Chưa xemBởi Sơn Ca
Con kính đảnh lễ Đức Sư Tổ, Đức Thầy
Em chào sư tỷ Triệu Lạc

Hôm nay được học bài về Phước và Trí qua bài giảng của Thầy con thấy con sáng thêm được chút ít ạ. Con xin được gửi báo cáo sau khi con học xong bài học từ Thầy và các sư huynh tỷ ạ. Con vẫn nghĩ con tu học còn sơ cơ nên chưa được nhận linh ảnh hay mở nhãn nhĩ từ Thánh Thần cho phép nên con giới thiệu đạo chưa có sức thuyết phục ạ. Nhưng qua bài học của Thầy con hiểu thêm được học trò chúng con chỉ cần tâm sáng cầu đạo, học đạo như tâm con trẻ và hành đạo theo đúng dẫn dắt từ Tổ, Thầy là thuận Thiên Ý. Con trẻ hành đạo như được Thầy phát cho chiếc chổi làm được thế nào không quan trọng bằng việc tâm khi làm đạo có đúng theo lời dậy từ Tổ, Thầy không ạ. Con cũng hiểu ra được bài học cho mỗi học trò là khác nhau nên cần học đạo chăm chỉ hơn để hiểu có Phước là do Thánh Thần ban cho chứ không thể cầu là được và Trí là phải bám sát được giáo án Tổ, Thầy đã soạn cho các học trò ạ. Con cảm tạ Tổ, Thầy đã luôn có các bài học để dẫn dắt chúng con trên đường đạo ạ.
Con Sơn Ca kính lễ Tổ, Thầy.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi yoga
blue2
Con xin cung kính đảnh lễ Tổ, Thầy.
Con xin kính chào cô Triệu Ân.

Con xin phép tổng hợp vài bài viết có liên quan đến chủ đề này ạ!


Con xin kính báo cáo
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi duynguyen
Con cung kính đảnh lễ Tổ, Thầy.

Từ hôm đọc bài viết của Thầy dạy online cho các anh chị, lòng con cứ có cái cảm giác khó tả, con ngồi đọc những dòng chữ quý báu của Thầy mà tưởng như con đang được ngồi nghe Thầy giảng bài trong lớp học vậy, con cứ tưởng tượng ra giọng nói của Thầy thật ấm áp vô cùng... Con đội ơn Thầy luôn ban cho chúng cho những bài học, những lời dạy sâu sắc và bổ ích, để chúng con có thể thêm vào hành trang học và hành đạo của mình. Thân phận con nhỏ bé, may mắn được Tổ, Thầy cứu vớt, con luôn trân trọng và yêu quý con đường con đang đi lúc này và sẽ mãi tiếp tục đi để cái cảm giác bên Thầy ngày 1 nhích lại gần hơn, mãi tiếp tục đi để bước đến quỳ lạy dưới chân Tổ, Thầy.

Duynguyen con cung kính đảnh lễ!
Chưa xemBởi huongluuly
Con xin kính lễ Tổ,Thầy.
Xin chào sư huynh Yoga, cùng huynh tỷ và các bạn.

Thưa Thầy đọc bài giảng của Thầy và những câu hỏi của các sư huynh tỷ được Thầy trả lời con thấy giống với một bài đúc kết lại kiến thức của rất nhiều bài học như huynh Yoga đã đăng lên và cả bài học tâm lý để những học trò còn lơ ngơ như con khi mới bước chân vào trường không bị hoang mang và có chút hoảng khi không biết bắt đầu từ đâu trong vô vàn những bài học cao thấp đan xen mà tìm được giáo trình cơ bản đầu tiên cùng với sự chỉ dẫn của người điểm đạo và vị độ vô hình. Trước đây, khi mới được đọc những bài lý đạo con cũng thấy hoang mang đôi chút vì không biết bắt đầu đọc từ đâu cùng với sự nghi ngờ to đùng nên đành theo ảo tưởng về thần thông, phép thuật rồi những huyền năng trị tà ma những màn trị tà quá ấn tượng của các anh chị đi trước để đọc.

Khi chưa có kiến thức lý đạo thì vị vô hình nói gì với các anh chị con đều tin hết mà không nghi ngờ và thấy ma quỷ thật đáng sợ nhưng dần dần con cũng đã được mở mắt ra ít nhiều và hết ảo tưởng về bản thân cũng như thân phận con người và càng ngày con càng thấy mình nhỏ bé và mong manh. Niềm tin vào đạo ngày càng lớn lên theo thời gian cho dù không hề có ấn chứng thật hoành tráng mà là sự tỉnh táo để suy xét đúng sai, biết bằng lòng với cuộc sống hiện tại dù tham sân si con vẫn còn nhiều lắm ạ. Và con nhận ra cho dù cuộc sống không sung túc nhưng bình an trong cuộc sống vẫn tốt hơn nhiều. Đọc bài giảng của Thầy, giúp con thêm củng cố vốn kiến thức tuy ít ỏi của mình để tiếp tục được tung tăng tới trường mà không còn vọng động về việc hành đạo, giới thiệu đạo, việc cúng kiến theo hình thức hay tự ti khi mình chưa có đóng góp nào cho đạo cả.

Con cảm ơn Thầy nhiều lắm.
Con huongluuly
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi yoga
blue2
Con xin cung kính đảnh lễ Tổ, Thầy!
Con xin kính chào cô Triệu Ân!

Thưa Thầy!
Con xin chia sẻ 1 bài học vui mà con nhận được từ Vị độ vô hình vài năm về trước, lúc mới bắt đầu tu học.

Tâm lý con người ta từ người bình thường hay người biết tu thì cũng đều mong muốn bản thân mình là người có phước và tìm mọi cách để làm cho phước mình càng nhiều hơn. Ngày xưa con cũng là 1 người nằm trong số đó. Lúc ấy con có hỏi Vị độ rằng làm cách nào để có phước? thì Vị độ chỉ dẫn cho con là hằng ngày rót đầy nước vào ly để dâng cúng Phật, đến chiều tối thì đổ nước đó ra đường và phải úp ly nước xuống, không được để ngửa. Làm vậy thì phước sẽ sanh, con nghe vậy thì có lên mạng để tìm hiểu các bài viết về cúng nước Phật, con đọc thì thấy họ nói việc làm đó sanh ra nhiều phước đức đúng như lời Vị độ chỉ cho con, nên con khoái lắm, các bài viết đó còn nói khi đổ nước vào ly phải đổ cho đầy ly vì nó thể hiện cho sự viên tròn, còn khi nước cạn mà để ngửa ly thì ma quỷ nó vào ở nên phải úp ly xuống vv...

Con nghe lời Vị độ làm cũng được vài tuần, lúc đầu con siêng nên con đem nước ra đường để đổ, sau này lười quá con hắt qua cửa sổ luôn :) và dần hồi con hiểu ra đó chẳng qua là thử thách của Vị độ mà thôi, nên con cũng bỏ nghi thức đó luôn ạ!


Con xin kính báo cáo lên Tổ, Thầy!
Chưa xemBởi Cafe_den
blue1
Hi yoga,
Đọc câu chuyện cầu phước của huynh, làm cafe_den nhớ ngày xưa lúc học lớp 6, cafe bấy giờ cũng đã biết tu y theo các bản kinh Đại thừa có trong nhà. Cafe khi ấy cũng tin người ta nói cúng hoa thì sẽ đẹp, cúng gạo thì sẽ giàu, cúng nước đồ ăn lên bàn thờ Phật mà uống vào sẽ thông minh. Cafe làm thử, có cái gì cũng đem lên cúng hết, có hôm muốn cầu trí tuệ nên thí nghiệm bằng cách để 1 ly nước lên ban thờ, công phu xong thì lấy uống, hy vọng được minh mẫn sáng dạ. Sau khi uống, qua ngày hôm sau cafe tự nhiên thấy đầu óc tinh tường, hoạt bát hơn, vào lớp tiếp thu bài tốt hơn. Tưởng thiệt nên làm thêm lần nữa, nhưng ngày tiếp theo não bộ không còn đạt trạng thái như lần đầu, vẫn ngu ngơ như thường, nên không xài cách này nữa.

Giờ đây do được học tại Vũ trụ huyền bí thì có thể hiểu chút ít, là nhờ gia trì lực từ siêu hình, cho mình thấy cái linh ứng, cái huyền năng của Bề trên. Nhưng cúng kiến không phải là đạo lý, cho nên trợ lực của siêu hình chỉ hiển hiện đơn sơ và dừng lại ở đó thôi, để người như cafe có thêm niềm tin mà không bị tin lậm vào hình thức đó. Vậy mà nhiều người vẫn bị dính vào cúng kiến, dù áp dụng và nghiệm thu không thành công mà vẫn cúng hoài.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Hoang_godalat
blue2
Con kính lạy Đức Sư Tổ, Đức Thầy.

Dạ con vừa học lại chủ đề này. Trước đây con học không kỹ nên con không nhớ được bao nhiêu ạ. Lúc con đọc bài con cảm giác có một vị Phật đang ngồi thuyết pháp có rất đông người nghe trong đó có con. Sau khi con đọc xong bài giảng của Thầy thì Vị Phật đó cười một cái rồi con không có cảm nhận gì nữa ạ.
Dạ con kính báo cáo ạ.
Chưa xemBởi cautaman
Con kính đảnh lễ Đức Sư Tổ,
Con kính đảnh lễ Đức Thầy.
Xin chào các sư huynh, sư tỷ.

Dạ tuy con chưa có được ấn chứng khi điểm đạo lần đầu nhưng con vẫn theo dõi và đọc những bài trong trang vutruhuyenbi. Sáng nay trên đường đi làm con liên tuc suy nghĩ như ôn lại những bài học và những điều đọc được trên web và có một số thắc mắc về việc làm từ thiện hay việc giúp đỡ người khác. Và hiện giờ sau khi đọc lại phần bài học online này con đã hiểu ra pháp thí là quan trong nhất, mỗi người đều có số mệnh riêng nên việc mình bố thí hay giúp đỡ người khác cũng không giúp cho người đó được nhiều. Con cũng hiểu được rằng việc mình làm từ thiện không mang lại phước cho mình vì lâu nay thỉnh thoảng con cũng có suy nghĩ là khi mình làm từ thiện sẽ được nhận lại công đức hay phước của trời ban. Một điều nữa mà con cũng hiểu đươc đó là thiên ý, đó là chỉ cần sống, học đạo và hành đạo theo tự nhiên mà không cần ăn chay, tuyệt dục và hành xác mới tu đạo được. Quan trọng nhất là cái tâm cầu đạo và học đạo. Kiến thức về đạo lý của con còn rất mù mờ, con sẽ tiếp tục đọc và học những bài học trên diễn đàn. Cầu mong Tổ, Thầy soi xét, gia trì cho con trên bước đường học đạo.

Con cautaman.
Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Cô Phong Đỉnh
@Cautaman

Sự gia trì của Tổ, Thầy theo CPD chính là những lý đạo trên diễn đàn VTHB, những bài giảng của Tổ, Thầy như buổi học online này. Quan trọng là các bạn có tiếp nhận không thôi, siêng đọc bài là nhận nhiều sự gia trì, đọc ít thì nhận ít, không đọc thì không có gì.