Hình đại diện của thành viên
Chưa xemBởi Hoang_godalat
blue2
Xin chào diễn đàn.
Tuấn (người điểm đạo số 95) có kể cho con nghe một câu chuyện liên quan tới Tuấn.
Trước đây vài năm Tuấn thường xuyên bị bệnh và trong số đó là bị viêm xoang khô. Dầu đã chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh không thuyên giảm. Khi ấy Tuấn nghe một người bạn giới thiệu đi làm từ thiện phát cơm cho người nghèo. Cái trung tâm từ thiện này đứng đầu là một cô ở độ tuổi trung niên tên Đức và nơi này cũng là một phòng khám đa khoa của cô đứng ra lập nên mang tên Sùng Đức. Phòng khám này ở Quận 8 Sài Gòn. Cô Đức này không chồng con, khuôn mặt hơi giống đàn ông và to con, cô khám chữa bệnh mấy chục năm qua và thường xuyên đi khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo.
Khi Tuấn tới nơi. Tuấn có tâm sự với cô về bệnh tình. Cô nói Tuấn lên trên lầu tụng Kinh Dược Sư rồi xuống làm. Trên lầu là phòng cô Đức thờ Đức Dược Sư. Khi cô nghe Tuấn tâm sự về bệnh tình xong, cô vội chạy xuống rồi cầm lên gói thuốc. Cô hỏi "giờ con có nghe cô không?". Tuấn tiếp lời "Dạ con nghe chứ cô. Giờ con đang bệnh mà". Cô nói "Con nghe cô thì về uống hết liệu trình thuốc này trong 7 ngày. Uống xong con sẽ khỏi bệnh"
Khi cô nói những lời đó thì bỗng nhiên cô như là một người khác. Có những hôm Tuấn lỡ quên thì cô cũng gọi điện thoại nhắc. Chỉ mới gặp 1 2 lần đầu, một người giám đốc một phòng khám đa khoa bận rộn như cô Đức nhưng lại còn có thời gian nhắc Tuấn uống thuốc. Uống xong 7 ngày cho tới ngày hôm nay cũng đã 6 năm trôi qua, Tuấn nói nó thật thần kỳ, chỉ vài viên thuốc tây nhỏ xíu nhưng khỏi hẳn bệnh viêm xoang khô của Tuấn.
Sau này Tuấn có giới thiệu mẹ và chị đến cô khám. Cô cũng cho uống thuốc miễn phí và chăm sóc rất ân cần.
Có lần Tuấn hỏi cô là nếu người khác bị bệnh giống vậy thì Tuấn cũng sẽ cho họ uống thuốc như Tuấn. Cô nói "thuốc này là thuốc của riêng mình con. Người khác không uống được. Nếu họ uống vào mà chết thì con chịu trách nhiệm đó nghe".
Con có giải thích sơ qua cho Tuấn: cô Đức là một thầy thuốc và cũng là một người tu. Do cô có tâm tốt nên được Tổ nghề thuốc phù hộ giúp đỡ cho cô. Tuấn hết bệnh là do vị Tổ của cô Đức cho Tuấn khỏi. Viên thuốc chỉ là hình thức bề ngoài mà thôi. Nên cũng là viên thuốc đó nhưng Tuấn uống thì hết bệnh mà người khác thì lại không.