Tất cả bài viết được đăng trên vutruhuyenbi đều thuộc quyền sở hữu của trang nhà. Ban Ðiều Hành có toàn quyền sửa, xóa, kiểm duyệt, hay khóa tài khoản mà không cần giải thích nếu nội dung bài gởi không phù hợp với Diễn Ðàn. Xin vui lòng ghi lại xuất xứ từ www.vutruhuyenbi.com khi quý vị đăng lại, trích dẫn hay dịch thuật những bài viết nhằm phổ biến vô vụ lợi. Mọi vấn đề xin liên lạc: matgiao@yahoo.com


:::Một đoạn hồi ký trên bước đường hành đạo*

:::Một đoạn hồi ký trên bước đường hành đạo*

Unread postby cư sĩ Đức Quý on Mon Aug 02, 2010 12:09 pm


Vào khoảng 25, 26 năm về trước, chúng tôi và 5 đệ tử lái chiếc xe Van đi đến Washington D.C, thể theo thư mời của ông Luật sư Phú. Lúc đó chúng tôi hoàn toàn không biết ông từng là cố vấn pháp luật cho Tổng thống Thiệu. Đến nơi chúng tôi có ghé qua thiền đường của môn phái Vô Vi, một chi nhánh của Hội Ái Hữu Vô Vi tại Hoa kỳ. Trước đây chúng tôi đã có đến thuyết giảng và điểm đạo cho khoảng 30 người tu Vô Vi tại thiền đường Fountain Valley, California do ông Lạc làm chủ tịch, có thâu video, và có lẽ những người tại thiền đường Fountain Valley đã phân phát cuốn video đó cho các chi nhánh, nên khi chúng tôi đến gặp ông thiền đường trưởng của Hội Vô Vi tại Washington D.C, một cựu sĩ quan miền Nam của thời trước, và khoảng 10 hội viên (thường đến đó vào ngày Chủ nhật để ngồi thiền), ông tỏ vẻ nghi ngại và đàm tiếu rằng chúng tôi là tình báo của chính quyền miền Bắc, có lẽ vì ông sợ bị mất ảnh hưởng trong Vô vi. Do đó họ chỉ chất vấn chúng tôi và không xin điểm đạo, buổi nói chuyện chỉ qua loa rồi chúng tôi xin kiếu.

Một thành viên của Hội Vô Vi tại đây là chị Tuất, đã mời chúng tôi đến nhà riêng. Khi chúng tôi đến đó thì chị và cô em gái tên Quận (cô Quận không có tu theo Vô Vi) xin được điểm đạo theo Mật Tông. Ông luật sư Phú đã cho một cháu trai kêu ông bằng bác, lúc đó khoảng 19, 20 tuổi xin điểm đạo. Cô Tuất, Quận, và đứa cháu trai được điểm đạo và đều có thần lực. Sau khi cho phép họ có quyền điểm đạo lại cho người khác, chúng tôi rời Washinton D.C để sang Canada, và trở về lại Colorado.

Khoảng 2 tháng sau, chúng tôi nhận được thư của hai vợ chồng bác Hoàng. Khi còn ở Việt Nam, bác Hoàng là giáo sư Đại Học Khoa Học Sài gòn, người vợ là y tá trưởng, sang Washington tiếp tục làm y tá trong bệnh viện. Họ cùng cô em vợ xin qua Colorado gặp chúng tôi và chúng tôi chấp nhận. Khi gặp nhau nói chuyện chúng tôi được nghe họ báo cáo lại tình hình, mới biết cô Quận là con dâu của vợ chồng bác Hoàng, cô đã điểm đạo cho bên gia đình chồng là hai vợ chồng bác Hoàng, chồng và anh, em chồng của cô. Còn người cháu trai của luật sư Phú thì có thần lực chuyển cho đánh võ đi quyền rất mạnh khiến Luật sư Phú rất thích thú.
Riêng bác Hoàng trai, trước khi được điểm đạo ông bị vấp ngã trật chân, bị đau rất nặng, bước đi khập khễnh, và bác Hoàng gái đã đưa ông đi bệnh viện rọi kiếng thấy bị gãy xương chân, và ông đang được chữa trị theo Y khoa. Sau khi Quận điểm đạo cho ông thì chuyện bất ngờ đã xảy ra, cái chân đau tự nhiên được lành rất nhanh chóng ngoài sức tưởng tượng của mọi người trong nhà và các bác sĩ. Thấy được sự kiện phép lạ nhiệm mầu này cùng với những ấn chứng của những người được điểm đạo nên họ muốn xin chúng tôi cho họ in kinh Mật tông Phật giáo quyển Trung (lúc này chưa có cuốn MTPGTHYL), và cuốn kinh Chuẩn Đề. Được chúng tôi đồng ý, họ đã đến một nhà in Việt Nam tại Colorado để ấn tống kinh trước khi trở về Washington D.C.

Từ đó cô Quận tiếp tục điểm đạo cho rất nhiều người có được những ấn chứng mầu nhiệm. Vài tháng sau đó, những bạn đạo tại đó đã mời chúng tôi lên để ngỏ ý xin thành lập Hội Thân Hữu Mật Giáo tại Hoa Kỳ. Thấy không có gì trở ngại nên chúng tôi đồng ý. Luật sư Phú (trước đây đã giúp thủ tục thành lập hội Ái Hữu Vô Vi tại Hoa Kỳ) đã giúp xin giấy phép và thành lập Hội Thân Hữu Mật Giáo tại Hoa Kỳ, một Hội vô vụ lợi, in kinh sách để biếu tặng và gởi đi khắp nơi cho những ai gửi thư đến xin kinh sách.

Về lại Colorado, chúng tôi được nghe bác Hoàng cho biết thêm tin tức trên đó. Nhân một dịp lễ tết Nguyên Đán, sau khi được chúng tôi cho phép, họ có ra một gian hàng trong khu hội chợ người Việt tại Hoa Thịnh Đốn để phân phát kinh sách Mật tông. Gian hàng Mật tông lại ở cạnh bên gian hàng của Hội Tin Lành, nhưng kinh sách của Tin Lành là bán và kinh sách của Mật tông là biếu tặng, nên có rất nhiều người đến xin thỉnh kinh Mật tông. Ngoài ra còn có những tập san Mật Giáo, phát hành mỗi tháng một lần, lúc đó được 3, 4 số để tại gian hàng cho ai muốn có tập san thì ghi tên để được Hội gửi tập san hàng tháng đến tận nhà.
Nhân dịp hội Tết nầy, Quận cũng đã điểm đạo cho một số giới chức của Việt Nam Cộng Hòa như ông Chử Ngọc Liễn, Đổng lý văn phòng của phủ Tổng thống và một Đại tá khác, từng là Giám đốc nha Cảnh sát Đô Thành Sài Gòn, Chợ Lớn… ngoài ra có ông trung tướng Lữ Lan, từng là Tư lệnh vùng 2 chiến thuật thời trước 75, có quen biết với vợ chồng bác Hoàng, có ghé đến gian hàng. Bác Hoàng có đề nghị điểm đạo cho ông nhưng ông đã từ chối, chỉ lấy kinh sách và ghi tên xin tập san Mật Giáo.

Bẵng đi khoảng 1 năm, chúng tôi có dịp trở lên Washington D.C, và ở tại nhà bác Hoàng. Lúc bấy giờ, Tướng Lữ Lan qua bác Hoàng tỏ ý muốn gặp mặt chúng tôi để xin được điểm đạo. Bác Hoàng cho biết ông rất thích tụng Kinh Địa Tạng.
Khi gặp mặt chúng tôi, ông xin niệm Phật A Di Đà và ông nhận được ấn chứng rất tốt. Qua đó chúng tôi nhận xét ông Lữ Lan là một người hết sức dè dặt, vì ông đã lấy kinh sách và theo dõi tập san Mật Giáo suốt 1 năm trời rồi mới tự mình đến xin điểm đạo.

Một dịp khác khi chúng tôi trở lên thủ đô Hoa Thịnh Đốn để trợ đạo cho các bạn trên đó thì có một hôm, bác Hoàng cho biết có hai ông Tướng đến xin gặp, và nếu được thì xin điểm đạo. Chúng tôi được giới thiệu tên của một vị và được biết ông là cựu Trung tướng giữ chức vụ an ninh quân đội của miền Nam, còn người bạn đi theo ông, chúng tôi không được biết tên, chỉ biết là một người có chức quyền. Vị cựu Trung tướng (xin miễn nói tên và tạm gọi là ông A) đã thành tâm xin điểm đạo. Sau khi cầu nguyện khoảng 15 phút, ông không có ấn chứng. Thấy vậy nên người bạn đi theo ông (tạm gọi là ông B), cũng không dám xin điểm đạo. Trước khi họ ra về, chúng tôi để ý thấy ông A đã lấy cái áo khoác choàng lên cho ông B. Qua hành động cung kính đó của ông A, chúng tôi suy luận ông B phải là cấp trên của ông A. Sau này nhân dịp trò chuyện với một ông Đại tá, chúng tôi có hỏi sơ qua về ông B, thì được biết đó là một trung tướng (xin không nói tên) từng giữ chức vụ Tổng Trưởng Quốc Phòng của VNCH, và một số chức vụ quan trọng khác.
Về sau, nghe bác Hoàng kể lại, ông A đó có nói với Bác Hoàng: “tôi biết đó là cái tội của tôi, tôi hiểu tại sao tôi không có được thần lực...”
Ông A nghĩ thánh thần không nhận ông và ông có mặc cảm tội lỗi; cuộc đời chính trị đương nhiên phải vướng vào nhiều chuyện thiện, ác, nhưng qua kinh nghiệm của chúng tôi, mặc cảm của ông chưa chắc là đúng, vì nhiều người điểm đạo lần đầu cũng không có thần lực, không phải do tội lỗi mà chỉ là thử thách của Thánh thần. Nếu điểm đạo lại một vài lần nữa thì ông cũng sẽ có thần lực.

Cho đến ngày hôm nay, nghiệm lại trong câu chuyện Phong Thần, hai nước Châu, Trụ đánh nhau có câu: Sống làm tướng, chết làm Thần. Những người tướng ra trận tu Tiên nhưng nếu mất mạng ngoài chiến trường thì chỉ đắc quả Thần, nếu không mất mạng, được sống đến già thì đắc quả Tiên.”
Cơ duyên chúng tôi được gặp những sĩ quan trong quân đội, những người đã đi từ cấp thấp đến hàng tướng lãnh, họ là những nhân vật từng gây sóng gió trên chiến trường và chính trường miền Nam vào thời mà chúng tôi chỉ là cậu học sinh Trung học. Khi đến gặp chúng tôi họ đều ở khoảng 50, 60 tuổi, còn chúng tôi đi truyền đạo, chỉ mới ba mươi mấy tuổi. Họ đều có thánh thần độ trì cho cuộc đời binh nghiệp và gần cuối đời thì thánh thần của họ đã lần lượt chuyển họ đến gặp chúng tôi để kể lại những chuyện kỳ bí trong cuộc đời của họ, hay để xin được điểm đạo, và cũng là để chính thức xin tấm giấy thông hành để về Trời.

Chúng tôi chỉ gặp họ một lần để điểm đạo cho họ, và không hề có liên lạc qua lại. Ngày nay viết bài này có lẽ họ đã quy tiên hết rồi (nếu còn sống họ phải vào khoảng tám mươi mấy tuổi).
Cư sĩ Đức Quý.
Ngày 1 tháng 8, 2010


Lời nói thêm: Hội Thân Hữu Mật Giáo tại Hoa Kỳ không hề có dính líu đến một phe phái chính trị nào, cũng như không có nhận bất cứ sự tài trợ nào của các hội thiện nguyện. Mọi hoạt động in và phân phát kinh sách, điểm đạo v.v. đều có tính cách tư nhân. Tập san Mật giáo của chúng tôi được lưu hành trong vòng 3 năm, khi đó, các phe phái chính trị dựa vào các tôn giáo tại hải ngoại bắt đầu sôi động, đả kích lẫn nhau thậm tệ để giành quyền lãnh đạo, gây ảnh hưởng rất xấu trong cộng đồng người Việt nên chúng tôi đã quyết định cho đóng cửa và giải tán hội Thân Hữu Mật Giáo tại Hoa Kỳ (Virginia), chỉ duy trì hội Thân Hữu Mật Giáo California.
Hội Thân Hữu Mật Giáo California đã rút vào hoạt động truyền đạo âm thầm và tùy duyên trong khoảng 10 năm sau đó, không còn đưa ra những bài viết về đạo trên báo chí. Hội đã tiếp tục tái bản 3 lần, các quyển kinh như Phật Giáo Thánh kinh, Mật Tông Phật Giáo Tinh Hoa Yếu Lược, Phong Thần và Huyền bí học, kinh Chuẩn Đề và phân phát miễn phí cho những đọc giả có duyên gặp gỡ, ngoài ra là vẫn tiếp tục điểm đạo cho mọi thành phần trong xã hội.


cư sĩ Đức Quý
 
Posts: 4
Joined: Mon Aug 02, 2010 12:07 pm
Location: United States
Given: 0 thanks
Received: 1246 thanks
Sex: Male

The following 613 users would like to thank cư sĩ Đức Quý for his or her post:
Triệu Ân(02-08-10), thànhtâm(02-08-10), An Huệ(02-08-10), DieuChi(02-08-10), oneway(02-08-10), Hongphuc(02-08-10), TTMC(02-08-10), h.anh(02-08-10), khachtrangian(02-08-10), huongdao(02-08-10), dhtl0402(02-08-10), Đưcminh(02-08-10), Kylin(02-08-10), haiha232(02-08-10), cuiyang07(02-08-10), dieu vi(02-08-10), thienduyen(02-08-10), osmvirus(02-08-10), DieuLien(02-08-10), vothuongdao(02-08-10), tâm liên(02-08-10), Triệu Thông(02-08-10), okiyo(02-08-10), Tuệ Minh(02-08-10), hoavangmaydo(02-08-10), Đại Việt(02-08-10), hanthuynguyet(02-08-10), Nhơn(02-08-10), donga(02-08-10), thanhlinhpt(02-08-10), lytrac(02-08-10), betifle(02-08-10), hongtran(02-08-10), minhlong(02-08-10), Nhìn(02-08-10), viêndung(02-08-10), vinhvanvu(02-08-10), Đông Quân(02-08-10), NgocNhi(02-08-10), linhdan(02-08-10), ngocxuan(02-08-10), vohawaii(03-08-10), nhulong(03-08-10), chilang(03-08-10), linhhoa(03-08-10), PHUC LAI(03-08-10), TRUTHFUL(03-08-10), Hyrayu(03-08-10), tamtan(03-08-10), HueBat(03-08-10), dieuthong50(03-08-10), loveattila(03-08-10), Appiela(03-08-10), haiha(03-08-10), DieuPhuongK(03-08-10), Ngọc hảo(03-08-10), ducchi(03-08-10), dieungo(03-08-10), whoami(03-08-10), hoacat(03-08-10), Ngọc Thi(03-08-10), maithanhlong169(03-08-10), VANTUEDUONG(04-08-10), mystery(04-08-10), hoalanvang(04-08-10), dieukim(04-08-10), phaolon(04-08-10), hieuwilliam(04-08-10), Horangi(04-08-10), lyhai(05-08-10), tamdien(05-08-10), IrisPhuong(05-08-10), nhattam(05-08-10), MinhThien(05-08-10), hoctro-gia(06-08-10), nguyencongtri(06-08-10), duyen(06-08-10), dangvuong(06-08-10), voniem(07-08-10), doduyentuyduyen(07-08-10), hạngvũ(07-08-10), như tuấn(08-08-10), NguyenDat(09-08-10), Bnga(10-08-10), tmc12345(10-08-10), khanhhoa(11-08-10), KeKho(12-08-10), PhươngDuyên(14-08-10), Akira(14-08-10), tieutanghinh(14-08-10), XuanYen(14-08-10), trantan(14-08-10), anhkiet(14-08-10), CathyKim(15-08-10), Nitika(15-08-10), DThanh(16-08-10), NgocHa(16-08-10), Vĩ Dạ(17-08-10), T.NGUYEN(17-08-10), odbo(17-08-10), bichlam(18-08-10), MinhKhue(18-08-10), Từ Anh(18-08-10), ĐịnhAn(18-08-10), huephuoc(22-08-10), hailong(23-08-10), Drlong(23-08-10), thanh-hu(25-08-10), thedoctor(31-08-10), Parisnguyen(09-09-10), LHG(13-09-10), batnha(17-09-10), hoanguyen(27-09-10), huongthien(10-10-10), noname(11-10-10), hhhum(11-10-10), yappito(12-10-10), ngườilữthứ(15-10-10), danko(22-10-10), nthachthao(24-10-10), bluesky(26-10-10), Blessed(10-11-10), Grace(22-11-10), tinhthuy(23-11-10), lotusflower(27-11-10), Cỏ bốn lá(28-11-10), Blue(15-12-10), kinhviet(18-12-10), binhduchoa1(04-01-11), vouu(13-02-11), hocnghe(21-02-11), linh_hcl(02-03-11), trangle(04-03-11), mitao(05-03-11), klhaido(10-03-11), CUONGHELI(13-03-11), papillon79(23-03-11), nguyenanhvu(27-03-11), MINH NGUYỆN(31-03-11), alan nguyen(04-04-11), nhandien(10-04-11), phuocan(11-04-11), Khách Ngộ Đạo(15-04-11), hanhbk(21-04-11), elyza(22-04-11), kiemmadocco(28-04-11), ThuanThien(30-04-11), ruanshicao(10-05-11), thachanhtrang(09-06-11), thotv(09-06-11), Viễn Ảnh(19-06-11), yoga(08-07-11), lethompt(15-07-11), kita(19-07-11), sunanda(24-07-11), Pearly_snow(25-07-11), dauantg(31-07-11), ballone(08-08-11), Toi Se La Ai(17-08-11), TRQHOCDAO(25-08-11), ducthuan2121(13-09-11), Triệu Đức(14-09-11), quyết tâm học đạo(19-09-11), tanqnv(21-09-11), bấtsanh_bấtdiệt(26-09-11), mtrainier2011(28-09-11), Dieuthinh(28-09-11), lannhi(02-10-11), kaori_nguyen(05-10-11), ngoc.duyen(17-10-11), lovinghoa1(23-10-11), NhuThuan(28-10-11), VoTru(29-10-11), Người Tầm Đạo(02-11-11), phantan_hoa(15-11-11), klinh1990(18-11-11), quochung_ngoctra(16-12-11), segaraku(17-12-11), Jessica79(21-12-11), Se se tau(20-01-12), Hiền Trí(05-02-12), Diệu Lương(08-02-12), Minh Hoàng(14-02-12), le quoc huy(16-02-12), Tuệ Phúc(23-02-12), KimKhoa(25-02-12), sonngheo56(27-02-12), AnTam(17-03-12), tâm_lạc(27-03-12), sonzin(27-03-12), Tam_Tu_Bi(29-03-12), ngocan(31-03-12), Thiện Phúc(01-04-12), mung1963(03-04-12), ngochuy1005(01-05-12), Boikhuonganh(09-05-12), thachanhhong(14-05-12), quanghoa(17-05-12), DieuThao1973(20-05-12), tunhienphap(29-05-12), Vô Thường(01-06-12), Cafe_den(02-06-12), nhunguyet(10-06-12), LCD(11-06-12), TrucMai(11-06-12), nhutien(18-06-12), phuonghoanglll(18-06-12), Duyên Ngộ(19-06-12), phuongvy(20-06-12), Thai(25-06-12), Đào Thị Trang Nhung(27-06-12), linhhanoi2003(27-06-12), demtuyetroi(27-06-12), Hoàng Mẫn(28-06-12), nhat anh(04-07-12), Bukhakhiva(10-07-12), DanTayTang(18-07-12), minimiami(19-07-12), An Vũ(31-07-12), Gaonep-huong(14-08-12), ommanipadmehum(14-08-12), khiemha(17-08-12), Kalla(17-08-12), Dung-2B(27-08-12), somveque(29-08-12), SonyTo(06-09-12), phamminhluan(08-09-12), dauphin(22-09-12), NguyenThong(28-09-12), littlelotus53(30-09-12), Sen Hồng(03-10-12), thlinh(12-10-12), ngoclam(23-10-12), muadongh2(26-10-12), chuotbach(06-11-12), ngxtinh(06-11-12), Silly92(08-11-12), truongducngoc(15-11-12), HTCC(15-11-12), Lan_Thang(23-11-12), huyenngoc1009(24-11-12), haphuonganh(26-11-12), trongsaotruc(08-12-12), maysang(09-12-12), ĐứcTâmDuyên(11-12-12), duc_canh1909(30-12-12), Baranohana(24-01-13), nguoiluhanh86(25-01-13), lienminh123(30-01-13), LienThao(03-02-13), lovestone(19-02-13), hangldldbp(22-02-13), bùi thanh(02-03-13), yenminhtinh(04-03-13), Mphuong(04-03-13), phantrang(05-03-13), Thiện Nhi(05-03-13), huynd90(06-03-13), darkness(09-03-13), LeTG(01-04-13), Liên Hoa(02-04-13), ngocban85(10-04-13), tuanphuong2010(25-04-13), ngoisaomayman(28-04-13), MaiQuyen(10-05-13), Nguyên Bình(15-05-13), minhthochau(17-05-13), Ennho(27-05-13), Như Mộc(30-05-13), Bình an(30-05-13), ThienNguyen(31-05-13), kimhien(31-05-13), cuongni(03-06-13), thonggas2000(06-06-13), fr14(17-06-13), vinhvous(18-06-13), Tiểu Bảo(20-06-13), Ngọc Bích(21-06-13), leetrung(30-06-13), Diệu Hoa 11(09-07-13), lisa3n(20-07-13), hoangthuyanh68(30-07-13), El_nino(16-08-13), Hoàng Tùng(19-08-13), thanhnhan(31-08-13), Hoamoclan(01-09-13), MinhThanh(05-09-13), ThinhTGM(07-09-13), Hoang_godalat(09-09-13), sleepybaby(20-09-13), Hoàng Phúc(20-09-13), VuBui(16-10-13), Thiện_Nguyện(16-10-13), ducthinh(17-10-13), duynam_caudao88(31-10-13), CTN(06-11-13), ThanhBinh(06-11-13), hoasenxanh(10-11-13), Nhuận Trọng(15-11-13), nguyenhuong(25-11-13), HongTham(03-12-13), Huuan(04-12-13), HueMinhThanh(04-12-13), Nhuậnđạo(07-12-13), Dòng suối nhỏ(16-12-13), Miracle(23-12-13), NguyenChanh(30-12-13), thientran(30-12-13), SenHồng(09-01-14), 5thanhcuchi(11-01-14), juar_baby(13-01-14), Mykieu(15-01-14), Phúc Thắng(23-01-14), minhha(03-02-14), hoabantrang(06-02-14), HoangHuu(12-02-14), msnguyenanhvu(15-02-14), ThichDucTam(19-02-14), diepvien007(19-02-14), canhdoan(20-02-14), dokhoa(21-02-14), Nghĩa Dũng(22-02-14), NguyenKim(22-02-14), trongduc60(23-02-14), Bá Tùng(04-03-14), silvia(04-03-14), tâm không(09-03-14), Hữu Giảng(10-03-14), taomeo(15-03-14), Nemo(25-03-14), Diệu Gấm Hương(26-03-14), Đức Anh(31-03-14), lamvu126(01-04-14), Thoughtless(05-04-14), Kiều Hoàng Hiến(07-04-14), minhhamobile(12-04-14), halanvi(17-04-14), bachlien(18-04-14), BettyHo(18-04-14), HungVuTrang(22-04-14), Thời Sa(24-04-14), Tamphat(26-04-14), minhbiet(27-04-14), Ngoc Chung(29-04-14), nguyenphattri(05-05-14), hatbui(09-05-14), TrangtuTBVN(12-05-14), luunhung(13-05-14), hoalankieusa(15-05-14), aladanh(16-05-14), tuancanqn(17-05-14), Hienvinh(17-05-14), caotuan(21-05-14), Congtam(23-05-14), suzu(28-05-14), Diệu Ánh(02-06-14), nganvk(04-06-14), Đình Huấn-BK97(05-06-14), ỨngLong(11-06-14), zarcy(13-06-14), Hongthom(17-06-14), leminhhieu(02-07-14), ngocquynh(09-07-14), gió_cát(15-07-14), Jily Jily(16-07-14), Độc Cô 83(24-07-14), Sen Thu(01-08-14), tranvancuong(01-08-14), hoainam1987(01-08-14), Khang Tuệ(05-08-14), hoanghuu86(07-08-14), suoi.xanh(08-08-14), Thanh Tịnh(10-08-14), phamthanhnhan(11-08-14), Nguyen thai Son(14-08-14), Mai Hoa(18-08-14), vanhieu1987(20-08-14), Ngọc Tâm(20-08-14), Cao Tiến(21-08-14), trinhnga(22-08-14), bong_dem(29-08-14), Tịnh Lạc(02-09-14), Huumui(17-09-14), Viet_Linh(22-09-14), Lientri(29-09-14), nguyenthanhtuan(06-10-14), phapman(07-10-14), Cecilia(22-10-14), QuétLá(23-10-14), linhvn(05-11-14), An Bình-BK97(06-11-14), Ngọc Minh84(07-11-14), Vinhxuanquyen(11-11-14), dandelion(11-11-14), thunga(13-11-14), lientam6(14-11-14), Tuấn Mai(15-11-14), Ho Dai Trang(17-11-14), Thiện Đức(22-11-14), hoasenhong(24-11-14), Phụng Hoàng(04-12-14), Giác Ngộ(16-12-14), nuongbongtubi(22-12-14), Nov_do(23-12-14), NangDepMienNam(27-12-14), vanhoasaigon(29-12-14), Shizuka(04-01-15), bongsenbentre(10-01-15), dovu88(12-01-15), vitbau_2014(22-01-15), Dạ Lan Hương(06-02-15), Thái Sơ Đạo(10-02-15), Kiên(26-02-15), erichuynh86(26-02-15), hungquyet(28-02-15), Đồng Thảo(04-03-15), e_skorpion(08-03-15), Lethoa1988(09-03-15), Triệu Hiếu(12-03-15), Soul(17-03-15), hoaquynhhuong(17-03-15), Phước An(19-03-15), Vithuctam(20-03-15), titoay(23-03-15), tâm bình (26-03-15), Phuong Khanh(02-04-15), huyenthanh178(02-04-15), Minh Nguyệt(03-04-15), Thanh Toàn(11-04-15), Quế An(13-04-15), ThaoTran(16-04-15), Thạch Anh Đen(16-04-15), giọt sương(25-04-15), uyên linh(26-04-15), Nhi conuong(05-05-15), Hải Tâm(05-05-15), Ân Thiện(08-05-15), Đá Ngũ Sắc(11-05-15), khanhhuyen(13-05-15), caohao(16-05-15), Thu Huế(18-05-15), thiện_thọ(21-05-15), Bảo Thanh(26-05-15), Khánh Vân(26-05-15), hienle09(27-05-15), Tiểu Đạo(03-06-15), phamdinhtantan(07-06-15), TPT(20-06-15), Little Eagle(29-06-15), dinhtam(05-07-15), Lá nhỏ(07-07-15), SenNganCanh(11-07-15), Hạt Dẻ(14-07-15), Mẫn Hy Vương(22-07-15), nguyenviet(30-07-15), hongan(02-08-15), ngantruong(05-08-15), NhuanLanpy(05-08-15), Perfume(08-08-15), Mộc Long(09-08-15), thegianphienha(12-08-15), VinhTTB(14-08-15), Hạnh Như(19-08-15), Bảy Sadec(19-08-15), tu_yen(20-08-15), ruakini(22-08-15), Thủy Đăng(09-09-15), Hoavothuong(14-09-15), quỳnh ngọc(17-09-15), Duong Truong(20-09-15), Quang Quí(29-09-15), Huyenlinh(03-10-15), Ngocminh(06-10-15), NhuOanh93(11-10-15), Lê Phượng(12-10-15), nqh(15-10-15), Hoan Hỷ(20-10-15), Tâm Linh(05-11-15), phuongha(06-11-15), Huyền Trương(11-11-15), ZuLu(13-11-15), dangthuychung(20-11-15), luatthanh69(03-12-15), Vansugiaikhong(05-12-15), Megumi(12-12-15), Thien Phong(18-12-15), Nhất thắng(04-01-16), tienlachoa(06-01-16), Thuytuyet(17-01-16), dongnuocla(24-01-16), lsc(26-01-16), phamthuong(31-01-16), Hivong(02-02-16), Triệu Minh(11-02-16), tranphuongnhung(12-02-16), hadoanh75(27-02-16), ngochien(10-03-16), Nhật Mẫn(16-03-16), Du Tiên(25-03-16), Dã Yên Thảo(25-03-16), Hoàng Ngân(26-03-16), thanhhue(26-03-16), MinhDung89(28-03-16), tiểuyến(28-03-16), ThuanAn(29-03-16), Từ Thiện(31-03-16), QuangMy(31-03-16), nghilan(02-04-16), duynguyen(06-04-16), Sen Tím(09-04-16), Tuyết Lam(11-04-16), thienthanh(12-04-16), Gieohatbode(19-04-16), Hoaisang(25-04-16), bongsentrang(26-04-16), hikaru(26-04-16), ThienChau(26-04-16), CanhMaiVang(26-04-16), thinhphan(28-04-16), Tâm Thành(05-05-16), NV Giang(08-05-16), Orion(08-05-16), Tâm Minh(12-05-16), Quethanhminh(14-05-16), Thiện Hòa(15-05-16), Nampt(27-05-16), Thành Tài(12-06-16), Hạ Linh(13-06-16), Thuận Phong(15-06-16), lotus(20-06-16), Mộ Đạo(23-06-16), dinhwan(26-06-16), linhmy(27-06-16), Diệu Phương(27-06-16), Trọng Đức(06-07-16), Tandhada(06-07-16), Nguyên Ân(12-07-16), Hà nghĩa(12-07-16), Bồ Công Anh(13-07-16), Quảng Bác(14-07-16), Hải Thanh(15-07-16), Hằng Mơ(15-07-16), hanguyen(19-07-16), Hà An(22-07-16), Giang Định(27-07-16), Duyên Mầm(27-07-16), Sáng Tâm(27-07-16), Phước Duyên(01-08-16), Gia Hân(05-08-16), hay_cuoi(09-08-16), Boconganh(10-08-16), Tugia78(11-08-16), Hacgiay(12-08-16), TueAn(12-08-16), Diệu An 73(18-08-16), San hô biển(21-08-16), Kiyoko(24-08-16), quangdao(24-08-16), Charlie la(24-08-16), Tâm học đạo(27-08-16), ngochuyen(30-08-16), ruby38(31-08-16), dieumay61(21-09-16), diệu hằng 62(22-09-16), Anh Thư(23-09-16), nhockevin(23-09-16), mind(25-09-16), Pháp Tâm(26-09-16), DauXanh(01-10-16), Thảo Chi(11-10-16), Mack(18-10-16), nhibap(26-10-16), Hasu(04-11-16), hoaphuongtim(05-11-16), Đoàn Dự(14-11-16), Thiện Quang(14-11-16), yan le(01-12-16), huyhuy(08-12-16), muathu(15-12-16), Hoa Vinh(17-12-16), Thiện Thu(28-12-16), Thuan Hai(07-01-17), băng nguyễn(10-01-17), An Phú(22-01-17), mientrung(24-01-17), kimhoa(01-02-17), timlaitam(03-02-17), An Hy(08-02-17), bvthanh(11-02-17), PhucDuyenGia(15-02-17), Minh Hiền(23-02-17), Trần Long(24-02-17), Nhu Nhiên(24-02-17), Yên Minh(25-02-17), marblebubbles(08-03-17), Hạnh Thiện(17-03-17), lighthouse(21-03-17), Helen Nguyen(31-03-17), Thiện Sang(02-04-17), Đồng Tử(06-04-17), Vanessa Luong(07-04-17), thaitran(07-04-17), Phước Quang(07-04-17), Khiết Tâm(09-04-17), loanminh(12-04-17), tomsu(13-04-17), Xuân Anh(30-04-17), Sơn Ca(03-05-17), ThuyTran(03-05-17), Tâm Tịnh(06-05-17), Yên Đan(10-05-17), Liên Hằng(19-05-17), Namlinhchi(20-05-17)

Một đoạn hồi ký trên bước đường hành đạo

Unread postby Ngọc hảo on Thu Aug 05, 2010 1:58 am

Con trẻ thành tâm Đảnh Lễ Đức Tôn Sư!
Ngài đã rủ lòng thương đến chúng con, mà kể cho chúng con và các bạn trên diễn đàn nghe những HỒI KÝ TRÊN BƯỚC ĐƯỜNG HÀNH ĐẠO của Người. Đây chính là con đường để chúng con noi theo. Khi đọc được bài này con vô cùng hạnh phúc đến rơi nước mắt.
Con rất hổ thẹn, vì con là đứa đệ tử lười biếng và bê bối nhất.
Con nguyện tinh tấn học hành để khỏi phụ lòng Đức Tôn Sư và Sư Phụ đã dạy dỗ cho con.
Con xin đê đầu Lễ Tạ Ngài.
Đệ tử Ngọc Hảo
Ngọc hảo
y3
 
Posts: 41
Joined: Sun Nov 09, 2008 10:07 am
Location: Orange County, California, USA
Given: 3522 thanks
Received: 5477 thanks
Sex: Female

The following 384 users would like to thank Ngọc hảo for his or her post:
vohawaii(05-08-10), cuiyang07(05-08-10), donga(05-08-10), dieu vi(05-08-10), IrisPhuong(05-08-10), phaolon(05-08-10), dhtl0402(05-08-10), osmvirus(05-08-10), nhattam(05-08-10), khachtrangian(05-08-10), dieungo(05-08-10), loveattila(05-08-10), vothuongdao(05-08-10), Nhơn(05-08-10), An Huệ(05-08-10), MinhThien(05-08-10), nhulong(06-08-10), chilang(06-08-10), PHUC LAI(06-08-10), Tuệ Minh(06-08-10), VANTUEDUONG(06-08-10), okiyo(06-08-10), thanhlinhpt(06-08-10), voniem(07-08-10), Triệu Ân(07-08-10), TTMC(07-08-10), hạngvũ(07-08-10), linhdan(07-08-10), như tuấn(08-08-10), NguyenDat(09-08-10), Đưcminh(09-08-10), Bnga(10-08-10), dieuthong50(10-08-10), Appiela(10-08-10), tmc12345(10-08-10), khanhhoa(11-08-10), minhlong(12-08-10), DieuChi(14-08-10), XuanYen(14-08-10), trantan(14-08-10), Kylin(16-08-10), DThanh(16-08-10), T.NGUYEN(17-08-10), odbo(17-08-10), whoami(19-08-10), hoalanvang(20-08-10), hailong(23-08-10), Drlong(23-08-10), dieukim(28-08-10), thedoctor(31-08-10), betifle(22-09-10), hoanguyen(27-09-10), dangvuong(05-10-10), huongthien(10-10-10), noname(11-10-10), ngườilữthứ(15-10-10), nthachthao(24-10-10), bluesky(26-10-10), vinhvanvu(02-11-10), tinhthuy(23-11-10), lotusflower(27-11-10), Blue(15-12-10), binhduchoa1(04-01-11), linh_hcl(02-03-11), trangle(04-03-11), mitao(05-03-11), klhaido(10-03-11), CUONGHELI(13-03-11), nguyenanhvu(27-03-11), MINH NGUYỆN(31-03-11), nhandien(10-04-11), phuocan(11-04-11), hanhbk(21-04-11), elyza(22-04-11), ThuanThien(30-04-11), ruanshicao(10-05-11), thachanhtrang(09-06-11), Viễn Ảnh(19-06-11), yoga(08-07-11), kita(19-07-11), Toi Se La Ai(17-08-11), TRQHOCDAO(25-08-11), ducthuan2121(13-09-11), Dieuthinh(28-09-11), bấtsanh_bấtdiệt(12-10-11), Triệu Thông(15-10-11), ngoc.duyen(17-10-11), lovinghoa1(23-10-11), VoTru(29-10-11), Người Tầm Đạo(02-11-11), hanthuynguyet(17-11-11), klinh1990(18-11-11), quochung_ngoctra(16-12-11), Se se tau(20-01-12), kiemmadocco(01-02-12), Diệu Lương(08-02-12), Minh Hoàng(14-02-12), le quoc huy(16-02-12), segaraku(25-02-12), thotv(13-03-12), AnTam(17-03-12), Tuệ Phúc(29-03-12), ngocan(31-03-12), Thiện Phúc(01-04-12), mung1963(03-04-12), Tam_Tu_Bi(03-04-12), ngochuy1005(01-05-12), Triệu Hiếu(03-05-12), quanghoa(17-05-12), DieuThao1973(20-05-12), ngoclam(31-05-12), Vô Thường(01-06-12), Cafe_den(02-06-12), LCD(11-06-12), TrucMai(11-06-12), phuonghoanglll(18-06-12), Duyên Ngộ(19-06-12), phuongvy(20-06-12), Thai(25-06-12), Đào Thị Trang Nhung(27-06-12), nhat anh(04-07-12), An Vũ(31-07-12), Đại Việt(10-08-12), Gaonep-huong(14-08-12), Kalla(17-08-12), somveque(29-08-12), nhutien(03-09-12), NguyenThong(28-09-12), Sen Hồng(03-10-12), thlinh(12-10-12), demtuyetroi(24-10-12), muadongh2(26-10-12), chuotbach(06-11-12), ngxtinh(06-11-12), Silly92(08-11-12), truongducngoc(15-11-12), Lan_Thang(23-11-12), huyenngoc1009(20-12-12), nhunguyet(18-01-13), Baranohana(24-01-13), phantan_hoa(26-01-13), lienminh123(30-01-13), lovestone(19-02-13), maysang(21-02-13), hangldldbp(22-02-13), dauphin(27-02-13), yenminhtinh(04-03-13), huongdao(05-03-13), huynd90(06-03-13), Boikhuonganh(05-04-13), ngocban85(10-04-13), tuanphuong2010(25-04-13), ngoisaomayman(28-04-13), MaiQuyen(10-05-13), Thiện Nhi(12-05-13), Hoàng Mẫn(15-05-13), Bình an(30-05-13), ThienNguyen(31-05-13), cuongni(03-06-13), thonggas2000(06-06-13), fr14(17-06-13), Tiểu Bảo(20-06-13), Ngọc Bích(21-06-13), ommanipadmehum(25-06-13), leetrung(30-06-13), thientran(04-07-13), Đông Quân(08-07-13), hoangthuyanh68(21-07-13), El_nino(16-08-13), Hoàng Tùng(19-08-13), Hoamoclan(28-08-13), sleepybaby(20-09-13), vinhvous(04-10-13), thanhnhan(11-10-13), Thiện_Nguyện(16-10-13), ducthinh(17-10-13), Hoang_godalat(22-10-13), CTN(06-11-13), ThanhBinh(06-11-13), hoasenxanh(10-11-13), thienduyen(27-11-13), HueMinhThanh(04-12-13), Nhuậnđạo(07-12-13), Dòng suối nhỏ(16-12-13), Ennho(21-12-13), NguyenChanh(30-12-13), HoangHuu(09-01-14), SenHồng(09-01-14), VuBui(11-01-14), hoabantrang(06-02-14), msnguyenanhvu(15-02-14), HongTham(18-02-14), diepvien007(19-02-14), canhdoan(20-02-14), dokhoa(21-02-14), Jessica79(21-02-14), Nghĩa Dũng(22-02-14), NguyenKim(22-02-14), trongduc60(23-02-14), tâm không(09-03-14), hocnghe(09-03-14), taomeo(15-03-14), Diệu Gấm Hương(26-03-14), minhha(01-04-14), Kiều Hoàng Hiến(07-04-14), halanvi(17-04-14), bachlien(18-04-14), HungVuTrang(22-04-14), minhbiet(27-04-14), hatbui(09-05-14), TrangtuTBVN(12-05-14), luunhung(13-05-14), Mykieu(16-05-14), aladanh(16-05-14), tuancanqn(17-05-14), Hienvinh(17-05-14), Thiện Sang(17-05-14), caotuan(21-05-14), suzu(28-05-14), Diệu Ánh(02-06-14), nganvk(04-06-14), zarcy(13-06-14), Hongthom(17-06-14), BettyHo(22-06-14), Jily Jily(16-07-14), tranvancuong(01-08-14), hoanghuu86(07-08-14), suoi.xanh(08-08-14), phamthanhnhan(11-08-14), Mai Hoa(18-08-14), vanhieu1987(20-08-14), hoainam1987(07-09-14), Viet_Linh(22-09-14), shayla(24-09-14), phapman(07-10-14), linhvn(05-11-14), thunga(13-11-14), lientam6(14-11-14), dandelion(21-11-14), Thiện Đức(22-11-14), hoasenhong(24-11-14), Độc Cô 83(12-12-14), Giác Ngộ(16-12-14), Thời Sa(24-12-14), NangDepMienNam(27-12-14), bongsenbentre(10-01-15), vitbau_2014(22-01-15), minhthochau(01-02-15), Thái Sơ Đạo(10-02-15), erichuynh86(26-02-15), hungquyet(28-02-15), khiemha(28-02-15), Đồng Thảo(04-03-15), e_skorpion(08-03-15), Lethoa1988(09-03-15), Soul(17-03-15), hoaquynhhuong(17-03-15), Phước An(19-03-15), huyenthanh178(23-03-15), giọt sương(27-03-15), Minh Nguyệt(03-04-15), Quế An(13-04-15), ThaoTran(16-04-15), Thạch Anh Đen(16-04-15), Khang Tuệ(22-04-15), Hải Tâm(05-05-15), Bá Tùng(07-05-15), Kiên(08-05-15), Ân Thiện(08-05-15), khanhhuyen(13-05-15), thiện_thọ(21-05-15), Khánh Vân(26-05-15), uyên linh(28-06-15), SenNganCanh(11-07-15), Hạt Dẻ(14-07-15), Tiểu Đạo(20-07-15), Mẫn Hy Vương(22-07-15), titoay(28-07-15), nguyenviet(30-07-15), Perfume(08-08-15), Mộc Long(09-08-15), VinhTTB(14-08-15), MinhThanh(15-08-15), Hạnh Như(19-08-15), Đá Ngũ Sắc(19-08-15), Ho Dai Trang(20-08-15), Thủy Đăng(09-09-15), Duong Truong(20-09-15), Quang Quí(29-09-15), Huyenlinh(03-10-15), Ngocminh(06-10-15), Nguyen thai Son(11-10-15), tu_yen(11-10-15), Lê Phượng(12-10-15), phuongha(06-11-15), hongan(08-11-15), Huyền Trương(11-11-15), ZuLu(13-11-15), Trandieungon(19-11-15), dangthuychung(20-11-15), luatthanh69(03-12-15), Thien Phong(18-12-15), phamthuong(31-01-16), dongnuocla(03-02-16), tienlachoa(08-02-16), silvia(10-02-16), kinhbac(17-02-16), Nhật Mẫn(24-03-16), Du Tiên(25-03-16), tiểuyến(28-03-16), Từ Thiện(31-03-16), nghilan(02-04-16), Sen Tím(09-04-16), Gieohatbode(19-04-16), Hoaisang(25-04-16), CanhMaiVang(26-04-16), bongsentrang(04-05-16), Orion(08-05-16), Tâm Minh(12-05-16), Lientri(14-05-16), Quethanhminh(14-05-16), Thiện Hòa(15-05-16), Nampt(27-05-16), Thành Tài(12-06-16), Hạ Linh(13-06-16), Thiện Thu(13-06-16), Thuận Phong(15-06-16), lotus(20-06-16), dinhwan(26-06-16), Tandhada(06-07-16), Hà nghĩa(12-07-16), Quảng Bác(14-07-16), Tuyết Lam(14-07-16), Hải Thanh(15-07-16), hanguyen(21-07-16), Hà An(22-07-16), Sáng Tâm(27-07-16), Phước Duyên(01-08-16), hay_cuoi(09-08-16), Tugia78(11-08-16), Hacgiay(12-08-16), San hô biển(21-08-16), Giang Định(21-08-16), Nhuận Trọng(22-08-16), quangdao(24-08-16), Dã Yên Thảo(10-09-16), Diệu An 73(12-09-16), dieumay61(21-09-16), Lá nhỏ(22-09-16), Anh Thư(23-09-16), nhockevin(23-09-16), mind(25-09-16), MinhDung89(16-10-16), Mack(18-10-16), nhibap(26-10-16), Hasu(04-11-16), hoaphuongtim(05-11-16), yan le(01-12-16), muathu(15-12-16), ruby38(07-01-17), huyhuy(08-01-17), băng nguyễn(10-01-17), An Phú(22-01-17), mientrung(24-01-17), kimhoa(01-02-17), Nhi conuong(06-02-17), PhucDuyenGia(15-02-17), Minh Hiền(23-02-17), Nhu Nhiên(24-02-17), Hạnh Thiện(17-03-17), Trần Long(24-03-17), Helen Nguyen(31-03-17), lsc(05-04-17), thaitran(07-04-17), Phước Quang(07-04-17), Vithuctam(07-04-17), Khiết Tâm(09-04-17), Xuân Anh(30-04-17), Sơn Ca(03-05-17), ThuyTran(03-05-17), diệu hằng 62(06-05-17), Yên Đan(10-05-17), Namlinhchi(20-05-17), marblebubbles(21-05-17)

Re: Một đoạn hồi ký trên bước đường hành đạo

Unread postby vohawaii on Thu Aug 05, 2010 12:25 pm

- Kính lễ Tổ, Thầy.
- Kính chào cả nhà.

Sau khi đọc bài viết trên của Ðức Tôn Sư TP, mình nhận ra có ít nhất 2 điều khác biệt nổi bật rõ ràng nhất mà tất cả chúng ta khi mới học đạo đều vấp phải và hiện đang được thảo luận khá sôi nổi trên diễn đàn: Ấn Chứng Thần Lực.

Ðức Tôn Sư đã viết:
.........Ông A nghĩ thánh thần không nhận ông và ông có mặc cảm tội lỗi; cuộc đời chính trị đương nhiên phải vướng vào nhiều chuyện thiện, ác, nhưng qua kinh nghiệm của chúng tôi, mặc cảm của ông chưa chắc là đúng, vì nhiều người điểm đạo lần đầu cũng không có thần lực, không phải do tội lỗi mà chỉ là thử thách của Thánh thần. Nếu điểm đạo lại một vài lần nữa thì ông cũng sẽ có thần lực.

* Ðoạn văn trên cho thấy những người nầy chưa sẵn sàng học đạo, có thể vì do hiếu kỳ, nên chưa có kết quả ngay lúc đó.

* Còn đoạn văn dưới đây cho thấy ông nầy đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, đã tìm hiểu về Mậttông hết 1 năm trời, bao nhiêu đó thời gian cũng đủ làm hành trang cho ông ấy vào đạo.
Khi gặp mặt chúng tôi, ông xin niệm Phật A Di Đà và ông nhận được ấn chứng rất tốt. Qua đó chúng tôi nhận xét ông Lữ Lan là một người hết sức dè dặt, vì ông đã lấy kinh sách và theo dõi tập san Mật Giáo suốt 1 năm trời rồi mới tự mình đến xin điểm đạo.

Vì thế, để thuận lợi hơn, lúc sau nầy khi nhận được những email cầu đạo mình đều giới thiệu họ đến trang nhà tham khảo trước khi đăng ký học đạo.

Kính mong Tổ, Thầy cùng quý vị trên DÐ chỉ bảo để vohawaii có cơ hội học tập thêm.

Kính bút.
vohawaii
 
Posts: 72
Joined: Sat Dec 06, 2008 5:48 am
Location: Hawaii
Given: 5032 thanks
Received: 6707 thanks

The following 413 users would like to thank vohawaii for his or her post:
cuiyang07(05-08-10), dieu vi(05-08-10), donga(05-08-10), IrisPhuong(05-08-10), phaolon(05-08-10), dhtl0402(05-08-10), osmvirus(05-08-10), odbo(05-08-10), nhattam(05-08-10), khachtrangian(05-08-10), dieungo(05-08-10), vothuongdao(05-08-10), Nhơn(05-08-10), An Huệ(05-08-10), oneway(05-08-10), MinhThien(05-08-10), nhulong(06-08-10), chilang(06-08-10), nguyencongtri(06-08-10), PHUC LAI(06-08-10), Ngọc hảo(06-08-10), Tuệ Minh(06-08-10), VANTUEDUONG(06-08-10), okiyo(06-08-10), dangvuong(06-08-10), thanhlinhpt(06-08-10), voniem(07-08-10), hanthuynguyet(07-08-10), Triệu Ân(07-08-10), DieuLien(07-08-10), hạngvũ(07-08-10), linhdan(07-08-10), loveattila(08-08-10), như tuấn(08-08-10), NguyenDat(09-08-10), Đưcminh(09-08-10), Bnga(10-08-10), dieuthong50(10-08-10), HUYNH MINH PHUC UYEN(10-08-10), Appiela(10-08-10), tamdien(11-08-10), khanhhoa(11-08-10), minhlong(12-08-10), KeKho(12-08-10), DieuChi(14-08-10), PhươngDuyên(14-08-10), tieutanghinh(14-08-10), XuanYen(14-08-10), trantan(14-08-10), hoang-tri(15-08-10), Kylin(16-08-10), DThanh(16-08-10), Nhìn(16-08-10), T.NGUYEN(17-08-10), bichlam(18-08-10), tmc12345(19-08-10), whoami(19-08-10), hoalanvang(20-08-10), hailong(23-08-10), Drlong(23-08-10), dieukim(28-08-10), thedoctor(31-08-10), betifle(22-09-10), hoanguyen(27-09-10), huongthien(10-10-10), noname(11-10-10), yappito(12-10-10), ngườilữthứ(15-10-10), TTMC(20-10-10), nthachthao(24-10-10), bluesky(26-10-10), vinhvanvu(02-11-10), tinhthuy(23-11-10), lotusflower(27-11-10), Cỏ bốn lá(28-11-10), ngocxuan(15-12-10), Blue(15-12-10), binhduchoa1(04-01-11), linh_hcl(02-03-11), trangle(04-03-11), mitao(05-03-11), klhaido(10-03-11), CUONGHELI(13-03-11), nguyenanhvu(27-03-11), MINH NGUYỆN(31-03-11), nhandien(10-04-11), phuocan(11-04-11), hanhbk(21-04-11), elyza(22-04-11), kiemmadocco(28-04-11), ThuanThien(30-04-11), ruanshicao(10-05-11), thachanhtrang(09-06-11), yoga(08-07-11), kita(19-07-11), sunanda(06-08-11), Toi Se La Ai(17-08-11), TRQHOCDAO(25-08-11), ducthuan2121(13-09-11), quyết tâm học đạo(19-09-11), Dieuthinh(28-09-11), Khách Ngộ Đạo(02-10-11), bấtsanh_bấtdiệt(12-10-11), ngoc.duyen(17-10-11), lovinghoa1(23-10-11), VoTru(29-10-11), ballone(01-11-11), Người Tầm Đạo(02-11-11), phantan_hoa(15-11-11), klinh1990(18-11-11), quochung_ngoctra(16-12-11), segaraku(17-12-11), Se se tau(20-01-12), Diệu Lương(08-02-12), Minh Hoàng(14-02-12), le quoc huy(16-02-12), Tuệ Phúc(23-02-12), KimKhoa(25-02-12), AnTam(17-03-12), sonzin(27-03-12), ngocan(31-03-12), Thiện Phúc(01-04-12), mung1963(03-04-12), Tam_Tu_Bi(03-04-12), tâm_lạc(06-04-12), ngochuy1005(01-05-12), Triệu Hiếu(03-05-12), thachanhhong(14-05-12), quanghoa(17-05-12), DieuThao1973(20-05-12), ngoclam(31-05-12), Vô Thường(01-06-12), Cafe_den(02-06-12), nhunguyet(10-06-12), LCD(11-06-12), TrucMai(11-06-12), phuonghoanglll(18-06-12), Duyên Ngộ(19-06-12), phuongvy(20-06-12), Thai(25-06-12), Đào Thị Trang Nhung(27-06-12), linhhanoi2003(27-06-12), demtuyetroi(27-06-12), nhat anh(04-07-12), hello89(10-07-12), An Vũ(31-07-12), Đại Việt(10-08-12), Gaonep-huong(14-08-12), Kalla(17-08-12), somveque(29-08-12), nhutien(03-09-12), Triệu Minh(05-09-12), dauphin(22-09-12), NguyenThong(28-09-12), Sen Hồng(03-10-12), thlinh(12-10-12), muadongh2(26-10-12), chuotbach(06-11-12), ngxtinh(06-11-12), Silly92(08-11-12), truongducngoc(15-11-12), Lan_Thang(23-11-12), haphuonganh(26-11-12), maysang(09-12-12), ĐứcTâmDuyên(11-12-12), Triệu Thông(14-12-12), huyenngoc1009(20-12-12), Baranohana(24-01-13), lienminh123(30-01-13), lovestone(19-02-13), hangldldbp(22-02-13), yenminhtinh(04-03-13), phantrang(05-03-13), huongdao(05-03-13), huynd90(06-03-13), Bukhakhiva(04-04-13), Boikhuonganh(05-04-13), Ennho(06-04-13), ommanipadmehum(16-04-13), tuanphuong2010(25-04-13), ngoisaomayman(28-04-13), ngocban85(03-05-13), MaiQuyen(10-05-13), Hoàng Mẫn(15-05-13), Bình an(30-05-13), ThienNguyen(31-05-13), cuongni(03-06-13), thonggas2000(06-06-13), fr14(17-06-13), Tiểu Bảo(20-06-13), Ngọc Bích(21-06-13), leetrung(30-06-13), Diệu Hoa 11(09-07-13), hoangthuyanh68(21-07-13), El_nino(16-08-13), Hoàng Tùng(19-08-13), Hoamoclan(28-08-13), MinhThanh(05-09-13), vinhvous(04-10-13), thanhnhan(11-10-13), VuBui(16-10-13), Thiện_Nguyện(16-10-13), ducthinh(17-10-13), CTN(06-11-13), hoasenxanh(10-11-13), ThanhBinh(16-11-13), Hoang_godalat(25-11-13), thienduyen(27-11-13), HueMinhThanh(04-12-13), Nhuậnđạo(07-12-13), Dòng suối nhỏ(16-12-13), NguyenChanh(30-12-13), thientran(30-12-13), HoangHuu(09-01-14), SenHồng(09-01-14), Thiện Nhi(13-01-14), Mykieu(15-01-14), hoabantrang(06-02-14), msnguyenanhvu(15-02-14), diepvien007(19-02-14), Jessica79(21-02-14), Nghĩa Dũng(22-02-14), NguyenKim(22-02-14), trongduc60(23-02-14), tâm không(09-03-14), hocnghe(09-03-14), Nemo(25-03-14), Diệu Gấm Hương(26-03-14), Đức Anh(31-03-14), minhha(01-04-14), Kiều Hoàng Hiến(07-04-14), taomeo(11-04-14), halanvi(17-04-14), bachlien(18-04-14), HungVuTrang(22-04-14), minhbiet(27-04-14), nguyenphattri(05-05-14), hatbui(09-05-14), TrangtuTBVN(12-05-14), luunhung(13-05-14), aladanh(16-05-14), tuancanqn(17-05-14), Hienvinh(17-05-14), caotuan(21-05-14), suzu(28-05-14), nganvk(04-06-14), zarcy(13-06-14), Hongthom(17-06-14), HongTham(05-07-14), khiemha(15-07-14), tranvancuong(01-08-14), Khang Tuệ(05-08-14), hoanghuu86(07-08-14), suoi.xanh(08-08-14), Thanh Tịnh(10-08-14), Mai Hoa(18-08-14), vanhieu1987(20-08-14), ThuyDuong(21-08-14), hoainam1987(07-09-14), Viet_Linh(22-09-14), phapman(07-10-14), Cecilia(22-10-14), linhvn(05-11-14), thunga(13-11-14), lientam6(14-11-14), Tuấn Mai(15-11-14), dandelion(21-11-14), Thiện Đức(22-11-14), hoasenhong(24-11-14), Độc Cô 83(12-12-14), Giác Ngộ(16-12-14), Thời Sa(24-12-14), NangDepMienNam(27-12-14), Shizuka(04-01-15), bongsenbentre(10-01-15), Diệu Ánh(13-01-15), vitbau_2014(22-01-15), Thái Sơ Đạo(10-02-15), Kiên(26-02-15), erichuynh86(26-02-15), hungquyet(28-02-15), Đồng Thảo(04-03-15), e_skorpion(08-03-15), Lethoa1988(09-03-15), Soul(17-03-15), hoaquynhhuong(17-03-15), Phước An(19-03-15), Vithuctam(20-03-15), titoay(23-03-15), Phuong Khanh(02-04-15), Minh Nguyệt(03-04-15), Quế An(13-04-15), ThaoTran(16-04-15), Thạch Anh Đen(16-04-15), uyên linh(26-04-15), Hải Tâm(05-05-15), Bá Tùng(07-05-15), Ân Thiện(08-05-15), khanhhuyen(13-05-15), thiện_thọ(21-05-15), phamdinhtantan(07-06-15), Little Eagle(29-06-15), SenNganCanh(11-07-15), Hạt Dẻ(14-07-15), Tiểu Đạo(20-07-15), Mẫn Hy Vương(22-07-15), nguyenviet(30-07-15), ngantruong(05-08-15), hongan(06-08-15), Perfume(08-08-15), thegianphienha(12-08-15), VinhTTB(14-08-15), Hạnh Như(19-08-15), Đá Ngũ Sắc(19-08-15), tu_yen(20-08-15), Thủy Đăng(09-09-15), Duong Truong(20-09-15), Huyenlinh(03-10-15), Ngocminh(06-10-15), Nguyen thai Son(11-10-15), Lê Phượng(12-10-15), phuongha(06-11-15), ZuLu(13-11-15), luatthanh69(03-12-15), Thien Phong(18-12-15), dongnuocla(24-01-16), tienlachoa(08-02-16), silvia(10-02-16), Hivong(18-02-16), Quang Quí(20-02-16), hadoanh75(27-02-16), Dã Yên Thảo(25-03-16), thanhhue(26-03-16), tiểuyến(29-03-16), Từ Thiện(31-03-16), QuangMy(31-03-16), nghilan(02-04-16), duynguyen(06-04-16), Sen Tím(09-04-16), Gieohatbode(19-04-16), Hoaisang(25-04-16), CanhMaiVang(26-04-16), bongsentrang(04-05-16), NV Giang(08-05-16), Orion(08-05-16), Quethanhminh(14-05-16), Thiện Hòa(15-05-16), Nampt(27-05-16), Hạ Linh(13-06-16), Thiện Thu(13-06-16), lotus(20-06-16), dinhwan(26-06-16), Tandhada(06-07-16), Hà nghĩa(12-07-16), Quảng Bác(14-07-16), Tuyết Lam(14-07-16), Hải Thanh(15-07-16), hanguyen(21-07-16), Duyên Mầm(27-07-16), Sáng Tâm(27-07-16), Phước Duyên(01-08-16), Congtam(09-08-16), Boconganh(10-08-16), Tugia78(11-08-16), Hacgiay(12-08-16), TueAn(12-08-16), San hô biển(21-08-16), Giang Định(21-08-16), quangdao(24-08-16), sao sáng(25-08-16), ngochuyen(30-08-16), Diệu An 73(12-09-16), Pháp Tâm(18-09-16), dieumay61(21-09-16), Lá nhỏ(22-09-16), diệu hằng 62(22-09-16), Anh Thư(23-09-16), nhockevin(23-09-16), mind(25-09-16), thienthanh(08-10-16), MinhDung89(16-10-16), Mack(18-10-16), nhibap(26-10-16), Hasu(04-11-16), hoaphuongtim(05-11-16), yan le(01-12-16), muathu(15-12-16), ruby38(07-01-17), huyhuy(08-01-17), băng nguyễn(10-01-17), An Phú(22-01-17), mientrung(24-01-17), kimhoa(01-02-17), Nhi conuong(06-02-17), An Hy(08-02-17), PhucDuyenGia(15-02-17), Minh Hiền(23-02-17), Nhu Nhiên(24-02-17), Trần Long(24-03-17), timlaitam(26-03-17), Helen Nguyen(31-03-17), thaitran(07-04-17), Khánh Vân(07-04-17), Phước Quang(07-04-17), Khiết Tâm(09-04-17), tomsu(13-04-17), Xuân Anh(30-04-17), Sơn Ca(03-05-17), ThuyTran(03-05-17), hikaru(10-05-17), Yên Đan(10-05-17), Namlinhchi(20-05-17), marblebubbles(21-05-17)

Re: Một đoạn hồi ký trên bước đường hành đạo

Unread postby maysang on Fri Mar 01, 2013 10:17 am

Cung kính Đảnh lễ Tổ, Thày,
Kính chào tỷ Kylin và các huynh, tỷ, các bạn đạo,

Con đọc đi đọc lại bài này mà vẫn ngu si quá, chưa lý giải được đoạn này, con mong được Thày và các huynh, tỷ giảng cho nghe ạ.

"Cơ duyên chúng tôi được gặp những sĩ quan trong quân đội, những người đã đi từ cấp thấp đến hàng tướng lãnh, họ là những nhân vật từng gây sóng gió trên chiến trường và chính trường miền Nam vào thời mà chúng tôi chỉ là cậu học sinh Trung học. Khi đến gặp chúng tôi họ đều ở khoảng 50, 60 tuổi, còn chúng tôi đi truyền đạo, chỉ mới ba mươi mấy tuổi. Họ đều có thánh thần độ trì cho cuộc đời binh nghiệp và gần cuối đời thì thánh thần của họ đã lần lượt chuyển họ đến gặp chúng tôi để kể lại những chuyện kỳ bí trong cuộc đời của họ, hay để xin được điểm đạo, và cũng là để chính thức xin tấm giấy thông hành để về Trời."

Những người này chưa được điểm đạo nhưng cũng đã có Thánh Thần đưa đẩy chuyển họ tới gặp đức Sư tổ , vậy nghĩa là kể cả khi chưa được điểm đạo, con người cũng đã có Thánh Thần dạy ạ? Bởi vì suy xét từ câu chuyện của bản thân con, một người nhỏ bé bình thường, con cũng trải qua 1 vài vận hạn nho nhỏ về sức khỏe để chỉ trong vòng hơn 1 năm, đưa đẩy con từ một kẻ vô thần, hoàn toàn không hề tin vào thế giới siêu hình cũng được đến với Đạo của Tổ Thày, được học Đạo và được sống với tâm bình an hơn rất nhiều trước khi chưa biết tới Đạo.

Trong quá trình con đi điểm đạo, con kể và nói với mọi người rất nhiều, tuy nhiên có thể lý đạo của con chưa vững, hơn nữa cũng gặp nhiều người có tu đạo của họ trước rồi, hoặc có người cũng có những ấn chứng rồi, họ tin rằng họ cũng vẫn đang được Thánh Thần dẫn dắt rồi, nên họ từ chối xin điểm đạo ạ. Thế nên danh sách điểm đạo của con vẫn ít lắm ạ :"> Con kính mong Tổ, Thày giảng để giúp con học đạo và làm đạo tốt hơn ạ.

Không biết nói gì hơn, con ngàn lần cảm ơn Tổ, Thày đã giúp chúng con tìm được con đường học Đạo cao thâm mà giản dị này. Mong Thày và các huynh, tỷ khai sáng thêm cho ạ.


MS.
User avatar
maysang
..
 
Posts: 82
Joined: Tue Apr 17, 2012 9:58 pm
Location: Hà Nội,Vietnam
Given: 14239 thanks
Received: 4329 thanks
City: Điện Biên
Sex: Female
Birthday: 0- 0-1976
Degree: Bachelor
Occupation: Employee

The following 294 users would like to thank maysang for his or her post:
segaraku(01-03-13), Dieuthinh(01-03-13), DieuChi(01-03-13), Cafe_den(01-03-13), Kylin(01-03-13), khachtrangian(01-03-13), thanhlinhpt(01-03-13), hoanguyen(01-03-13), ngxtinh(01-03-13), LCD(01-03-13), kiemmadocco(01-03-13), vohawaii(01-03-13), ngoclam(02-03-13), dauphin(02-03-13), VoTru(02-03-13), yappito(02-03-13), DThanh(02-03-13), Triệu Hiếu(02-03-13), hangldldbp(02-03-13), thachanhtrang(02-03-13), dieukim(02-03-13), Tam_Tu_Bi(02-03-13), ThuanThien(03-03-13), Minh Hoàng(03-03-13), TrucMai(03-03-13), ngocxuan(03-03-13), nhunguyet(04-03-13), yenminhtinh(04-03-13), dhtl0402(04-03-13), phantrang(05-03-13), huongdao(05-03-13), phuongvy(06-03-13), hanhbk(06-03-13), huynd90(06-03-13), nhulong(06-03-13), phantan_hoa(07-03-13), Nhơn(10-03-13), truongducngoc(31-03-13), quanghoa(04-04-13), Bukhakhiva(04-04-13), Boikhuonganh(05-04-13), Toi Se La Ai(10-04-13), ommanipadmehum(16-04-13), tuanphuong2010(25-04-13), Ngọc hảo(27-04-13), ngoisaomayman(28-04-13), Lan_Thang(30-04-13), ngocban85(03-05-13), Baranohana(13-05-13), Hoàng Mẫn(15-05-13), Bình an(30-05-13), ThienNguyen(31-05-13), cuongni(03-06-13), ĐứcTâmDuyên(04-06-13), fr14(17-06-13), Tiểu Bảo(20-06-13), Ngọc Bích(21-06-13), nhutien(22-06-13), leetrung(30-06-13), Diệu Hoa 11(20-07-13), lisa3n(20-07-13), hoangthuyanh68(21-07-13), El_nino(16-08-13), demtuyetroi(17-08-13), Hoàng Tùng(19-08-13), An Vũ(22-08-13), Hoamoclan(28-08-13), lienminh123(12-09-13), sleepybaby(20-09-13), vinhvous(04-10-13), thanhnhan(11-10-13), Thiện_Nguyện(16-10-13), ducthinh(17-10-13), trantan(28-10-13), duynam_caudao88(31-10-13), Đào Thị Trang Nhung(31-10-13), CTN(06-11-13), hoasenxanh(10-11-13), ThanhBinh(16-11-13), Hoang_godalat(25-11-13), thienduyen(27-11-13), HueMinhThanh(04-12-13), Dòng suối nhỏ(16-12-13), Ennho(18-12-13), Miracle(23-12-13), NguyenChanh(30-12-13), HoangHuu(09-01-14), SenHồng(09-01-14), VuBui(11-01-14), Thiện Nhi(13-01-14), juar_baby(13-01-14), Mykieu(15-01-14), Silly92(17-01-14), hoabantrang(06-02-14), msnguyenanhvu(15-02-14), HongTham(18-02-14), diepvien007(19-02-14), Jessica79(21-02-14), Nghĩa Dũng(22-02-14), NguyenKim(22-02-14), trongduc60(23-02-14), bluesky(06-03-14), tâm không(09-03-14), Liên Hoa(09-03-14), voniem(19-03-14), Nemo(25-03-14), Diệu Gấm Hương(26-03-14), minhha(01-04-14), whoami(10-04-14), taomeo(11-04-14), minhhamobile(12-04-14), HungVuTrang(22-04-14), bachlien(24-04-14), minhbiet(27-04-14), Ngoc Chung(29-04-14), hocnghe(04-05-14), hatbui(09-05-14), nguyenphattri(11-05-14), TrangtuTBVN(12-05-14), luunhung(13-05-14), Triệu Thông(15-05-14), tuancanqn(17-05-14), Hienvinh(17-05-14), caotuan(21-05-14), suzu(28-05-14), nganvk(04-06-14), zarcy(13-06-14), Hongthom(17-06-14), khiemha(15-07-14), Khang Tuệ(05-08-14), hoanghuu86(07-08-14), suoi.xanh(08-08-14), Thanh Tịnh(10-08-14), vanhieu1987(20-08-14), ThuyDuong(21-08-14), aladanh(04-09-14), hoainam1987(07-09-14), Viet_Linh(22-09-14), phapman(07-10-14), linhvn(05-11-14), thunga(13-11-14), EvaFan(13-11-14), lientam6(14-11-14), dandelion(21-11-14), Thiện Đức(22-11-14), Độc Cô 83(12-12-14), Giác Ngộ(16-12-14), Thời Sa(24-12-14), NangDepMienNam(27-12-14), bongsenbentre(10-01-15), Diệu Ánh(13-01-15), vitbau_2014(22-01-15), Thái Sơ Đạo(10-02-15), TTMC(22-02-15), Mphuong(22-02-15), thachanhhong(22-02-15), Exabot [Bot](25-02-15), erichuynh86(26-02-15), hungquyet(28-02-15), Đồng Thảo(04-03-15), e_skorpion(08-03-15), Soul(17-03-15), hoaquynhhuong(17-03-15), Phước An(19-03-15), Vithuctam(20-03-15), Người Tầm Đạo(20-03-15), titoay(23-03-15), Phuong Khanh(02-04-15), Minh Nguyệt(03-04-15), Quế An(13-04-15), ThaoTran(16-04-15), Thạch Anh Đen(16-04-15), uyên linh(26-04-15), Hải Tâm(05-05-15), Mai Hoa(06-05-15), Bá Tùng(07-05-15), Kiên(08-05-15), Ân Thiện(08-05-15), khanhhuyen(13-05-15), thiện_thọ(21-05-15), Bảo Thanh(26-05-15), phamdinhtantan(07-06-15), Lá nhỏ(09-06-15), Little Eagle(29-06-15), SenNganCanh(12-07-15), Hạt Dẻ(14-07-15), Tiểu Đạo(20-07-15), Mẫn Hy Vương(22-07-15), ngantruong(05-08-15), Perfume(08-08-15), hongan(10-08-15), thegianphienha(12-08-15), VinhTTB(14-08-15), MinhThanh(15-08-15), Hạnh Như(19-08-15), Đá Ngũ Sắc(19-08-15), Thủy Đăng(09-09-15), Duong Truong(20-09-15), Quang Quí(29-09-15), Huyenlinh(03-10-15), dieungo(06-10-15), Ngocminh(06-10-15), Nguyen thai Son(11-10-15), tu_yen(11-10-15), Lê Phượng(12-10-15), phuongha(06-11-15), ZuLu(13-11-15), dangthuychung(20-11-15), luatthanh69(03-12-15), Thien Phong(18-12-15), dongnuocla(24-01-16), tienlachoa(08-02-16), Hivong(12-02-16), hadoanh75(27-02-16), tiểuyến(29-03-16), Từ Thiện(31-03-16), QuangMy(31-03-16), nghilan(02-04-16), duynguyen(06-04-16), Sen Tím(09-04-16), Gieohatbode(19-04-16), Hoaisang(25-04-16), CanhMaiVang(26-04-16), bongsentrang(04-05-16), NV Giang(08-05-16), Orion(08-05-16), Quethanhminh(14-05-16), Thiện Hòa(15-05-16), Nampt(27-05-16), Thành Tài(12-06-16), Hạ Linh(13-06-16), Thiện Thu(13-06-16), lotus(20-06-16), dinhwan(26-06-16), Pháp Tâm(02-07-16), Tandhada(06-07-16), Hà nghĩa(12-07-16), Quảng Bác(14-07-16), Tuyết Lam(14-07-16), Hải Thanh(15-07-16), hanguyen(21-07-16), Sáng Tâm(27-07-16), Phước Duyên(01-08-16), Congtam(10-08-16), Tugia78(11-08-16), Hacgiay(12-08-16), TueAn(12-08-16), Boconganh(12-08-16), San hô biển(21-08-16), Giang Định(21-08-16), quangdao(24-08-16), sao sáng(25-08-16), Tâm học đạo(27-08-16), ngochuyen(30-08-16), Dã Yên Thảo(10-09-16), Diệu An 73(12-09-16), dieumay61(21-09-16), Anh Thư(23-09-16), nhockevin(23-09-16), mind(25-09-16), thienthanh(08-10-16), MinhDung89(16-10-16), Mack(18-10-16), nhibap(26-10-16), Hasu(04-11-16), hoaphuongtim(05-11-16), yan le(01-12-16), muathu(15-12-16), ruby38(07-01-17), huyhuy(08-01-17), An Phú(22-01-17), mientrung(24-01-17), kimhoa(01-02-17), timlaitam(03-02-17), Nhi conuong(06-02-17), PhucDuyenGia(15-02-17), Minh Hiền(23-02-17), Nhu Nhiên(24-02-17), Phúc Lương(16-03-17), hikaru(20-03-17), Trần Long(24-03-17), Helen Nguyen(31-03-17), Đồng Tử(06-04-17), băng nguyễn(07-04-17), thaitran(07-04-17), Khánh Vân(07-04-17), Phước Quang(07-04-17), Khiết Tâm(09-04-17), Xuân Anh(30-04-17), Sơn Ca(03-05-17), ThuyTran(03-05-17), diệu hằng 62(06-05-17), Yên Đan(10-05-17), Namlinhchi(20-05-17)

Re: Một đoạn hồi ký trên bước đường hành đạo*

Unread postby Vĩ Dạ on Fri Mar 01, 2013 10:18 am

@mâysáng:
Về mặt siêu hình, tất cả mọi người từ người dân thường đến những người có địa vị trong xã hội dù có điểm đạo hay không đều có thánh thần quản lý cũng như chính quyền dưới đất quản lý mọi người dân dù cho người dân có biết tới chính quyền hay không.

Những tướng lãnh trong bài viết của Thầy Già cũng được Thánh Thần dồi mài từ nhỏ cho đến lên cao, bản thân họ được thánh thần thị hiện cho nhiều chuyện huyền bí linh ứng trong cuộc đời nên tin vào trời Phật, và qua những câu chuyện kỳ bí đó mới thấy rõ là có thiên cơ, và thấy được thiên cơ (cơ trời, bộ máy siêu hình) chi phối đời sống của mọi người.
Cũng qua những câu chuyện thực tế như vậy mà có thể nói từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây thánh thần có ở khắp nơi, luôn đạo diễn những chuyện huyền bí để con người có niềm tin nơi trời phật, thánh thần và biết đến tôn giáo của Trời. Tôn giáo của trời (đạo trời) mới đúng là tôn giáo chân chánh, là đạo do thánh thần thị hiện dạy cho con người phục vụ thượng đế và thần linh chứ không phải là những tôn giáo do con người lập ra dựa trên sự tưởng tượng của họ, và mục đích của nó là phục vụ cho tổ chức đảng phái bằng cách trục lợi nơi những người có niềm tin vào đạo mà thiếu hiểu biết.


Phong Thần và Huyền bí học
Hiểu được tới đây mới biết rằng bộ máy thiên cơ có thật và đời sống của những dân tộc hoặc nhân loại đều chịu sự chi phối chặt chẽ của Thần linh...


TÔN GIÁO VÀ CHÍNH TRỊ
Các vua chúa, các nhà lãnh đạo chính trị, các tôn giáo, và các tông phái huyền bí dù muốn dù không, dù ý thức hay không ý thức đều ở dưới quyền của các Thánh thần, do các Thánh thần điều khiển để phục vụ cho Thiên Cơ.


Re: TÔN GIÁO VÀ CHÍNH TRỊ
Các thế lực chính trị xưa nay lợi dụng sự tín ngưỡng và niềm tin của con người đối với Thượng Đế và Thần linh để tạo lập ra những tôn giáo phục vụ cho thế lực chính trị, đảng phái của họ.


Bài tham khảo:
Vĩ Dạ
 
Posts: 10
Joined: Fri Jun 25, 2010 12:36 pm
Location: Ohio,United States
Given: 15 thanks
Received: 1244 thanks

The following 323 users would like to thank Vĩ Dạ for his or her post:
Đông Quân(01-03-13), segaraku(01-03-13), Dieuthinh(01-03-13), DieuChi(01-03-13), An Huệ(01-03-13), Cafe_den(01-03-13), Kylin(01-03-13), hanthuynguyet(01-03-13), khachtrangian(01-03-13), thanhlinhpt(01-03-13), hoanguyen(01-03-13), ngxtinh(01-03-13), LCD(01-03-13), dieu vi(01-03-13), kiemmadocco(01-03-13), ngoc.duyen(01-03-13), vohawaii(01-03-13), trongsaotruc(02-03-13), ngoclam(02-03-13), dauphin(02-03-13), tamtan(02-03-13), VoTru(02-03-13), yappito(02-03-13), DThanh(02-03-13), duyên đạo(02-03-13), hangldldbp(02-03-13), thachanhtrang(02-03-13), Tam_Tu_Bi(02-03-13), vouu(03-03-13), ThuanThien(03-03-13), TTMC(03-03-13), oneway(03-03-13), Minh Hoàng(03-03-13), TrucMai(03-03-13), ngocxuan(03-03-13), nhunguyet(04-03-13), yenminhtinh(04-03-13), dhtl0402(04-03-13), Mphuong(04-03-13), h.anh(04-03-13), huongdao(05-03-13), phuongvy(06-03-13), hanhbk(06-03-13), nhulong(06-03-13), huynd90(06-03-13), maysang(06-03-13), baothien(06-03-13), phantan_hoa(07-03-13), Nhơn(10-03-13), Bukhakhiva(15-03-13), hello89(21-03-13), quanghoa(04-04-13), Boikhuonganh(05-04-13), Toi Se La Ai(10-04-13), ommanipadmehum(16-04-13), Ngọc hảo(27-04-13), ngoisaomayman(28-04-13), Lan_Thang(30-04-13), ngocban85(03-05-13), MaiQuyen(10-05-13), Baranohana(13-05-13), Hoàng Mẫn(15-05-13), HTCC(17-05-13), tuanphuong2010(30-05-13), Bình an(30-05-13), ThienNguyen(31-05-13), cuongni(03-06-13), ĐứcTâmDuyên(04-06-13), truongducngoc(07-06-13), fr14(17-06-13), Tiểu Bảo(20-06-13), Ngọc Bích(21-06-13), nhutien(22-06-13), leetrung(30-06-13), thientran(04-07-13), Diệu Hoa 11(09-07-13), lisa3n(20-07-13), hoangthuyanh68(21-07-13), XuanYen(06-08-13), El_nino(16-08-13), demtuyetroi(17-08-13), Hoàng Tùng(19-08-13), An Vũ(22-08-13), thachanhhong(28-08-13), Hoamoclan(28-08-13), thanhnhan(31-08-13), lienminh123(12-09-13), sleepybaby(20-09-13), Thiện_Nguyện(16-10-13), ducthinh(17-10-13), trantan(28-10-13), duynam_caudao88(31-10-13), Đào Thị Trang Nhung(31-10-13), CTN(06-11-13), hoasenxanh(10-11-13), ThanhBinh(16-11-13), Hoang_godalat(25-11-13), nguyenhuong(25-11-13), thienduyen(27-11-13), HueMinhThanh(04-12-13), Dòng suối nhỏ(16-12-13), Ennho(18-12-13), Miracle(23-12-13), NguyenChanh(30-12-13), HoangHuu(09-01-14), SenHồng(09-01-14), VuBui(11-01-14), Thiện Nhi(13-01-14), Mykieu(15-01-14), Silly92(17-01-14), hoabantrang(06-02-14), msnguyenanhvu(15-02-14), HongTham(18-02-14), diepvien007(19-02-14), NguyenKim(22-02-14), trongduc60(23-02-14), bluesky(06-03-14), tâm không(09-03-14), Liên Hoa(09-03-14), voniem(19-03-14), Nemo(25-03-14), Diệu Gấm Hương(26-03-14), Đức Anh(31-03-14), minhha(01-04-14), Kiều Hoàng Hiến(07-04-14), whoami(10-04-14), taomeo(11-04-14), halanvi(17-04-14), HungVuTrang(22-04-14), bachlien(24-04-14), Bá Tùng(03-05-14), hocnghe(04-05-14), hatbui(09-05-14), nguyenphattri(11-05-14), TrangtuTBVN(12-05-14), luunhung(13-05-14), Triệu Thông(15-05-14), tuancanqn(17-05-14), Hienvinh(17-05-14), Nghĩa Dũng(17-05-14), caotuan(21-05-14), yoga(24-05-14), suzu(28-05-14), nganvk(04-06-14), zarcy(13-06-14), Hongthom(17-06-14), khiemha(15-07-14), hoanghuu86(07-08-14), suoi.xanh(08-08-14), Thanh Tịnh(10-08-14), vanhieu1987(20-08-14), ThuyDuong(21-08-14), Tịnh Lạc(02-09-14), aladanh(04-09-14), hoainam1987(07-09-14), Viet_Linh(22-09-14), phapman(08-10-14), Cecilia(22-10-14), linhvn(05-11-14), thunga(13-11-14), lientam6(14-11-14), dandelion(21-11-14), Thiện Đức(22-11-14), Độc Cô 83(12-12-14), Giác Ngộ(16-12-14), NangDepMienNam(27-12-14), Shizuka(04-01-15), bongsenbentre(10-01-15), Diệu Ánh(13-01-15), vitbau_2014(22-01-15), Dạ Lan Hương(06-02-15), Thái Sơ Đạo(10-02-15), Kiên(26-02-15), erichuynh86(26-02-15), hungquyet(28-02-15), Đồng Thảo(04-03-15), e_skorpion(08-03-15), Lethoa1988(09-03-15), Triệu Hiếu(12-03-15), Soul(17-03-15), hoaquynhhuong(17-03-15), Phước An(19-03-15), Vithuctam(20-03-15), Người Tầm Đạo(20-03-15), titoay(23-03-15), Exabot [Bot](25-03-15), Phuong Khanh(02-04-15), Minh Nguyệt(03-04-15), Triệu Ân(13-04-15), ThaoTran(16-04-15), Thạch Anh Đen(16-04-15), Khang Tuệ(26-04-15), Hải Tâm(05-05-15), Mai Hoa(06-05-15), Ân Thiện(08-05-15), khanhhuyen(13-05-15), thiện_thọ(21-05-15), phamdinhtantan(07-06-15), Little Eagle(29-06-15), uyên linh(30-06-15), SenNganCanh(11-07-15), Hạt Dẻ(14-07-15), Thời Sa(20-07-15), Mẫn Hy Vương(22-07-15), nguyenviet(30-07-15), hongan(08-08-15), Perfume(08-08-15), Mộc Long(09-08-15), thegianphienha(12-08-15), VinhTTB(14-08-15), Hạnh Như(19-08-15), Đá Ngũ Sắc(19-08-15), Thủy Đăng(09-09-15), Phúc Thắng(10-09-15), Quế An(19-09-15), Duong Truong(20-09-15), vinhvous(22-09-15), Quang Quí(29-09-15), Huyenlinh(03-10-15), dieungo(06-10-15), Nguyen thai Son(11-10-15), tu_yen(11-10-15), Lê Phượng(12-10-15), phuongha(06-11-15), ZuLu(13-11-15), dangthuychung(20-11-15), MinhThanh(20-11-15), luatthanh69(03-12-15), Thien Phong(18-12-15), silvia(30-12-15), TPT(12-01-16), Thuytuyet(17-01-16), dongnuocla(24-01-16), phamthuong(31-01-16), HueBat(01-02-16), tienlachoa(08-02-16), Hivong(12-02-16), hadoanh75(27-02-16), Ngocminh(11-03-16), thanhhue(26-03-16), tiểuyến(29-03-16), Từ Thiện(31-03-16), nghilan(02-04-16), duynguyen(06-04-16), Sen Tím(09-04-16), Gieohatbode(19-04-16), Hoaisang(25-04-16), hikaru(26-04-16), CanhMaiVang(26-04-16), bongsentrang(04-05-16), Tâm Thành(05-05-16), NV Giang(08-05-16), Orion(08-05-16), Thiện Hòa(15-05-16), Nampt(27-05-16), Thành Tài(12-06-16), Hạ Linh(13-06-16), Thiện Thu(13-06-16), Thuận Phong(15-06-16), lotus(20-06-16), Tuệ Tâm(22-06-16), dinhwan(26-06-16), Pháp Tâm(02-07-16), Tandhada(06-07-16), Hà nghĩa(12-07-16), Quảng Bác(14-07-16), Tuyết Lam(14-07-16), Hải Thanh(15-07-16), Hoavothuong(16-07-16), hanguyen(21-07-16), Sáng Tâm(27-07-16), Phước Duyên(01-08-16), Congtam(10-08-16), Tugia78(11-08-16), Hacgiay(12-08-16), TueAn(12-08-16), Boconganh(12-08-16), San hô biển(21-08-16), Giang Định(21-08-16), Nhuận Trọng(22-08-16), quangdao(24-08-16), sao sáng(25-08-16), ruby38(31-08-16), dinhtam(07-09-16), Dã Yên Thảo(10-09-16), Diệu An 73(12-09-16), dieumay61(21-09-16), Lá nhỏ(22-09-16), Anh Thư(23-09-16), mind(25-09-16), thienthanh(08-10-16), MinhDung89(16-10-16), Mack(18-10-16), nhibap(26-10-16), Hasu(04-11-16), hoaphuongtim(05-11-16), Đoàn Dự(14-11-16), yan le(01-12-16), muathu(15-12-16), Thuan Hai(07-01-17), huyhuy(08-01-17), băng nguyễn(10-01-17), An Phú(22-01-17), mientrung(24-01-17), kimhoa(01-02-17), timlaitam(03-02-17), PhucDuyenGia(15-02-17), Minh Hiền(23-02-17), Nhu Nhiên(24-02-17), Helen Nguyen(31-03-17), Đồng Tử(06-04-17), thaitran(07-04-17), Khánh Vân(07-04-17), Phước Quang(07-04-17), Khiết Tâm(09-04-17), tomsu(13-04-17), Xuân Anh(30-04-17), Sơn Ca(03-05-17), ThuyTran(03-05-17), Yên Đan(10-05-17), Duyên Ngộ(10-05-17), Namlinhchi(20-05-17), marblebubbles(21-05-17)


Return to NHỮNG BÀI CHỌN LỌC

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest