Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Đoan-Tung
Thiên cơ bất khả lậu- lậu bất khả tri”- đứng trên phương diện là một người có tinh thần khoa học, có đam mê nghiên cứu những mật ẩn của vũ trụ, tôi xin đóng góp đôi lời thô thiển, phần nhỏ nhoi đáp lại cho kho tàng kiến thức vô giá của diễn đàn mà bấy lâu nay đã giúp tôi mở mang tầm mắt rất nhiều. Sau đây là những nhận thức tôi học được sau khi suy gẫm cuốn "Phong thần và huyền bí học" và những bài dạy của VTHB.

Thiên cơ, Tiên tri về ngày tận thế theo tôi là những cái quá lớn so với cái hữu hạn của 1 đời người, hay nhận thức của con người. Theo quy luật vật chất con người, hành tinh và trái đất chắc chắn là phải có ngày tận của nó, nhưng bao lâu nữa, khi nào? Và có thể có nguyên nhân nào khác ngoài cái quy luật vật chất sinh trụ hoại diệt của vạn vật hay không? có thể trái đất tận theo quy luật thuộc về tâm linh như các tôn giáo đều nói là do cơn thịnh nộ của Thượng Đế đối với tội lỗi ngày càng nhiều của con người? Có thể lắm, vì ngay sự sống và căn nguyên của vũ trụ đã là một mật ẩn lớn lao không ai hiểu được, thì ngày tận thế cũng không ai có thể biết được rõ ràng, thời gian đã chứng minh qua bao thế kỷ những tiên tri về tận thế đều đã sai hết.
Về vấn đề tận thế, tôi thấy rằng các tôn giáo có vẻ như mong mỏi ngày tận thế sẽ xảy ra càng nhanh càng tốt vì họ nghĩ họ sẽ không chết như mọi người khác, mà họ sẽ được lên thiên đàng, sẽ được Chúa rước, còn tất cả nhân loại không theo họ (người ngoại đạo) sẽ phải xuống địa ngục. Một số giáo phái khác thì nôn nóng chờ đợi ngày tận thế, khi chờ không nổi nữa thì cùng nhau tự tử để tự mình về nước trời cho sớm, và có một số người thất cơ lỡ vận cũng mong mau tận thế, muốn cho mọi người chết hết cho rồi.

Theo tôi hiểu, thiên cơ là bộ máy hoạt động của ông trời hay là những sự sắp xếp của Thượng Đế dành cho nhân loại và vận mạng là sự sắp xếp dành cho riêng từng con người. Và cái gọi là 'bí mật quân sự' của một quốc gia thì phải là những vị quyền cao chức trọng, có phận vụ lớn lao đối với quốc gia đó mới nắm biết được một phần, chứ không thể biết hết toàn bộ. Nếu chuyện quốc gia đại sự mà dân chúng làng trên xóm dưới đều biết hết thì còn gì là quốc gia đại sự, cho nên những thông tin về bí mật quân sự được đồn đãi trong giới bình dân thường chỉ là 'tin vịt' mà thôi.

Việc dưới trần gian còn như vậy thì những việc của Trời còn phải bí mật hơn như vậy nữa, cho nên chỉ có ít người được biết mà thôi. Mà phải là những người có liên quan đến nó thì mới có thể biết được một phần. Khương tử nha là người biết thiên cơ và được giao cho thiên mệnh, nhưng vẫn im lặng chịu cảnh nghèo suốt 10 năm cho đến ngày ông thực hiện thiên cơ. Theo hoàn cảnh của KTN lúc đó, vợ còn chê ông bất tài thì dù ông có nói ra thiên cơ thì cũng chẳng ai tin ông. Nên thiên cơ vẫn là bí mật.

Có những người nghe ngóng được một chút tin tức thì vội vàng loan truyền để mưu đồ danh lợi riêng, họ đều là những kẻ giả danh, mạo nhận, rõ ràng họ không phải là những nhân vật chánh yếu trong Thiên Đình, và cũng không có dự phần gì trong thiên cơ nên họ mới nói sai. Vì họ chỉ phục vụ cho danh lợi cá nhân (bán sách, thu nạp tín đồ, gầy dựng tôn giáo hùng mạnh v.v…) chứ nào có phục vụ cho Thiên Đình, thì những gì họ biết đương nhiên là tin 'vịt' rồi. Rút kinh nghiệm của những tin vịt và nắm được nguyên tắc của thiên cơ thì từ đây về sau, chúng ta đều không còn cả tin mà hốt hoảng lo sợ khi nghe tin đồn về tận thế sẽ xảy ra nay mai hay một ngày nào đó trong tương lai.

Nếu như tin có trời, thì lo tu thân tích âm đức theo tôi là thiết thực hơn hết chứ không nên quá hoảng sợ, vì có khi tận thế chưa đến mà mình đã bị chết trước vì sợ rồi.

Vài ý kiến thô thiển cục mịch xin được góp cùng quý vị.

Đoản-Tùng
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi tieutanghinh
Thầy hoatam đã viết:Cho nên khi nghe những lời tiên tri hay những sấm giảng thì không thể tin vội mà phải dùng tinh thần khách quan để xem xét nguồn tin là khả tin hay hoang đường, phải phối kiểm nhiều nguồn tiên tri chứ không chỉ dựa vào một nguồn, và luôn đề cao cảnh giác vì có rất nhiều tiên tri nhảm nhí......

Cảm ơn lời thầy HoaTam đã nhắc nhở! Quả thật những tiên tri dỏm cho Ngày tận thế đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của những ai đã lầm tưởng tin theo.
Nay tieutanghinh xin đóng góp trong chủ đề này bằng 1 đoạn sưu tầm về việc tiên tri nhảm nhí về Ngày Tận Thế, do nhà thơ Hải Bằng kể tóm lược lại câu chuyện “Hiện Tượng Chờ Ðón Ngày Tận Thế” của Bác Sĩ Lê Văn Lân đăng trong Lê Hoa Mùa Xuân 2002, trang 33 – 38 trong đó ông cho biết cả Sấm Trạng Trình và Thánh Kinh đã được viện dẫn để tính ra Ngày Tận Thế.
...
Vào đầu thập niên những năm 1940, mục sư Tin Lành Trần Như Tuân rất có uy tín đã đưa ra lời xác quyết rằng Thiên Chúa tái lâm vào 1 giờ sáng ngày 1 tháng 10 năm 1945. Hội Thánh Tin Lành trung ương không nhìn nhận và coi là một tà thuyết. Tuy nhiên, khá nhiều tín hữu Tin Lành ở miền Trung lại tỏ ra rất tin tưởng.

Mục sư Lê Văn Thái, Hội Trưởng Hội Tin Lành, kể lại trong cuốn hồi ký Bốn Mươi Sáu Năm Chức Vụ (trang 183 – 192):
Ảnh hưởng của tà thuyết trên đã gây đổ vỡ nhiều tại các Hội Thánh Tam Kỳ, Huế, và Nha Trang. Hầu hết các tín đồ tại các nơi này đều say mê đến độ mù quáng. Có người đã tính từng ngày, từng giờ để rồi sau đó đi báo cáo cho bà con, xóm làng là còn mấy ngày nữa Chúa đến và chắc chắn như thế, không thể nào lầm lẫn được.

Ngay chiều ngày 30 tháng 9, lúc 7 giờ tối mà cũng còn người đến gõ cửa nhà bạn hữu cam đoan là còn 5 tiếng nữa là Chúa Tái Lâm. Người người đều nôn nao chuẩn bị ráo riết. Nhà cửa của họ được niêm lại cẩn thận và trước cửa dán sẵn những tấm giấy đại khái như: “Ðất và nhà này tôi dâng vào cơ quan Cứu Tế Xã Hội Tỉnh.” hoặc “Nhà này tôi tặng cho ... “ v.v. Có người lại dắt cả gia đình đi chào từ giã các bà con quen biết, khóc lóc khuyên họ mau mau tin nhận Chúa kẻo chết mất. Bà cụ L.T.C. gom góp của cải lại phân phát cho người ta. Còn đôi vòng và bông tai thì đem cho con dâu. Bà mặc một bộ đồ đẹp nhất để đến nhà thờ chờ đợi Chúa tiếp rước.

Ðêm 30 tháng 9 rạng ngày mồng 1 tháng 10, 1945, tất cả những người tin theo thuyết này đều có mặt đầy đủ tại nhà thờ hoặc ở tại một địa điểm nào đó để cầu nguyện, đọc Kinh Thánh và hát thánh ca trong tư thế sẵn sàng đi với Chúa.
Nhưng rồi Chúa đã không đến và mọi người vội vã về nhà gỡ tấm giấy hiến nhà. Mục sư Trần Như Tuân và một số mục sư khác ở vùng Tam Kỳ sau đó bị gián đoạn chức vụ một thời gian.

Nên biết thêm rằng đây không phải là lần đầu tiên mục sư Tuân đưa ra tiên đoán Ngày Chúa Giáng Lâm. Lần thứ nhất ông đưa ra tiên tri Ngày Tận Thế là ngày 7 tháng 9 năm 1944. Trong lần đó ông giải thích đại khái là “Chúa tái lâm rồi nhưng còn ở trên không trung, chưa rước Hội Thánh Lên.” Ðặc biệt trong lần thất bại chót, mục sư Tuân vẫn không thay đổi niềm tin vào những điều ông tán luận về Ngày Tận Thế.

Khoảng năm 1960, nhà văn Võ Phiến (Phú Yên) viết một tập truyện ngắn lấy tên là Lá Vẫn Còn Xanh trong đó ông nhắc lại hiện tượng khủng hoảng tâm lý vào ngày tận thế vào năm 1945, tưởng tượng ra cảnh vật thế gian tàn lụi sau ngày này. Nhưng rồi cây cỏ “lá vẫn còn xanh” và người ta vẫn sống bình thản vì không có gì xảy ra.

Ở Hoa Kỳ, hiện tượng cả tin vào Ngày Tận Thế cũng xảy ra như vụ tự sát tập thể của những tín đồ Heaven’s Gate tại California; vụ Ranch Apocalypse của nhóm võ trang Branch Davidians ở Waco, Texas.
...
David Koresh, năm 1993, tự xưng mình là đấng cứu thế và là Giêsu tái lâm theo lời tiên tri cua Iasiah 16. Ông đã bị chết chung với 80 tín đồ trong đám cháy sau khi bị cơ quan an ninh Mỹ bao vây chỗ ở trong 51 ngày và phóng khí gas vào gây hỏa hoạn cho building của họ.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Triệu Ân
yellow3
trieuan xin được đóng góp thêm ý vào loạt bài Thiên Cơ Bất Khả Lậu... Lậu Bất Khả Tri.

Theo T.A thì sẽ không có một ngày tận thế nhất định nào đó nếu như theo nguyên tắc "đã là thiên cơ thì phải bất khả tri", cái gì nói quá rõ ràng thì không phải là thiên cơ nữa, mà là nhân cơ và ta chẳng cần phải để ý đến nó.
T.A nghĩ theo quy luật THÀNH, TRỤ, HOẠI, KHÔNG thì trái đất cũng sẽ có ngày tận của nó, và nhà khoa học NASA - Tiến sĩ Morrison khẳng định: “Mặc dù trái đất thay đổi trường tính cứ mỗi 400.000 năm, các nhà khoa học không tin điều này sẽ xảy ra trong vòng vài ngàn năm tới, và vẫn chưa có bằng chứng nó sẽ gây ra những tổn hại” (NASA công bố sự thật về ngày tận thế vào năm 2012).
Tuy là nhà khoa học nói như vậy nhưng TA thấy hình như cũng không phải vậy vì khoa học cũng hữu hạn nên không thể nói chắc được gì về sinh diệt của trái đất. Trước mắt những đại nạn thiên tai và nhân họa đang dồn dập xảy ra khắp nơi trên thế giới khiến lòng người bất an. Những hiện tượng bất thường đó phải chăng là một sự hủy diệt từng phần, một sự sàng sẩy, hay những cơn thịnh nộ của quỷ thần để răn đe nhắc nhở người thế gian bớt gian, bớt ác, thì mới được hưởng cảnh thái bình, nếu không thì dù trái đất chưa tận số thì nhân loại trên trái đất cũng không còn? Chính vì vậy mà có rất nhiều tiên tri nói đến sự xuất hiện của thánh nhân (bậc chân sư) trong tương lai, vị chân sư sẽ mang lại một tôn giáo mới, và dẫn dắt tâm linh con người trong thời thánh đức.
Xin trích: "Nostradamus- Những tiên đoán hậu bán thế kỉ 20, 21, trang 204":
Nếu người ta có thể bỏ qua các tính toán, tham vọng quyền lực của các lãnh tụ chính trị cầm quyền mà chú tâm vào các vấn đề nội tại, tinh thần để chờ đón vị chân sư trước năm 2000 thì trái đất có khả năng tránh khỏi nguy cơ bị tận diệt vào cuối niên thiên kỷ này qua khổ thơ miêu tả vị chân sư của tương lai:
Dù được trông đợi từ lâu, Ngài không quay trở lại,
Ngài sẽ xuất hiện tại châu Á nhưng tự tại ở châu Âu.
Người xuất phát từ căn nguyên của Hermes...

Thời gian chưa cho phép chúng ta kết luận cụ thể người nào hay nhóm người nào sẽ sáng lập ra 1 tôn giáo cứu chuộc mới như Nostradamus và các nhà tiên tri khác đều thống nhất là sẽ xảy đến. Cho đến giờ phút này, chúng ta vẫn còn lơ lững giữa 2 đối cực của sự tận diệt và tái sinh tôn giáo. Vấn đề vẫn còn đó, chúng ta chỉ còn có cách chờ đợi xem những lời tiên tri ứng nghiệm đến mức độ nào trong thực tế.

Ngưng trích.

Và trong bài Công án Thiên mệnh,
Mặc Như Lôi đã viết:Muốn cầu cho quốc thái dân an, cầu cho cả một dân tộc cho có kết quả thì dân tộc đó phải vận động làm sao cho số dân biết tu học, tu nhân tích đức và thờ trời đạt được túc số tối thiểu là 50%. Muốn cầu cho thế giới cũng là vậy. Thế giới có 6 tỷ người thì phải có 3 tỷ người công chính, tu học đàng hoàng thì lời cầu nguyện của họ mới hy vọng làm động lòng quỷ thần, thần linh và Đấng Tối Cao. Bằng không đủ cái tỷ số đó thì cũng không một ai có đủ sức để cầu xin sự chuyển đổi của cơ trời...

MNL đã nói rõ chánh lý là cho dù có thánh nhân xuất hiện mà nhân loại không có tới 1/2 người tu hành thì vị đó cũng không thể xin chuyển đổi cơ trời. Hiện tại, Thầygià đã trao ngọn Vô tận đăng vào tay của chúng ta, không phải để chúng ta tự mình thắp sáng mà chúng ta cần phải thắp lên cho đủ tỷ số người tu thì mới hy vọng cầu xin được trời Phật ban ân phước, Vietnam được mưa thuận gió hoà, quốc thái, dân an.

Kính xin được chỉ dẫn thêm.
T.A
Chưa xemBởi banana
blue1
Banana xin đóng góp ý kiến trong bài "Thiên cơ bất khả lậu... lậu bất khả tri!"
Từ nhỏ tới giờ, banana chiêm bao rất nhiều về sóng thần, những con sóng khủng khiếp quét đi tất cả mọi thứ, khi tỉnh giấc tim còn đập thình thịch, thì ra chỉ là giấc mơ.
Con người sống trên trái đất sinh mạng quá nhỏ bé, mỗi lần động đất hay sóng thần, dịch bệnh, có thể cướp đi sinh mạng cả trăm ngàn người.
Mặc dù khoa học ngày nay tiến bộ rất nhiều, có thể dự đoán hoặc giúp tránh phần nào thiệt hại, nhưng vẫn còn rất hữu hạn. Trong sách Phong thần tr.121, có đề cập :"Nhà khoa học thông thái nhất hiện nay, còn chưa biết rõ hình dạng cái mũi của ông ta, chân mày của ông ta có bao nhiêu cộng? và hàng ngàn bộ phận trong cơ thể ông ta" và đã kết luận không sợ sai rằng: "Khoa học không đáng là hạt cát so với những cái mà nó chưa biết về vũ trụ vật chất này"
Nếu tin vào siêu hình, chúng ta cũng biết một điều rằng, chư vị thánh thần là những người sống cả tỷ tỷ năm, hay nói đúng hơn là vô thủy vô chung thì trí tuệ đương nhiên vượt quá xa trí tuệ của con người sống không quá 100 năm, và những gì con người biết được, những quy luật tự nhiên trong vũ trụ... đều do thánh thần dạy cho mới biết, ai sanh ra cũng phải học mới biết chứ không tự nhiên biết được gì. Cho nên chỉ có Thánh thần mới có thể giúp đở cho con người chứ không phải những khoa học gia. Banana chỉ hiểu đến đây và không có lo nghĩ nhiều đến tận thế có hay không, chỉ nghĩ là để được chư vị thánh thần che chở, dạy bảo, mình phải có công đức, và việc làm của banana là cố gắng học đạo của Tổ, Thầy trên diễn đàn và qua người điểm đạo hướng dẫn cho Banana, mỗi ngày trì chú, và siêng năng đi điểm đạo cho những người có duyên, giúp họ biết về chư vị mà tu học.
Banana mong được học hỏi thêm từ những chia sẻ của các bậc tiền bối, các bạn!
Thành kính,
Banana
Chưa xemBởi PhươngDuyên
PQ xin được góp phần vào đề tài này bằng bài viết sưu tầm từ nguồn VnExpress về những người cuồng tín vào tiên tri ngày tận thế.

Ẩn mình trong hang chờ ngày tận thế
Ít nhất 30 thành viên giáo phái tin vào thuyết ngày tận thế đang tự giam mình trong một hang động ở vùng Penza, miền trung nước Nga, và dọa sẽ tự tử tập thể nếu cảnh sát can thiệp.

"Những người này đã chặn lối vào cửa hang và từ chối chui ra. Họ còn dọa sẽ cho nổ tung người bằng bom xăng", một quan chức địa phương cho hay.

Khi 29 người lớn và 4 đứa trẻ biến mất khỏi làng Nikolskoye ở Penza hôm 7/11, người dân địa phương đơn giản cho rằng những người này đã dọn đi nơi khác. Trên thực thế, họ đã chui vào ở ẩn dưới một hang động hẻo lánh và chờ đến tận tháng 5/2008, ngày mà theo trưởng giáo phái của họ là ngày tận thế.

Vị quan chức địa phương kể trên cho biết không ai muốn kích động nhóm người kia vì biết rằng có trẻ con trong đó. Họ đã mang theo thức ăn và nhiên liệu vào hang. Đài truyền hình quốc gia Nga chiếu đoạn băng video trong đó có cảnh khói bay lên từ chiếc lỗ trên mặt đất phủ đầy tuyết.
Giới chức Nga hy vọng rằng những người này sẽ ra khỏi hang khi nguồn lương thực và nhiên liệu cạn kiệt.

Trưởng giáo phái kể trên, một người đàn ông 43 tuổi tên là Pyotr Kuznetsov, đã bị bắt. Ông này bị cho là mắc hội chứng tâm thần phân liệt và ngủ trong một chiếc quan tài suốt mấy tháng qua. Kuznetsov đã được đưa đến cửa hang để thuyết phục nhóm người kia chui ra nhưng không thành công.
Ngọc Sơn (theo Reuters, AP)
Chưa xemBởi Hữu-Huyễn
Xin góp vào đây một số tài liệu về cơ hủy diệt của quả địa cầu trước khi nhân loại được hưởng một kỷ nguyên mới như lời tiên đoán của một số nhà 'ngoại cảm', hay những người có khả năng huyền bí. Những dự đoán ấy khi nào xảy ra, xảy ra như thế nào và với mức độ nào vẫn là chuyện không ai có thể minh định được rõ ràng.
Chúng ta hãy đọc những tài liệu này với sự thận trọng dè dặt, không bác bỏ nhưng cũng không vội tin, chỉ là với mục đích tham khảo nên cần tìm hiểu nó với tinh thần khách quan và lược bỏ những tính cách chủ quan trong các sấm cơ.

*Bà Vanga tiên đoán sau chiến tranh thứ 3, không một loài động vật, thực vật nào ở Bắc bán cầu có thể sống được do kết quả của chất phóng xạ. Chiến tranh hóa học sẽ gây cho nhân loại nhiều chứng bệnh ung thư da, và Châu Âu sẽ gần như không còn người sinh sống.

*Nostradamus dựa theo sự xuất hiện của sao chổi để gắn nó vào điềm dự báo cho một trận chiến toàn cầu, gây nên những tai họa kinh hoàng cho thế giới, đưa nhân loại đến chỗ hủy diệt. Châu Âu bị tàn phá nặng nề, phần Tây Nam của nước Anh sẽ bị chìm xuống đại dương, Luân đôn và Paris chìm dưới Đại Tây Dương… Hồng thủy và máu sẽ bao trùm lên trái đất và con người. Nhưng sau cuộc hủy diệt là một thời kỳ hoàn kim của nhân loại, và nó sẽ kéo dài được gần một ngàn năm.

*Nhà thấu thị Edgar Cayce tiên đoán rằng đảo quốc Anh và bờ biển phía Tây Bắc của Âu Châu sẽ bị địa chấn và hồng thủy nhận chìm xuống lòng đại dương ‘trong nháy mắt’. Los Angeles, San Francisco sẽ bị tàn phá trước cả New York.
Sau khi thế chiến thứ 3 xảy ra, sau 1 năm chiến họa thế giới hiện tại sẽ chấm dứt nhường bước cho một thời đại hòa bình, tâm linh, thịnh vượng mới dài 1000 năm.

*Nhà tiên tri Ái Nhĩ Lan St. Columbille năm 522 đã nhìn thấy đất nước Ái Nhĩ Lan bị chìm xuống biển sau một cơn hồng thủy chớp nhoáng 7 năm trước ngày tận thế.

Các nhà thông linh và Nostradamus đồng ý với nhau là trận đầu tiên trong một chuỗi siêu địa chấn sẽ bắt đầu ở ngay hay gần tiểu lục địa Ấn Độ, sau đó trận siêu động đất tại Mỹ sẽ xé nát bờ biển phía Tây của Mỹ quốc và tiêu hủy hai thành phố San Franciso và Los Angeles, New York và Florida chìm xuống lòng đại dương. Phần đất phía đông Châu phi tách ra làm 3.

*Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng tiên đoán chiến tranh sẽ xảy ra khắp các xứ và sau đó là thời kỳ thái bình:
Long vĩ xà đầu khởi chiến chinh
Can qua xứ xứ động đao binh
Mã đề dương cước anh hùng tận
Thân dậu niên lai kiến thái bình.

Dân gian truyền khẩu:
Mười người chết bảy còn ba
Chết hai còn một mới ra thái bình.


*Ông đạo nhỏ 8 tuổi ở Hồng Ngự, trả lời câu hỏi của một nhóm tướng lãnh của miền Nam về chiến tranh thứ 3 thì nói là chuyện đó phải xảy ra , thế giới bị tận diệt và sau đó mới có hội Long Hoa. Trên bản đồ thế giới ông đạo nhỏ vẽ một lằn từ bên Tàu tới dãy Hy mã Lạp Sơn, và từ vùng Cao Bằng Lạng Sơn tới phía Bắc của Hải phòng, những chỗ đó tức là ranh giới giữa TQ và VN sẽ thành một cái biển lớn. Hồng kông không còn, qua đến phía bắc của Lào, một phần của Thái lan, một phần của Miến Điện vào tới dãy Hy mã lạp sơn sẽ bị sụp mất hết. Bắc kinh, Thượng Hải cũng bị gạch bỏ, Đài Loan cũng lặn mất...
(nguồn ông đạo nhỏ: vanhoavn.blogspot.com)

*Về hạ ngươn và ngày tận thế, ông Ba Thới (1866) nói sau khi quả địa cầu biến hình, nhiều chỗ đất bằng sụp đổ, biển cả nổi lên đất liền, nước Việt nam với sự biến hình đó trở thành một đại quốc. Ranh giới nước Việt nam trong đời thượng ngươn sẽ lên đến Lèo Hạ. Trên thế giới chỉ còn lại 18 nước thôi, và các nước ấy đều phục tùng Việt nam (lúc đó VN có quốc hiệu là Hớn Bang):
"Mười tám nước lai giáng hàng đầu,
Thường năm cống lễ ứng hầu Hớn-bang
"

Thiển ý của tôi, thì câu tiên đoán của ông Ba Thới: "VN sẽ trở thành một đại quốc với 18 nước chư hầu" có tính cách chủ quan và đề cao tình tự dân tộc hơi quá, vì theo dân gian truyền khẩu: "chết 7 còn 3, chết 2 còn 1", như vậy thì Vn cũng bị tổn thất rất nặng, nhưng có lẽ là nhẹ hơn so với các xứ còn lại, số dân sống sót được đông hơn một chút nên gọi 'đại quốc' -là nghĩa bóng, nghĩa đen thì cũng chỉ là "vua chột giữa đám mù" vậy thôi (sự thật lúc nào cũng phũ phàng, chứ người VN nào lại không mong VN là đại quốc, cũng như người Do thái cũng cho rằng sau này Jerusalem là cai trị toàn thế giới vậy!). Dù sao đi nữa thì dự đoán cho tương lai cũng chỉ là dự đoán, có trúng có trật, không phải là tuyệt đối. Khi nào xảy ra đúng tuyệt đối lúc ấy ta mới có thể gọi đó là lời tiên tri.

HH

Chưa xemBởi Horangi
Ông Thanh-Sĩ (người tu đạo Hòa Hảo, người được cho là có huệ) có viết:
Tận-Thế bằng cách nào?
(nguon hoahao.org)

...Sau một cuộc lở đất long trời tối tăm mù-mịt, người đứng cách nhau trong gan tấc không thấy, tiếng cây ngã đá siêu và có những lời khóc than kêu cứu thảm thiết mà không ai làm sao đỡ-gạc cho nhau được. Trong lúc đó hối nhiên những cái cũ-kỹ, những cái trái ngược đạo-lý những cái đảo lộn nhân-tâm và những điều không được tương-ứng với cơ tạo-hóa bên trong cũng như bên ngoài con người thảy thảy đều bị tận-diệt hết cả.
...
Tuy nhiên, trước khi đem ra trừng trị vạn-vật mà nhứt là người về những tội lỗi hung hăng giảo-quyệt thì Đức Ngọc-Đế cùng Đức Phật đồng ý cho các vị Thinh-văn, Duyên-Giác, La-Hán, Bồ-Tát và các bực Thần, Tiên gấp rút lâm phàm cùng một khẩu-hiệu cùng một giáo-pháp (song có nhiều thể-thức khác nhau, ấy là tùy theo căn cơ và địa vực) để dạy dổ kêu réo những người có thiện-căn, có âm-đức mau mau hồi đầu thức tỉnh lánh dữ về lành hầu có nhờ sự ủng-hộ của các đấng Tiên, Phật, Thánh, Thần để tránh khỏi cơ tận-diệt tới đây. Đồng thời các vị thiêng-liêng ấy cho người đời biết trước Hội Long-Hoa sẽ mở tại thế-gian ở miền Nam nước Việt.

Hội Long-Hoa như thế nào?
Long-Hoa là một hội chọn lựa những phần-tử ưu-tú có đạo-đức chơn chánh, có hiếu hạnh đầy đủ, có trung-nghĩa vẹn toàn, nói tóm lại là những người tâm tánh trong sạch hiền lương để lập lại cõi đời an-lạc công bằng ở thời-kỳ Thượng-Ngươn.
Trong khoản kế cận Hội Long-Hoa, tất cả loài người loài vật cho đến thảo-mộc côn-trùng trên thế-gian đều ở trong cảnh giết hại tàn-phá và đau đớn hơn hết là con người đua nhau nồi da xáo thịt gây nên nạn đói đau thê-thảm.
Đến ngày Hội Long-Hoa sẽ có nhiều việc nhiệm mầu không thể tưởng-tượng được, nào là hai phái tà-giáo và chánh-giáo đua nhau trổ tài đấu phép làm kinh thiên động địa, nào là loài người và loài thú sát-hại nhau làm thần sầu quỉ khóc. Trong cảnh ấy, hai phái chánh-giáo và tà-giáo xô nhau đến cảnh giết chóc xương chồng tợ núi, máu chảy thành sông mà chung qui phái chánh-giáo được chọn thắng, nhờ bí-pháp của Đức Phật phù trợ. Còn những loại thú dữ do phép mầu của Thần Tiên hóa hiện để sát phạt loài người có lòng ác độc, tuy mang lốt người mà chẳng chút giống người, chỉ biết hư danh trục lợi ích-kỷ tổn-nhân, nói tóm lại là lòng của họ như thú-vật nên bị thú-vật giết hại đúng theo phản-lực nhân-quả. Sau khi trừ xong những hạng ác-nhân thì các vị Thần Tiên thâu phép mầu lại và các loại thú dữ không còn nữa.
Đến đây là lúc các vị Tiên, Phật, Thánh, Thần đồng giáng phàm để tùy theo nhân duyên mà cứu độ nghĩa là người có duyên với Phật thì được Phật rước về cõi Phật, có duyên với Tiên thì được Tiên rước về cõi Tiên còn những người vào bảng Phong-Thần thì làm Thần, những người kém đức-hạnh hơn mấy hạng nói trên thì ở lại làm dân hoặc làm quan phò Chúa Thánh.
Có một điều lạ nhứt là phần nhiều và có thể nói và gần hết các vị cựu thần trung-quân ái-quốc của Việt-Nam từ đời Đinh, Lê, Lý, Trần trở lại đây đều tái kiếp.
Trong cảnh tà chánh phân-tranh nhân-vật cấu xé đó, Đức Di-Lặc ra đời lập Hội Long-hoa có cả chúng-sanh của ba ngàn thế-giới tham thính như Thinh-Văn, Duyên-Giác, La-Hán , Bồ-Tát, chư Tiên, chư Thần, người, rồng, hổ, điểu v.v… đều xoay quanh bửu tòa của Ngài để nghe những lời vi-diệu nhiệm-mầu chưa từng có. Ngài sẽ thống nhứt tất cả kinh luật lại làm một khiến cho tất cả chúng-sanh không còn sự tranh-chấp câu-nệ đạo này chánh đạo kia tà.
...Càng nhờ Ngài mà nhân-loại sẽ được một thế-giới trang-nghiêm, thanh-lịch, an lạc phi-thường. Đường đi như lót cẩm-thạch, cỏ tợ nệm bông. Người đẹp như Tiên không làm có ăn, không may có mặc, cư xử nhau rất nên hiền-hòa lịch sự. Với mỹ-lệ ấy, con người lại có cái đặc-biệt là không cánh mà bay, sống lâu muôn tuổi, tri-hóa thông-minh một cách dị-thường. Vì phần nhiều là người thượng-cổ tái-kiếp nên phong-tục tập-quán được giữ gìn nghiêm minh liêm-khiết.
Đây là nói ngay ở xứ Việt-Nam, Sở-dĩ nước Việt-Nam được cái diễm- phúc như nói trên là bởi các vì vua chúa cho đến quan dân Việt-Nam vào đời Đinh, Lê, Lý, Trần trở lại đây phần nhiều đều qui-ngưỡng về Phật đạo và Nho-đạo một cách thâm-thiết. Trong đó có một vì vua phát nguyện sau khi thành đạo sẽ trở lại chủ-trì nền đạo và phong-tục Việt-Nam. Nhờ công-quả và công-đức ấy mới khiến thay đổi được địa vị của nước Việt-Nam vậy.
Còn nước Việt-Nam sẽ trở thành địa-điểm trung-ương của đời Thượng-Nguơn là vì tuần-tự theo định-luật tuần-hoàn của cơ tạo-hóa.

Long-biến, ngày 20-10-52.

Ý kiến từ VTHB.com:Đây là quan niệm và suy đoán bên đạo Hòa Hảo, trong đó có những dự đoán có vẻ huyền thoại và lý tưởng như ,..Người đẹp như Tiên không làm có ăn, không may có mặc, cư xử nhau rất nên hiền-hòa lịch sự. Với mỹ-lệ ấy, con người lại có cái đặc-biệt là không cánh mà bay, sống lâu muôn tuổi, tri-hóa thông-minh một cách dị-thường..., và cũng khá hoang đường như phát nguyện của 1 vị vua nào đó trở lại chủ trì nền đạo, và sự đầu thai của các vua quan triều đại cũ vào thời đại... những việc này đều vô căn cứ.
Ngoài những tư tưởng không sát thực tế cần phải cẩn thận xem xét để lược bỏ ra thì đây cũng là tài liệu để suy gẫm về sự hủy diệt, hội Long Hoa, thời Thượng Ngươn...
Chưa xemBởi Bìnhngọc
Đây là những dự đoán của cô Trúc Lâm Nương, một người tu huyền bí, về cơ hủy diệt và hội Long hoa, ngày xưa ông Hồ Hữu Tường đã từng nhận là thầy:
Bão tố đầy trời ngoại xứ Âu,
Nước tràn lợp đất đổ nghiêng bầu.
Đau lòng bạt gió chim sa bầy,
Não dạ mê mồi cá mắc câu.
Rồng lộn sông vàng mây tái mặt,
Sấm rền rừng thẳm núi tơi đầu.
Việt-Nam tỏ rạng màu Anh Thánh,
Rưới đức năm châu, chủ bá hầu.

Bốn phương cùng động can-qua,
Tìm cho được chốn Tam-Hòa bảo thân.
Có lời nhắn khách tu chân,
Đừng ngơ-ngác giữa đàng trần mà nguy.
Cuộc thế suy, lòng người suy,
Đông Nam đại loạn chia ly muôn phần.

Lửa trời hực cháy rần rần,
Hồng-thủy nước xoáy, xoay vần càn khôn.
Tìm cho đến Bảo-giang môn,
Là nơi Chúa Thánh Chí-Tôn tọa thiền.
Cầu xin được phép diệu-huyền,
Hài-vân thoăn-thoát đến miền Đế-kinh.
Đợi thời trăng lặng bể kinh,
Long-Hoa thành-tựu phỉ-tình ngao-du.
Chưa xemBởi ĐịnhAn
Tìm hiểu về Hội Long Hoa (hay ngày Tận thế) qua các Tôn giáo
Dựa theo personal.usyd.edu.au

Phật Giáo:
Triết lý Phật giáo nói đến định luật Thành, Trụ, Hoại, Không và bốn giai đoạn nầy cứ luân hồi mãi. Như vậy, giai đoạn Hoại, Không là thời kỳ cuối của chu kỳ thành lập Vũ Trụ, vạn vật.
[Quy luật này là của thế giới vật chất hay thế giới hiện tượng, còn những gì thuộc về thế giới siêu hình thì vĩnh cửu]

Những lời Huyền kí về thời Mạt kiếp:
Trong kinh Đại-Bi, Đức Phật bảo: “Nầy A-Nan! Khi ta Niết-bàn rồi, trong thời gian 500 năm rốt sau, nhóm người giữ giới, y theo chánh-pháp, lần lần tiêu giảm; các bè đảng phá giới, làm điều phi pháp, ngày tăng thêm nhiều. Do chúng-sanh phỉ báng chánh-pháp, gây nhiều ác hạnh, nên phước thọ bị tổn giảm, các tai nạn đáng kinh khiếp nổi lên. Bấy giờ có nhiều Tỷ-khưu đắm mê danh lợi, không tu thân, tâm, giới, huệ. Họ tham trước những y, bát, thức ăn, sàng tòa, phòng xá, thuốc men, rồi ganh ghét tranh giành phỉ báng lẫn nhau, thậm chí đem nhau đến quan ty, lời nói như đao kiếm.
... Vì trong cõi ngũ trược vào thời mạt kiếp, có nhiều sự khổ nạn như: đói, khát, giặc, cướp, nắng hạn, bão lụt, các loài trùng phá hại mùa màng, tóm lại có nhiều nhân duyên làm cho chúng-sanh bị xúc não.

Trong kinh Pháp-Diệt-Tận, Đức Phật bảo: …Lúc ấy, do nghiệp ác của chúng-sanh, mưa nắng không điều hòa, ngũ sắc hư hao, tàn tạ, bịnh dịch lưu hành, người chết vô số...
[Phương Tây có câu: không có điều gì mới lạ dưới ánh mặt trời - Những hiện tượng giặc giã, chết chóc, bịnh dịch, bão lụt, động đất, núi lửa phun v.v. đều đã xảy ra trong quá khứ với những cường độ kinh hoàng, đối với người Nhật thì ngày thành phố Nagasaki và Hiroshima bị dội bom nguyên tử thì đó chính là ngày tận thế thảm khốc của hai thành phố đó - còn đối với dân thành phố cổ Pompeii (La mã) thì ngày tận thế của họ đã xảy ra vào năm 79, khi toàn thành phố bị chôn vùi dưới tro của một ngọn núi lửa phun dữ dội...]

THIÊN CHÚA GIÁO:
Theo kinh thánh Thiên Chúa giáo, đã cho biết trước những điều thống khổ xảy đến cho loài người. Làm sao biết được ngày Phán Xét đến? Chúa có đáp là nên để ý đến những điềm báo lần lượt hiện ra như:
1. Điềm Trời: trật tự thiên nhiên bị rối loạn, mùa tiết không còn điều hòa nữa và sẽ có những ngày Thiên ôn Địa ám.
2. Điềm đất: thường xảy ra những trận địa chấn kinh khủng; động đất cùng sóng thần, bão lụt sẽ hủy hoại sinh mạng, phá hại mùa màng, gia súc không biết cơ man nào kể xiết.
3. Điềm người: con người ngày càng hung dữ, kinh thánh ghi: "nên biết rằng trong những ngày cùng cuối, sẽ là những lúc khó khăn. Vì rằng con người sẽ rất ích kỷ, hay khoác lác, tự cao, phạm thượng, chống báng cha mẹ, bất nghĩa, vô thần…"

Theo Kinh Tân Ước trong ngày Phán xét sẽ xảy ra những cuộc xáo trộn trật tự thiên nhiên. Con người trên trái đất rước lấy những sự bất hạnh, phải làm hết sức mình mới kiếm được miếng ăn và nạn khan hiếm thực phẩm bởi hạn hán, côn trùng phá hoại mùa màng, bởi khủng hoảng nhiên liệu (dầu hỏa), nhân loại sẽ tàn tạ bởi bệnh tật: Bịnh dịch lan tràn, bệnh ung thư và những bệnh gây ra bởi dùng sản phẩm hóa học phản thiên nhiên và cả bịnh mới khác.

PHẬT GIÁO HÒA HẢO:
[Đạo Hòa hảo có rất nhiều sấm giảng để nói về thời hạ ngươn, Thánh vương ra đời và thời kỳ thượng ngươn, là thời thánh đức, để nhấn mạnh sự trừng phạt kẻ ác và khuyên tu nhân tích đức. Những sấm giảng về giặc giã, nạn đói, thiên tai, địa họa đã được lưu truyền từ thời Phật Thầy Tây an, những dự đoán sau này chỉ là những điều lập lại]

HỘI THÔNG THIÊN HỌC:
Hội Thông Thiên Học không nói đến Hội Long Hoa nhưng giáo lý có đề cập đến việc các Đấng Giáo Chủ lâm phàm để giáo dục nhân loại ở mỗi chu kỳ nhỏ. Theo truyền ký, Đức Phật Thích Ca đã giao nhiệm vụ này cho Đức DI LẶC BỒ TÁT (Seigneur Maitreya Boddhisattva), đạo Kytô tin có Đấng CHRIST tái lâm, đạo Hồi tin đấng cứu thế tương lai là Iman Madhi.
Trong tương lai, Đấng ấy (Di Lặc, Christ, Iman Madhi) sẽ lâm phàm lập một Tôn giáo lớn để dạy chân lý của khoa Pháp Môn Huyền Bí cho một giống dân hoàn mỹ về vật chất lẫn tinh thần. Trong vòng 700 năm nữa giống dân nầy sẽ sanh sản tràn lan tại vùng California, chiếm môt châu riêng biệt, sẽ nổi lên từ Thái Bình Dương ở phía Tây nước Hoa Kỳ. Giống dân nầy được mô tả theo thần nhãn của Đức Giám Mục C.W. Leadbeater là một giống dân tiến hóa rất nhiều, họ có nhãn quan để thấy tương lai một cách rõ rệt, đạo đức rất cao, có thể đối chiếu với giống dân của Thời Thượng Ngươn mà các Tôn giáo có nói đến.

Tóm lại, qua các tôn giáo cũng như Hội Thông Thiên học, đều có nói đến những chu kỳ và những biến đổi của Vũ Trụ mà người ta gọi là Long Hoa Đại Hội, Long Vân, Chuyển Thế, Đổi Đời, Tận Thế, Ngày Phán Xét, Ngày Cuối Cùng... nhưng không có nghĩa là kết thúc hoàn toàn sự sống trên thế giới, mà chỉ là thanh lọc, chuyển đổi sang một thời kỳ khác của lịch sử. Theo DA thì thiên cơ tuy lậu nhưng vẫn bất khả tri do đó những dự đoán về Thánh nhân tương lại có tên rõ ràng như Phật Di Lặc, Matreya, hay Đấng Christ, Madhi... đều không thể "tri" (tin) được.
Chưa xemBởi nhulong
yellow3
Sư vãi bán khoai trong cuốn Sấm giảng người đời.

Về thời tiết thay đổi:
Đời đà Tận-Thế vậy mà,
Mùa Nam gió bắc, Đông thời gió Tây.
Máy trời nay đã đổi xoay,
Công danh có một hội này mà thôi.

Về hội Long hoa:
Bởi trần lỗi quá muôn phần,
Cho nên lập Hội Long-Hoa cho người.
Hiền-từ thời đặng thảnh thơi,
Nghinh-ngang khó trốn lưới Trời bớ dân!
Lưới hồng bủa khắp cõi trần,
Chuyển luân bát-quái còn trông nỗi gì!
Hạ-Ngươn sau chót xét suy,
Sự vong nào có khác chi sự tồn.

... Làm cho nhiều việc tiêu điều,
Muôn ngàn thiên-hạ chín chiều thon-von,
Kẻ thời khóc mẹ kiếm con,
Ruộng trâu đã hết chẳng còn món chi,
Cửa nhà tan nát vậy thì,
Đất bằng sấm dậy còn gì Trời ơi!


Thiên-hạ chết như bèo trôi sông:

Ngồi trên đỉnh núi cheo leo,
Thấy trong thiên-hạ như bèo trôi sông.


Nạn nước lụt lửa cháy:
Truyền rao chẳng biết mấy lần,
Thương đời trần hạ muôn phần lao-đao.
Nước đâu ngập lút gò cao,
Lửa đâu dậy cháy lao xao khắp ngàn.
Cảm thương trần hạ lăng-xăng,
Mắc trong nước lửa biết đường là đâu?
Thứ lửa nó bay trên cao,
Đến đâu cháy đó chỗ nào cũng tiêu.

Nạn âm binh hành xác:
Lại có một mối âm-binh,
Làm đau nhiều chứng trong mình chẳng an.
Kẻ thời nát ruột nát gan,
Người lại nát thịt tan xương chẳng còn.

Hội Long Hoa:
Nói cho già trẻ lo âu,
Minh-Vương khôi phục Hớn-Châu Phong-Thần.
Rán mà tu niệm ân cần,
Đặng mà coi Hội Long-Vân trên trời.
Ở trên mây bạc giữa vời,
Tiêu thiều ca xướng khác nào Trường-An.

Về tương lai Nước Nam:
Nước Nam như thể cái lầu,
Ngày sau các nước đâu đâu phục tùng.


Về Thánh nhân: (trùng hợp với Phật Di Lặc, Đấng Christ, Mahdi v.v. của những tôn giáo khác)
Bấy lâu Phật ở xa ngàn,
Bây giờ Phật lại bước sang Nam trào.