Chưa xemBởi Lĩnhnam
Lĩnh Nam xin chào cả nhà,
LN xin trích dẫn một phần trong loạt bài của cư sĩ Đức Quý đã đăng trong tạp chí Trắng Đen vào năm 1982.
[Cư sĩ Đức Quý đã không còn lưu giữ những bài viết này từ lâu, LN có được bài viết này là do Bác sĩ NgocXuan đánh máy lại từ một bản photocopy do cha của anh đưa. Xin cám ơn BS Ngocxuan đã cất công đánh máy lại bài viết cho diễn đàn.]

TỊNH XÁ CỦA SƯ TRƯỞNG ĐOÀN KHẤT SĨ – THƯỢNG TỌA THÍCH TỪ HUỆ

Ở lại Mỹ Tho thêm một ngày, hôm sau chúng tôi tất cả 5 người tu tập theo Mật Pháp đã đến viếng Thượng Tọa Thích Từ Huệ, một nhà tu huyền bí, hiện tại là Sư Trưởng Đoàn Khất sĩ và trụ sở trung ương của tông phái này là ngôi tịnh xá ở Mỹ Tho mà chúng tôi có ý định đến thăm.
Thiết nghĩ cũng nên tường thuật rành rẽ lý do chúng tôi được biết đến danh tánh của sư Thượng tọa mà ngày hôm ấy, nhân dịp ghé Mỹ Tho, chúng tôi mới có cơ duyên gặp gỡ.

*Chuyện huyền bí trong gia đình thầy giáo Rạng:
Khoảng 3 năm về trước, khi còn đang dạy học, chúng tôi đã có đề cập đến các hiện tượng huyền bí với thầy Rạng, một đồng nghiệp cùng trường. Anh Rạng cũng đã phát biểu ít nhiều về các kinh nghiệm thần bí mà anh và gia đình anh đã có dịp chứng nghiệm.

Anh Rạng cho chúng tôi biết: Vào lúc 12,13 tuổi đã có nhiều lần anh bị một đứa nhỏ hình tướng đen đúa, dùng bàn tay xoa và thọc léc anh trong giấc ngủ và làm cho anh nhiều lần kinh khủng và khóc thét lên. Cha anh nằm ngủ bên cạnh đã phải lay giật anh dậy và ôm anh để trấn an.
Sau đó, qua người thân giới thiệu, cha anh đã đem anh đến một vị tu núi để nhờ chữa trị. Ông này đã làm cho anh một cái niệt bằng chỉ để đeo cổ và trao cho anh một đạo linh phù để trấn ếm trong nhà. Từ đấy anh đã hoàn toàn an ổn và không còn bị khuấy phá nữa cho đến khi anh trưởng thành và lập gia đình. Đó là kinh nghiệm bản thân về hiện tượng thần bí mà anh được biết lần thứ nhất trong đời.

Sau khi lập gia đình với cô Loan (cũng dạy học), anh Rạng lại có dịp chứng kiến về một hiện tượng thần bí lần thứ hai đã xảy ra với vợ anh. Lúc đó vợ chồng anh đã có 2 con. Dạo đó, vợ anh có một chứng bệnh lạ là vào lúc trời sẩm tối, cô thường bị một cơn rét lạnh, tay chân run rẩy như là bị cảm nặng. Bác sĩ và thuốc men không trị dứt được tình trạng trên. Người anh ruột của thầy Rạng lúc đó là một Đại Úy trong QLVNCH đã khuyên và hướng dẫn cho anh Rạng nên đem cô Loan đến thầy của anh để chữa trị.

Theo lời thuật của anh Rạng, ngay người anh của anh cũng đã có thực nghiệm qua về các hiện tượng huyền bí với chính vị thầy của mình, một vị thầy bùa. Bản thân người anh này cũng đã có những lá bùa để hộ mệnh do thầy anh cấp và đã thấy được nhiều chuyện linh ứng qua cuộc đời binh nghiệp của mình. Đặc biệt là một lần nọ, lúc anh đang ở một chi khu và sắp bị thuyên chuyển ra một đơn vị tác chiến, anh đã đến xin với cấp chỉ huy nhiều lần để được ở lại đơn vị cũ nhưng họ không thay đổi quyết định. Nên anh đã đến gặp thầy mình và xin giúp đỡ. Ông này đã chấp thuận lời yêu cầu trên và khuyên anh an tâm. Kết quả rất ngạc nhiên là ngay chính ngày hôm sau, anh đã được mời lên bộ chỉ huy cho biết là anh đã được giữ lại bộ chỉ huy chi khu như cũ.

Hai vợ chồng anh Rạng đã được người anh nầy đưa đến thầy của anh ấy để chữa trị chứng bệnh của cô Loan vừa kể trên. Phương thức chữa trị của vị nầy có nét đặc biệt. Trước hết ông mời vị tổ của ông về xác một em bé nam, là đồng tử của ông, để hỏi rõ căn bệnh của cô Loan. Phần thiêng liêng nầy xuất khẩu qua đồng tử cho biết: có một vị tướng ở Long Cung đã nhặt được một món đồ do cô Loan đánh rớt dưới sông, có ý cảm mến cô Loan và toan bắt hồn cô về làm vợ. Vị thầy nầy đã xin với phần thiêng liêng của ông để mời vị tướng đó về xác cô Loan để ông được tiếp xúc mà giải quyết công việc. Vị tướng đó đã nhập xác và khai khẩu với ông. Ông đã phân trần và khuyên nhủ vị tướng đó là cô Loan đã có gia đình và con cái, ông không nên có ý định sái quấy nữa, để cô tiếp tục làm việc và chăm sóc con cái. Vị tướng đó đã cãi vả và tức giận bỏ đi. Qua đồng tử, ông đã hỏi phương cách để giải quyết vấn đề trên. Vị thiêng liêng của ông cho biết là vị tướng nầy có thế lực ở Long Cung, không nên đụng chạm làm mất lòng ông ấy. Tốt nhất là để vị xuống Long Cung để thưa thỉnh và nhờ Long Vương giải quyết vấn đề này.
Sau khoảng nửa tiếng đồng hồ, vị tướng nọ lại nhập xác cô Loan, cho biết là đồng ý không về hành xác cô Loan nữa và chào từ giã. Từ đó về sau cô Loan hoàn toàn bình phục hẳn.

Anh Rạng kể đến đây thì lấy một cái khăn ấn trắng bằng vải, linh phù chữ đỏ được đóng bằng ấn mộc cho chúng tôi xem và cho biết anh đã thoát chết nhiều lần trong các thời kỳ phía bên kia đắp mô, nhờ anh có mang theo khăn ấn này.

(còn tiếp)
Chưa xemBởi Lĩnhnam
(tiếp theo)
* Sư trưởng lão Thích Từ Huệ:
Gia đình của thầy giáo Rạng ở Mỏ Cày, Bến Tre. Bà mẹ vợ và vợ anh sau đó lại quy y với sư trưởng lão Thích Từ Huệ nhân một dịp ông xuống Tịnh xá ở Mỏ Cày. Trong những dịp lui tới tịnh xá để cúng hội, anh Rạng đã biết đến Sư trưởng lão, được nghe nói về cuộc đời tu hành và các chuyện huyền bí mà ông đã thi triển.
Nhân dịp nầy tôi đã hỏi thăm về tiểu sử của sư Thích Từ Huệ. Anh Rạng đã kể lại cho chúng tôi về cuộc đời tu hành của sư.

Sư là đệ tử của sư Minh Đăng Quang, Giáo chủ Đoàn Khất Sĩ Việt Nam lúc sinh thời. Trong thời kỳ đi trì bát từ nơi nầy sang nơi nọ, một đêm sư ngồi tham thiền dưới một cội cây thì được nghe tiếng nói bảo: “Ngày mai sư đi trì bát qua đoạn đường đó, nếu có ai cho sư một cuốn sách thì sư cứ nhận lấy và coi theo đó mà hành trì thì đạt được nhiều điều kỳ bí để cứu nhân độ thế.”
Sáng hôm sau sư đi trì bát, gặp một thí chủ mời ông vào nhà để sớt bát và cung kính hỏi han. Sau đó người chủ gia đình đã đem một cuốn sách cũ viết bằng chữ Tàu và có ý tặng sư. Người nầy nói với sư rằng đó là một vật tổ phụ ông đã lưu truyền mấy đời mà ở nhà không có ai có thể đọc được nên xin trao lại cho sư. Sư nhận lấy và đã theo sự chỉ dẫn của sách đó mà hành trì, đạt được thần lực và chữa bệnh, giáo hóa dân chúng mấy mươi năm qua.

Một sự kiện huyền bí khác mà gia đình thầy Rạng đã chứng thực sau khi đã quy y với Thượng tọa Thích Từ Huệ.
Nhân một hôm Sư trưởng đoàn về Bến Tre, các đệ tử địa phương đã qui tụ về Tịnh xá Mỏ Cày để cúng hội, bất ngờ bà mẹ vợ của thầy Rạng bước vào chánh điện đã đột ngột biểu lộ các cử chỉ bất bình thường của một người bị bệnh phần âm nhập xác. Dưới nhãn quan thần bí, Sư Thượng tọa đã phát giác ra ngay, ông kiết ấn giấu dưới y vàng và trao đổi với phần hồn đang nhập xác. Hồn khai khẩu cho biết chính là một đứa con của xác đã mất lúc còn bé và xin với Sư trưởng đoàn được đưa đi tu tập. Sư ưng thuận, hồn xuất ra và bà mẹ tỉnh lại. Liền sau đó sư làm cho một bài vị và đặt trên bàn thờ vong của Tịnh xá Mỏ Cày. Vài hôm sau ông đã đem bài vị đó về Tịnh xá trung ương ở Mỹ Tho.

Bảy năm sau, nhân một dịp cúng hội quan trọng ở Mỹ Tho, má vợ của thầy Rạng bất ngờ đã được người con (lúc trước đã được Thượng tọa Từ Huệ đặt tên là Huệ Không) về xác và khai khẩu vạch trần lỗi lầm lớn lao của 2 vị sư trẻ tại đây. Hai vị sư nầy đã xanh mặt và không thể biện bạch về các điều bí ẩn đã được phanh phui. Kết quả sau đó 2 vị nầy đã được Sư trưởng lão cho hoàn tục. Và từ đó, thỉnh thoảng trong những ngày rằm và mùng một, Huệ Không về xác người mẹ, làm những việc kỳ bí khác.

Khi được biết việc trên, lúc đó thầy Rạng đã cùng chúng tôi bắt đầu hành trì Ngũ bộ chú đã được khoảng 8 tháng, chúng tôi đã đưa ý kiến với thầy Rạng là sẵn dịp Huệ Không đã nói rất đúng những điều bí ẩn và thực hiện được nhiều việc lành, anh nên tiếp xúc và hỏi những gì anh còn thắc mắc về những việc huyền bí với Huệ Không, hy vọng là anh sẽ được bộc lộ một số chuyện huyền cơ. Kết quả việc nầy thầy Rạng được Huệ không ở cảnh giới vô hình cho biết: Rằm tháng mười năm ấy (lúc Sư trưởng đoàn đã lập bài vị và đặt pháp danh cho Huệ Không), theo lệ của Tịnh xá, Sư trưởng đoàn đã làm một buổi lễ thường niên, thỉnh cầu cùng thập phương chư Phật và chư Bồ tát để tiếp dẫn các vong linh mà ông đã cho quy y trên bước đường hành đạo trong năm để hướng dẫn cho tu tập thêm. Trong buổi lễ đó, Huệ Không đã được Tôn Sư Minh Trí tiếp nhận và cho theo ngài học đạo. (Đức Tôn Sư Minh Trí, Giáo Chủ Hội Tịnh Độ Cư Sĩ Hội Phật Học Việt Nam, lúc đó đã tịch khoảng trên 15 năm. Lúc còn sống, Ngài là một nhà tu huyền bí cũng đã từng tiếp dẫn các vong linh, trị bệnh tà, hốt thuốc nam và hoằng đạo với pháp môn phước huệ song tu niệm Phật A Di Đà. Hiện tại còn rất nhiều chùa của Ngài ở miền Nam và các đệ tử chân truyền cũng có rất nhiều năng lực thần bí. Đặc san Khoa Học Thần Bí trước 1975 cũng đã có đề cập đến Đức Tôn Sư Minh Trí. Kỳ sau chúng tôi sẽ đề cập đến Đức Tôn Sư Minh Trí và các vị đệ tử (hiện còn sống) của Tôn Sư về khả năng huyền bí của họ.) Nhân dịp nầy, Huệ Không cũng đã hỏi Đức Tôn Sư và cho thầy Rạng biết, 3 tháng nữa thầy sẽ đạt được thần lực của cung Phật Mẫu Chuẩn Đề để chữa bệnh và pháp thí lợi tha. Việc đó đã thật sự xảy ra đúng 3 tháng sau, thầy Rạng đã chữa trị liên tiếp khoảng mười bệnh phần âm và kết quả rất tốt đẹp.

Tất cả giai thoại trên chúng tôi đã được biết tường tận trước khi đến Mỹ Tho. Nên khi đến đây, không thể nào mà chúng tôi không đến thăm Sư Thượng tọa Thích Từ Huệ được.
Cư Sĩ Triệu Phước
Pháp Hiệu Đức Quí

Kỳ sau: Những hiện tượng thần bí diễn ra trong khi chúng tôi tiếp kiến với Sư Thượng Tọa Trưởng Đoàn và một vị nam cư sĩ tại gia, 22 tuổi, người được các bô lão làm công quả tại Tịnh xá tôn vinh là Đức Ngài. ...

Bài xem thêm: