Chưa xemBởi Hoàn Kiếm
blue2

Con xin kính lễ Tổ và thầy.
Ngày hôm nay, theo lời mời của một chú trong hội Tin Lành Việt Nam, con đã tham dự và cùng cầu nguyện Đức Chúa Trời với Hội.

Con xin giải thích một chút tại sao con lại tham dự Hội thánh tin lành và một số đạo giáo khác.
Trong tâm con không hiểu tự nhiên làm sao là con không hài lòng lắm với những hiểu biết chút ít về lý đạo hiện có của con. Con đã xem phim truyền hình nhiều tập Lý Tiểu Long chiếu trên ti vi. Đó là anh ấy sau khi bái sư phụ đầu tiên học Vịnh Xuân quyền. Không bằng lòng với võ thuật hiện có, anh đã tạm biệt sư phụ và đi nâng cao khả năng võ thuật của anh bằng việc trao đổi, học tập với nhiều môn phái võ khác nhau từ đấm bốc, Karate, Judo, Taekondo, quyền Thái, học với từ người già, người trẻ, phụ nữ, từ danh sư cho đến những người mới nhập môn... Và con thấy anh ấy học với tấm lòng thật khiêm tốn và thật tâm cầu võ học và sau này chính anh ấy đã sáng lập ra môn phái Triệt Quyền đạo danh tiếng đến tận bây giờ.
Con cũng mong muốn chỉ bằng một phần anh ấy thôi là cũng tốt lắm rồi. Rồi con cũng được có duyên diện kiến với nhiều Đạo: con tiếp xúc và trao đổi với những người tu Tịnh độ, Thiền tông, trao đổi với người theo đạo Thiên chúa giáo, với những người chưa vào đạo... Ở bất kỳ người nào con cũng thấy họ có nhiều kiến giải về đạo và đời rất hay và đáng cho con phải suy nghĩ học hỏi.

Hôm nay duyên lành đến, con đã tham dự hội Thánh tin lành. Quả thật lúc đến con cũng không biết là giáo lý của hội như thế nào. Và con đã làm theo, con cầu nguyện đức chúa trời, đức chúa Ghêsu: Rồi không biết có phải con tưởng tượng ra không (sao dạo này con tưởng tượng nhiều thế: toàn những linh ảnh: hôm thì thấy một vị sư giảng đạo, hôm thì thấy đức Quan thế âm bồ tát tưới nước cam lồ, hôm thì thấy linh ảnh bà cụ già...) con thấy đức chúa Giê su hiện ra trước mắt con, ngài ở trong một tòa lâu đài, con trông ngài thật hiền từ, nhẹ nhàng, thanh thoát, con trẻ liền chạy đến bên ngài và quỳ lạy dưới chân ngài, ngài liền nhẹ nhàng xoa đầu con. Con trẻ cầu xin ngài che trở cho con và những người ở trong hội thánh. Ngài mỉm cười gật đầu, và ngài có dặn con: Các đạo đều là đạo của Đức Chúa trời, không đạo nào tà, đạo nào chánh, các con phải tu học cho tốt, tin tưởng ở nơi các Ngài. Tự nhiên nước mắt con cứ ứa ra. Con chỉ biết có thế thôi.

Sau lễ cầu nguyện và trao đổi vấn đáp, và cuối cùng một anh hội thánh Tin lành bảo con quỳ xuống, con không hiểu là ý nghĩa gì. Con liền hỏi, anh ấy nói: muốn con đọc tên và nhập vào hội. Con liền bảo con hiện đang tu theo Mật giáo của đức Thượng đế và Tổ, Thầy của con là Đức Tôn sư Triệu Phước. Con được Tổ, Thầy cho phép điểm đạo để chứng minh có sự hiện hữu của Đức Chúa trời, chư vị thần linh. Và con có nói linh ảnh mà con cảm nhận được khi cầu nguyện Chúa là chứng minh sự hiện hữu của các Ngài. Anh ấy liền nói: "Em nói thế là sai, Đức Chúa Trời to hơn Đức Thượng đế, còn Linh ảnh Đức chúa Giê su hiện ra là ma quỷ hiện ra để dẫn dắt em." Con trẻ không tranh luận gì thêm, con chỉ nói là em không quan tâm đến đó là đức Chúa trời, đức Thượng đế, hoặc là quỷ sa tăng, thiên ma, quỷ sứ chi hết. Điều em học được là em chỉ thường xuyên tưởng nhớ các Ngài, và mong các Ngài chỉ bảo em điều hay lẽ phải, tránh những thói hư tật xấu và chỉ có đơn giản thế thôi. Sau đó con xin phép ra về. Nhưng dù sao con trẻ cũng luôn cám ơn Hội tin lành đó. Vì trước lúc ra về, các anh cũng nói là sẽ luôn cầu nguyện cho Chúa luôn ở trong Tim của con.

Con trẻ xin kính thưa Tổ và Thầy. Nếu có gì không phải con xin mong Tổ và Thầy, các sư huynh, sư tỷ và các bạn đạo chỉ dạy, góp ý.
Con xin kính bái!
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi oneway
yellow6

Sau lễ cầu nguyện và trao đổi vấn đáp, và cuối cùng một anh hội thánh Tin lành bảo con quỳ xuống, con không hiểu là ý nghĩa gì. Con liền hỏi, anh ấy nói: muốn con đọc tên và nhập vào hội. Con liền bảo con hiện đang tu theo Mật giáo của đức Thượng đế và Tổ thầy của con là Đức Tôn sư Triệu Phước. Con được tổ thầy cho phép điểm đạo để chứng minh có sự hiện hữu của Đức Chúa trời, chư vị thần linh. Và con có nói linh ảnh mà con cảm nhận được khi cầu nguyện Chúa là chứng minh sự hiện hữu của các Ngài. Anh ấy liền nói: "Em nói thế là sai, Đức Chúa Trời to hơn Đức Thượng đế, còn Linh ảnh Đức chúa Giê su hiện ra là ma quỷ hiện ra để dẫn dắt em." Con trẻ không tranh luận gì thêm, con chỉ nói là em không quan tâm đến đó là đức Chúa trời, đức Thượng đế, hoặc là quỷ sa tăng, thiên ma, quỷ sứ chi hết. Điều em học được là em chỉ thường xuyên tưởng nhớ các Ngài, và mong các Ngài chỉ bảo em điều hay lẽ phải, tránh những thói hư tật xấu và chỉ có đơn giản thế thôi.

Hoàn Kiếm có đi tìm hiểu các đạo khác mới hiểu được rõ hơn về cái chấp của họ. Có ai mà cho đạo khác là đạo chánh bao giờ? Em thấy linh ảnh chúa Giesu mà họ cho là ma quỷ! Như vậy phải thấy cái gì mới là không phải ma quỷ đây? Thật ra những gì do người khác thấy họ đều cho là ma quỷ vì họ “không thể ra khỏi cái đạo của họ”, không thể ra khỏi cái chấp pháp chấp ngã của họ được. Bởi vậy mà cuối cùng khi họ tu hành không thấy có gì linh ứng thì tín đồ cũng đi đến bỏ đạo mà thôi.
Trong Thiên chúa giáo có hồi ký của bà Teresa viết rằng "Bà không có bất cứ dấu hiệu nào để cho bà tin là có Thượng Đế, Giesu hay linh hồn cả, và điều này đã khiến bà rất đau khổ trong suốt 50 năm bà ở trong đạo".


Bài đọc thêm:
Chưa xemBởi VanBien

Trong cuốn Phong thần và huyền bí học trang 24 của cư sĩ Triệu Phước có trích dẫn 1 chương trong quyển 'Lẽ thật duy nhất dẫn đến sự sống đời đời' của 1 giáo phái Tin lành. Tuy chỉ là 1 cuốn sách mỏng nhưng được in ra tới cả chục triệu cuốn, dịch ra rất nhiều ngôn ngữ và được phát hành rất rộng rãi.

Nhân đây xin nói sơ lược về đạo Thiên Chúa. Danh từ Thiên Chúa giáo bao gồm tất cả những đạo tin thờ Gie Su Kitô (Giesu – Đấng Cứu Thế), trong đó có Công Giáo La Mã (Roman Catholic) và hàng trăm giáo phái Tin Lành. Họ đều tin thờ Giesu nhưng tất cả các giáo phái đều chống đối lẫn nhau, Công giáo không công nhận Tin Lành, Tin Lành chống đối Công giáo đến nỗi đi tới chém giết nhau. Tình trạng chia rẽ này cũng na ná như bên Phật giáo. Mọi phe phái đều tự cho mình là đại diện chân chính của Chúa, của Phật còn tất cả những đạo khác đều là tà đạo, tà lý cả.

Giáo lý căn bản của Thiên Chúa giáo dạy rằng toàn thể nhân loại đều có tội tổ tông bao gồm: những người ngoại đạo, Phật giáo, Hồi Giáo, Ấn Độ Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, Thần đạo, Thánh đạo, Tiên đạo v.v. nên tất cả mọi người đều phải bị đọa địa ngục, ngoại trừ ai được giáo hội Thiên Chúa giáo rửa cho cái tội tổ tông truyền lại đó (qua lễ rửa tội) thì mới được lên Thiên Đàng. Chủ trương này nghe không khác gì chủ trương “ai theo ta thì sống, ai nghịch ta phải chết” của các nhà chính trị độc tài xưa nay.

Do đó, không có gì lạ chuyện một giáo phái Tin Lành đã tung ra hàng triệu cuốn sách với đề tựa rất đao to búa lớn ('Lẽ thật duy nhất dẫn đến sự sống đời đời") để khẳng định với nhân loại là họ nắm cái lẽ thật duy nhất (không còn có lẽ thật nào khác), có nghĩa là họ độc quyền đại diện cho Thượng Đế vì thế nên ai muốn vào nước trời phải qua trung gian của họ, ai theo họ thì được làm thánh, ai không theo thì làm ma quỷ, chỉ có nhắm mắt sùng bái làm nô lệ cho họ thì mới được họ bán cho cái vé vào Thiên Đàng.

Họ còn công khai mạ lỵ bằng văn tự "tất cả chính phủ của thế gian là ma quỷ". Thử hỏi các chánh phủ của thế gian mà họ còn coi là tay sai của ma quỷ thì họ coi bình dân bá tánh là gì?

Vậy, Thiên Chúa Giáo thực chất ra sao?
Trả lời câu hỏi này có Ông Trần Chung Ngọc, tốt nghiệp tiến sĩ khoa Vật lý tại Đại học Wisconsin, và làm công việc nghiên cứu Vật lý tại đại học Wisconsin trong chương trình ‘hậu tiến sĩ’ đã cất công trong mười mấy năm đúc kết những tài liệu về Thiên Chúa Giáo từ các nhà trí thức Tây Phương, các tu sĩ chân chánh trong TCG, những nhà khoa học của Âu Châu phê phán tận gốc những điều huyễn hoặc của Kinh Thánh, những tội ác chất chồng của Giáo hội TCG (Vatican) vào thời Trung cổ, lên án mạnh mẽ GH TCG tội vu cáo và giết người bừa bãi qua toà án pháp đình của GH (còn có tên là Thánh bộ điều tra), ước lượng có 10 triệu người bị họ thiêu sống với những tội danh là phù thủy, ma quỷ, dị giáo, chống lại Kinh thánh...

Điển hình là vụ án của Galileo mà hiện nay đa số người ta đều biết, ông là nhà phát minh ra viễn vọng kính thiên văn, ông xác quyết trái đất tròn và nó xoay chung quanh mặt trời. Nhưng như vậy là ông đã nói ngược lại với lời dạy của Kinh Thánh: trái đất dẹp và mặt trời xoay chung quanh trái đất!
Ông bị Hội Thánh mang ra xử tội, bị buộc phải rút lại phát kiến của mình, và bị xử tù chung thân, sau bản án được đổi thành cấm cố tại gia cho đến chết. Và phải đợi đến gần 400 năm sau... GH TCG mới công nhận mình sai và chịu xóa bản án cho Galileo.

Những điều tồi tệ trong TCG không thể nói hết được trong một cuốn sách, muốn tìm hiểu rõ ràng hơn, mời các bạn vào http://www.sachhiem.net/TCN/Ndir.php, để đọc những tác phẩm của Tiến sĩ Trần Chung Ngọc, được viết rất sâu sắc và chặt chẽ, qua đó thấy được một đạo giáo lớn và một giáo hội từng có quyền uy thống trị thế giới đang đi vào thời kỳ suy tàn:
“Giêsu là ai, giảng dạy những gì? ”
“Công giáo chính sử”,
“Đức Tin Công Giáo”,
“Công giáo hắc sử”

Và hàng trăm bài viết: - Đối thoại với Giáo Hoàng Gioan Phaolồ II (1995); Ki-tô giáo và kế hoạch cải đạo Âu Châu; Người vietnam và đạo Giêsu (2007); Vatican thú tội và xin lỗi (2000); Tôi đọc: Từ Dieu et César đến thập giá và lưỡi gươm; Ai là ác nhân nhất thế kỷ 20?; Ngày tận thế của Kitô Giáo; Amen! Các cơ sở bác ái của Kitô giáo; Chương trình 'cứu rỗi" của chúa Giêsu; Các danh nhân Âu Mỹ nghĩ gì về God?' Công giáo và Tin Lành - đức tin và quyền lực; Công giáo và Tin Lành - sự suy thoái'; Hiểm họa Kitô là có thực; Huyền thoại Cứu Rỗi; Lịch sử các Giáo Hoàng; Một bản án chống Công giáo;v.v.

Viết về tôn giáo còn một nhà báo khác là ông Đặng Văn Nhâm. Trong những cuốn sách của ông và trên mạng dangvannham.com là tài liệu về những hòa thượng, thượng tọa đại đức phạm tội tà dâm có án phạt của tòa. Âu cũng là một duyên cơ cho dân VN có được hai người học giả như TS TCN và ông ĐVN để có được đầy đủ những dữ kiện phê phán TCG và PG có quá trình trên 2000 năm, là hai tôn giáo lớn tại VN, nhờ vậy mà người dân VN thấy được đủ những mánh khóe bịp bợm và mặt trái của những tôn giáo đội lốt Thượng Đế mua bán địa vị, mưu cầu quyền lực, danh vọng cho phe phái của họ. Rồi đây bình dân bá tánh tại Việt Nam cũng sẽ từ từ được nâng cao dân trí, họ sẽ không còn dễ dàng bị những "tôn giáo giả" vào Việt Nam dẫn dụ làm nô lệ tinh thần nữa. Phần các tu sĩ tại VN, nếu muốn tồn tại cũng phải chấn chỉnh và sửa sai, không thể tiếp tục dạy điều mê tín nữa.

Bạn Hoàn Kiếm vừa gặp các sư trong chùa, và gần đây lại gặp người trong Hội thánh Tin Lành... thật khổ cho bạn ấy, bị các tu sĩ đó cho là ma quỷ, là theo tà đạo. Họ thật đúng là mù quáng vì cứ chấp nê tự cho mình là chánh, và cho tới ngày nay họ vẫn chưa biết cái họ đang huênh hoang rao giảng đã quá lỗi thời, đã bị thế giới lên án từ lâu là một thứ tà đạo, tà lý, là tôn giáo do con người mạo nhận Thượng Đế lập ra để phục vụ cho tham vọng quyền lực và danh lợi thế tục của họ.

Tham khảo thêm bài:
Chưa xemBởi Oanh Tr.
Xin chào diễn đàn,

Câu chuyện mà bạn Hoàn Kiếm kể làm cho tôi nhớ lại trước đây tôi cũng từng được rất nhiều người bạn học theo đạo Thiên Chúa rủ tôi theo đạo. Họ nói theo đạo vui lắm và tốt lắm. Lúc đó tôi chỉ cười rồi bỏ qua. Tuy nhiên sau đó, tôi cũng muốn tìm hiểu xem kinh của đạo Thiên Chúa viết gì và tôi đã mượn mấy quyển sách của một người bạn hiện nay đang du học tại Ý để sau khi tốt nghiệp về nước thì làm Cha. Người đó vui vẻ cho tôi mượn vài quyển sách để tôi đọc.

Vài năm sau, khi tôi đã được điểm đạo và nhận được nhiều ân phước từ Tổ Thầy và Chư vị, tôi đã có cơ hội điểm đạo lại cho những người bạn mà trước đây họ đã từng rủ tôi theo đạo Thiên Chúa. Nhiều người trong số họ có ấn chứng. Tôi đã khẳng định với họ là Đạo là một, có cùng nguồn gốc và họ cũng đồng ý với tôi điều đó.

Oanh Tr.
Chưa xemBởi lthuong81
lthuong cũng xin kể một kinh nghiệm điểm đạo cho một người đạo Tin lành.
Vừa rồi một cô người quen tên L. dẫn cậu con trai 22t đến nhà lthuong và xin điểm đạo qua điện thoại (vì hiện tại lthuong đang ở nước ngoài). Cậu con trai này bị hiện tượng nhập hồn, có lúc vong là người nhà đã mất, có lúc là vong người ngoài. Sức khỏe và tinh thần em này lúc đó kém vì rất lo lắng, và cũng có thể do "khí âm" nhiều, như lời cô L. nghe người khác nói. Cô L. có kể chuyện con trai cô với chị gái lthuong, và được chị gái lthuong nói về việc điểm đạo, có thể giúp hết những hiện tượng đó, và được ân trên phù hộ. Sau khi hiểu rõ cô L. quyết định nhờ lthuong điểm đạo cho con trai.

lthuong có hỏi rõ sự việc và hỏi họ có hiểu ý nghĩa việc điểm đạo chưa? Họ bảo đã hiểu và rất mong muốn được điểm đạo. Lthuong nghĩ chuyện vong nhập luôn có một lý do hay cơ duyên nào đó do Thánh thần sắp đặt, nên đồng ý điểm đạo cho cậu con trai của cô L. Lthuong hẹn họ 8h tối sẽ gọi điện về nhà cô L điểm đạo.

Tối đó, cậu con trai niệm một danh hiệu bên đạo Tin lành, và có ấn chứng rất rõ ràng. Cậu ta thấy mình bay lên tầng không, và được các luồng ánh sáng chiếu vào trán, sau đó thấy hình ảnh Chúa Giê-su mặc áo trắng, tóc vàng, dang tay ôm cậu vào lòng, cậu còn cho biết ánh sáng quá chói mắt nên không nhìn rõ mặt Chúa, nhưng lúc đó cậu rất xúc động và đã khóc rất nhiều. Sau khi điểm đạo, tinh thần cậu rất thoải mái, cảm giác như mắt nhìn xa hơn, người khỏe khoắn, và rất tin tưởng và hạnh phúc vì được Chúa ban ơn. Lthuong giải thích là cậu đã được điểm đạo thành công, và từ nay được sự bảo hộ trực tiếp từ bề trên. Cậu và cô L. cảm ơn và xin tiếp tục đọc kinh bên Tin lành nên lthuong ko truyền NBC.

Ngày hôm sau trong lúc đọc kinh, cậu bé lại tiếp tục thấy Chúa và trong lòng rất hạnh phúc và tin tưởng. Tuy nhiên, chiều hôm đó cô L. mời 1 mục sư bên Tin lành đến nhà và kể những chuyện điểm đạo cho vị này nghe. Vị này phán rằng đó là tà ma, thế lực đen tối, 2 mẹ con cô L. đã bị ám và cần được làm lễ thanh tẩy. Cô L sau khi nghe lời vị mục sư giải thích quay qua oán trách lthuong và chị gái, bảo là chỉ có Chúa, không có ma quỷ, tà ma ngoại đạo sẽ bị đày xuống địa ngục, và nói Mật tông hay điểm đạo là thế lực đen tối, tà đạo mới xuất hiện. Mặc dù đã lường trước, nhưng lthuong cũng hơi cảm thấy buồn cười cho họ, và cũng hiểu họ chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi những vị chăn chiên, nên cho dù thấy Chúa cũng bảo là tà ma, thế lực đen tối. Lthuong nghe vậy, chỉ cười và không giải thích gì thêm, chỉ nghĩ chuyện gì giúp được họ đã giúp rồi, còn để họ tự nghiệm ra con đường của mình.
Chưa xemBởi zarcy
Đọc chuyện này mà buồn thấy cũng buồn cười. Mình cũng có lần được thấy tiên phật lâm đàn mượn khiếu. Có lẽ các huynh đệ ở đây nhiều người cũng biết việc này. Đợt đó quan âm hiện về mượn khiếu để dạy. Có một vị rất cứng đầu không tin đó là quan âm. Quan âm liền hiện ra một bóng trắng kế bên vị bị nhập khiếu cho vị kia thấy. Vị kia nhìn rồi thì lại cho bóng trắng đó là tà ma.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Đá Ngũ Sắc
blue2
Con kính đảnh lễ Sư Tổ,
Con kính đảnh lễ Đức Thầy.

Huynh Hoàn Kiếm viết…
còn Linh ảnh Đức chúa Giê su hiện ra là ma quỷ hiện ra để dẫn dắt em.

Tuy Đạo Phật và Đạo Tin lành khác nhau, nhưng không hiểu sao lại cùng có ý nghĩ cứ thấy Phật hay thấy Chúa thì cho rằng đó là tà, là ma, là quỷ hiện lên để dẫn dắt người tu lạc vào ma đạo!

Trước đây con có tập Thiền. Khi mới tập con rất chăm chỉ, có thể ngồi thiền được cả tiếng. Tuy nhiên trong quá trình tập thiền con được nhìn thấy khá nhiều linh ảnh, chủ yếu là linh ảnh đức Phật A di Đà. Con thấy thân tướng Ngài to lớn, màu vàng, cũng có hôm con được thấy ngài Thích Ca (nhưng chỉ là tượng cốt), tay Ngài cầm một bông sen bằng đá. Sau này đi chùa con thấy bức tượng này và thấy rất cảm động. Có lúc con lại được nhìn thấy Ngài Địa Tạng Vương màu đen (làm bằng đồng) ngồi xếp bằng trên toà sen, tay Ngài cầm tích trượng và ngọc minh châu.

Trước đây chưa biết danh hiệu Ngài nên con có nói với thầy con, rằng con thấy một vị Phật trông giống như Đường Tăng vậy, đội mũ, cầm tích trượng và ngồi xếp bằng. Hôm sau chúng con lên dự lễ khánh thành nhà mẫu và nhà vong ở chùa, con hết sức bất ngờ khi bức tượng Địa Tạng Vương ở nhà vong giống hệt bức tượng con đã được nhìn thấy khi ngồi thiền.

Con có mang chuyện này kể với Thầy trụ trì, thầy gạt phắt đi và nói: “Làm gì có Phật hiển hiện, chẳng qua là tà là ma hết, không tỉnh ra thì bị ma dắt. Thiền làm gì có chuyện nhìn thấy cái này cái kia? Chẳng qua là ảo hết…”

Nói chuyện với thầy xong tâm trạng con thật sự hoang mang, chẳng hiểu được tại sao Phật lại là Tà ma được? Thầy không giải thích chỉ nói ngắn gọn nhát gừng thế thôi. Con lúc này trí tuệ không có, chỉ có một chút ít kinh sách trong đầu, và mớ lý thuyết này chủ yếu nói về sự tôn thờ, cúng dường chư tăng, in ấn kinh sách… để có công đức, nên khi nghe Tăng- Đại đức nói như vậy con lo sợ và bỏ tập thiền luôn :( .

Con xin đóng góp một chút ý kiến, có gì sai sót con xin được chỉ dạy ạ!
Con: Đá Ngũ Sắc

LDĐ:Vì kinh Lăng Nghiêm nói việc thấy Phật là do Ngũ ấm ma hiện ra và khuyên mọi người phải trì kinh Lăng Nghiêm thì sẽ không thấy ngũ ấm ma, còn trì bất cứ gì cũng thấy ma. Đây là chấp pháp chấp ngã của các tôn giáo: cái ta thấy là phật, tu tập theo ta thì thành đạo, giải thoát, tu tập theo bất cứ pháp nào khác đều là ma đạo.
.
Chưa xemBởi cautaman
Con kính đảnh lễ Đức Sư Tổ Triệu Phước.
Con kính đảnh lễ Đức Thầy Triệu Nghiêm.
Em kính chào chị Kylin cùng các đạo hữu.
Chẳng là mấy hôm nay đọc rất nhiều thông tin báo chí trong nước phê phán về "tà đạo" Hội Thánh Đức Chúa Trời đang được phổ truyền từ Nam ra Bắc. Con cũng thấy tò mò không biết giáo lý của họ là gì mà lại bị cho là "tà đạo". Sau một chút thời gian ngắn xem mấy đoạn video clip trên youtube nói về đạo này thì con có cảm nhận rằng: đạo này cũng như rất nhiều đạo khác cũng là một phương tiện để con người biết đến Đức Chúa Trời (Thượng đế), tuân theo giáo lý cũng chính là tu sửa tâm tính, sống theo luật Trời để được cứu rỗi về nước Trời về bên Đức Chúa Trời và không bị giáng xuống địa ngục. Điều này cũng tương đồng với giáo lý của Mật pháp Thiên đình. Tuy nhiên họ cho rằng chỉ có Đức Chúa Trời là cha mẹ chính thức còn cha mẹ - đấng sinh thành chỉ là công cụ tạo ra chúng ta mà thôi và phủ nhận nguồn gốc không thờ cúng tổ tiên. Con thấy giáo điều này đi ngược lại với quy luật tự nhiên, không thuận theo lẽ đời nên bị gán cho là "tà đạo". Trong khi đó giáo lý của Sư Tổ, Đức Thầy hướng cho chúng con phải sống thuận theo tự nhiên, hợp với lẽ đời, thờ cúng tổ tiên và hiếu thảo với cha mẹ là phẩm hạnh tốt để tâm luôn hướng thiện. Và cách tốt nhất để báo hiếu cha mẹ chính là giới thiệu cho cha mẹ biết đến đạo pháp của Sư Tổ, Đức Thầy để được điểm đạo.
Còn một điều nữa là cách thức họ tuyên truyền và thu nhận hội viên con thấy ồn ào quá nên dễ bị cho là lôi kéo.
Sau một vài cảm nhận về một giáo hội đang gây "tiếng vang" như là một tấm gương để con soi chiếu với pháp môn của Sư Tổ, Đức Thầy thì con nhận ra Mật Pháp Thiên Đình là con đường đúng đắn nhất, duy nhất giúp chúng con tu sửa tâm tính, sống tốt đời đẹp đạo, được thánh thần che chở để cuộc sống tốt đẹp hơn.
Con cautaman.
Chưa xemBởi Quy Tâm
Con kính đảnh lễ Đức Sư Tổ
Con kính đảnh lễ Đức Thầy
Từ khi Đức Phật tịch diệt đến nay được 2500 năm, không có ai ghi chép lại những lời Ngài thuyết pháp cho nên xuất hiện nhiều kinh sách do phàm phu tăng viết ra "tam sao thất bổn". Bên cạnh đó cũng xuất hiện 8 vạn 4 ngàn pháp môn khiến con người dễ mê lạc giữa một rừng giáo lý để chọn cho mình một con thuyền vững chắc tiến đến bến bờ giác ngộ.
Con cảm thấy an tâm, tự tin khi được con thuyền của Đức Sư Tổ cứu vớt, bởi từ giây phút này linh hồn con không còn bơ vơ, lạc lõng giữa chốn Ta bà đầy rẫy những cạm bẫy giáo điều huyễn hoặc, mê tín do các tôn giáo khác đặt ra nhằm lôi kéo những ai thiếu duyên phước trên con đường lựa chọn cho mình một pháp môn tu học tạo phước giải nghiệp chân chính. Bởi lẽ, một tôn giáo không có phép linh là một tôn giáo chết, điều đó đã được chứng minh khi Mật Pháp Thiên Đình ra đời và chưa bao giờ ngọn vô tận đăng của Đức Sư Tổ được lan truyền mạnh mẽ, sâu rộng như hiện nay.
Con tin rằng trong tương lai không xa, Mật Pháp sẽ soi sáng khắp thế gian, tất cả các Đạo đều được quy về một mối thờ phượng Thượng Đế ( Theo Nguyên Lý Đạo Là Một), được thờ phượng theo tôn giáo, giáo chủ của mình, theo phong tục tín ngưỡng của mình để không còn diễn ra chiến tranh tôn giáo gay gắt như hiện nay. Tôn giáo nào còn chấp vào hình danh sắc tướng, chấp pháp chấp ngã, tu theo tổ chức hình thức và tham vọng làm bá chủ sẽ tự diệt vong.
Con kính hết ^:)^