Chưa xemBởi Rainbow

Trong hai năm vừa qua, hầu như tất cả quốc gia trên thế giới đều bị nhiều thiên tai địa ách: bão lụt, giông tố, cháy rừng, động đất, hạn hán...

Về nạn cháy rừng thì từ đầu năm cho đến nay, nước Mỹ đã có tới 40,000 đám cháy (cbsnews.com) thiêu rụi 6 triệu mẫu đất rừng, trên trung bình 1 triệu mẫu (theo mức trung bình 5 triệu mẫu trên 10 năm). Hiện đang có 60 đám cháy đang hoành hành miền Tây nước Mỹ, riêng đám cháy phía Đông của bang Seattle đã đốt 26,000 mẫu chỉ trong vài tiếng đồng hồ, khói càng mịt mù hơn tại bang Washington state và lửa cháy lan nhanh lúc phía Bắc, lúc phía Nam khiến đội cứu hỏa trở tay không kịp…

Ngoài ra nền kinh tế thế giới cũng đang có nguy cơ sụp đổ. Công nợ của nước Mỹ đã lên tới hơn 15 ngàn tỷ mỹ kim, kinh tế Âu châu từ Hy Lạp, Ireland, Bồ Đào Nha cho đến các nước đầu cầu như Anh, Pháp, Đức, Ý đều bị suy thoái, nợ công chồng chất khiến đồng Euro trở nên bấp bênh với hệ quả là dân tình bất an, biểu tình đình công khắp nơi, ảnh hưởng nặng đến nền kinh tế châu Á, Trung Quốc, Ấn Độ v.v...
Bạo loạn cũng dấy lên khắp nơi: Trung Đông hiện đang nằm trong nước sôi lửa bỏng, khủng bố đánh bom chết người xảy ra hằng ngày, cuộc nội chiến tại Syria tính đến nay đã có cả chục ngàn người chết, và cả trăm ngàn người phải di tản...

Tai ách, và kiếp nạn đang đe dọa lãnh thổ, sinh mạng và tài sản của các cường quốc và những quốc gia khác ngày càng dồn dập và trầm trọng. Đại họa đã thấy trước mắt, nước đã tới chân thế nhưng các quốc gia không chịu nhảy mà vẫn mãi lo chạy đua bỏ tiền của và công sức lớn vào những công trình nghiên cứu thám thính vũ trụ, đưa tàu thám hiểm đến các hành tinh xa xôi, đưa phi thuyền, tên lửa lên mặt trăng, hay lo chế tàu ngầm nguyên tử v.v... làm toàn những chuyện viễn vông trên trời dưới đất.

Thế giới đang bên bờ vực thẳm của chiến họa và thiên tai mà các quốc gia nếu không biết tự cứu lấy mình bằng cách cầu nguyện với Thượng Đế xin giảm trừ tai ách thì sẽ vô phương cứu chữa, đành phải rơi vào đại thảm họa mà thôi.

Bài tham khảo:
Chưa xemBởi QuocDung
Trong Năng Lực Giải Trừ Thiên Tai
Thầy Trực Ngôn đã viết:Vấn đề hiện đại và cấp bách hơn là những thiên tai lớn lao đang hoành hành các quốc gia lớn nhỏ trên thế giới. Các nhà khoa học mặc dù dự báo được có cuồng phong trước 1 tuần, nhưng họ chỉ có thể theo dõi tiến trình của cơn bão mà không có cách nào để ngăn chặn nó. Trước khi cơn bão Irene tấn công miền Đông nước Mỹ (27/08/2011), tổng thống Obama và một số Thống đốc các tiểu bang nơi cuồng phong sắp đi qua cũng chỉ có thể lên tiếng cảnh báo nguy cơ và lo cho dân di tản. Sau đó thì chỉ còn nước chờ đợi để gánh chịu những thiệt hại do cơn bão gây ra. Như vậy có thể nói Khoa học vật chất đã đầu hàng trước thiên nhiên. ...
Chưa xemBởi thanhson
Năm nay, cháy rừng đã thiêu rụi hơn 6 triệu mẫu rừng (2,4 triệu ha) trên toàn nước Mỹ, trên mức trung bình 4,9 triệu mẫu/10 năm.

Cháy rừng ở miền Tây nước Mỹ
15-8-2012 - Lược dịch từ NBCnews, Reuters, msnbc

Cháy rừng đã lan nhanh ra nhiều bang ở miền Tây nước Mỹ vào ngày thứ ba, 14-8-2012.

Các trận cháy rừng đã phá hủy ít nhất hàng chục căn nhà và đe dọa hàng trăm căn nhà khác, thiêu huỷ khoảng 500,000 mẫu khắp các bang Idaho, Washington, Oregon và California.

Ở bang Idaho, một nhân viên cứu hỏa đã bị thiệt mạng do cây đổ.

Một trận cháy ở miền trung Washington phát triển nhanh chóng trong đêm và phá hủy hơn 60 căn nhà và hơn 40 công trình khác. 450 hộ dân được sơ tán khi gió hướng về phía tây bắc nơi có nhiều nhà cửa. Thống đốc của bang phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở hai hạt. Lính cứu hoả của bang cùng với 140 tù nhân của bang được huy động để giúp đỡ lính cứu hỏa địa phương.

Tại bang Seattle, gió mạnh khiến thiêu cháy khu vực thảm cỏ gần Cle Elum từ 2,800 mẫu lên hơn 28,000 mẫu chỉ vài giờ trong đêm. Lửa vẫn chưa được khống chế vào chiều ngày thứ ba.

Cháy rừng đã thiêu cháy 653 dặm vuông ~ 1,603.2 km2. Vùng ranh giới xa giữa Oregon và Nevada, nơi có 5 trang trại nuôi gia súc ở Kings River Valley phải sơ tán.

Ở Utah, cháy rừng do sét đánh thiêu rụi 34 dặm vuông rừng, đe dọa đồng cỏ cho ngựa ăn và đóng cửa con đường lịch sử Pony Express Road ở sa mạc miền tây của bang.

Trong khi đó, lính cứu hỏa ở Bắc Californnia đang chống chọi với cháy rừng ở hạt Lake đã lan ra hơn 9 dặm vuông, phá hủy 3 tòa nhà. Các quan chức đã đưa ra lệnh sợ tán cho các cư dân của gần 500 hộ vào cuối ngày thứ hai, 13-8-2012.
Một đám cháy rừng khác ở phía bắc đang đe dọa khoảng 600 căn nhà, lệnh sơ tán khẩn cấp được đưa ra ở cộng đồng Seneca và Rush Creek ở Plumas National Forest.

Đám cháy rừng có tên gọi là Wye và Walker đã lan ra 7,000 mẫu, hơn 30% đã được khống chế. Khoảng 1,100 nhân viên cứu hỏa tham gia chữa cháy. Cháy rừng khắp bang California đã ảnh hưởng đến các công viên quốc gia bao gồm Lassen Volcanic National Park (33 dặm vuông rừng thông và bụi rậm bị cháy khiến một đường cao tốc và nhiều đường ray phải đóng cửa) và Joshua Tree National Park (300 mẫu sườn đồi bằng đá có cây bao phủ bị cháy đóng cửa đường Keys Views). Hai lính cứu hỏa bị thương khi đang chữa cháy.

Nhiều đám cháy do sét đánh và khô nóng ở miền Nam California, trong đó có 3 đám cháy ngoài vòng kiểm soát ở tây bắc Julian.

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Cháy rừng Taylor Bridge ở Washington ngày 14-8-2012.

Cháy từng bắt đầu từ chiều thứ hai, 13-8-2012 ở một công trình xây dựng phía tây Cle Elum cách phía đông nam Seattle khoảng 75 dặm.

Chưa xemBởi thanhson
28-9-2012

TT - Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) ước tính đến cuối năm nay sẽ có khoảng 700.000 người Syria phải rời bỏ nhà cửa ra nước ngoài lánh nạn do tình hình bạo lực leo thang trong nước.

Reuters dẫn báo cáo của UNHCR cho biết cuộc khủng hoảng nhân đạo đến nay đã đẩy gần 300.000 người Syria chạy sang các nước láng giềng như Jordan, Iraq, Libăng và Thổ Nhĩ Kỳ. Khoảng 1,2 triệu người khác di chuyển chỗ ở bên trong Syria.

Hiện nay mỗi ngày có khoảng 3.000 người vượt qua biên giới Syria. “Nhiều người tị nạn chỉ mang theo mỗi quần áo. Một số phải đổi chỗ ở nhiều lần trong nước trước khi rời Syria” - điều phối viên của UNHCR Panos Moumtzis cho biết. Tổ chức này cho biết đang khẩn cấp chuẩn bị hỗ trợ nhân đạo khi mùa đông ập xuống lều của những người tị nạn.

Cuộc xung đột ở Syria cũng là điểm nóng trong cuộc họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đang diễn ra tại Mỹ.
Chưa xemBởi Thiện Chân
Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 30/10 tuyên bố siêu bão Sandy đã gây ra "thảm họa nghiêm trọng" tại các bang New York và New Jersey. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi siêu bão đổ bộ vào khu vực bờ biển phía Đông nước Mỹ, gây lụt lội tại khu vực hạ Manhattan cũng như vùng ven biển bang New Jersey, và khiến nửa triệu người ở New York và vùng duyên hải sống trong cảnh mất điện.

Chúng ta thấy có sự trùng hợp với từ " thảm họa nghiêm trọng" của tổng thống Obama và từ "đại thảm họa" trong bài Thế giới trước bờ vực thảm họa của vũ trụ huyền bí.

Thế giới đang bên bờ vực thẳm của chiến họa và thiên tai mà các quốc gia nếu không biết tự cứu lấy mình bằng cách cầu nguyện với Thượng đế xin giảm trừ tai ách thì sẽ vô phương cứu chữa, đành phải rơi vào đại thảm họa mà thôi.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi thanhlinhpt
blue2
Rainbow đã viết:
Đại họa đã thấy trước mắt, nước đã tới chân thế nhưng các quốc gia không chịu nhảy mà vẫn mãi lo chạy đua bỏ tiền của và công sức lớn vào những công trình nghiên cứu thám thính vũ trụ, đưa tàu thám hiểm đến các hành tinh xa xôi, đưa phi thuyền, tên lửa lên mặt trăng, hay lo chế tầu ngầm nguyên tử v.v... làm toàn những chuyện viễn vông trên trời dưới đất.

NASA quyết lên mặt trăng sau khi Obama tái cử

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ công bố kế hoạch xây căn cứ ở phía trên mặt trăng sau khi Tổng thống Barack Obama tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ.
Hình minh họa phi hành gia trong tàu Orion điều khiển robot tự hành trên nửa tối vĩnh cửu của mặt trăng. Ảnh: NASA.

NASA từng thông báo họ muốn thiết lập một căn cứ "lơ lửng" ở phía trên nửa tối vĩnh cửu của mặt trăng. John Logsdon - giáo sư danh dự của Đại học George Washington tại Mỹ - nói rằng chính quyền Obama đã phê chuẩn chương trình này, nhưng trước cuộc bầu cử tổng thống hôm 6/11, giới chức NASA không thảo luận về nó nữa vì họ nghĩ rằng nếu Mitt Romney thắng cử, ông sẽ hủy chương trình, Space đưa tin.

"Họ hoãn việc công bố tham vọng xây căn cứ phía trên vùng tối của mặt trăng tới tận sau bầu cử tổng thống, bởi Romney từng cam kết rằng ông ấy sẽ đánh giá lại và thay đổi các mục tiêu, định hướng của NASA", Logsdon nói.

Tổng thống Obama từng chỉ đạo NASA hướng tới việc đưa phi hành gia lên một thiên thạch gần địa cầu vào năm 2025 và lên sao Hỏa sau năm 2030. Để thám hiểm những thiên thể xa xôi như thế, NASA đang chế tạo loại tên lửa đẩy cỡ lớn (mang tên SLS) và một loại phi thuyền mới (mang tên Orion). Theo kế hoạch, phi thuyền Orion sẽ bắt đầu hoạt động từ năm 2021.

Nhưng vào năm ngoái, một số nguồn tin trong NASA tiết lộ rằng cơ quan này muốn xây dựng một căn cứ ở phía trên nửa tối của mặt trăng. Những phi hành gia trên căn cứ có thể hỗ trợ hoạt động thám hiểm trên mặt trăng. Căn cứ cũng có thể đóng vai trò là bàn đạp để NASA thực hiện các chuyến bay đưa người tới những đích xa hơn, như sao Hỏa.
Minh Long
Vnexpress.net


[*] Bài xem thêm
- CƠ HỦY DIỆT!
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi HongChau
Những kế hoạch trên của Nasa trong tình hình tài chính Mỹ đang nguy kịch hấp hối như hiện nay xem ra cũng không khác gì tình trạng một gia đình đang nợ đầy đầu còn cố chơi trò trưởng giả học làm sang như là tính chuyện mua máy bay phản lực lái vòng quanh thế giới để khoe mẽ, lòe hàng xóm.

Cuối tháng 10 vừa qua, Bộ Tài chính Mỹ vừa tiết lộ nợ công quốc gia Mỹ đang ở mức báo động 16,16 nghìn tỷ USD và sẽ đạt kịch trần 16,39 nghìn tỷ USD vào cuối năm nay 2012, bóng ma vỡ nợ và biện pháp nâng mức giới hạn nợ đang là vấn đề nan giải bậc nhất của Quốc hội Mỹ hiện nay. Bộ này cũng khẳng định sẽ tiếp tục đi vay thêm tiền. Nghị sỹ đảng Cộng hòa Eric Cantor cho rằng đã đến lúc phải giải quyết những thách thức tài chính nghiêm trọng mà nước Mỹ đang đối mặt, cũng như ngừng "vung tay quá trán" trong chi tiêu công. (internet)
Chưa xemBởi thanhson
Việt nam thiệt hại nặng do thiên tai tăng:
Ông Nguyễn Xuân Diệu, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương cho biết, những năm gần đây, tình hình thiệt hại về người do thiên tai đã giảm đáng kể, song thiệt hại về vật chất chưa giảm mà có xu hướng tăng...

Trong giai đoạn này, thiên tai diễn ra khốc liệt và bất thường hơn những năm trước.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi khachtrangian
yellow1
Con kính lễ Sư Tổ,
con kính lễ Thầy,

Nguồn: Người Lao động. Con xin trích một bài báo cho thấy những việc làm viễn vông của các tỉ phú khi quá thừa tiền mà vô cùng thiếu duyên với Đạo của Trời đang được Sư Tổ, Thầy rao giảng ngay trên trái đất. Một lần nữa chúng con ngày càng hiểu thêm nguyên lý Thiên cơ bất khả lậu - Lậu bất khả tri mà Tổ, thầy đã dạy.

Chi 100 triệu USD… khảo sát tinh tú

Ngày 20-7-2015, tỉ phú Nga Yuri Milner đã công bố dự án “Breakthrough Listen” trị giá 100 triệu USD, dự kiến sẽ khảo sát 1 triệu tinh tú gần trái đất nhất, tìm kiếm sự sống ngoài trái đất trong vòng 10 năm.

Dự án này nhận được sự ủng hộ của 2 nhà khoa học nổi tiếng là nhà vật lý lý thuyết Stephen Hawking* và nhà vật lý học thiên thể Frank Drake. Ông Milner cho biết dự án này xuất phát từ niềm tin rằng các nền văn minh khác có thể dạy con người cách xử trí các thách thức, chẳng hạn như phân phối các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Theo hãng tin Reuters, trong trường hợp không tìm thấy gì thì dự án cũng mang lại những bài học khác, nhất là việc con người phải trân trọng những gì đang có.

*Stephen Hawking là nhà vật lý gia nổi tiếng, ông bị mắc chứng bệnh về hệ thần kinh, mất hết khả năng cử động, phải ngồi xe lăn, và cũng không còn khả năng nói chuyện binh thường. Ông viết nhiều sách trong đó có cuốn cho rằng vũ trụ không do Thượng đế tạo ra.
Hình ảnh
Nhà vật lý Stephen Hawking.


[*] THẾ GIỚI TRÊN BỜ VỰC THẢM HỌA*
[*] ĐẠI HỌC VẬT LÝ HIỆN ĐẠI nhulong