớn tại sông Hiếu gây ra sạt lở hai bên bờ sông. Riêng tại thị xã Hoàng Mai, Hồ Vực xả 3 van khiến một diện rộng hộ dân bị ngập, giao thông tê liệt.

Hiện, sáng ngày 12/10, tại địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn tiếp tục có mưa, mực nước tại các sông ngòi tiếp tục dâng cao. Sạt lở đất diễn ra nhiều huyện miền núi, đường giao thông, nhà dân bị vùi lấp. Hàng trăm hộ dân cuống cuồng chạy lũ, gia súc được lùa vào nơi có địa hình cao... Lượng lớn lương thực bị ướt đang dần đe dọa cuộc sống người dân.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi khachtrangian
yellow1
12/10/2017 12:31

(TPO) - Đến 11h sáng nay (12/10), theo Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Yên Bái, tỉnh này đã có 25 người thương vong vì mưa lũ, trong đó có 4 người chết, 14 người bị cuốn trôi mất tích, 7 người bị thương.

Vào lúc 9h30 phút sáng, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm một xác nạn nhân. Như vậy các lực lượng đã tìm thấy xác hai người. Số người mất tích còn lại (12 người) tiếp tục được ưu tiên tìm kiếm trên diện rộng.

Thống kê mới nhất, đã tăng lên 1.225 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó bị sập trôi hoàn toàn 58 nhà. Sở chỉ huy hiện trường cho biết đã phải di dời thêm hàng chục căn nhà khác, lên đến 344 nhà. Sạt lở ta luy cũng đã gây hại cho 43 căn nhà (đều phải di dời). Hơn 1,2km đường giao thông nội thị của Nghĩa Lộ cũng bị sạt lở. Toàn vùng có 37 cột điện bị gãy đổ, 24ha lúa bị mất trắng, 200ha hoa màu bị ngập và 15 lồng cá bị trôi, 2 con trâu và gần 3.000 con gia cầm bị chết. Tổng thiệt hại gần 130 tỷ đồng (5.7 triệu Usd).
Chưa xemBởi VânDu
Mưa lũ lớn ở thượng nguồn những ngày qua khiến lượng nước dồn về lớn, đê sông Bùi (Chương Mỹ, Hà Nội) đã bị vỡ một đoạn lớn.

Mưa lũ lớn ở thượng nguồn những ngày qua khiến lượng nước dồn về lớn, đê sông Bùi, đoạn qua xã Tân Tiến và Hoàng Văn Thụ (Chương Mỹ, Hà Nội) đã bị vỡ một đoạn lớn.


Nước cuồn cuộn chảy tràn vào cánh đồng, vào làng.
Nhiều xóm trong các xã Tân Tiến và Hoàng Văn thụ đã bị nước lũ cô lập.

VOV

Bài liên quan:
Chưa xemBởi VânDu
Sáng 12/10, mưa lũ đã làm ít nhất 52 người chết, 21 người mất tích, nhiều vùng bị cô lập do sạt lở, ách tắc giao thông và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại do nhiều khu vực bị cô lập, chưa tiếp cận được.

Hòa Bình 23 người chết, 13 người mất tích. Sáng 12/10, bờ suối tại xã Phú Cường (Tân Lạc) bất ngờ sụt lún, ít nhất 4 ngôi nhà bị vùi lấp hoàn toàn cùng 18 người, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy xác 8 người. Các tuyến quốc lộ 6, 21 đi qua tỉnh Hòa Bình đã bị sạt lở và ngập nhiều đoạn, một số tuyến tỉnh lộ bị ngập sâu 0,5 m gây ách tắc giao thông.

Yên Bái lũ lên báo động ba, còn 11 người mất tích, trên 1.000 ngôi nhà và nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân, nhiều công trình giao thông trọng yếu đi các huyện phía Tây chìm trong nước lũ.

Ninh Bình lũ lên nhanh, nước dâng cao tràn qua đê, gây ngập lụt lúa và hoa màu trong đê. Toàn bộ hơn 600 hộ dân ở thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, bị ngập sâu cả mét.

Thanh Hóa di dời khẩn cấp gần 16.000 dân do nước tràn đê, gần 3.800 hộ dân với gần 16.000 nhân khẩu cùng nhiều tài sản đang được xuồng máy, canô, máy kéo và ôtô tải của công an, quân đội vận chuyển đến nơi cao ráo. Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành cũng phải di chuyển 218 bệnh nhân đến nơi điều trị an toàn. Đến trưa nay, các tuyến quốc lộ 45, quốc lộ 217B đi Thạch Thành đã bị chia cắt hoàn toàn.
Tỉnh Thanh Hóa có 12 người chết, 3 người mất tích, 3 người bị thương do mưa lũ.

Hà Nội một người chết, nhiều xã bị cô lập, Hồ Hòa Bình xả lũ, nước đổ về các huyện Ba Vì, Chương Mỹ. Một người ở xã Yên Bài (Ba Vì) tử vong do lũ cuốn. 125 ha hoa màu của huyện bị ngập. Tại nội thành, mưa lớn làm ngập tuyến đường vào khu công nghiệp Nam Thăng Long nối với dự án đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, xe cộ không đi được.
phpBB [video]

Ngôi nhà cao tầng từ từ... biến mất trong dòng nước xiết ở Sơn La. Nguồn fb

vnexpress.net

Bài liên quan:
Chưa xemBởi VânDu
Đến chiều ngày 12/10, mặc dù mưa đã ngớt nhưng tình hình lũ lụt tại nhiều địa phương như Thanh Hóa, Nghệ An vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều khu vực dân cư vẫn đang chìm sâu trong nước lũ. Đặc biệt, nước trên một số sông vẫn đang lên đe dọa đến sự an toàn của các tuyến đê.

Nhiều con đường giao thông biến thành sông

Để đi vào nhiều khu vực dân cư chỉ có thể dùng thuyền và ca nôHình ảnh một sân bóng với hai khung gôn thò lên trên mặt nước, nằm phía ngoài đê Tả Lam.

Nước ngập sâu hơn 2m.

Nước bao vây giáo xứ Phù Long.
Dantri
Chưa xemBởi VânDu
Đến sáng 13/10 mưa lũ đã làm 54 người chết, 39 người mất tích, 31 người bị thương.

Thanh Hóa hàng trăm thôn xóm ở các huyện vẫn ngập 0,5-1 m. Hàng nghìn người vẫn tá túc ở nơi sơ tán, chưa thể trở về nhà. Một số vùng trong lũ chưa được cấp điện trở lại. Theo thống kê, toàn tỉnh Thanh Hóa có 14 người chết, 5 người mất tích.

Hòa Bình thiệt hại nặng nhất với 17 người chết, 15 người mất tích, 9 người bị thương. Riêng vụ sạt lở ở xã Phú Cường (Tân Lập) đã làm 10 người chết, 8 người mất tích. 300 người cùng thiết bị đang tổ chức tìm kiếm.
Mưa lũ đã làm gần 200 căn nhà sập, hơn 30.000 nhà ngập và gần 2.000 gia đình phải di dời khẩn cấp. Lũ lớn, một số sông lũ vượt mức lịch sử, gây ra 60 sự cố đê điều tại nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Thanh Hóa, Hà Nam, Nam Định.

Nhiều tuyến giao thông tại Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La vẫn chưa thông.

vnexpess.net
Chưa xemBởi VânDu
Sáng 13/10, xã Tốt Động (Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn mênh mông nước do đê sông Bùi sạt lở. Tại thôn Đồng Dâu, toàn bộ nhà cửa và đường đi ngập sâu, người dân và lực lượng chức năng phải tìm đủ mọi cách để chống chọi với lũ.


Đường đi lối lại trong thôn đều ngập, có nơi sâu tới 2 mét.

Nhiều nhà đóng cổng im lìm trong nước ngập. Thôn vắng hoe vì đa số người dân đã sơ tán từ hôm trước.


Sáng hôm nay 13/10, lực lượng phòng chống lụt bão của xã tiếp tục quần thảo khắp thôn xóm để trợ giúp một số người dân còn ở lại.
Dantri
Chưa xemBởi VânDu
Đến cuối ngày 13-10, có 60 người chết, 36 người còn mất tích, bên cạnh đó có 31 người bị thương. Mưa lũ đã làm sập 328 căn nhà; hư hỏng, tốc mái 1.250 nhà; ngập 33.348 nhà; hư hại 86.790ha hoa màu, thủy sản; sập 26 cầu; chết 44.877 gia súc, gia cầm.
Các địa phương, cơ quan chức năng đã huy động 25.523 bộ đội, dân quân, các lực lượng khác cùng 325 phương tiện ứng phó, khắc phục hậu quả. Lực lượng đã di dời được 17.563 hộ dân, gia cố được 1.200m đê, vận chuyển được 17 tấn gạo, 1 tấn lương khô, 1 tấn mì gói.

Hiện nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn đang bị ngập lụt:
Nước lũ từ sông Hép lên quá nhanh và phạm vi ảnh hưởng rộng khiến nhiều người dân tại nhiều xã ven sông của huyện Yên Định (Thanh Hóa) không kịp trở tay. Nước dâng cao cuốn theo hàng trăm nghìn con gia súc, gia cầm khiến nhiều người trắng tay sau lũ. Nhiều gia đình bị cơn lũ cuốn theo nhiều diện tích sản xuất và thiệt hại nặng về chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tại trang trại chăn nuôi lợn của Công ty Thái Dương cũng đã có gần 6.000 con lợn bị chết đuối trong nước lũ gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.
Tính đến ngày 13/10, đã có gần 180 nghìn con gia súc, gia cầm bị chết; nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở, hư hỏng nặng; hơn 5.000 ha cây vụ Đông có nguy cơ mất trắng.

Nghệ An: Sau đợt mưa lớn kéo dài, nước lũ tại sông Lam đang dâng cao khiến nhiều xã trên địa bàn huyện Hưng Nguyên chìm trong biển nước, bị chia cắt cục bộ.

Yên Bái: Cảnh hàng chục ô tô bị lũ cuốn, đất vùi ngổn ngang
Không chỉ có đất đá, nhiều cây gỗ cũng trôi theo


Tổng hợp: TTO/dantri/vietnam+
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Hữu Thiện
Ngày 14/10, nhiều khu vực dân cư tại thủ đô Bangkok của Thái Lan đã chìm trong biển nước sau cơn mưa to kéo dài nhiều giờ đêm hôm trước. Lượng mưa trút xuống thành phố trong đêm 13/10 là khoảng 203mm, mức cao nhất trong 25 năm qua.

Thống kê cho biết có 55 điểm ngập úng sâu trong thành phố, ảnh hưởng tới hoạt động di chuyển của người dân. Các bức ảnh về cảnh các phương tiện cơ giới chết máy trên các tuyến phố chính ở thủ đô lan tràn trên các trang mạng xã hội.

Vietnam+
Chưa xemBởi VânDu
Đến 21h00 ngày 15/10, có 72 người chết, 30 người mất tích và 33 người bị thương. Mưa lũ làm trên 200 nhà bị sập, gần 50.000 nhà ngập và 2.300 gia đình phải di dời khẩn cấp; trên 9.300 gia súc và khoảng 300.000 gia cầm bị chết, bị cuốn trôi.
Còn một vài tuyến đường vẫn gây ách tắc do sạt lở hay bị ngập như: Tỉnh lộ 166 đoạn Âu Lâu - Đông An ở Yên Bái. Tại Sơn La, nhiều xã huyện vẫn bị cô lập...

Tin bão Khanun: Vượt qua bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), bão Khanun đã suy giảm cường độ. 7h ngày 16/10, tâm bão vào vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 190 km, sức gió tối đa còn 75 km/h (cấp 8), giảm hai cấp so với ba tiếng trước. Áp thấp nhiệt đới sau đó đi song song với bờ biển đảo Hải Nam (Trung Quốc), hướng xuống phía nam và tan dần.
Vịnh Bắc Bộ hôm nay có gió mạnh cấp 6-7 (tối đa 75 km/h). Vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió mạnh cấp 6, giật tăng hai cấp.

vnexpress.net